Tết ở hai đầu nỗi nhớTết ở hai đầu nỗi nhớ
QĐND - Khi sắc xuân bắt đầu chúm chím trên từng chồi cây, ngọn cỏ ở phía đất liền, rồi dần lan tỏa đến những con sóng bạc đầu nơi biển cả, cũng là lúc nhóm phóng viên chúng tôi được tham gia hải trình cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác từ đất liền ra thăm, tặng quà Tết ở nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo.
Xem tiếp
Xuân Trường SaXuân Trường Sa
QĐND - Cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước đón Xuân Kỷ Hợi 2019, cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng tưng bừng tổ chức các hoạt động mừng xuân, dâng Đảng trong không khí vui tươi, đầm ấm, đoàn kết, SSCĐ cao, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xem tiếp
“Các anh đã sinh ra tôi lần nữa” “Các anh đã sinh ra tôi lần nữa”
QĐND - “Chú ơi, nhờ chú tìm mọi cách cứu cháu với, cháu ở đây họ nhốt trong phòng, không cho đi đâu cả, cháu bị bà chủ đánh rách đầu phải khâu nhiều mũi chú ạ”... Đó là nội dung tin nhắn qua zalo mà từ bên nước bạn, Nguyễn Thị K gửi cho Trung tá Khổng Trung Đoàn, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh.
Xem tiếp
Lo cho dân mùa xuân ấm Lo cho dân mùa xuân ấm
QĐND - Trong những ngày cuối năm Mậu Tuất, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 hành quân lên các bản làng biên giới, ra tận hải đảo xa xôi chúc Tết, trao quà, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình người có công, hộ nghèo... Những việc làm thiết thực, sâu nặng nghĩa tình ấy xuất phát từ tấm lòng chân thành của người chiến sĩ với ước mong lo cho dân mùa xuân ấm…
Xem tiếp
Ăn tết trên quê hương Đất Đỏ Ăn tết trên quê hương Đất Đỏ
QĐND - Năm 1966, tôi được cử xuống thường trú ở tỉnh đội Biên Hòa-Bà Rịa (lúc đó Biên Hòa, Bà Rịa gộp chung là một tỉnh đội) do anh Út Đặng làm tỉnh đội trưởng, anh Tư Lạc làm tỉnh đội phó, anh Sáu Việt là chủ nhiệm chính trị, anh Hai Cơ là chủ nhiệm hậu cần. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được ăn Tết trên quê hương Đất Đỏ.
Xem tiếp
Hạnh phúc sao bình dị đến thế Hạnh phúc sao bình dị đến thế
QĐND - Hằng ngày, qua điện thoại, anh chị vẫn động viên nhau trong niềm tin yêu tuyệt đối. Bởi theo chị, hạnh phúc giản dị mà người vợ, người con của bộ đội Trường Sa có được là bài học về đức hy sinh. Hạnh phúc trong sự chia sẻ, hy sinh vì nhau thì thậm chí nhiều tiền cũng không thể mua được.
Xem tiếp
Trung tâm “độc học và phóng xạ” Trung tâm “độc học và phóng xạ”
QĐND - Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu Độc học và Phóng xạ thuộc Học viện Quân y chỉ là một cơ quan nhỏ nếu xét về số lượng nhà khoa học, nhà giáo cơ hữu. Thế nhưng giá trị những đề tài khoa học và “sản phẩm” đào tạo, nghiên cứu của trung tâm lại mang tầm vóc quốc gia và góp phần rất lớn vào nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Quân đội ta hiện nay.
Xem tiếp
Có o mô ưng lấy tui, giơ tay! Có o mô ưng lấy tui, giơ tay!
QĐND - Sau Chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi một thời gian, chàng trai Lê Nam Phong (sau này là Trung tướng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2) được cấp trên cho nghỉ phép. Từ một thanh niên nghịch ngợm ngày xưa, Lê Nam Phong nay đã trở thành cán bộ tiểu đoàn của Trung đoàn 88, Sư đoàn 308 oai hùng nên bà con xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tíu tít đến gặp gỡ, chuyện trò. Anh được chính quyền địa phương tuyên dương thành tích và mời đi kể chuyện chiến đấu cho bà con nghe.
Xem tiếp
“Sắc xanh” nơi phên giậu biên cương “Sắc xanh” nơi phên giậu biên cương
QĐND - Những người lính quân hàm xanh thật giản dị, gần gũi nhưng son sắt nghĩa tình là hình ảnh quen thuộc nơi phên giậu biên cương của Tổ quốc. Không quản khó khăn, vất vả, dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, khi dân cần, các anh sẵn sàng có mặt. Trong chuyến công tác tại Đồn Biên phòng Mường Típ (Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa qua, họa sĩ Báo Quân đội nhân dân đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường ấy bằng ngôn ngữ hội họa. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Xem tiếp
Chuyến đi "của năm" Chuyến đi "của năm"
QĐND - LTS: Năm 2018, phóng viên Phạm Văn Tuấn là người “chịu đi” nhiều nhất trong Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần. Anh đã đến được quần đảo Hải Tặc thuộc tỉnh Kiên Giang, đến Cột cờ Lũng Cú của Hà Giang, đến ngã ba biên giới A Pa Chải, xã Sín Thầu (Mường Nhé, Điện Biên), cực tây của Tổ quốc, hai lần đến Mường Lát (Thanh Hóa)...
Xem tiếp
go top