Động lực tinh thần từ lời dạy của Bác 
Cách đây hơn nửa thế kỷ, Nhà máy Bóng đèn-Phích nước Rạng Đông là 1 trong 13 nhà máy được Đảng, Chính phủ và Bác Hồ lựa chọn xây dựng, đặt nền móng phát triển công nghiệp nhẹ, khôi phục kinh tế ở miền Bắc. Năm 1958, nhà máy chính thức được khởi công xây dựng tại Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, là nhà máy đầu tiên sản xuất bóng đèn và phích nước ở nước ta, cũng như tại khu vực Đông Dương. Từ đó đến nay, trải qua 60 năm với biết bao thăng trầm, Công ty Cổ phần Bóng đèn-Phích nước Rạng Đông (sau đây gọi tắt là Công ty Rạng Đông) đã trở thành một doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng, là 1 trong 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam… Tại Hội thảo khoa học “Khơi nguồn sức mạnh” do Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 1-6 vừa qua, Công ty Rạng Đông đã thuyết phục các nhà khoa học và nhiều người tham dự bởi tính thiết thực, hiệu quả trong phong trào thi đua làm theo lời Bác. 
leftcenterrightdel
Vinh danh các cá nhân lao động xuất sắc qua các phong trào thi đua để báo công dâng Bác. Ảnh: VIỆT HÒA
Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Rạng Đông, kể lại: “Chúng tôi thật may mắn được Bác Hồ về thăm nhà máy ngày 28-4-1964. Bác đã căn dặn cán bộ, nhân viên nhà máy rất nhiều điều. Cán bộ, nhân viên Công ty Rạng Đông coi đó là di sản tinh thần vô giá, là động lực to lớn để phát triển. Thực ra, Bác về thăm nhà máy là do Bác biết ở nhà máy lúc đó đang có chuyện mất đoàn kết nội bộ. Tình hình sản xuất và đời sống công nhân sa sút. Bài học đầu tiên mà Bác hỏi là: “Tại sao ở đây lại có tình trạng mất đoàn kết?”. Và Bác đã căn dặn Đảng bộ, cán bộ, công nhân viên nhà máy về sức mạnh đoàn kết, vai trò của Đảng bộ trong giữ gìn khối đoàn kết. Bởi đoàn kết là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến thắng lợi của nhà máy... Bác đi thăm tất cả các phân xưởng, nhắc nhở nhà máy phải quan tâm về chất lượng sản phẩm, năng suất, tiết kiệm, giảm lãng phí trong sản xuất, về đào tạo nhân lực, khuyến khích thanh niên học tập, nâng cao tay nghề; về trách nhiệm chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên của Đảng bộ; về giữ gìn vệ sinh công nghiệp, cảnh quan, môi trường...”.
Nhớ lại những năm cuối thập niên 1980, cán bộ, nhân viên công ty thời kỳ đó nay vẫn còn nghẹn ngào. Bởi sau thời gian hoạt động từ một doanh nghiệp Nhà nước được ưu ái, không phải lo nghĩ về sự cạnh tranh thì nay Nhà nước xóa bỏ bao cấp, chuyển sang cơ chế thị trường, Công ty Rạng Đông rơi vào tình trạng lao đao trước làn sóng hàng ngoại tràn vào Việt Nam. Năm 1988, với đội ngũ 1.600 người, công ty phải đóng cửa liền 6 tháng, năm 1989 đóng cửa liền 3 tháng và đến năm 1990, mặc dù sản xuất cả năm nhưng vẫn lỗ, công ty đứng bên bờ vực phá sản. Trong những năm tháng khó khăn ấy, Đảng bộ và lãnh đạo công ty đã tổ chức đều đặn, liên tục Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy”, mỗi năm chia thành bốn đợt, sau mỗi đợt tiến hành sơ kết, bình bầu các tập thể, cá nhân xuất sắc và khen thưởng xứng đáng. Ở mọi nơi làm việc của từng đơn vị đều treo ảnh ngày Bác Hồ về thăm, ghi lại lời dạy của Bác để qua năm tháng thấm vào ý thức chính trị, tình cảm của lớp lớp thế hệ “người Rạng Đông”, tạo thành nguồn sức mạnh đưa công ty vượt qua mọi khó khăn.
