“Kinh tế vỉa h蔓Kinh tế vỉa hè”
QĐND - Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang quyết liệt thực hiện việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây có lẽ là lần ra quân có quy mô lớn và kéo dài nhất từ trước tới nay. Từ ấy, đem lại hy vọng về những đô thị thực sự thông thoáng, văn minh.
Xem tiếp
Đi làm bằng ô tôĐi làm bằng ô tô
QĐND - Nhóm bạn cùng lớp thời THPT chúng tôi hẹn nhau “tụ tập cuối tuần” tại một nhà hàng sang trọng giữa Thủ đô. Phải nói, chúng tôi rất tự hào vì một lớp 42 người ở nông thôn, nay có 20 người lập nghiệp ở Hà Nội, hầu hết đều thành đạt.
Xem tiếp
Tỷ phú nông dânTỷ phú nông dân
QĐND - Tới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan liên quan sẽ tổ chức chương trình vinh danh “Tỷ phú nông dân”. Đó là thông tin từ ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Xem tiếp
Sách, báo để... cho oaiSách, báo để... cho oai
QĐND - Đến một địa phương nọ công tác, tôi thấy trong phòng làm việc của một đồng chí cán bộ có tủ sách khá lớn, nhưng hỏi đến nội dung sách thì đồng chí lắc đầu: “Em để cho oai chứ thời gian đâu mà đọc”.
Xem tiếp
Chọn người tàiChọn người tài
QĐND - Dư luận gần đây lại rộ lên chuyện chọn người nhà thay vì chọn người tài vào các cơ quan nhà nước sau khi Bộ Nội vụ chính thức công bố kết quả kiểm tra, xác minh hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc bổ nhiệm gần 60 trường hợp mà báo chí phản ánh là “người nhà” tại 9 địa phương.
Xem tiếp
Hạnh phúc và phát triển bền vữngHạnh phúc và phát triển bền vững
QĐND - Một người Việt Nam, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ đã thành danh tại Bhutan và được Quốc vương Bhutan bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Hạnh phúc quốc gia Bhutan. Chức vụ này được ví như “kiến trúc sư” nhằm thực hiện mục tiêu tối thượng vì hạnh phúc của mỗi cá nhân và cả quốc gia.
Xem tiếp
Chọn lọc, trao truyền văn hóaChọn lọc, trao truyền văn hóa
QĐND - Sự việc ba chàng trai giữa thanh thiên bạch nhật tổ chức “bắt vợ” khiến cô gái hoảng loạn, vùng vẫy, la hét… trong một video clip trên mạng xã hội dịp Tết vừa qua đã gây bức xúc trong cộng đồng.
Xem tiếp
Những chuyến “tranh thủ ngược”…Những chuyến “tranh thủ ngược”…
QĐND - Trên chuyến xe khách ngược miền Tây Bắc cuối năm Bính Thân vừa qua, tôi ngồi cạnh một thiếu phụ đi cùng một cháu trai chừng 5-6 tuổi. Chị là công nhân một công ty may mặc ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Xem tiếp
Món quà văn hóaMón quà văn hóa
QĐND - Những năm gần đây, đất nước đổi mới và hội nhập mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến nước ta vào dịp Tết ngày càng tăng mạnh. Có người chỉ thuần túy đi du lịch để cảm nhận sự đặc biệt của Tết Việt; nhưng khá đông khách kết hợp giữa du lịch và tìm cơ hội làm ăn ở Việt Nam.
Xem tiếp
Chuyện trò ngày TếtChuyện trò ngày Tết
QĐND - Tôi có anh bạn nối khố cùng tuổi, lại cùng nhập ngũ một ngày. Sau gần 20 năm đóng quân ở phía Nam, năm nay, anh dự định nghỉ phép Tết ở quê và hẹn gặp tôi. Anh bạn háo hức: "Nhất định phải thức trắng một đêm trò chuyện cho bõ bạn nhé!".
Xem tiếp
go top