Cổ tích Mười tám thôn Vườn TrầuCổ tích Mười tám thôn Vườn Trầu
QĐND - Trong chuyến về thăm vùng đất Hóc Môn-Bà Điểm (TP Hồ Chí Minh) mới đây, đi dọc con đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), ngắm nhìn mướt mát màu xanh của cây cối, ruộng vườn, lòng tôi không khỏi bồi hồi. Đặc biệt là được ngồi trò chuyện với bác Tám Kiên (Nguyễn Chí Nam), nguyên Bí thư Huyện ủy Hóc Môn những năm đầu thập niên 90 thật ấm lòng và thú vị.
Xem tiếp
Thánh thót tiếng chimThánh thót tiếng chim
QĐND - Thánh thót đường hành quân dằng dặc/ Từ Trường Sơn cheo leo/ Đến miền Tây nước nổi...
Xem tiếp
Nền văn học mới từ mùa thu ấy...Nền văn học mới từ mùa thu ấy...
QĐND - Thế kỷ 20 có thể nói là thế kỷ bi hùng nhất trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Xem tiếp
Người duyên nợ với văn thơ cổNgười duyên nợ với văn thơ cổ
QĐND - Kể từ ngày được giải thưởng thơ của Tạp chí Văn nghệ Quân đội hơn hai chục năm trước, đến nay, nhà thơ, nhà nghiên cứu Vũ Bình Lục đã có đến 9 tập thơ riêng và hơn chục tập tiểu luận, tùy bút, bút ký, bình thơ...
Xem tiếp
Thơ Nguyễn HồngThơ Nguyễn Hồng
QĐND - Con đợi gì trong đêm Trung thu/ Đèn lồng bảy sắc màu quay cuồng gió/ Bão ngạo nghễ phía hiên nhà gầm rú/ Ngại ngùng tan sau nụ cười con...
Xem tiếp
Nhớ chiến khu ĐNhớ chiến khu Đ
QĐND - Nghệ sĩ Ưu tú Đỗ Thanh Hiền, nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh rơm rớm nước mắt khi kể về người lãnh đạo cũ của mình.
Xem tiếp
Thơ Mai Văn HoanThơ Mai Văn Hoan
QĐND - Nấn ná ở bên đường/ Chỗ cuối cùng đưa tiễn/ Bất chợt thoảng làn hương/ Không biết từ đâu đến?
Xem tiếp
Đến với bài thơ hayĐến với bài thơ hay
QĐND - Khi phố phường rộn rã, nhộn nhạo hàng ngang/ Lại thương nhớ một thời hàng dọc!
Xem tiếp
Nắng vườn cauNắng vườn cau
QĐND - Quê tôi hầu như nhà ai cũng có một vài cây cau trong vườn. Bình thường cũng ít người để ý đến sự hiện diện của nó, vì cây cau thì rất cao, ngang tầm mắt mọi người chỉ như một cái cột, lẫn với đám cột tre cắm ngoài vườn để chăng dây phơi hay giàn bầu, giàn mướp.
Xem tiếp
Xuất khẩu văn chương thời hội nhậpXuất khẩu văn chương thời hội nhập
QĐND - Đầu tháng 7-2018, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được trao Giải thưởng văn học quốc tế Hàn Quốc Changwon (Changwon KC international literary Prize) dành cho nhà văn có độ tuổi từ 50 đến 65 có những đóng góp cho văn học Hàn Quốc và quốc tế.
Xem tiếp
go top