leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo luôn khiêm tốn nói về bản thân sau mỗi chiến thắng của U.23 Việt Nam. Ảnh: ĐỨC NAM

Người Hàn Quốc gọi HLV Guus Hiddink là “thầy phù thuỷ” với chiến công hiển hách 16 năm về trước, giúp Hàn Quốc lọt vào trận tranh HCĐ World Cup 2002. Giờ đây, cả xứ Kim chi lại dành biệt danh này cho HLV Park Hang-seo, sau khi giúp U.23 Việt Nam vào chung kết VCK U.23 châu Á. “Phù thủy Park”, “Ngài Park kỳ diệu”… là những mỹ từ mà The Korea Daily nói về HLV Park Hang-seo. “Phép thuật của Park Hang-seo giúp U.23 Việt Nam tiến vào trận chung kết”, News1.kr tâng HLV Park Hang-seo lên mây xanh. 

Nhưng thầy Park xứng đáng được tung hô như vậy!

Dù đội nhà thua cuộc nhưng giới truyền thông Australia, Iraq, Qatar đều thừa nhận tài năng của HLV người Hàn Quốc đã giúp U.23 Việt Nam thi đấu thăng hoa và bùng nổ đến vậy.

Trang Hankookilbo thì chơi chữ, ví ông Park là Park Dink - một sự so sánh với HLV nổi danh Guus Hiddink.

Tờ Osen cho rằng: “U.23 Việt Nam đã lột xác hoàn toàn dưới bàn tay của phù thủy Park”.

Tờ Chosun giật tít: “Không thể tin được khi đoàn quân của HLV Park Hang-seo lọt vào chung kết”.

Ở xứ Kim chi lúc này, đội tuyển U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo đang là tâm điểm chú ý; cùng với một sự kiện thể thao không kém phần giật gân khác, đó là tay vợt trẻ Chung Hyeon thắng Djokovic 3-0, để lần đầu vào tứ kết Giải quần vợt Úc mở rộng. Nếu U.23 Việt Nam đăng quang chức vô địch vào cuối tuần này, thì cơn sốt Park Dink và U.23 Việt Nam sẽ còn tăng nhiệt nữa.

Còn ở Việt Nam, người hâm mộ thích gọi ông là "Park Hang-son". Hy vọng vận "son" của thầy Park sẽ giúp U.23 Việt Nam giương cao cúp vô địch.

VŨ THU