Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Một người phụ trách giải đua hỏi vận động viên điền kinh cán đích đầu tiên: - Anh cho biết bí quyết gì mà anh chạy vượt các đối thủ xa như vậy? - Tôi là một chủ hụi bị vỡ, vừa gom được một khoản tiền lớn, các vận động viên phía sau là người góp hụi đấy ạ...
Xem tiếp
Đổi cày lấy củiĐổi cày lấy củi
QĐND - Đơn vị tôi đóng quân trên một quả đồi thoai thoải trông rất thơ mộng. Tiểu đoàn đông học viên từ các trường sĩ quan về tạo nguồn nên vào ngày nghỉ cuối tuần, các đại đội phải luân phiên cắt cử người vào rừng kiếm củi nấu cơm cho bộ đội hoặc để dùng làm giàn trồng các loại rau quả.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Anh yêu, đừng uống nữa, anh sắp say rồi... - Say càng tốt! Lần này, đạo diễn phân công anh đóng vai người say rượu, anh cần thể nghiệm vai diễn thật tốt...- Được, em đi đây!
Xem tiếp
Quân sư... gặp thời!Quân sư... gặp thời!
QĐND - Ở đơn vị, tôi có hai việc nổi tiếng. Thứ nhất, tôi nổi tiếng là một thợ máy giỏi. Thứ hai, tôi nổi tiếng ế. Ba mươi cái xuân xanh trên đầu mà vẫn cứ khư khư giữ lấy chức “Chủ tịch Hội Người cao tuổi” của tàu.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Trên khoang tàu, cô gái mở cuốn từ điển ra học thì chàng trai ngồi bên dán mắt vào. Cô gái nổi nóng: - Này, anh có biết phép lịch sự là thế nào không? Chàng trai liền giật phắt cuốn từ điển: - Để tôi tra cho, trong cuốn này có đấy!
Xem tiếp
Suýt nhầm tay ba...Suýt nhầm tay ba...
QĐND - Đưa bộ đội ra vườn tăng gia mà Trung úy Đức thỉnh thoảng rút điện thoại ra kiểm tra, sau đó mặt lại “ngắn tũn” thất vọng. Chiến sĩ Tùng hỏi thăm: “Anh Đức có việc gì mà cứ xem điện thoại suốt thế?”.
Xem tiếp
Vai diễn thành côngVai diễn thành công
QĐND - Đơn vị tôi đóng quân ở một vùng quê trung du, gần đó chỉ có một thị tứ nhỏ và một điểm bưu điện văn hóa. Ngày nghỉ, anh em thường ra đọc sách báo, nhận bưu phẩm. Điểm bưu điện văn hóa thị tứ có mạng internet và máy tính do một nữ nhân viên phụ trách.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Hai họa sĩ ngồi trò chuyện với nhau: - Hôm ở triển lãm tranh của hội mỹ thuật thành phố, tôi chỉ xem được những bức tranh của ông thôi.- Ôi, rất cảm ơn lời khen quý báu của ông.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Chồng cằn nhằn: - Em mua mỹ phẩm nhiều thế để làm gì? - Nó là vũ khí sắc đẹp của em. - Nhưng em đã chiến thắng anh rồi!
Xem tiếp
Không đủ lý doKhông đủ lý do
QĐND - Đầu tháng chín, khi tiết thu đã giũa vàng tán lá, “mùa chim làm tổ” được ít bữa thì Thượng úy Tuấn “nổ phát súng” bằng tấm thiệp hồng trang trọng mời cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Trung đoàn 223.
Xem tiếp
go top