Các hòn đảo hùng vĩ của Vịnh Hạ Long xứng đáng là điểm đến hoàn hảo cho mọi nhu cầu giải trí đa dạng. Theo Lifehack, Vịnh Hạ Long là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Tại đây, du khách có được nhiều trải nghiệm như: Leo núi, chèo thuyền kayak thám hiểm các hang động, ngồi thủy phi cơ ngắm khung cảnh của vịnh từ trên cao, hoặc thư giãn trên những chiếc thuyền du lịch.

Vịnh Hạ Long là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử Trái Đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Vì thế, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới.

Đi bộ qua những vùng núi của Sa Pa là một trải nghiệm khó quên về nền văn hóa phong phú của địa phương. Lifehack gợi ý, du khách nên gặp gỡ và trò chuyện với những người dân địa phương bởi người dân nơi đây nổi tiếng là thân thiện và mến khách.

Sa Pa là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây ghi điểm với du khách bởi không khí trong lành, sự yên bình, giản dị của một vùng đất phía Tây Bắc. Sa Pa còn là điểm đến để du khách chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hoang sơ của những ruộng bậc thang, thác nước, những ngọn vúi hùng vĩ, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số như: Mông, Dao, Tày, Giáy…

Không gian lịch sử và kiến trúc tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám là niềm cảm hứng bất tận với những du khách yêu thích khám phá lịch sử. Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội là một khu di tích lịch sử mang ý nghĩa biểu trưng cho tiến trình phát triển văn hóa của Việt Nam, là một bằng chứng về sự đóng góp của Việt Nam vào nền văn minh Nho giáo trong khu vực và nền văn hóa mang ý nghĩa nhân văn của toàn thế giới.

Không gian lịch sử và kiến trúc tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Quần thể kiến trúc Văn Miếu-Quốc Tử Giám được bố cục đăng đối từng khu, từng lớp theo trục Bắc Nam, trên diện tích rộng 54.331m2. Ngày nay, Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước, đồng thời cũng là nơi khen tặng học sinh xuất sắc và còn là nơi tổ chức hội thơ hằng năm vào ngày rằm tháng Giêng.

Khám phá hệ động, thực vật độc đáo tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, nơi sinh sống của hơn 2.000 loài thực vật, hơn 250 loài bò sát và động vật có vú, hơn 300 loài chim, một nơi thú vị cho những người yêu thích thiên nhiên khám phá. Ghé thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương, du khách nên thực hiện một chuyến đi xuyên rừng để khám phá các hang động và nhìn ngắm các loài động vật đa dạng nơi đây.

Vườn Quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc 3 tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường của tỉnh Ninh Bình, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động, thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Độc đáo dinh thự cổ của vua Mèo-ngôi nhà quyền lực nhất vùng Tây Bắc một thời. Ghé Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hầu hết du khách đều đến thăm dinh thự của Hoàng A Tưởng, hay còn được gọi là nhà của vua Mèo. Dinh thự này được xây dựng từ năm 1914, hoàn thành năm 1921, với lối kiến trúc kết hợp Á-Âu do các kiến trúc sư người Pháp và Trung Quốc thiết kế. Công trình được làm tỉ mỉ từ khâu chọn đất đến việc nung trong lò, những người thợ phải làm từng viên gạch một và phải làm cả ngày đêm để hoàn thành công trình. Dinh vừa là nơi ở của gia đình Hoàng Yến Chao, Hoàng A Tưởng, vừa như một pháo đài bảo vệ nhà họ Hoàng. Toàn bộ dinh có kiến trúc hình chữ nhật liên hoàn khép kín, với tổng diện tích 4.000m², có tường rào bảo vệ, bốn phía đều có lỗ châu mai và lính canh giữ.

Việt Nam-điểm đến của những tấm lòng thiện nguyện. Du lịch thiện nguyện là một hình thức du lịch ngày càng được yêu thích trên thế giới. Đối với những du khách có ý định giúp đỡ người khác và tạo ra những điều ý nghĩa và khác biệt trên thế giới, luôn có rất nhiều cơ hội để thực hiện các dự án tình nguyện ở Việt Nam. Đó là các hoạt động như: Dạy ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên nghèo; chăm sóc các đối tượng khuyết tật; dạy các kỹ năng sống cho trẻ em... Hơn thế, những chuyến du lịch kết hợp với công tác tình nguyện, không chỉ là cơ hội giúp du khách gặp gỡ nhiều bạn mới, học thêm các kỹ năng mà còn là điều kiện tốt để hiểu hơn về nền văn hóa của địa phương.

Các tình nguyện viên người Australia dạy bơi miễn phí cho trẻ em ở thành phố Mỹ Tho

Những bãi biển làm xiêu lòng du khách xuất hiện suốt dọc đất nước Việt Nam. Việt Nam có bờ biển dài tới 3.260km với vô số những bãi biển đẹp hàng đầu thế giới. Đó là những bãi biển: Mỹ Khê (Đà Nẵng), bãi Sao (Phú Quốc), Mỹ Khê (Quảng Ngãi), Đại Lãnh (Phú Yên), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Cửa Đại (Hội An)...

NGUYỄN VŨ NGỌC ANH