Đừng “ngại” tiếp dân!Đừng “ngại” tiếp dân!
QĐND - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu chủ tịch UBND 5 tỉnh, thành phố phải kịp thời chấn chỉnh việc chậm trễ trong xử lý và trả lời phản ảnh, kiến nghị của người dân.
Xem tiếp
Khát vọng lớnKhát vọng lớn
QĐND - “Ráo mồ hôi là hết tiền”-đó là tình cảnh ngày đầu thành lập của những người Viettel được Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ tại Tọa đàm “Kết hợp kinh tế với quốc phòng-nhiệm vụ chiến lược lâu dài” do Báo Quân đội nhân dân tổ chức ngày 6-7-2017.
Xem tiếp
Những thất thoát vô giáNhững thất thoát vô giá
QĐND - Tháng trước, tôi được mời tham dự chương trình nghệ thuật “60 năm cánh sóng tuổi thơ”, kỷ niệm 60 năm Chương trình ca nhạc thiếu nhi trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong câu chuyện sau đó với vị nhạc sĩ lão thành đã mấy chục năm biên tập và quản lý chương trình trên, ông tâm sự:
Xem tiếp
Mẹ chồng, nàng dâu - đề tài muôn thuởMẹ chồng, nàng dâu - đề tài muôn thuở
QĐND - Bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” đang đi vào hồi kết. Đây là một trong số không nhiều bộ phim thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem truyền hình trong thời gian qua.
Xem tiếp
Nhà báo thời “báo chí công dân”Nhà báo thời “báo chí công dân”
QĐND - Trong cuộc giao lưu các thế hệ sinh viên về dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tuần trước tại Hà Nội, một sinh viên đang học năm cuối nêu câu hỏi với khách mời là một nhà báo khá tên tuổi: Thế hệ trước đây học hành gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, hạn chế đủ thứ… vậy mà tại sao nhà trường lại đào tạo được nhiều nhà báo giỏi, là những cây bút có “uy quyền” trong dư luận xã hội như thế?
Xem tiếp
Chuyện điểm 10Chuyện điểm 10
QĐND - Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, trong một lần giao lưu với bạn đọc sách (tháng 10-2016) kể rằng: Hồi trẻ, được cử đi học lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế của Bộ Ngoại giao, ông bị điểm thấp nhất lớp, điểm trung bình chung chỉ hơn 5,0. Thế mà khi Bộ Ngoại giao thành lập Vụ Tổng hợp kinh tế, ông lại được chọn làm Vụ trưởng.
Xem tiếp
“Vì sao lại thế?”“Vì sao lại thế?”
QĐND - Đó là câu hỏi của một cán bộ văn hóa đã nghỉ hưu chất vấn tôi khi câu chuyện đáng tiếc xảy ra làm "nóng" dư luận mới đây.
Xem tiếp
Trong sóng gió World CupTrong sóng gió World Cup
QĐND - U.20 Việt Nam lần đầu tham dự World Cup như con thuyền đi giữa cơn bão lớn. Quăng quật đo sức mình trong các cấp độ sóng gió đoàn thủy thủ bầm dập, bã bượi nhưng không lúc nào lơi tay chèo, lung lay ý chí.
Xem tiếp
Sao không dám ước mơ?Sao không dám ước mơ?
QĐND - Không ai “đánh thuế” ước mơ nhưng phần đông thanh niên, sinh viên Việt Nam vẫn khá “tiết kiệm” mơ ước của chính mình. Trong một cuộc tọa đàm về hướng nghiệp gần đây, có sinh viên đặt câu hỏi: Làm thế nào để lúc tốt nghiệp, đi làm, tôi được hưởng mức lương 2.000USD (hơn 40 triệu VND)?
Xem tiếp
Thức dậy và vận động!Thức dậy và vận động!
QĐND - Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý các thành viên Chính phủ: Phải “tránh tình trạng chỗ nào cũng nói cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 nhưng hỏi làm gì cho bản thân bộ mình, ngành mình thì không ai biết rõ ràng”.
Xem tiếp
go top