Kết quả hoạt động ăn mừng của giới trẻ TP Hồ Chí Minh thì mọi người đã rõ: Rất nhiều hoạt động, nhiều tụ điểm với hàng vạn thanh niên tham gia nhưng rất an toàn, trật tự. Tất nhiên, để có được thành công đó, không chỉ nhờ lời tuyên truyền dí dỏm này, mà là công sức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng sự tự giác, tự nguyện của đông đảo thanh niên. Nhưng thông qua nội dung poster, có thể thấy tổ chức đoàn đã có một hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên rất sáng tạo, hấp dẫn.

leftcenterrightdel
Một poster trong bộ poster The Winner U23 Viet Nam của Trần Quang Đại. Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: baomoi.com

Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao nhiệm vụ cho tổ chức đoàn phải tích cực đổi mới nội dung, phương thức tập hợp, vận động, giáo dục thanh niên để tránh tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”. Trong điều kiện nước ta phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN thì công tác đoàn đứng trước rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng Đoàn với tư cách là “đội hậu bị” của Đảng, tổ chức chính trị tiên phong của thanh niên Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới. Hoạt động đoàn nếu “nhạt” thì hậu quả dẫn đến là một thế hệ thanh niên sẽ “nhạt phai lý tưởng”, sống thiếu khát vọng, hoài bão lớn; sự nghiệp đổi mới sẽ khó mà hoàn thành...

Chính vì thế, việc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đưa ra được bộ poster sinh động, hấp dẫn là một tín hiệu mới, chứng tỏ những người làm công tác đoàn đã nhạy bén nắm bắt tâm lý giới trẻ, đưa ra được nội dung và hình thức vận động thanh niên kịp thời, hiệu quả. Đó chính là giá trị lớn, cổ vũ mọi tổ chức đảng, tổ chức đoàn mạnh dạn hơn nữa trong công tác vận động quần chúng, hiện đại hóa nội dung và phương thức hoạt động của mình.

Điều đó có giá trị vượt xa mục tiêu ban đầu về lời kêu gọi “ăn mừng văn minh”!

HỒNG HẢI