Tin ở hoa hồng Tin ở hoa hồng
QĐND - “Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, bởi vì tâm hồn cũng cần ăn uống”, câu ngạn ngữ nổi tiếng của người Nga đang được nhắc lại nhiều lần trên các diễn đàn báo chí và mạng xã hội, nhân sự kiện Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh thông qua dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.
Xem tiếp
Tháng Mười - Hoa Hà NộiTháng Mười - Hoa Hà Nội
QĐND - Không biết tự bao giờ, như mặc định, cứ tháng Mười đến, mùa thu về là người Hà Nội vui từ trong con ngõ nhỏ đến quảng trường, đường phố rộn ràng một không khí đón đoàn quân chiến thắng trở về dẫu đã hơn nửa thế kỷ trôi qua.
Xem tiếp
Nêu gương công khaiNêu gương công khai
QĐND - “Hương của các loài hoa thơm không bay ngược chiều gió, nhưng hương thơm của người đức hạnh lại tỏa khắp bốn phương trời”-câu nói này vẫn được nhắc đến rất nhiều trong các diễn đàn, tọa đàm của nhiều cơ quan, đơn vị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Rào cản Chính phủ điện tửRào cản Chính phủ điện tử
QĐND - Một trong những sự kiện gây sự chú ý của dư luận trong tuần qua là phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban chủ trì. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam đã có từ lâu nhưng việc triển khai còn nhiều tồn tại, bất cập, còn chậm và hiện đang có nhiều rào cản.
Xem tiếp
Ngoại ngữ không chỉ là ngôn ngữNgoại ngữ không chỉ là ngôn ngữ
QĐND - Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) vừa qua, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng gây ấn tượng mạnh với công chúng khi chia sẻ ý tưởng “Một ASEAN thống nhất” bằng tiếng Anh.
Xem tiếp
"Văn hóa mạng là cách sống cùng nhau""Văn hóa mạng là cách sống cùng nhau"
QĐND - Tôi xin thêm chữ “mạng” để cho vào ngoặc kép khi viết, bởi “văn hóa là cách sống cùng nhau” là định nghĩa về văn hóa của ông J.P de Cuellar, nguyên Tổng thư ký Liên hợp quốc. Ở Việt Nam, chúng ta từng biết đến rất nhiều định nghĩa văn hóa, nhưng định nghĩa của ông J.P de Cuellar thì chưa được phổ biến nhiều. Tuy nhiên, trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng và internet trở thành một “không gian sống” hiện nay, định nghĩa đơn giản, hàm súc này cần được nghiên cứu, học tập và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.
Xem tiếp
Để có những công dân học tậpĐể có những công dân học tập
QĐND - Phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trong điều kiện xu thế toàn cầu hóa gia tăng, kinh tế tri thức đang từng bước thay thế kinh tế công nghiệp, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngày càng phát huy mạnh mẽ tác dụng trong nền sản xuất hiện đại, về thực chất là một cuộc cải cách lớn, tạo ra một biến thể vĩ đại trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Xem tiếp
Thời cơ 4.0!Thời cơ 4.0!
QĐND - Nếu không có cách tiếp cận đúng và bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới và khu vực, nước ta sẽ phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu ngày càng xa về công nghệ, năng suất lao động thấp và sự bất bình đẳng trong xã hội càng tăng cao. Vì vậy, nhanh chóng nắm bắt thời cơ 4.0 là quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiện nay.
Xem tiếp
Điểm tựa niềm tinĐiểm tựa niềm tin
QĐND - Cuộc triển lãm kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng, diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP Hồ Chí Minh), mở cửa đến hết tháng 9-2018 thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem. Trong hàng trăm kỷ vật thêu của các nữ chiến sĩ cách mạng thực hiện trong lao tù, có nhiều bức tranh thêu chân dung Bác Hồ. Hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc đọc “Tuyên ngôn Độc lập “ cùng những bức chân dung của Người ở các góc độ, được thực hiện bởi bàn tay khéo léo của các cựu nữ tù cộng sản, khiến người xem rưng rưng cảm động. Trong hoàn cảnh bị giam cầm, tra tấn dã man, bị địch kiểm soát gắt gao, những nữ chiến sĩ kiên trung đã thêu chân dung Bác Hồ bằng trí nhớ, bằng sự thôi thúc từ trái tim, bằng lòng yêu thương, kính trọng vô bờ bến…
Xem tiếp
Nhà văn hóa của niềm tin bất diệtNhà văn hóa của niềm tin bất diệt
QĐND - Lúc đương thời, trong những ngày lễ lớn của đất nước, nhà báo lão thành Hữu Thọ thường nhắc đến nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện (1913-1997) với một sự kính trọng, yêu quý đặc biệt. Ông viết nhiều bài báo về Nguyễn Khắc Viện để khắc họa chân dung một nhà yêu nước nồng nàn, một nhà văn hóa nổi tiếng của Việt Nam.
Xem tiếp
go top