Phải học cả đời...Phải học cả đời...
QĐND - Thượng tướng Nguyễn Minh Châu (bí danh Năm Ngà, 1921-1999), sinh thời là người cha hết mực yêu thương nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc với con cái.
Xem tiếp
Gọi ông ấy là Ngọc Vân!Gọi ông ấy là Ngọc Vân!
QĐND - “Gọi ông ấy là Ngọc “mít”, Ngọc “da cam”, Ngọc “chủ nhiệm”… thì đều đúng cả. Nhưng để thấu tình đạt lý thì phải gọi ông ấy là Ngọc Vân. “Bóng hồng” Nguyễn Thanh Vân đi bên ông ấy suốt bấy nay mới là đặc biệt!”, người bán hàng nước chè ở bến xe khách huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã cung cấp “dữ liệu” về cặp vợ chồng mà chúng tôi đang tìm gặp ở thôn Ngọc Trạo, xã Đồng Phong như vậy.
Xem tiếp
Có mạ cảnh giới... Có mạ cảnh giới...
QĐND - Trong những ngày đầu tham gia hoạt động cách mạng của mình, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn...) luôn được người mẹ kính yêu quan tâm, săn sóc và hỗ trợ để công việc của ông cùng các đồng chí được bảo đảm bí mật, an toàn.
Xem tiếp
Cùng ngư dân bám biển Cùng ngư dân bám biển
QĐND - Vượt gió bão cứu dân, nhường chỗ ngủ, san sẻ từng cân gạo, gói mì, viên thuốc với ngư dân trên biển... là “chuyện thường ngày” của những người lính biển Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân. Câu chuyện về Bộ đội Hải quân nơi đây luôn làm ấm lên tình đoàn kết quân dân trên biển.
Xem tiếp
Sát cánh cùng nhân dân vượt qua bão UsagiSát cánh cùng nhân dân vượt qua bão Usagi
QĐND - Trong ngày 25-11, cơn bão số 9 (tên quốc tế là Usagi) đã đổ bộ vào các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ. Lực lượng quân đội bao gồm các đơn vị của Quân khu 7, Bộ đội biên phòng, Vùng Cảnh sát biển 3, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng cùng dân quân tự vệ đã tích cực chủ động tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần giới thiệu những hình ảnh đã được các phóng viên, cộng tác viên thực hiện.
Xem tiếp
Đoàn khách đặc biệt của vị tướngĐoàn khách đặc biệt của vị tướng
QĐND - Trung tướng Đoàn Chương (1927-2010), nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược quân sự (Bộ Quốc phòng). Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, dù ở cương vị công tác nào ông cũng để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Sau ngày nghỉ hưu, ông được bà con hàng xóm đặc biệt quý mến bởi tác phong gần gũi, sâu sát của một người lính. Câu chuyện cảm động dưới đây phần nào nói lên vẻ đẹp tâm hồn của một vị tướng.
Xem tiếp
Ngủ trên chiếc giường đặc biệt Ngủ trên chiếc giường đặc biệt
QĐND - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy sinh năm 1931, nguyên là Phó tư lệnh-Tham mưu trưởng Quân khu 2, nguyên Quyền Tư lệnh Quân khu 2. Trong cuộc đời tham gia hoạt động cách mạng của ông, có một kỷ niệm đặc biệt không thể nào quên.
Xem tiếp
Hải quân đánh bộ lực lượng tinh nhuệ Hải quân đánh bộ lực lượng tinh nhuệ
QĐND - Lữ đoàn 147 Hải quân đánh bộ hiện là một trong những đơn vị đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân nhân dân Việt Nam. Chứng kiến buổi huấn luyện của đơn vị, chúng tôi cảm nhận được phần nào sự gian nan, vất vả của các chiến sĩ lữ đoàn. Được biết, hằng năm, cán bộ, chiến sĩ hải quân đánh bộ đều được đưa ra các đảo để huấn luyện hàng tháng trời với biết bao thử thách, “thử sóng”, quen gió, quen đảo để việc huấn luyện được sát với thực tế nhiệm vụ.
Xem tiếp
Thủ trưởng của trung tướng Thủ trưởng của trung tướng
QĐND - Hà Nội một ngày tháng 11-2018, tiết trời se lạnh, khu điều trị tích cực Bệnh viện Hữu nghị nằm trên tầng 8 im ắng thinh không. Từ cửa thang máy đi ra, một người đàn ông rất lớn tuổi trong bộ quân phục bạc màu, mang đôi cầu vai quân hàm trung tướng, ông chậm rãi đến hỏi cô nhân viên y tá:
Xem tiếp
Dấu ấn “Hào khí Cửu Long”... Dấu ấn “Hào khí Cửu Long”...
QĐND - Vừa giành huy chương bạc từ Liên hoan cải lương toàn quốc 2018 hồi cuối tháng 9, các nghệ sĩ-chiến sĩ Đoàn Văn công Quân khu 9 lại bắt tay ngay vào Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân. Chuẩn bị và tập luyện gấp rút nhưng Chương trình ca múa nhạc “Hào khí Cửu Long” của đoàn đã để lại dấu ấn đặc biệt với công chúng Thủ đô...
Xem tiếp
go top