Gặp người làm “tai mắt” cho tàu ngầmGặp người làm “tai mắt” cho tàu ngầm
QĐND - Anh em thủy thủ đã gọi Thiếu tá QNCN Nguyễn Xuân Phong, nhân viên sonar thông tin của tàu ngầm, Lữ đoàn Hải quân 196 như vậy. Qua trò chuyện chúng tôi mới biết, nhiệm vụ của một nhân viên sonar thông tin là nghe và dẫn đường cho tàu mỗi khi thực thi nhiệm vụ dưới lòng biển...
Xem tiếp
Vị tướng cầm chầu trong đêm diễnVị tướng cầm chầu trong đêm diễn
QĐND - Nguyễn Chánh (1914-1957) sinh ra ở xóm Vạn Đò, thôn Thọ Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, trong một gia đình thuần nông. Ông không chỉ là người có tài thao lược về quân sự, chính trị mà còn là người am tường về văn hóa, lịch sử.
Xem tiếp
"Sát hạch" chỉ huy trưởng, chính ủy"Sát hạch" chỉ huy trưởng, chính ủy
QĐND - Thượng tướng, GS Hoàng Minh Thảo, nhà lý luận nghệ thuật quân sự nổi tiếng của Việt Nam từng nói: "Quân đội thời bình thì phải coi trọng hội thi, hội thao, diễn tập...".
Xem tiếp
"Buồn hung, Thanh Tịnh ơi!""Buồn hung, Thanh Tịnh ơi!"
QĐND - Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhà thơ Thanh Tịnh, một là Đại tướng Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, một, khi đó là Đại úy, Phó chủ nhiệm Tạp chí Văn nghệ quân đội, tức là người cấp trên, người cấp dưới nhưng hay đến chơi với nhau, phần vì công việc, phần vì tình đồng hương, đồng tuế.
Xem tiếp
Trong mái ấm đồng đội...Trong mái ấm đồng đội...
QĐND - “Hôm nay em về nhà mới, từ tiền của đồng đội, công của đồng đội tặng các anh ạ!”- Đó là chia sẻ của Thượng úy QNCN Đào Công Thành, nhân viên bảo mật, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Những ngày trước tôi gặp Thành mạnh mẽ là vậy, nhưng hôm nay lời của Thành như nghẹn lại, xúc động...
Xem tiếp
Đôi giày 5 lần thay đế...Đôi giày 5 lần thay đế...
QĐND - Đến thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, khách tham quan sẽ có dịp được nghe thuyết minh về những hiện vật gắn liền với tên tuổi của các vị tướng lĩnh. Trong số đó có đôi giày của cố Đại tướng Văn Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Xem tiếp
Phải đi bằng cái đầu...Phải đi bằng cái đầu...
QĐND - Cố Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Bân khi còn sống là một cán bộ quân sự gương mẫu “có lệnh là đi, đi bất cứ nơi đâu” khi Tổ quốc cần...
Xem tiếp
Với người lính thợ ô tôVới người lính thợ ô tô
QĐND - Những gương mặt mướt mát mồ hôi, đen sạm vì thực hành lái xe giữa trời nắng nóng; nhiều bộ quần áo lấm lem dầu nhớt vì chui dưới gầm xe để bắt "pan" sửa chữa, tìm ra các hỏng hóc của máy...
Xem tiếp
Những sắc thái "Cuối tuần"Những sắc thái "Cuối tuần"
QĐND - LTS: Nhân dịp 21-6, những bạn đọc thân thiết, những cộng tác viên "bấm nút" của Báo QĐND Cuối tuần đã gửi rất nhiều bài viết tâm huyết khen ngợi, phê bình, hiến kế cũng như tâm tình với những người làm công tác tổ chức biên tập tờ báo.
Xem tiếp
Nhanh như sócNhanh như sóc
QĐND - Cuối những năm 1950, Tây Bắc sau ngày giải phóng là khu vực khó khăn, vất vả nhất của miền Bắc XHCN. Đối với Bộ đội Biên phòng đứng chân trên vùng đất này, nhiệm vụ tiễu phỉ, trừ gian, xây dựng cơ sở, bảo vệ biên giới đặt ra rất cấp thiết.
Xem tiếp
go top