Người Việt Nam với ngoại ngữNgười Việt Nam với ngoại ngữ
QĐND - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có một đề nghị táo bạo, được dư luận rất quan tâm là đề nghị Thủ tướng Chính phủ “sớm công bố tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của đất nước Việt Nam”.
Xem tiếp
Trân quý, nhưng mà... Trân quý, nhưng mà...
QĐND - A lô! Tuần tới chú có được về không? Cháu nhờ chú mượn giúp hai bộ quân phục nữ và 4 bộ quân phục nam để chúng cháu biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân và Ngày hội Quốc phòng toàn dân nhé!
Xem tiếp
Phòng, chống "ghẻ ruồi"!Phòng, chống "ghẻ ruồi"!
QĐND - Tham nhũng vặt là quốc nạn cần phải tiễu trừ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao đều khẳng định như vậy khi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.
Xem tiếp
Để cái đẹp quyến rũ con người Để cái đẹp quyến rũ con người
QĐND - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có lần tâm sự với các văn nghệ sĩ: “Văn nghệ phải chiếu sáng cuộc sống, chứ không chỉ là nơi cuộc sống hiện hình; văn nghệ bồi dưỡng, nâng cao con người chứ không phải chỉ là nơi giãi bày tâm trạng cá nhân, hạ thấp con người”.
Xem tiếp
Tình thầy trò Tình thầy trò
QĐND - Trong dịp gặp gỡ đầu năm học của cô giáo chủ nhiệm lớp con gái tôi với cha mẹ học sinh, cô bộc bạch: “Mong mỏi lớn nhất của tôi là làm sao học sinh bước vào đời, trưởng thành vẫn còn nhớ đến mình như tôi đã và vẫn nhớ nhiều thầy, cô từng dạy mình”. Mong ước của cô giản dị mà thật sâu xa, và ngẫm lại có thầy, cô nào không mong được như vậy. Ngược lại, đã từng trải đời học trò, có ai không ít nhiều nhớ đến những thầy, cô giáo đã để lại những dấu ấn trong những chuyến đò năm tháng chở từng lớp, từng lớp người trẻ đến bờ bến mới.
Xem tiếp
Hợp pháp và hợp lý Hợp pháp và hợp lý
QĐND - Vụ việc đổi 100USD bị phạt 90 triệu đồng đã làm “dậy sóng dư luận” trong thời gian gần đây. Vụ việc tưởng chừng như rất nhỏ này cũng đã làm nóng mấy phiên họp của Quốc hội. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia và đại biểu Quốc hội, nếu căn cứ vào quy định pháp luật thì cơ quan chức năng TP Cần Thơ xử phạt là không sai, có nghĩa là quyết định đó là hợp pháp, nhưng lại không hợp lý bởi đổi 100USD thu được hơn 2,2 triệu đồng để chi tiêu cá nhân mà bị phạt đến 90 triệu đồng.
Xem tiếp
Halloween - du nhập cái đẹpHalloween - du nhập cái đẹp
QĐND - Sắc màu, không khí lễ hội Halloween đã ngập tràn các góc phố, miền quê cả nước. Sự háo hức của một bộ phận đông đảo công chúng trước một lễ hội văn hóa là minh chứng cho thấy đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Vị thế của đất nước trong môi trường hội nhập, quảng giao văn hóa toàn cầu ngày càng sâu rộng.
Xem tiếp
Đừng nhốt chim quý vào lồng Đừng nhốt chim quý vào lồng
QĐND - Không giống như một số di sản phi vật thể khác, cồng chiêng Tây Nguyên là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố không gian và nghệ thuật. Vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là sự thu hẹp và biến mất của không gian cồng chiêng...
Xem tiếp
Tin ở hoa hồng Tin ở hoa hồng
QĐND - “Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, bởi vì tâm hồn cũng cần ăn uống”, câu ngạn ngữ nổi tiếng của người Nga đang được nhắc lại nhiều lần trên các diễn đàn báo chí và mạng xã hội, nhân sự kiện Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh thông qua dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.
Xem tiếp
Tháng Mười - Hoa Hà NộiTháng Mười - Hoa Hà Nội
QĐND - Không biết tự bao giờ, như mặc định, cứ tháng Mười đến, mùa thu về là người Hà Nội vui từ trong con ngõ nhỏ đến quảng trường, đường phố rộn ràng một không khí đón đoàn quân chiến thắng trở về dẫu đã hơn nửa thế kỷ trôi qua.
Xem tiếp
go top