Hạnh phúc và phát triển bền vữngHạnh phúc và phát triển bền vững
QĐND - Một người Việt Nam, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ đã thành danh tại Bhutan và được Quốc vương Bhutan bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Hạnh phúc quốc gia Bhutan. Chức vụ này được ví như “kiến trúc sư” nhằm thực hiện mục tiêu tối thượng vì hạnh phúc của mỗi cá nhân và cả quốc gia.
Xem tiếp
Chọn lọc, trao truyền văn hóaChọn lọc, trao truyền văn hóa
QĐND - Sự việc ba chàng trai giữa thanh thiên bạch nhật tổ chức “bắt vợ” khiến cô gái hoảng loạn, vùng vẫy, la hét… trong một video clip trên mạng xã hội dịp Tết vừa qua đã gây bức xúc trong cộng đồng.
Xem tiếp
Những chuyến “tranh thủ ngược”…Những chuyến “tranh thủ ngược”…
QĐND - Trên chuyến xe khách ngược miền Tây Bắc cuối năm Bính Thân vừa qua, tôi ngồi cạnh một thiếu phụ đi cùng một cháu trai chừng 5-6 tuổi. Chị là công nhân một công ty may mặc ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Xem tiếp
Món quà văn hóaMón quà văn hóa
QĐND - Những năm gần đây, đất nước đổi mới và hội nhập mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến nước ta vào dịp Tết ngày càng tăng mạnh. Có người chỉ thuần túy đi du lịch để cảm nhận sự đặc biệt của Tết Việt; nhưng khá đông khách kết hợp giữa du lịch và tìm cơ hội làm ăn ở Việt Nam.
Xem tiếp
Chuyện trò ngày TếtChuyện trò ngày Tết
QĐND - Tôi có anh bạn nối khố cùng tuổi, lại cùng nhập ngũ một ngày. Sau gần 20 năm đóng quân ở phía Nam, năm nay, anh dự định nghỉ phép Tết ở quê và hẹn gặp tôi. Anh bạn háo hức: "Nhất định phải thức trắng một đêm trò chuyện cho bõ bạn nhé!".
Xem tiếp
Xứng đáng là "Người của công chúng"Xứng đáng là "Người của công chúng"
QĐND - Liên tục những câu chuyện về hoa hậu nọ hút thuốc, thổi bóng cười; người đẹp kia ăn mặc phô da thịt; nghệ sĩ này hành động, phát ngôn phản cảm… đang khiến dư luận đặt dấu hỏi về đạo đức của những “người của công chúng”.
Xem tiếp
Ấm áp tình thầy tròẤm áp tình thầy trò
QĐND - Năm 2016 đã viết nên vô vàn câu chuyện ấm áp về tình thầy trò.
Xem tiếp
“Bộ đội đã đến!”“Bộ đội đã đến!”
QĐND - Còn có ai trở về nhanh hơn những đứa con đi làm ăn xa, khi quê nhà bị thiên tai, cha mẹ và những người thân yêu ruột thịt đang lâm hoạn nạn? Vậy mà trong đợt lũ lụt ở miền Trung hồi đầu tháng 11-2016 vừa qua, khi tôi về đến quê nhà thì trong các thôn, xóm đã có các anh bộ đội đang khẩn trương cùng bà con thu dọn nhà cửa, sửa sang đường sá, vệ sinh trường học… Xong nhà này vội sang nhà khác, hết xóm này vội đến xóm khác…
Xem tiếp
Vang mãi “Lời thề La Tiến”Vang mãi “Lời thề La Tiến”
QĐND - “Những chiến công của tôi và đồng đội ở Chiến dịch Điện Biên Phủ có một phần khơi nguồn và thúc giục mãnh liệt từ lời thề La Tiến”...
Xem tiếp
Giấc mơ 2.000USDGiấc mơ 2.000USD
QĐND - Tại buổi tọa đàm “Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xã hội thông tin” do Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Phạm Thị Thanh, sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã, đã đặt một câu hỏi “gây bão”...
Xem tiếp
go top