leftcenterrightdel

Chị Phạm Thị Hoa. 

Tôi gặp chị Phạm Thị Hoa khi chị vừa đi siêu thị về và mua rất nhiều sản phẩm: Rau muống, rau cải, rau giá, nấm và cả thịt lợn sạch. Trò chuyện với tôi, chị Hoa chia sẻ: “Gia đình tôi bắt đầu mua rau sạch và rau an toàn cách đây khoảng 2 năm, từ khi có các siêu thị, cửa hàng rau sạch và rau an toàn mở gần nhà như: Unimart, FiviMart, cửa hàng Bác Tôm, Sói Biển... Trung bình cứ hai ngày tôi lại đi siêu thị một lần. Dù biết là mua rau ở siêu thị và các cửa hàng rau an toàn thì phải chịu giá cao hơn rau ở ngoài chợ, nhưng tôi nghĩ rằng, rau có nhãn mác, có nguồn gốc rõ ràng thì cũng yên tâm hơn về vấn đề an toàn thực phẩm. Đã đến lúc người tiêu dùng cần phải có thái độ rõ ràng kiên quyết với các loại “thực phẩm bẩn”, nếu mình còn nghi ngờ về sự an toàn của thực phẩm thì nên tránh. Các bà nội trợ cũng cần xác định, muốn ăn rau an toàn cho sức khỏe gia đình thì phải chấp nhận mua giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân hơn nữa, theo tôi các siêu thị và cửa hàng rau sạch cần đưa về thật nhiều chủng loại rau để bán bởi có loại rau thơm, rau gia vị và một số loại rau khác siêu thị chưa có bán như ở ngoài chợ".

Chị Hoàng Thị Thu Thủy, Quản lý Cửa hàng VinMart, 70B Đội Cấn (Hà Nội):

 “Người dân cần thay đổi thói quen mua rau”

leftcenterrightdel
Chị Hoàng Thị Thu Thủy.  

Hiện nay, nhiều người dân chưa có thói quen vào siêu thị mua rau. Thực tế rau ở siêu thị giá cao hơn không đáng kể so với rau ở chợ mà lại bảo đảm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có thời điểm đúng mùa vụ hoặc vào các đợt khuyến mại thì một số loại rau ở VinMart còn rẻ hơn ngoài chợ như: Cà chua 10.000 đồng/kg, rau muống 5.000 đồng/bó… Nếu người dân thay đổi thói quen và suy nghĩ thì rau sạch, rau an toàn sẽ đến với người dân dễ dàng hơn. Việc dùng nông sản sạch cũng trở thành xu hướng phổ biến của người tiêu dùng thông thái.

Tất cả các sản phẩm rau sạch, rau an toàn của cửa hàng VinMart đều được Công ty VinEco và VinMart+ cung cấp nên khá phong phú về chủng loại như rau ăn lá, củ, quả, hạt… và được kiểm soát theo quy trình khép kín, từ khâu sản xuất, sơ chế đến khâu tiêu thụ. Ngoài ra, một số loại rau đặc sản được khách hàng ưa chuộng như: Xà lách xoăn, bắp cải tím, rau cần tây… được nhập từ các trang trại rau của Đà Lạt. Việc tiêu thụ rau của VinMart ở khu vực Đội Cấn cũng khá thuận lợi, trung bình một ngày cửa hàng bán được từ 70 đến 100kg rau các loại. Điều này cho thấy, nhu cầu dùng rau sạch, rau an toàn của người dân Hà Nội đang ngày càng tăng lên.

THANH HUY (thực hiện)