Hương ổi miền rừngHương ổi miền rừng
QĐND - Đã rất lâu Hùng không sang làng Quảng, dù chỉ cách làng Ngọc, quê Hùng vài cây số. Hồi mới ra quân, Hùng thi đỗ đại học kinh tế. Học xong, về làm việc trên sở tài chính tỉnh. Lấy vợ, sinh con, lập nghiệp trên thị xã. Hùng ít có dịp về ngay cả làng Ngọc quê mình.
Xem tiếp
Thơ Thy SươngThơ Thy Sương
QĐND - Về hội tìm lại nhau/ Ngược mắt sâu gỡ lời bùa ngải / Ngực anh đá lăn qua, bước chân rơi vực lạ/ Thương em lửa cháy bếp nhà người…
Xem tiếp
Ký ức đò ngangKý ức đò ngang
QĐND - Nhà thơ, nhà giáo, nhà nghiên cứu Trần Vân Hạc sinh năm 1952 tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, vừa đột ngột qua đời tại TP Nha Trang ngày 21-3-2017, trong lúc đang tham gia trại sáng tác văn học do Hội văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức tại đây.
Xem tiếp
Thơ Mai Văn HoanThơ Mai Văn Hoan
QĐND - Nấn ná ở bên đường/Chỗ cuối cùng đưa tiễn/Bất chợt thoảng làn hương/Không biết từ đâu đến...
Xem tiếp
Phi Phi Anh và giấc mộng nhạc kịchPhi Phi Anh và giấc mộng nhạc kịch
QĐND - Một dáng hình nhỏ bé, một nụ cười hiền lành nhưng sở hữu cho riêng mình một giấc mộng đủ lớn để truyền cảm hứng đến hàng nghìn con người…
Xem tiếp
Tác giả trẻ ở miền núi và viết về miền núiTác giả trẻ ở miền núi và viết về miền núi
QĐND - Tống Ngọc Hân và Mã Anh Lâm là hai cây bút trẻ nổi bật hiện nay ở Lào Cai, là những hội viên Hội Nhà văn Việt Nam khi mới ngoài 30 tuổi và từng đoạt nhiều giải thưởng văn chương uy tín.
Xem tiếp
Thơ Nguyễn Phúc Lộc ThànhThơ Nguyễn Phúc Lộc Thành
QĐND - Đốt gầy níu nắng nàng Bân/mắt buồn đượm một phân vân trời chiều/Môi nồng ẩn dụ phì nhiêu/phù sa hóa thạch câu yêu bụi trần/Đầy trời tim tím hạt xuân/hạt nào tím cả trong ngần em tôi......
Xem tiếp
“Cánh đại bàng” của nghệ thuật múa dân tộc“Cánh đại bàng” của nghệ thuật múa dân tộc
QĐND - Nhắc đến nghệ thuật múa dân tộc, chắc hẳn ai cũng nhớ đến NSND Lê Ngọc Canh-một người nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời cho múa. Để rồi cho đến nay, trong danh mục những công trình nghiên cứu, kịch mục tác phẩm, sức ảnh hưởng và đóng góp cho nền nghệ thuật múa cách mạng Việt Nam, tên của NSND Lê Ngọc Canh luôn đứng trong tốp đầu.
Xem tiếp
Thế hệ vàng của Điện ảnh Việt NamThế hệ vàng của Điện ảnh Việt Nam
QĐND - Những người làm công tác Điện ảnh Việt Nam thường thân thiết gọi nền điện ảnh nước nhà là “Điện ảnh Đồi Cọ” vì ngành được thành lập ngày 15-3-1953 tại Chiến khu Việt Bắc, trong một đồi cọ thuộc xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Vậy là đến nay, nền “Điện ảnh Đồi Cọ” ấy đã tròn 64 tuổi.
Xem tiếp
Mùi Giêng HaiMùi Giêng Hai
QĐND - Mỗi lần được về quê vào mùa này, đi trên những con đường làng hai bên là cánh đồng, ngan ngát dậy mùi thơm rất dễ chịu, tôi gọi đó là mùi Giêng Hai.
Xem tiếp
go top