Đừng mê…muội quá! Đừng mê…muội quá!
QĐND - Ừ, môn “thể thao vua” là thế:/ Là tuyệt vời nghệ thuật dùng binh/ Là chiến thuật, bất ngờ, may mắn.../ Là kích thích hơn cả... đô-ping (!)/
Xem tiếp
Phòng cho con trai Phòng cho con trai
QĐND - Con trai lớn hỏi mẹ: - Ngày xưa bố mẹ quen nhau như thế nào? - Lần ấy mẹ bị đuối nước, bố con nhảy xuống cứu mẹ, rồi sau này yêu nhau... - Hèn chi bố không cho con học bơi, bố sợ con lấy người ngoài mong muốn!!!
Xem tiếp
“Mắt thần của dê trưởng” “Mắt thần của dê trưởng”
QĐND - Là Trung đội trưởng nuôi quân của tiểu đoàn, nhưng gần “đầu 3” rồi tôi vẫn ở “binh chủng phòng không” như thường. Áp Tết năm ngoái, tiểu đoàn tôi nhận nhiệm vụ hành quân diễn tập thực binh dưới chân núi Mồng Gà. Lền, “nhà tiên tri” nổi tiếng trong trung đội, “biết trước một ngày và sau một ngày”, rỉ tai tôi: “Con gái ven chân núi này tắm nước suối nên tóc dài, da dẻ nõn nà, kiêu sa lắm. Tự dưng tôi linh cảm, đợt dã ngoại này có thể mình gặp hên”.
Xem tiếp
Em bé Em bé
QĐND - Một khách hàng vào đóng khoản tiền còn lại của chiếc xe nôi mua trả góp, người thu tiền hỏi...
Xem tiếp
Tại tôi "thật thà" quá…Tại tôi "thật thà" quá…
QĐND - Trên chuyến tàu về thăm quê, tôi gặp một cô giáo khá thân thiện và gần gũi. Sau màn chào hỏi, tôi và cô giáo trò chuyện rất cởi mở. Như tìm được người bạn đi đường, cô giáo tâm sự...
Xem tiếp
Phản cảmPhản cảm
QĐND - Thỉnh thoảng trên bờ-lốc, Phây-búc/ Lại đăng hình hành quyết thú, chim...
Xem tiếp
"Cò tình" "Cò tình"
QĐND - Đại úy Sơn tuổi đầu bốn rồi mà vẫn chưa tìm được ý trung nhân. Ở đơn vị, Sơn có Lìn là người rất thân thiết với mình, đã mấy lần Sơn “trọng dụng” vào việc đại sự này mà duyên vẫn chưa tới. Một hôm, Lìn tuyên bố:
Xem tiếp
Phí …vinh danh? Phí …vinh danh?
QĐND - Đây chuyện của một nhà từ thiện/ Nhờ làm ăn khấm khá vận may/ Phát tâm giúp đỡ đó đây/ Nơi thì tiền mặt; nơi xây cầu, nhà...
Xem tiếp
Tương lai Tương lai
QĐND - Ông chủ phát hiện nhân viên mới nói dối, liền quở trách: - Cậu phải có liêm sỉ chứ, mới vào làm việc mà đã nói dối, cậu không biết lo cho tương lai của mình à?
Xem tiếp
Khác nhau Khác nhau
QĐND - Hai khách du lịch đến sa mạc, nhìn thấy chú lạc đà, một người hỏi: - Điểm khác nhau giữa chú lạc đà và con người là gì? - Lạc đà có thể nhịn 6 ngày không uống nước, còn con người thì có thể 6 ngày không làm việc ạ. - ???
Xem tiếp
go top