Sự đồng hành tốt đời, đẹp đạoSự đồng hành tốt đời, đẹp đạo
QĐND - Tôi đã đi, đã đến, đã nghe và đã thấy sự gắn bó thân thiết, chân tình giữa Ban CHQS huyện Thống Nhất (Đồng Nai) và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Nhờ đó, công tác quân sự, quốc phòng của địa phương ngày càng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào tôn giáo được giữ vững...
Xem tiếp
"Cậu tiến bộ hơn tớ""Cậu tiến bộ hơn tớ"
QĐND - Đại tá, nhà báo Trần Hồng (phóng viên ảnh Báo Quân đội nhân dân) có 20 năm được gần gũi, chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trần Hồng gọi đây là ký ức “hạnh phúc và ấm áp”. Căn gác nhỏ của ông ở số 3 Đường Thành (Hà Nội) là địa chỉ chúng tôi vẫn háo hức ghé thăm để được ông kể cho nghe về vị tướng huyền thoại. Đôi khi đó chỉ là một câu chuyện nhỏ nhưng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.
Xem tiếp
"Cãi" thơ Tố Hữu, thua chị lái đò"Cãi" thơ Tố Hữu, thua chị lái đò
QĐND - Đầu tháng 3-1973, trong một đoàn đi vào miền Nam công tác có đồng chí Đinh Đức Thiện, quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (sau này là Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) và nhà thơ Tố Hữu (lúc đó là Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương). Trên đường đi, gặp hoàn cảnh phù hợp, hai ông “chơi thơ” rất vui.
Xem tiếp
Nam Sơn - gác chắn Thủ đôNam Sơn - gác chắn Thủ đô
QĐND - Với địa hình đồi núi hiểm trở, rừng cây bao bọc, xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) từng được Trung ương chọn làm nơi xây dựng cơ sở cách mạng, nuôi giấu cán bộ, chăm sóc thương binh... góp công sức cùng cả nước đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Nam Sơn lại được chọn làm nơi xây dựng phòng tuyến phía bắc bảo vệ Thủ đô...
Xem tiếp
Ngôi trường không còn khói thuốcNgôi trường không còn khói thuốc
QĐND - Đã gần hai năm nay, khuôn viên, giảng đường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân (CĐKTHQ) không còn khói thuốc bay. Có người gần 40 năm nghiện thuốc lá, thuốc lào nay đã bỏ được. Đó là nỗ lực của cán bộ, giảng viên, học viên và chiến sĩ toàn trường trong thực hiện phong trào xây dựng mục tiêu “Nhà trường không khói thuốc”.
Xem tiếp
Đại tướng có 6 em là liệt sĩĐại tướng có 6 em là liệt sĩ
QĐND - Cuối tháng 6-1997, nhà báo Lã Bá Tình (Báo Quân đội nhân dân) được tòa soạn cử đi tháp tùng Đại tướng Đoàn Khuê, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, về Quảng Trị tiếp xúc cử tri.
Xem tiếp
Vừa làm, vừa họcVừa làm, vừa học
QĐND - Sau khi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, nước ta trở thành một nước độc lập. Chính phủ lâm thời mới được thành lập đã đứng trước muôn vàn khó khăn thử thách với 3 loại giặc: Giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm.
Xem tiếp
Đậm đà "dấu chân chiến sĩ"Đậm đà "dấu chân chiến sĩ"
QĐND - Trong số 350 tác phẩm tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII, có tới 162 tác phẩm được thể hiện bằng thể loại phóng sự. Các phóng sự truyền hình dự thi không chỉ tốt về nội dung, hình thức phản ánh các mặt công tác trong quân đội mà còn thể hiện sự nỗ lực của những người làm báo vốn không được đào tạo chuyên nghiệp về truyền hình.
Xem tiếp
Giọng trong thì hát mới hayGiọng trong thì hát mới hay
QĐND - Chiến dịch Trị Thiên 1972, đồng chí Lê Trọng Tấn được Quân ủy Trung ương giao làm Tư lệnh, đồng chí Lê Quang Đạo làm Chính ủy. Vì phải nghe nhiều điện thoại, đồng chí Lê Trọng Tấn bị dị ứng tai rất nặng. 20 giờ 50 phút ngày 25-4-1972, tại Bộ tư lệnh chiến dịch, đồng chí Lê Trọng Tấn và đồng chí Lê Quang Đạo bỗng nhận được điện thoại gọi trực tiếp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng hỏi:
Xem tiếp
Chuyện tình nơi biên giớiChuyện tình nơi biên giới
QĐND - Lê Thu Thủy là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, sinh trưởng trong một gia đình “danh gia vọng tộc” ở quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đang là sinh viên ngành vật lý năm thứ hai, là “cây văn nghệ” tài hoa của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, cuối tháng 7-1980, Thu Thủy cùng đội văn nghệ xung kích của nhà trường lên phục vụ quân dân biên giới. Cô được đến biểu diễn tại Sư đoàn 337 đang chốt giữ ở Lạng Sơn.
Xem tiếp
go top