"Tri thức" và "trí thức""Tri thức" và "trí thức"
“Tri thức” và “trí thức” cùng là hai danh từ, về chính tả chỉ khác nhau một dấu sắc (tri và trí) dẫn đến sự khác biệt về ngữ nghĩa.
Xem tiếp
"Luồn sâu lót sát""Luồn sâu lót sát"
Trong Chiến dịch Tây Nguyên, mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, Bộ đội Đặc công đã chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo, lập công xuất sắc, góp phần to lớn vào chiến thắng chung của cả dân tộc, để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về nghệ thuật tác chiến. Trong các trận chiến đấu, chiến thuật “luồn sâu lót sát” của Bộ đội Đặc công được áp dụng nhằm tiêu diệt kẻ thù.
Xem tiếp
Kế "Thanh dã"Kế "Thanh dã"
“Thanh dã” (vườn không nhà trống) là một trong những kế sách chống giặc ngoại xâm của cha ông ta, được vận dụng khá phổ biến và hết sức tài tình trong sự nghiệp giữ nước.
Xem tiếp
"Minh tri cố muội""Minh tri cố muội"
Việc binh cốt dùng mưu mẹo. Lấy lợi mà động. Lấy phân hợp mà biến hóa. Kế "Minh tri cố muội" nghĩa là biết thật rõ chuyện nhưng làm ra vẻ như không biết gì. Với người xưa, đây là một triết lý xử thế cao minh, mục đích kín đáo che giấu hành động, tránh tiếng thị phi, nghi hoặc.
Xem tiếp
Biếm họaBiếm họa
Biếm họa: Đặc sản chim trời
Xem tiếp
Giương Đông kích TâyGiương Đông kích Tây
Giương Đông kích Tây (có cách gọi khác: Thanh Đông kích Tây) là một trong 6 "thắng chiến kế" của Binh pháp Tôn tử.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩ Nụ cười chiến sĩ
Nụ cười chiến sĩ Báo Quân đội nhân dân cuối tuần 9-10-2022
Xem tiếp
Truyện vui: Xin chừa...Truyện vui: Xin chừa...
Xin chừa. Giờ kiểm tra đầu tiên của khóa huấn luyện chiến sĩ mới, chẳng biết có phải do mải “nổ”, không có thời gian ôn bài, hay do “tủ lệch” mà vừa chép xong câu hỏi đã thấy Nam loay hoay, gãi đầu, cắn bút, nhấp nhổm quay trước ngó sau.
Xem tiếp
Khéo tưởng tượngKhéo tưởng tượng
Được giao đảm nhiệm chiến sĩ vệ binh, Binh nhất Hà tỏ ra phấn khích lắm. So với mấy anh em làm nhiệm vụ hậu cần, công binh thì chiến sĩ vệ binh nghe có vẻ “oách” hơn.
Xem tiếp
Hủy hình phạt này Hủy hình phạt này
Hương đang chuẩn bị xách túi ra cửa thì Tuấn bất ngờ xuất hiện.
Xem tiếp
go top