Vị tướng phê bình mỹ thuậtVị tướng phê bình mỹ thuật
QĐND - Thượng tướng Vũ Lăng quê xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Sinh năm 1921, ông sớm tham gia cách mạng từ trước năm 1945. Tháng 11 năm 1945, Vũ Lăng tham gia đoàn quân Nam tiến khi giặc Pháp gây hấn ở Sài Gòn, rồi lần lượt mở rộng chiến tranh ra toàn miền Nam và Nam Trung Bộ.
Xem tiếp
Nữ quân nhân được ghi danh trong sách vàngNữ quân nhân được ghi danh trong sách vàng
QĐND - Với những thành tựu, đóng góp nổi bật trong lĩnh vực khoa học, trong đó, có công trình nghiên cứu được ghi trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2016, Thiếu tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, Trưởng phòng Hóa Vô cơ, Viện Hóa học-Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng là một trong 100 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được vinh danh tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII…
Xem tiếp
Mượn nơi huấn luyện được “dân thương”...Mượn nơi huấn luyện được “dân thương”...
QĐND - Thiếu tướng Trần Minh Hùng sinh ra ở làng Hà Quảng, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông từng đảm đương nhiều chức vụ như: Phó tư lệnh Binh đoàn Tây Nguyên, Cục trưởng Cục Quân huấn-Bộ Tổng tham mưu, Phó tư lệnh Quân khu 5.
Xem tiếp
Sẵn sàng lên đường...Sẵn sàng lên đường...
QĐND - Họ được học tập, huấn luyện với các chuyên gia trong và ngoài nước, được tiếp cận với nhiều khoa mục bài giảng mới, phức tạp, yêu cầu cường độ huấn luyện cao, gian khổ...
Xem tiếp
Bật khóc khi nhắc nhở cấp dưới...Bật khóc khi nhắc nhở cấp dưới...
QĐND - Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Công Tiến (Kim Tuấn), nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, đã anh dũng hy sinh ngày 17-3-1979 trong khi làm nhiệm vụ ở mặt trận.
Xem tiếp
“Cán bộ giỏi mới huấn luyện bộ đội được tốt!”“Cán bộ giỏi mới huấn luyện bộ đội được tốt!”
QĐND - Để có sự thống nhất trên dưới một lòng, để có nhiều cán bộ, trinh sát viên ưu tú luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bài học kinh nghiệm của Lữ đoàn 74 (Tổng cục 2) là đi sâu, đi sát, nắm vững diễn biến tư tưởng, tâm lý bộ đội, từ đó có những nội dung, biện pháp thiết thực góp phần phát huy sở trường của mỗi quân nhân.
Xem tiếp
Sức trẻ Z111Sức trẻ Z111
QĐND - Tháng ba-Tháng Thanh niên, cuộc gặp gỡ với các cá nhân điển hình tiên tiến của Nhà máy Z111 đem lại cho chúng tôi ấn tượng đặc biệt về sức nghĩ, sức vươn lên khắc phục khâu yếu, việc khó của những kỹ sư, công nhân trẻ tuổi.
Xem tiếp
“Em là của anh tất cả"“Em là của anh tất cả"
QĐND - Khi còn chiến đấu ở chiến trường Khu 5, chàng trai Lê Hữu Đức (sau này là Trung tướng, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến, nguyên Phó giám đốc Học viện Quốc phòng) đã gặp cô gái tên Liên tại cuộc họp của cán bộ huyện.
Xem tiếp
“Bàn thắng đẹp” của tư lệnh“Bàn thắng đẹp” của tư lệnh
QĐND - Thiếu tướng Phan Trọng Tuệ, Tư lệnh kiêm Chính ủy đầu tiên của lực lượng Bộ đội Biên phòng vốn rất mê bóng đá. Trong công việc, ông là người nghiêm khắc, nhưng khi đá bóng cùng cán bộ, chiến sĩ cấp dưới, ông gần gũi, chan hòa và hết mình như một tín đồ thực thụ của “túc cầu giáo”.
Xem tiếp
Những cặp “mắt thần” trên cửa sông...Những cặp “mắt thần” trên cửa sông...
QĐND - Mấy ai biết được rằng, ngay phía sau ánh đèn phồn hoa của đô thị lớn nhất nước, lại có những người lính đang thầm lặng thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn: Thiếu điện, thiếu nước, thiếu cả phương tiện đi lại...
Xem tiếp
go top