Tình bạn vượt ra ngoài Trái ĐấtTình bạn vượt ra ngoài Trái Đất
QĐND - Hợp nhau về tính cách, sở thích, ăn ý với nhau trong các bài kiểm tra… là những lý do để Trung tâm Đào tạo các nhà du hành vũ trụ Ga-ga-rin chọn nhà du hành vũ trụ Liên Xô Vích-to Va-xi-li-ê-vích Go-rơ-bát-cô (Vichtor Vaxilievich Gorbatko) và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân thành một “cặp đôi” thực hiện chuyến bay lịch sử trên con tàu Liên hợp 37 vào ngày 23-7-1980.
Xem tiếp
Như mạch ngầm thẩm thấu êm dịuNhư mạch ngầm thẩm thấu êm dịu
QĐND - "Sáng y đức, giỏi y thuật"-truyền thống đó của Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần) không xuyên qua các cột mốc thời gian như một dòng chảy ào ạt mà lặng lẽ, âm thầm như những mạch ngầm thẩm thấu êm dịu.
Xem tiếp
Lạc quan đến giờ chót...Lạc quan đến giờ chót...
QĐND - Bên cạnh tài năng chỉ huy quân sự, Thiếu tướng Trần Văn Trân (Ba Trân, 1927-1997) nguyên Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Mặt trận 719, Phó giám đốc Học viện Lục quân, Phó tư lệnh Quân đoàn 4... còn là người lạc quan, dí dỏm, thường “pha trò” đúng lúc để động viên đồng đội vượt qua khó khăn, vất vả.
Xem tiếp
Sự tinh tế lên ngôi!Sự tinh tế lên ngôi!
QĐND - Đội MTA-Racer (Học viện Kỹ thuật quân sự) đã xuất sắc vượt qua các đội thi đến từ 26 trường đại học trên toàn quốc để giành ngôi vô địch "Cuộc đua số 2016-2017".
Xem tiếp
Như một cặp bài trùngNhư một cặp bài trùng
QĐND - “Như một cặp bài trùng” là lời nhận xét của nhiều cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 299 (Quân đoàn 1) khi nói về Đại tá, Lữ đoàn trưởng Trần Đức Du và Đại tá, Chính ủy Hoàng Xuân Nam.
Xem tiếp
An toàn bay của thầy trò 920...An toàn bay của thầy trò 920...
QĐND - Vừa mới 2 giờ sáng, anh bạn đi cùng tôi đã hối thúc: “Dậy, dậy, dậy... Nếu muốn tham quan thầy, trò phi công huấn luyện bay như thế nào thì phải có mặt trước 3 giờ sáng"! Không chần chừ, tôi bật dậy khi màn đêm chưa qua để đến với thầy trò Trung đoàn Không quân 920, Trường Sĩ quan Không quân...
Xem tiếp
Vừa đọc thư Bác vừa khóc Vừa đọc thư Bác vừa khóc
QĐND - Trung tướng Vương Thừa Vũ tên thật là Nguyễn Văn Đồi (1910-1980), quê ở làng Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, tỉnh Hà Đông (nay là TP Hà Nội). Năm 1937, ông học Trường Quân sự Hoàng Phố (Trung Quốc); năm 1941 về nước bị Pháp bắt giam, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1943.
Xem tiếp
Ấn tượng LIMA 2017Ấn tượng LIMA 2017
QĐND - Sự xuất hiện của tàu chiến Hải quân Việt Nam trên vịnh Lang-ca-uy (Langkawi) tháng 3 vừa qua đã thu hút sự chú ý của các đoàn dự Triển lãm Hàng hải và Hàng không Quốc tế Lang-ca-uy 2017 (LIMA 2017) và người dân địa phương.
Xem tiếp
Say nhiệm vụ, “quên” cưới vợ!Say nhiệm vụ, “quên” cưới vợ!
QĐND - Thiếu tướng Hoàng Kiện, sinh năm 1929, quê ở xóm 5, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Ông nổi tiếng là người liêm khiết, chính trực và tận tâm với nhiệm vụ. Ngay từ khi còn là sĩ quan cấp tá, Hoàng Kiện đã được Bác Hồ chú ý và nêu gương trong toàn quân với câu nói: “Tướng Thanh, tá Kiện” (tướng Thanh: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; tá Kiện: lúc ấy là Trung tá Hoàng Kiện).
Xem tiếp
Dòng thơ nhật ký đậm tình lính đặc côngDòng thơ nhật ký đậm tình lính đặc công
QĐND - Những câu thơ mộc mạc, giản dị nhưng chan chứa tình người của người chiến sĩ đặc công Nguyễn Đăng Dũng chính là những dòng nhật ký được anh ghi lại hành trình từ khi nhập ngũ, chiến đấu đến những ngày trở lại chiến trường, đi tìm đồng đội.
Xem tiếp
go top