Bát cháo nghĩa tìnhBát cháo nghĩa tình
QĐND - Ngày 22-10-2017, tại TP Cần Thơ, Ban Liên lạc truyền thống Trung đoàn 24 anh hùng khu vực Tây Nam bộ tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập trung đoàn. Từ Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, một trong những Trung đoàn trưởng của trung đoàn cũng vào dự. Biết Đại tá Hà Đình Thuyên, nguyên Tham mưu phó Quân khu 9, người bạn chiến đấu năm xưa của mình nay bị tai biến, ông và nhiều CCB trung đoàn vào nhà riêng thăm hỏi.
Xem tiếp
Dân vận khéo như lính 86Dân vận khéo như lính 86
QĐND - Ai đã đến Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học đều tấm tắc khen ngợi về cơ ngơi khang trang của đơn vị. Nhưng ấn tượng hơn cả là con đường bê tông dài 1,2km, rộng 6m, dày 20cm dẫn vào cổng đơn vị, được gắn biển “Đường quân-dân tự quản”. Bà con nhân dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội thì hay gọi là “Đường 86”.
Xem tiếp
Bạn của những con tàu hiện đại...Bạn của những con tàu hiện đại...
QĐND - Gặp Thiếu tá QNCN Phạm Ngọc Minh (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1), khi anh đang tỉ mẩn hàn những mạch điện li ti của thiết bị ra đa trên tàu, mới cảm nhận được một phần công việc nặng nhọc của các anh... Tập trung cao độ, những thao tác nhẹ nhàng, cẩn trọng, trải qua 25 năm công tác trong quân ngũ, với những kiến thức được đào tạo, với sự say mê, nhiệt tình trong công việc được giao, anh được coi là “bàn tay vàng” của ngành Kỹ thuật Bộ tư lệnh Cảnh sát biển (CSB).
Xem tiếp
Trân trọng tên Bác đặt Trân trọng tên Bác đặt
QĐND - Trung tướng Lê Hiến Mai (tên thật là Nguyễn Văn Phường) sinh năm 1918, quê ở xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội ngày nay.
Xem tiếp
Mầm hạnh phúc trên bãi bom ngày ấyMầm hạnh phúc trên bãi bom ngày ấy
QĐND - Nửa đêm, hai người cùng giật mình khi có tiếng bom nổ rền ngay bên tai. Trái bom phá sập căn nhà, quét sạch mọi thứ. Chàng lính tên lửa nhặt vội chiếc áo quân phục đưa cho cô gái mặc tạm và dắt cô vợ trẻ chạy qua những hố bom vẫn còn sáng xanh chất lân tinh, băng về xóm Núi. Đó là trận bom B-52 đêm 28-12-1972 Mỹ dội xuống trận địa bảo vệ Hà Nội. Chàng trai, cô gái ấy giờ đã gần 70 tuổi rồi… Kể cho tôi nghe chuyện 45 năm trước, cả hai lúc vui mừng vì may mắn thoát chết trong gang tấc, lúc lại rưng rưng ngậm ngùi tiếc thương đồng đội…
Xem tiếp
Đừng bước vào “mê cung bất hạnh”Đừng bước vào “mê cung bất hạnh”
QĐND - Thiếu tướng Phùng Đình Thảo sinh năm 1954, nguyên Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Vợ ông sinh ba người con trai đều trong lúc ông đang ở chiến trường. Thiếu tướng Phùng Đình Thảo đã dạy dỗ ba người con của mình rất cẩn thận.
Xem tiếp
Tiến sĩ độc họcTiến sĩ độc học
QĐND - “Tổn thương do vũ khí phóng xạ và biện pháp phòng, chống”, “Hướng dẫn xử trí cấp cứu rắn độc cắn”, “Nghiên cứu đặc điểm sinh học, độc tính các loài nấm độc thường gặp tại tỉnh Hà Giang và đề xuất một số biện pháp tuyên truyền, giáo dục, dự phòng, cấp cứu và điều trị ngộ độc nấm độc”... Một loạt cuốn sách, công trình nghiên cứu khoa học của Đại tá, Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ nhiệm Bộ môn Độc học và phòng nguyên quân sự (Học viện Quân y) đều liên quan đến... chất độc. Đồng nghiệp, học trò quả đã đúng khi gọi anh là “Nhà độc học”.
Xem tiếp
Ông Thông đã "mắn" lại hàiÔng Thông đã "mắn" lại hài
QĐND - Trung tá, cựu chiến binh Ngô Xuân Thông, tác giả-đạo diễn sân khấu, hiện là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình. Các tác phẩm của ông đề cập "nhân tình thế thái" trong cuộc sống thường ngày của hai đối tượng chủ yếu là bộ đội và bà con ở các vùng nông thôn với những đề tài thiết thực như chấp hành pháp luật kỷ cương, an toàn giao thông, sinh đẻ có kế hoạch, xây dựng môi trường văn hóa, chống tham nhũng...
Xem tiếp
Hội ngộ những "huyền thoại bầu trời"Hội ngộ những "huyền thoại bầu trời"
QĐND - Những cái ôm thật chặt, những bộ quân phục đã bạc màu theo năm tháng của các nhân chứng lịch sử Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” trong buổi chiều cuối năm 2017 thật cảm động... Đã 45 năm trôi qua, nhưng với họ, mọi việc như vừa mới xảy ra…
Xem tiếp
"Trinh sát" người yêu"Trinh sát" người yêu
QĐND - Thiếu tướng Võ Sở, nguyên Phó tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn là một trong những cán bộ cao cấp gắn bó với tuyến đường mòn Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
go top