Ở thời điểm đó, công ty này đang lún sâu vào tình trạng những bộ phim lớn của mình thường không đem lại lợi nhuận hoặc liên tục bị mổ xẻ không thương tiếc bởi cả khán giả và các nhà phê bình. Nhưng “Nữ thần chiến binh” (Wonder woman) thì khác! Sự ra mắt của bộ phim tại Thượng Hải vào ngày 15-5 và tại Mỹ vào 2-6 đã cứu cho Warner Bros. một bàn thua trông thấy.

Năm ngoái, hai bộ phim lớn nhất của hãng Warner Bros. là “Người dơi đại chiến siêu nhân: Ánh sáng công lý” (Batman V Superman: Dawn of Justice) và “Biệt đội cảm tử” (Suicide Squad) khiến những người lạc quan nhất cũng phải ngờ vực vào một sự thất bại không tránh khỏi của DCEU, một công ty nhượng quyền truyền thông với sự phân phối của Warner Bros. Ngay cả trước thời điểm “Nữ thần chiến binh” chuẩn bị ra mắt, không ít người vẫn hoài nghi rằng bộ phim có lẽ lại là một thất bại nữa của Warner Bros. và DCEU.

leftcenterrightdel

Nữ diễn viên người Israel Gal Gadot-Varsano trong vai Nữ thần chiến binh. Ảnh: Screen Rant 

Bầu không khí càng thêm ảm đạm khi đạo diễn nổi tiếng James Cameron cũng không mấy tin tưởng vào “Nữ thần chiến binh”. Ông cho rằng bộ phim là một “bước thụt lùi” và nhân vật công chúa Diana là một sai lầm và đã “tầm thường hóa” phụ nữ. Ông cho rằng nữ thần chiến binh không phải là một nhân vật mới hay một biểu tượng người hùng trên màn bạc. So sánh với nhân vật Sarah Connor trong “Kẻ hủy diệt 2” do chính mình đạo diễn, James Cameron cho rằng một nhân vật nữ mạnh mẽ cần phải có nhiều “tính nam” như từ trước tới nay vẫn vậy và không thể là “biểu tượng của phái đẹp”, hàm ý cho rằng nhân vật Sarah Connor của ông hợp lý hơn nữ thần chiến binh của Patty Jenkins. Đạo diễn Patty Jenkins đã phản đối luận điểm này và khẳng định rằng vai nữ anh hùng không cần phải bầm giập, hầm hố, nam tính, và thiếu hấp dẫn giới tính mới được gọi là mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, “Nữ thần chiến binh” ra mắt đã xua tan mọi đồn đoán khi các phòng vé luôn cháy vé, và chỉ 3 tháng sau khi ra mắt, nó đã đem về doanh thu 409,4 triệu USD tại Mỹ và tổng doanh số 807 triệu USD trên toàn thế giới. “Nữ thần chiến binh” trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong cả mùa hè vừa qua, bộ phim thứ 6 có doanh thu lớn nhất trong năm 2017 và là bộ phim thứ 17 có doanh thu lớn nhất mọi thời đại.

Đây quả là kết quả bất ngờ ngoài mong đợi cho các rạp chiếu bởi trước đó từng có dự báo rằng doanh thu phòng vé mùa hè 2017 sẽ giảm đi trông thấy. Các chuyên gia phân tích thì có cách nghĩ riêng của họ và đặt ra câu hỏi rằng điều này có ý nghĩa thế nào với ngành công nghiệp điện ảnh? Rõ ràng là khán giả không có nhiều lựa chọn giải trí bởi họ nhanh chóng thích thú tìm đến với “Nữ thần chiến binh”. Cùng với thành tích hoạt động không tồi của DC Comics, một công ty con của Warner Bros., trong một mùa hè không có nhiều lựa chọn cho phim ảnh, bộ phim đã giúp Warner Bros. trở thành hãng phim thành công nhất trong mùa hè vừa qua với tổng doanh thu tại Mỹ đạt 790 triệu USD. Và không ngạc nhiên khi Disney cũng là một hãng khác rất thành công khi chiếm vị trí thứ hai với tổng doanh thu 739 triệu USD từ những bộ phim như “Cướp biển vùng Caribbean phần 5: Người chết không biết nói”, “Người gác thiên hà - tập 2” và “Người nhện: Về nhà”.

Như vậy, không ai khác ngoài “Nữ thần chiến binh” đã đem lại vị trí số 1 cho Warner Bros. trong mùa hè vừa qua. Chắc chắn rằng Warner Bros. hài lòng với thành công của bom tấn “Nữ thần chiến binh”. Sự thành công của bộ phim cũng đem lại cảm giác lạc quan hơn cho người hâm mộ DCEU trong bối cảnh bộ phim “Liên minh công lý” (Justice League) của DC Comics sắp ra mắt vào tháng 11 tới.

THỤY CHI