Chỉ sau ba ngày ra mắt, bộ phim “Wonder Woman” (tạm dịch: Người phụ nữ phi thường) của Pát-ti Gien-kin (Patty Jenkins) đã đạt doanh thu 223 triệu USD, vượt lên trở thành bộ phim do một nữ đạo diễn thực hiện có doanh thu ra mắt tốt nhất lịch sử điện ảnh.

Sự thành công về doanh thu của “Wonder Woman” có một phần đóng góp rất lớn của Gan Ga-đốt trong vai nữ chính-công chúa Đi-a-na (Diana).

Nội dung của “Wonder Woman” xoay quanh cuộc đời của Đi-a-na - nàng công chúa của tộc người A-ma-dôn (Amazon) được sinh ra và lớn lên trên Thê-mi-xi-ra (Themyscira)-một hòn đảo biệt lập với thế giới bên ngoài và mang đậm màu sắc cổ tích. Là con gái của thần Dớt (Zeus) - vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp - Đi-a-an đã bô%3ḅc lô%3ḅ những năng lực phi thường từ khi còn rất nhỏ. Một ngày kia, chàng điệp viên Anh Xti-vơ Trê-vô (Steve Trevor) trên đường mang bí mật của quân Đức về Luân Đôn (London) đã bị đánh dạt vào Thê-mi-xi-ra. Được Đi-a-na và những nữ chiến binh A-ma-dôn cứu sống, anh đã cố gắng thuyết phục họ về những hiểm họa từ Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tuy nhiên, Đi-a-na lại cho rằng, cuô%3ḅc chiến ấy là do Thần Chiến tranh A-rét (Ares) gây ra. Không tuân theo lời mẹ, Đi-a-na cùng Xti-vơ rời khỏi quê nhà để tìm cách kết thúc cuộc chiến. Kể từ đó, nhân vâ%3ḅt chính trải qua biến đổi nô%3ḅi tâm. Lý tưởng có phần ngây thơ của Đi-a-na liên tục bị thách thức khi đặt vào nền văn minh đầu thế kỷ 20. Cuối cùng, khi trực tiếp ra chiến trường, cô đã nhâ%3ḅn ra nguồn cơn của chiến tranh không phải do thần thánh, mà bởi bản chất thích xung đô%3ḅt của con người.

leftcenterrightdel
Gan Ga-đốt tỏa sáng trong “Wonder Woman”. Ảnh: znews 
Gan Ga-đốt sinh năm 1985 tại Rốt Ha-ay-in (Rosh HaAyin), I-xra-en, trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Bản thân lúc nhỏ cũng chưa từng ước mơ theo đuổi bất cứ môn nghệ thuật nào. Cô nuôi mộng trở thành một luật sư. Tuy nhiên đến năm 18 tuổi, bước ngoặt của cuộc đời Ga-đốt xuất hiện. Vẻ đẹp thanh tú và chiều cao 1,78m của cô lọt vào mắt xanh của một chuyên gia tìm kiếm sắc đẹp. Ga-đốt quyết định dự thi Hoa hậu I-xra-en với mục tiêu để tự thử thách bản thân. Và bất ngờ, cô thẳng tiến tới danh hiệu hoa hậu.

Sau khi cố tình thất bại tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức tại Ê-cu-a-đo (Ecuador), Ga-đốt nhập ngũ vào Lực lượng Phòng vệ I-xra-en (IDF). Sau hai năm phục vụ IDF, cô trở lại với giấc mơ trở thành luật sư. Tuy nhiên trong quá trình học luật, Ga-đốt vẫn tham gia các sàn diễn và lên bìa tạp chí thời trang với tư cách người mẫu.

Năm 2008, Ga-đốt chạm ngõ điện ảnh. Tuy nhiên, đó lại là một thất bại. Cô được thử vai “Bond Girl” trong phần “Quantum of Solace” (tạm dịch: Định mức khuây khỏa) của xê-ri phim “007”. Kết cục, vai diễn ấy đã thuộc về người đẹp Ôn-ga Ku-ri-len-cô (Olga Kurylenko).

Thất bại đầu tiên đã trở thành động lực lớn để Ga-đốt quyết tâm theo đuổi con đường diễn xuất. Cô liên tục tham gia các khóa đào tạo diễn viên và tham gia phim truyền hình “Bubot” của I-xra-en. Nỗ lực của Ga-đốt cuối cùng cũng được đền đáp. Năm 2009, cô được mời tham gia xê-ri phim “The Fast And The Furious” (tạm dịch: Quá nhanh, quá nguy hiểm) đình đám. Với kinh nghiệm rèn luyện trong IDF, Ga-đốt luôn tự mình đóng mọi cảnh mạo hiểm trong “The Fast And The Furious” mà không cần người đóng thế.

Sự tỏa sáng của Ga-đốt trong “The Fast And The Furious” đã đưa cô đến với “Wonder Woman”. Lần đầu tiên trở thành “linh hồn” của một “bom tấn”, sức ép đối với Ga-đốt vô cùng lớn. Để vượt qua, cô đã tham gia học kickboxing, capoeira và võ jiu-jitsu. Kết quả, cả khán giả lẫn giới phê bình điện ảnh đều đánh giá Ga-đốt đã đưa “Wonder Woman” vượt qua cả “Batman” (tạm dịch: Người dơi) lẫn “Superman” (tạm dịch: Siêu nhân)-những “bom tấn” trước đó của hãng DC Films.

NGỌC MỸ