Tòa soạn:
Số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội
Tel: (84 - 4)3747 1748 / 3747 1029
Fax: (84 - 4) 3747 4913
E-mail: dientubqd@gmail.com
Liên hệ Quảng cáo: (84 - 4)3747 3757
Văn học nghệ thuật
Thông điệp từ “Mùa cưới”...
QĐND - Thứ Sáu, 02/03/2012, 10:33 (GMT+7)

QĐND - Tiếp sau 2 cuốn tiểu thuyết lãng mạn vào hàng “bestseller” (bán chạy nhất) là “Những con chữ tình yêu” (tên gốc là Love Letters) và “Hành trình tình yêu” (tên gốc là Going Dutch) do Chibooks phối hợp cùng NXB Thời Đại ấn hành trong dịp Tết Nhâm Thìn, vào dịp Lễ Tình nhân (Valentine) năm 2012 vừa qua, Ka-ti Phơ-pho-đê (Katie Fforde) lại “tái xuất” bạn đọc Việt Nam với cuốn “Mùa cưới” (tên gốc là Wedding Season), đang được độc giả trẻ đón nhận khá nồng nhiệt.

Ka-ti Phơ-pho-đê có nhũ danh là Ca-thơ-rin Râu Go-đơn Căm-ming, sinh ngày 27-9-1952 tại Uyn-ble-đơn, Luân-đôn, Anh. Bà là một tiểu thuyết gia văn học lãng mạn hiện đại, nổi tiếng từ năm 1995. Ka-ti Phơ-pho-đê là người sáng lập ra Học bổng Ka-ti Phơ-pho-đê dành cho các tác giả mới xuất hiện, chưa từng ký hợp đồng xuất bản. Bà là thành viên Ủy ban điều hành của Hiệp hội các nhà văn dòng văn học lãng mạn (Romantic Novelists' Association); từng làm Chủ tịch thứ hai mươi lăm và là Tổng thư ký lần thứ tư của Hiệp hội này (2009-2011). Vào tháng 6-2010, bà là người bảo trợ cho Tuần lễ truyện ngắn toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức ở nước Anh. Nhiều tác phẩm của bà từng lọt vào Top 10 sách bán chạy nhất do tờ Sunday Times bình chọn.

Tiểu thuyết “Mùa cưới” (Wedding Season) kể về cuộc đời của một cô gái tên là Sa-ra, một chuyên gia về kế hoạch tổ chức đám cưới chuyên nghiệp. Nhưng Sa-ra lại đang che giấu một sự thật vô cùng phiền phức, đó là cô không tin vào tình yêu, cũng tức là không tin vào chính bản thân cô. Nhưng khi những bông hoa giấy tung bay trong làn gió nhẹ tháng 6 của một đám cưới do cô tổ chức rất thành công, cô nhận ra mình đã đồng ý nhận lời tổ chức cho thêm hai đám cưới nữa, vào cùng một ngày và chỉ cách thời điểm hiện tại chưa đến hai tháng. Có điều, trong khi các cô dâu là những người nổi tiếng, dễ thương và hiểu biết, thì chị gái của Sa-ra lại khiến cô điên lên vì những yêu cầu quá cao nhưng đi kèm với một ngân sách hạn chế. 

May mắn thay, Sa-ra có hai người bạn đáng tin cậy để giúp cô. En-sa, một nhà thiết kế áo đầm đầy tài năng nhưng không thích đánh bóng tên tuổi và Bron, một thợ cắt tóc đa tài, người đang sống với anh bạn trai ngoan cố. Họ có thể rất giỏi trong công việc nhưng sự lãng mạn lại không được đánh giá cao trong đời sống của họ. Khi ngày trọng đại đang đến gần thì Sa-ra, chị gái của cô và các cô dâu đều nhận ra rằng sự kiên nhẫn chắc chắn là một đức tính tốt trong tình yêu và hôn nhân...

Bản dịch tiếng Việt cuốn tiểu thuyết “Mùa cưới” của dịch giả trẻ Khánh Vân, do Chibooks thực hiện và xuất bản theo thỏa thuận liên kết xuất bản với tiểu thuyết gia Ka-ti Phơ-pho-đê thông qua A M Heath & Co. Ltd, ký kết năm 2010.

Bài và ảnh: Thiết Sơn
Họ và tên:
Email:
Tiêu đề:
Mã xác nhận:

Nội dung
Gõ tiếng việt :    Off   Telex   VNI   VIQR
Các tin khác