"Bóng hồng" gìn giữ hòa bình"Bóng hồng" gìn giữ hòa bình
QĐND - Trong 69 thành viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ ở phái bộ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Nam Sudan, có 10 bông hồng là những nữ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Không chỉ giỏi giang, duyên dáng mà ở các chị còn toát lên đức tính cần mẫn, không ngại khó khăn thử thách, đặc biệt luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Xem tiếp
Vợ chồng "TIÊU ĐỒ"Vợ chồng "TIÊU ĐỒ"
QĐND - Cùng nhập ngũ, cùng bậc quân hàm, cùng làm nhân viên tiêu đồ, cùng một trung đội, cùng sống chung dưới một mái nhà...
Xem tiếp
“Cô vào nhà đi… Anh có chuyện riêng với Bầu”“Cô vào nhà đi… Anh có chuyện riêng với Bầu”
QĐND - Trong những năm làm Tư lệnh Quân đoàn 1 (1979-1983), Thiếu tướng Lê Nam Phong (sau này là Trung tướng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2) thường tranh thủ gặp các đồng đội là cựu chiến binh.
Xem tiếp
Má hồng trên cát nóngMá hồng trên cát nóng
QĐND - 14 giờ, trời nắng như đổ lửa, trên cồn cát ven biển, những đôi má hồng mười tám, đôi mươi nắng táp đỏ au mà vẫn tươi rói, tự tin nghe khẩu lệnh, bám mục tiêu, điều khiển pháo sẵn sàng chiến đấu. Hơn 14 năm qua, những cô gái Đại đội Pháo phòng không 37mm nữ dân quân thường trực thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nối nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ canh trời, góp phần bảo vệ Tổ quốc...
Xem tiếp
Câu trả lời thuyết phụcCâu trả lời thuyết phục
QĐND - Trung tướng Vũ Cao nguyên là Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, ông từng có một kỷ niệm với nhà báo Pháp.
Xem tiếp
Giữ cảm xúc cho nhà báoGiữ cảm xúc cho nhà báo
QĐND - Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên trước khi là Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, là Tư lệnh Quân khu 5. Năm 2003, tôi may mắn có chuyến đi công tác đầu tiên với ông về xã biên giới Mô Rai (Sa Thầy, Kon Tum).
Xem tiếp
Một cặp anh hùngMột cặp anh hùng
QĐND - Căn nhà nhỏ ở số 45 Duy Tân, Đà Nẵng có cặp vợ chồng gắn bó với nhau từ tuổi thiếu niên. Người đàn ông là Đại tá, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đức Hiền, vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (tháng 5-2018) và vợ là bà Lâm Thị Phượng, nữ y tá nổi tiếng của Ban Dân y Điện Bàn trong chiến tranh.
Xem tiếp
Nhớ lần Bác gõ cửa phòngNhớ lần Bác gõ cửa phòng
QĐND - Trong hồi ký của Thiếu tướng Nguyễn Bá Phát (nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân kiêm Quân khu Đông Bắc, nguyên Thứ trưởng Bộ Hải sản) viết:
Xem tiếp
"5S" ở Z131"5S" ở Z131
QĐND - “5S” là gì? Tại sao cần “5S”? Đâu là địa chỉ đã thực hiện “5S” hiệu quả trong sản xuất? Xin giới thiệu một mô hình thực hiện “5S” một cách quyết liệt, thực chất và đã tạo được chuyển biến thực sự, đúng như giá trị mà phương pháp này mang lại-Nhà máy Z131, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP).
Xem tiếp
Vinh dự bất ngờVinh dự bất ngờ
QĐND - Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Thiếu tướng Đặng Huyền Phương, nguyên Phó chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, có câu chuyện nghĩa tình đặc biệt với cán bộ cấp cao nước bạn Lào anh em.
Xem tiếp
go top