Từ năm 1990 đến nay, liên tục 28 năm liền, từ doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, đến thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên của công ty tăng đều đặn, vững chắc, năm sau cao hơn năm trước. Công ty lần lượt được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập và đặc biệt là danh hiệu “Anh hùng Lao động” vào năm 2010. 5 năm gần đây, Rạng Đông liên tục được Tổ chức Forbes Việt Nam xếp trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam… 
Từ kinh nghiệm thực tiễn, ông Nguyễn Đoàn Thăng đúc rút một điều rằng, càng trong khó khăn thách thức, càng thấm thía lời Bác Hồ dạy. Chính Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy” là nguồn sức mạnh tinh thần cổ vũ Đảng bộ, các thế hệ “người Rạng Đông”. Gần 30 năm qua, ngày 28-4 hằng năm đã trở thành Ngày hội truyền thống của Công ty Rạng Đông. Cứ đến ngày này, toàn thể cán bộ, nhân viên công ty tập hợp quanh Tượng đài Bác Hồ, cùng nhau ôn lại lời dạy của Người, báo công với Bác kết quả Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy”, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc…
Làm theo Bác trong công việc thường xuyên 
Không ít người đặt câu hỏi, tại sao từ một công ty đứng bên bờ vực phá sản lại trở thành một doanh nghiệp phát triển vững chắc trong suốt thời gian dài như vậy? Là Tổng giám đốc công ty hơn 20 năm qua, ông Nguyễn Đoàn Thăng chia sẻ: “Để đạt được kết quả như vậy, chúng tôi đã thực hiện tốt những lời Bác Hồ dạy về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, nhân tố quyết định lãnh đạo thành công phong trào thi đua của toàn công ty. Tuy công ty đã thực hiện cổ phần hóa, nhưng Đảng bộ công ty vẫn giữ được vai trò lãnh đạo toàn diện cả về chiến lược phát triển, kế hoạch đầu tư và sản xuất kinh doanh, công tác nhân sự, phân phối hài hòa lợi ích Nhà nước-cổ đông-người lao động”. 
Vấn đề quan trọng hàng đầu như Bác đã căn dặn là cán bộ lãnh đạo phải luôn gương mẫu, phải nêu gương, được cổ đông và công nhân tin tưởng thì anh chị em mới làm theo. Hơn nữa, nội dung mục tiêu của phong trào thi đua phải rất thiết thực, mang lại quyền lợi cho người lao động. Ở Rạng Đông, công nhân lao động thực sự là người làm chủ trong quan hệ sở hữu nắm giữ tỷ lệ cổ phần chi phối, thu nhập của người lao động không phải là chi phí nhân công mà là sự chia sẻ giá trị gia tăng do chính họ tạo ra. 
leftcenterrightdel
Nghiên cứu sản xuất đèn chiếu sáng phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Rạng Đông. Ảnh: VIÊT HÒA
Trước những yêu cầu mới về sản xuất và xây dựng đội ngũ con người mới, Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy” đã được chuyển thành “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hằng ngày của tất cả mọi người”. Tính cao trào của phong trào thi đua được chuyển thành tính chuyên nghiệp trong công việc hằng ngày của tất cả cán bộ, nhân viên. Thực hiện lời Bác Hồ dạy phải quan tâm đào tạo nhân lực, hai năm qua, công ty đã phối hợp với các trường: Đại học Bách khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương xây dựng hệ thống quản trị chiến lược; hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong áp dụng các công cụ tiên tiến vào cải tiến sản xuất, quản lý sản xuất; phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia trong và ngoài nước để đào tạo huấn luyện đội ngũ cả về khoa học công nghệ lẫn khoa học quản trị. Sự đầu tư bài bản này sẽ góp phần đưa Rạng Đông phát triển bền vững. Trong lĩnh vực sản xuất đèn LED chất lượng cao, Rạng Đông đầu tư phần mềm thiết kế quản lý nhiệt phục vụ sản xuất; đầu tư thiết bị đánh giá LED theo chuẩn LM80, thiết bị kiểm tra đánh giá tuổi thọ nhanh của Mỹ và các dây chuyền hiện đại hoàn toàn tự động, độ chính xác cao giúp nâng cao chất lượng sản phẩm LED… Nhờ những nỗ lực về đổi mới công nghệ sản xuất, tư duy kinh doanh nên doanh thu và thị phần của Rạng Đông vẫn đạt được sự tăng trưởng ổn định kể từ năm 1990 đến nay.
Đến nay, các sản phẩm của Rạng Đông không chỉ là bóng đèn, phích nước theo truyền thống mà còn là các sản phẩm chiếu sáng công nghệ LED; chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao như chiếu sáng nuôi cấy mô, chiếu sáng cây hoa cúc thanh long, chiếu sáng trong chăn nuôi, chiếu sáng trong đánh bắt thủy sản; hệ thống và giải pháp chiếu sáng thông minh, những nguồn sáng chất lượng hướng đến sức khỏe và vì hạnh phúc của con người.                         
NGUYỄN HUY