Chùm thơ của nhiều tác giảChùm thơ của nhiều tác giả
QĐND - Hành trình trong nỗi nhớ thương Cha/ Cầu Chợ Thượng đón con về xứ sở/ Nước sông La vẫn xanh màu quá khứ/ Quê mình đây vẫn trên bến dưới thuyền...
Xem tiếp
Má Cửu Long giang Má Cửu Long giang
QĐND - Đã có nhiều bài thơ ca ngợi các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Với Má Cửu Long giang, nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm đã góp một sáng tác tâm huyết vào trong số những bài thơ đáng trân trọng nói trên.
Xem tiếp
Lại một mùa sấuLại một mùa sấu
QĐND - Một sớm mai thức giấc, bước ra sân nhà ta ngỡ ngàng nhìn những hòn bi ve xanh nằm lăn lóc lẫn với lá cây sau cơn mưa rào đêm qua. Ồ! Mùa sấu đã đến tự lúc nào mà ta không biết.
Xem tiếp
Tấm lòng trinh bạch của Ô-tô-miTấm lòng trinh bạch của Ô-tô-mi
QĐND - Chiều 14 tháng 5 năm đầu tiên Hoàng đế Minh Trị trị vì (1868), một thông cáo được đưa ra: “Sáng mai, Quân đội Nhật Hoàng sẽ tấn công quân phiến loạn Sô-ghi tại đồi Tô-ây.
Xem tiếp
Tiếp nối hành trình tri ânTiếp nối hành trình tri ân
QĐND - Nhà hát Kịch nói Quân đội vừa tổ chức dàn dựng và biểu diễn báo cáo vở kịch “Ngọn đèn trước gió” để phục vụ bộ đội, nhân dân tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017).
Xem tiếp
Muôn thế hệ noi gương Lý Tự Trọng Muôn thế hệ noi gương Lý Tự Trọng
QĐND - Câu chuyện về người thanh niên-chiến sĩ cách mạng đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng ta ở Sài Gòn thời kỳ Đảng mới thành lập đã đi sâu vào tâm trí bao thế hệ Việt Nam.
Xem tiếp
Đề tài chiến tranh cách mạng vẫn luôn tươi mới Đề tài chiến tranh cách mạng vẫn luôn tươi mới
QĐND - Không gian xã hội đương đại vốn mang tính đa diện và đa cực khi chúng ta hội nhập với thế giới. Không gian ấy vì thế cũng mở rộng, phức tạp hơn trước. Đâu đó có tiếng ta thán về một sự “văn chương lâm nguy”.
Xem tiếp
Chùm thơ của nhiều tác giảChùm thơ của nhiều tác giả
QĐND - Ngày ấy cánh đồng lên xanh trên mắt em/ Đôi mắt đen huyền như bùa mê náo nức/ Đôi mắt ấy đâu rồi? / Khuôn trăng ấy đâu rồi?/ Em ơi điệu lý còn xanh, đôi mắt còn xanh...
Xem tiếp
Chú ở bên Bác Hồ Chú ở bên Bác Hồ
QĐND - Bài thơ rất ngắn mà có đến 5 nhân vật: Cháu bé tên Nga, chú của bé Nga (từng là bộ đội nhưng đã hy sinh), bố và mẹ của bé Nga, cuối cùng là hình ảnh Bác Hồ trong tâm tưởng mọi người.
Xem tiếp
Dòng chảy "Uống nước nhớ nguồn" trong ca khúcDòng chảy "Uống nước nhớ nguồn" trong ca khúc
QĐND - Thừa hưởng hạnh phúc, thành quả ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên những người đã hy sinh xương máu để đem lại cho mình. Đó là "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Đạo lý đẹp đẽ, đậm tính nhân văn cao cả của dân tộc Việt Nam ta đã được các nhạc sĩ thể hiện rõ trong nhiều ca khúc suốt hai phần ba thế kỷ qua.
Xem tiếp
go top