Chính nhờ đội ngũ CĐV nhiệt thành đến sân Hàng Đẫy vào chiều 4-6, mà đội bóng xứ Nghệ đã được tiếp thêm sức mạnh, trong trận đấu ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2017 trước chủ nhà Hà Nội FC. Ước chừng 800 CĐV Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô đã hò nhau đến sân Hàng Đẫy cổ vũ cho Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh và các đồng đội. Mặc dù Ban tổ chức đã bố trí lịch thi đấu vào buổi tối (bóng lăn lúc 18 giờ 30 phút) nhưng có thể cảm nhận, nhiệt độ trong sân phải hơn 40 độ C. Mọi khi, vẫn có những chị giúp việc ở bên kia đường Trịnh Hoài Đức dẫn trẻ vào khán đài, vừa cho ăn vừa cho đi dạo, thì bữa nay đã vắng bóng. Trời nắng nóng kỷ lục, đến những cây sấu già trên các tuyến phố ở Thủ đô cũng trút bỏ bớt lá để dành nước nuôi cành, nuôi quả thì việc cầu thủ ra sân thi đấu quả thực là nỗ lực đáng ghi nhận. Ban tổ chức cũng phải cho cầu thủ nghỉ thêm ở giữa mỗi hiệp để uống nước mát, tránh bị mất nước. Trên khán đài, CĐV xứ Nghệ dùng tất cả những gì có để tạo ra gió, từ báo, vở, phong bì, bìa cát-tông thậm chí cho đến vỏ gói… bim bim cũng đắc dụng. Bàn thắng của Hoàng Vũ Xam-xơn vào phút 91 những tưởng đã mang lại buổi tối buồn cho bóng đá xứ Nghệ thì đúng vào phút 98, Quế Ngọc Hải đã gỡ hòa cho đội bóng sông Lam bằng pha lập công trên chấm phạt đền. Để rồi ở loạt sút phạt luân lưu sau đó, Sông Lam Nghệ An với sự xuất sắc của thủ thành Nguyên Mạnh đã vào tứ kết với kết quả 4-3.

leftcenterrightdel

CĐV Nghệ An không quản trời nóng như trong "lò bát quái" đến sân Hàng Đẫy (Hà Nội) cổ vũ đội nhà. Ảnh: HẢI ĐĂNG 

Tan trận, CĐV Sông Lam Nghệ An nán lại sân chúc mừng thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng hỉ hả lắm. Họ quên cái nóng hầm hập đang bủa vây bốn phương tứ hướng. Tạm quên đi việc mất nước, điều hòa trục trặc, quạt chạy không đủ mạnh, giờ là lúc chia vui cùng các cầu thủ quê nhà. Những lời thăm hỏi, động viên đến là xúc động. Cầu thủ mệt không nói được nhiều, người hâm mộ-người nhà cũng chỉ vỗ vỗ vào người Hồ Phúc Tịnh, Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Khắc Ngọc… thay cho lời hỏi thăm sức khỏe chân tình. Chứng kiến cảnh tượng đó, mấy anh em phóng viên cũng thấy mát lòng. Bóng đá đã khiến người ta quên đi vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống, quên đi cái nóng “chết người” như đổ lửa chục ngày qua. Không chỉ sân Hàng Đẫy, ở sân Tam Kỳ (Quảng Nam), Cẩm Phả (Quảng Ninh)… cầu thủ cũng thi đấu dưới nhiệt độ như trong "lò bát quái". Còn CĐV vẫn đến sân, khác nào ngọn gió mát lành giúp cầu thủ thêm sức chiến đấu.

Và cầu thủ dù muốn hay không, họ không thể đá lỏng chân trước sự cổ vũ nhiệt huyết của bà con quê nhà. Cúp Quốc gia 2017 vòng 1/8, chúng tôi đã được chứng kiến nhiều câu chuyện “vượt nắng” của cầu thủ lẫn người hâm mộ thực sự rất đáng trân trọng.

SONG MINH