Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Con thi được bao nhiêu điểm? - Dạ, 3 điểm. - Nằm xuống đây, hôm nay bố “thưởng” ba roi cho nhớ, nhé!”.
Xem tiếp
Nồi cháo "dự bị"Nồi cháo "dự bị"
QĐND - Trong đợt diễn tập cuối năm, gần 1 giờ sáng, tổ hầm chúng tôi mới vào được vị trí trú quân. Vừa đặt ba lô xuống đất, Trung đội trưởng Truyền đã có mặt giao nhiệm vụ: “Tại vị trí này, tổ hầm xác định vị trí đào hầm, giao thông hào, hố chiến đấu cá nhân. 6 giờ sáng, ban chỉ đạo diễn tập sẽ đi kiểm tra và chấm hầm lần 1”.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Chiến sĩ mới “nịnh” chính trị viên đại đội: - Anh ơi, trước khi thành sĩ quan chính trị, anh làm bác sĩ à? - Gần đúng, sao cậu biết nhỉ! Trước khi đi học sĩ quan, tôi là y sĩ đấy!
Xem tiếp
Nhập vai tiểu đội trưởngNhập vai tiểu đội trưởng
QĐND - “Trong những ngày đồng chí Thành tham gia đội tuyển thể thao sư đoàn đi hội thao binh đoàn, chi ủy và ban chỉ huy đại đội thống nhất giao đồng chí Thanh phụ trách chức vụ Tiểu đội trưởng”-tiếng đồng chí chính trị viên đại đội vang lên, tôi nghe mà cứ ngỡ là mơ. “Làm tiểu đội trưởng ư, cứ mơ đi vì đời cho phép. Nhưng giờ là thật chứ không phải là mơ. Chà chà, quả là khó tin!”.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Sắp đến ngày cưới, chàng rể tương lai đến chơi. Trong lúc nhấp chén trà trò chuyện, ông tranh thủ dặn dò: - Con gái bác, cháu ở xa nên chưa hiểu đấy thôi, nó là con gái út trong nhà.
Xem tiếp
Bệnh lạ!Bệnh lạ!
QĐND - Ngày mới nhập học Trường Sĩ quan Chính trị, Tiểu đội 1 chúng tôi được biên chế 11 người, quê Bắc, Trung, Nam có cả. Cuộc sống của những sinh viên mặc áo lính lắm gian nan vất vả nhưng có nhiều kỷ niệm không thể nào quên.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Thầy giáo hỏi học sinh: - Em có biết đếm không? - Thưa thầy, có ạ! Bố em đã dạy em. - Rất tốt, sau bốn là mấy?
Xem tiếp
"Sáng kiến" trong diễn tập"Sáng kiến" trong diễn tập
QĐND - Hai năm trước, đại đội tôi thực hiện nhiệm vụ diễn tập vòng tổng hợp có bắn đạn thật cấp tiểu đoàn.
Xem tiếp
Nụ cười chiến sĩNụ cười chiến sĩ
QĐND - Các đội bóng bị loại ở World Cup được gọi là xách va li về nước” hả cậu? Đúng vậy! Vậy đội Nga vừa rồi thua cuộc mà họ có phải xách va li về nước đâu?
Xem tiếp
“Ông mối” bất đắc dĩ“Ông mối” bất đắc dĩ
QĐND- Vì là bạn của Cường nên tôi được cấp trên giao nhiệm vụ kèm cặp, giúp đỡ anh “thoát ế”. Cường năm nay đã 35 tuổi, là chính trị viên đại đội.
Xem tiếp
go top