Cao quý mà bình dịCao quý mà bình dị
QĐND - “Tôi mong các tác giả đi sâu tìm tòi, phát hiện những tấm gương cán bộ, đảng viên giữ những cương vị cao hơn nữa, những cá nhân điển hình vì dân, vì nước để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân”-nhà báo Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương chia sẻ như vậy với chúng tôi tại Lễ kỷ niệm 10 năm phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; tổng kết, trao giải cuộc thi viết lần thứ 9 và Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Khắc sâu lời Bác dạy”.
Xem tiếp
Báo cáo phải trung thựcBáo cáo phải trung thực
QĐND - “Có doanh nghiệp khi cần báo cáo để thăng chức, tăng quỹ lương hoặc xin vốn ngay lập tức sẽ có báo cáo lãi; khi báo cáo cho cơ quan tài chính để nộp thuế thì lại có một báo cáo lỗ”-đó là ý kiến của một đại biểu trong phiên giám sát tối cao tại Quốc hội tuần qua.
Xem tiếp
Bao dung, trọng dụng nhân tàiBao dung, trọng dụng nhân tài
QĐND - Nhà báo Hữu Thọ từng viết bài “Nhớ về sức cảm hóa của Bác Hồ” trong cuốn sách “Đèn đỏ, đèn xanh” (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005). Trong đó, ông khẳng định nét tiêu biểu trong phong cách Hồ Chí Minh là lòng bao dung, trọng dụng nhân tài.
Xem tiếp
Những dẫn chứng sinh động, hiệu quả Những dẫn chứng sinh động, hiệu quả
QĐND - Cách đây mấy năm, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ, tuổi trẻ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động phong trào hằng tuần mỗi người “nhịn” một cốc trà đá, dành tiền góp vào quỹ nhân ái nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn và phục vụ các hoạt động uống nước nhớ nguồn của Đoàn trường. Phong trào được khởi xướng từ ý tưởng làm theo câu chuyện Bác Hồ sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đã nêu gương mỗi bữa bớt lại một nắm gạo và mỗi tuần nhịn ăn một bữa để góp vào “Hũ gạo tình thương” giúp đỡ dân nghèo. Hàng nghìn sinh viên, giáo chức, nhân viên và cả những sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường đã hăng hái tham gia phong trào trên đây, với số tiền thu được cao gấp nhiều lần con số 1 tỷ đồng dự kiến.
Xem tiếp
Tăng lương, giảm “lậu”Tăng lương, giảm “lậu”
QĐND - Một trong những nội dung quan trọng được Ban Chấp hành Trung ương xem xét và thông qua ở Hội nghị lần thứ bảy vừa diễn ra tại Hà Nội là đề án cải cách chính sách tiền lương. Đây cũng là vấn đề mà cả xã hội quan tâm vì nó liên quan đến “cơm, áo, gạo, tiền” của rất nhiều người.
Xem tiếp
Trao yêu thương, nhận nụ cườiTrao yêu thương, nhận nụ cười
QĐND - Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 190 vừa được tổ chức tại Bệnh viện K (Hà Nội) để lại ấn tượng sâu sắc, cảm động cho bệnh nhân ung thư. Các nghệ sĩ đã đem nghệ thuật đến với người bệnh theo phương châm “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”. Chương trình là một trong những hoạt động đáng chú ý hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phát động.
Xem tiếp
Thú đọc sách tại nhàThú đọc sách tại nhà
QĐND - Tôi nhờ người bạn tìm mua giúp một số cuốn sách cũ để phục vụ việc nghiên cứu khoa học. Ít phút sau, người bạn ấy nhắn tin: “Tất cả những cuốn sách bạn cần đều có trong Thư viện Quốc gia. Bạn đến đó đọc để tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ”. Tôi nhắn tin cảm ơn và nhờ bạn cứ mua hộ, việc sở hữu những cuốn sách cho riêng mình là rất cần thiết.
Xem tiếp
Nhân lên những nét đẹpNhân lên những nét đẹp
QĐND - Buổi sáng những ngày đầu tuần, đầu tháng hay mồng một, ngày rằm (âm lịch), dọc các con đường nội ô TP Hồ Chí Minh, người qua đường thường bắt gặp những hình ảnh đẹp. Đó là các bạn trẻ trong sắc phục thanh niên tình nguyện, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang… có mặt ở những di tích lịch sử, văn hóa thắp hương, dọn vệ sinh, chăm sóc công trình. Tại một số điểm không gian rộng còn có hoạt động chào cờ. Họ là những người làm việc trong những cơ quan, đơn vị có trụ sở gần các di tích. Trước khi bước vào tuần làm việc mới, họ đến công sở sớm hơn, dành vài chục phút buổi sáng cho nghĩa cử văn hóa. Việc làm bình dị mang ý nghĩa cao đẹp của họ đã lan tỏa tình cảm thiêng liêng trong cộng đồng. Nhiều người đi đường cũng dành thời gian dừng lại thành kính thắp hương hoặc chung tay làm việc nghĩa…
Xem tiếp
Kỳ diệu thương hiệu Kỳ diệu thương hiệu
QĐND - Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện đang là thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam (với giá trị 2,569 tỷ USD theo bảng xếp hạng của nhà tư vấn định giá thương hiệu và chiến lược kinh doanh độc lập hàng đầu thế giới Brand Finance). Thế nhưng cách đây 14 năm rất ít người biết đến Viettel, bởi mãi đến tháng 10-2004, Viettel mới gia nhập thị trường kinh doanh dịch vụ viễn thông di động trong nước, đi sau khá nhiều đàn anh thuộc lĩnh vực này. Viettel đã phát triển diệu kỳ nhờ xây dựng và phát triển thương hiệu khác biệt.
Xem tiếp
Dao hai lưỡiDao hai lưỡi
QĐND - Mạng xã hội Facebook vừa chính thức thừa nhận có khoảng 87 triệu khách hàng của họ bị lộ thông tin cá nhân, trong đó riêng Việt Nam có khoảng 430.000 người. Đây tiếp tục là cú sốc đối với khách hàng trong chuỗi khủng hoảng liên tiếp của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
Xem tiếp
go top