Thơ của Trần Ngọc Phượng và Lý Hữu LươngThơ của Trần Ngọc Phượng và Lý Hữu Lương
QĐND - Tháng tư về/ Rừng cao su thay lá/ Đất trời oi ả/ Đang khát khao/ Cơn mưa mát đầu mùa...
Xem tiếp
Đề cao bản sắc ViệtĐề cao bản sắc Việt
QĐND - Khi bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” được xướng tên lên bục nhận giải thưởng cao nhất-Cánh diều Vàng 2017 cho hạng mục chờ đợi nhất-Phim truyện điện ảnh đã không khiến nhiều người bất ngờ. Bởi gần một năm tung ra thị trường, tính lan tỏa của “Cô Ba Sài Gòn” chắc hẳn đã làm hài lòng Ban giám khảo (BGK) với việc bám sát tiêu chí: “Đề cao bản sắc dân tộc”.
Xem tiếp
Không né tránh đề tài gai gócKhông né tránh đề tài gai góc
QĐND - Liên hoan Sân khấu (LHSK) Kịch nói toàn quốc 2018 đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trong số 22 đơn vị tham gia liên hoan, có tới 13 đơn vị là sân khấu tư nhân (SKTN), chiếm hơn một nửa số vở diễn.
Xem tiếp
Thơ của Tâm DungThơ của Tâm Dung
QĐND - Quá nửa đời người trong con vẫn thức/ Tiếng mẹ à ơi... guốc võng cột nhà/ Xóm nhỏ quê nghèo chìm trong lũ lụt/ Đôi vai gầy, gánh nặng... đường xa...
Xem tiếp
Nghệ thuật Dù kê: Ai diễn, ai xem?Nghệ thuật Dù kê: Ai diễn, ai xem?
QĐND - Trong gần một thế kỷ ra đời, nghệ thuật sân khấu Dù kê đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ. Tuy nhiên, với sự thay đổi của đời sống xã hội cùng các loại hình nghệ thuật giải trí hiện đại, Dù kê đang đứng trước nguy cơ bị mai một...
Xem tiếp
Vết sẹoVết sẹo
QĐND - Tối ấy, trời đầu hạ đã khá oi bức, bố gọi hai anh em tôi vào bàn ngồi nói chuyện. Tôi cố với chiếc quạt nan phe phẩy vài cái cho ráo những vệt mồ hôi lấm lem trên mặt vì vừa đùa nghịch. Thấy vậy, bố khẽ nén tiếng thở dài. Chúng tôi háo hức đợi câu chuyện của bố:
Xem tiếp
Cần những tác phẩm có giá trị tư tưởng caoCần những tác phẩm có giá trị tư tưởng cao
QĐND - Cùng với sự thay đổi mô hình phát triển của xã hội theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông; sự giao lưu ngày càng mở rộng, văn học, nghệ thuật nước ta đang có những sự thay đổi lớn.
Xem tiếp
Thơ của nhiều nhà thơThơ của nhiều nhà thơ
QĐND - Ước được thả tận cùng mình với gió/ Căng phiêu diêu trong ngực cánh buồm/ Được thấy biển mở ra từng chiếc cúc/ Đón trăng vào, sóng ghì siết tay ôm!
Xem tiếp
Dốt là phải!Dốt là phải!
QĐND - Hồi những năm 70 của thế kỷ trước, nhà thơ Trần Ninh Hồ từ chiến trường miền Nam ra, được phân công làm biên tập viên Báo Văn nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam, bấy giờ do nhà văn Nguyễn Văn Bổng làm Tổng biên tập.
Xem tiếp
Cảm ơn hoa ban...Cảm ơn hoa ban...
QĐND - Em có cái tên nghe thật mặn mà: Duyên. Vâng, Lường Thị Duyên. Em đứng trước mặt tôi, chiếc áo màu trắng ôm sát lấy tấm thân như tôn thêm vầng ngực thanh tân.
Xem tiếp
go top