Để ai cũng có Tết!Để ai cũng có Tết!
QĐND - Trong những ngày này, không khí chăm lo Tết cho người có công, người lao động, người nghèo diễn ra sôi nổi trên phạm vi cả nước. Mỗi doanh nghiệp, cơ quan, các cấp chính quyền, đoàn thể, tùy theo khả năng, đều đang lên những phương án tối ưu nhất để toàn dân có Tết...
Xem tiếp
Khởi nghiệp từ ghế nhà trườngKhởi nghiệp từ ghế nhà trường
QĐND - Chưa bao giờ khái niệm khởi nghiệp lại trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo xã hội như hiện tại. Đặc biệt, trong giới sinh viên-đại diện cho tuổi trẻ có tri thức với nhiều khát vọng-khởi nghiệp đang trở thành một trào lưu, một phong trào rộng khắp.
Xem tiếp
Đầu năm không thong thả Đầu năm không thong thả
QĐND - “Không để tình trạng “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”. Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong kết luận Hội nghị Chính phủ với các địa phương được tổ chức vào những ngày cuối cùng của năm 2017. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quán triệt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư tại hội nghị, triển khai quyết liệt ngay các công việc trong tuần đầu, tháng đầu của năm mới 2018.
Xem tiếp
Nỗi lo ế vợNỗi lo ế vợ
QĐND - 10 năm nữa, nếu không “nhập khẩu cô dâu”, sẽ có hơn 2 triệu đàn ông Việt Nam không cưới được vợ. 30 năm nữa, nếu không hạn chế được tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh thì số đàn ông ế vợ của Việt Nam sẽ tăng gấp đôi.
Xem tiếp
“Lẩu sách cuối năm”“Lẩu sách cuối năm”
QĐND - “Lẩu sách cuối năm” là tên gọi một ngày hội bán sách, do một công ty danh tiếng trong lĩnh vực văn hóa phẩm tổ chức. Điều khiến dư luận “dậy sóng” với không ít lời chỉ trích ban tổ chức là việc họ quyết định “bán sách theo cân” với giá 88.000 đồng/kg. Nhiều nhà văn, nhà thơ, trí thức đã không khỏi xót xa khi nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình bị “nhốt” chung với những ấn phẩm tạp nham, nhảm nhí đặt trên bàn cân để bán với mức giá chung rẻ rúng.
Xem tiếp
Điều gì đọng lại?Điều gì đọng lại?
QĐND - Một liên hoan phim nữa vừa mới được khép lại với không ít những nhận định, đánh giá nhiều chiều của các nhà chuyên môn và công chúng nghệ thuật. Nhiều người hồ hởi bởi phim truyện Việt ít nhiều đã có sự khởi sắc nhất định. Bằng chứng là có những bộ phim đã “kéo” được khán giả đến rạp và có doanh thu hàng trăm tỷ đồng. Hình hài của một ngành công nghiệp điện ảnh không còn mơ hồ như trước... Có người lại băn khoăn về nội dung các bộ phim truyện, vốn là “linh hồn” của các cuộc liên hoan phim. Thậm chí có ý kiến ví von, phim truyện Việt Nam đang tiến lên phía trước bằng... “một chân”-tức là chỉ toàn phim giải trí!
Xem tiếp
Cựu chiến binh làm bí thư Đoàn…Cựu chiến binh làm bí thư Đoàn…
QĐND - Cựu chiến binh làm bí thư Đoàn ở cơ sở trước đây không phải chuyện hiếm. Cách đây khoảng 10 năm, có khá nhiều cựu chiến binh làm cán bộ Đoàn ở khu vực nông thôn, miền núi. Sau đó, Trung ương Đoàn có quy định về độ tuổi của cán bộ Đoàn cùng những giải pháp ráo riết của cấp ủy các cấp, đội ngũ cán bộ Đoàn ở nông thôn, miền núi ngày càng được chuẩn hóa, độ tuổi ngày càng trẻ.
Xem tiếp
Con người trong đô thị thông minhCon người trong đô thị thông minh
QĐND - TP Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động Đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Hiện thành phố đang chỉ đạo triển khai thí điểm tại một số khu đô thị và một số quận, huyện.
Xem tiếp
Sự ngoạn mục của chữ Tâm!Sự ngoạn mục của chữ Tâm!
QĐND - Một thành tích ngoạn mục của ngành y vừa được thiết lập ở Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội). Đáng ngạc nhiên là trong thời thông tin-truyền thông “nhanh như tốc độ ánh sáng” hiện nay, thành tích ngoạn mục ấy lại xuất hiện rất ít trên các mặt báo và mạng xã hội!
Xem tiếp
Khi cô giáo… khócKhi cô giáo… khóc
QĐND - Cách đây chưa lâu, bài báo về những giọt nước mắt của cô giáo Phương dạy trẻ tự kỷ ở Trường Chuyên biệt Ánh Sao (TP Hà Nội) đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo bạn đọc, đặc biệt là phụ huynh có con mắc hội chứng này. Trong mấy năm dạy trẻ tự kỷ, cô giáo Phương đã rất nhiều lần bật khóc không phải vì điều gì oan ức mà chứng kiến học sinh làm được những việc đơn giản như: Chào hỏi, gọi tên, đọc được chữ cái, đếm số, phân biệt đúng màu sắc hoặc đi vệ sinh đúng chỗ…
Xem tiếp
go top