Buôn làng đa sắcBuôn làng đa sắc
QĐND - Chuyến du hành "tự khám phá" đưa chúng tôi đến một vùng đất mới - kinh tế mới cách trung tâm huyện Lăk tỉnh Đắc Lắc đến vài chục cây số. Thấp thoáng sau những rẫy điều, cà phê là những ngôi nhà sàn vừa lạ, vừa quen.
Xem tiếp
Từ những điểm sáng…Từ những điểm sáng…
QĐND - Năm ngoái tôi lên tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở một huyện trung du của tỉnh Bắc Giang. Trong buổi làm việc với lãnh đạo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện hào hứng nói: “Những kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương, có một phần tác động đáng kể từ các điểm sáng về môi trường văn hóa của các đơn vị bộ đội”.
Xem tiếp
Nghĩ về mỹ thuậtNghĩ về mỹ thuật
QĐND - Lâu rồi, có một viên quan tốt. Đột nhiên, ông... đột tử.
Xem tiếp
Bắt đầu từ người thầyBắt đầu từ người thầy
QĐND - Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức vừa qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Tinh thần đổi mới phải được thấm ngay đến từng giáo viên.
Xem tiếp
Chủ quyền trên không gian sốChủ quyền trên không gian số
QĐND - Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có bài viết chia sẻ về quá trình đấu tranh yêu cầu Google (công ty mẹ của mạng chia sẻ Youtube) gỡ những thông tin “trái thuần phong mỹ tục”, “xấu độc” về Việt Nam.
Xem tiếp
“Khoán 10” trong kinh tế tư nhân“Khoán 10” trong kinh tế tư nhân
QĐND - Đó là cách ví von của ông bạn cùng học thời phổ thông với tôi nay là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân khi nói về Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.
Xem tiếp
Bảo tồn một góc nhìn khácBảo tồn một góc nhìn khác
QĐND - Nhiều năm qua, sân khấu truyền thống trên địa bàn cả nước cơ bản rơi vào tình trạng “tối đèn”. Nguyên nhân lớn nhất là do thiếu khán giả. Vì thế, để bảo tồn, để đưa sân khấu truyền thống trở lại với đời sống, qua đó phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các cơ quan quản lý, những người làm nghệ thuật đều hướng tới việc đào tạo khán giả. Nhưng kết cục, kết quả ra sao?
Xem tiếp
“Giải thiêng” không phải là xuyên tạc!“Giải thiêng” không phải là xuyên tạc!
QĐND - Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip ghi lại cuộc “trao đổi” của một nhóm văn nghệ sĩ trong cái mà họ gọi là “văn đoàn độc lập”, nội dung xúc phạm một nữ anh hùng liệt sĩ được nhân dân ta tôn kính và thậm chí không ít kẻ thù trước đây cũng phải kính nể, có người còn dựng bia tưởng niệm.
Xem tiếp
Nhà báo “làm chính sách”Nhà báo “làm chính sách”
QĐND - Ngày 6-1-2010, Thượng tướng Bùi Văn Huấn, khi ấy là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, chủ trì hội nghị của Ban thường trực Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” Bộ Quốc phòng.
Xem tiếp
Đừng “ngại” tiếp dân!Đừng “ngại” tiếp dân!
QĐND - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu chủ tịch UBND 5 tỉnh, thành phố phải kịp thời chấn chỉnh việc chậm trễ trong xử lý và trả lời phản ảnh, kiến nghị của người dân.
Xem tiếp
go top