Trang thơ QUANG CHUYỀN Trang thơ QUANG CHUYỀN
Nhà thơ Quang Chuyền tên thật Trần Quang Chuyền, còn có các bút danh khác là Việt Nguyên, Quang Thanh; hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ông sinh ngày 2-8-1945 tại xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện sống tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Truyện ngắn: Gió ngọt nước đồngTruyện ngắn: Gió ngọt nước đồng
Tỷ về khi nước tràn đồng. Mùa gió ngọt. Con kinh Gáo Giồng đỏ nặng phù sa. Cà na cũng đương mùa, nương theo con nước mà lúc lỉu trái. Thái bảo Tỷ thấy xứ mình giờ ngon hông mậy.
Xem tiếp
Để phát huy bền vững tinh hoa dân tộc Để phát huy bền vững tinh hoa dân tộc
Với kho tàng văn hóa dân tộc phong phú, đa dạng, cho đến nay, Việt Nam đã đệ trình và được UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc) ghi danh nhiều di sản văn hóa (DSVH) vào danh sách di sản thế giới và DSVH phi vật thể đại diện của nhân loại.
Xem tiếp
Trang thơ Trần Quang Quý Trang thơ Trần Quang Quý
Nhà thơ Trần Quang Quý (1955-2022), quê ở huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Ông từng là bộ đội biên phòng, đóng quân tại các tỉnh: Nghệ An, An Giang, Kiên Giang từ năm 1971 đến 1977. Sau này, ông học Trường Viết văn Nguyễn Du. Ông nguyên là Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, Phó giám đốc Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội.
Xem tiếp
Người anh nghèo Người anh nghèo
Làm trưởng thôn được 3 năm, Hạ Hoài Kim sắp được bổ nhiệm lên làm chủ tịch thị trấn, nhưng thật không may, ông lại phát hiện mình bị bệnh. Cách tốt nhất để điều trị căn bệnh này là ghép thận, chi phí cho mỗi ca ghép thận như thế khoảng chừng từ 30 đến 40 vạn nhân dân tệ.
Xem tiếp
Thơ VŨ THIÊN KIỀU Thơ VŨ THIÊN KIỀU
Nhà thơ Vũ Thiên Kiều tên thật là Vũ Thị Kiều; bút danh khác: Quách Quỳnh Hương, Ngọc Minh; hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Chị sinh ra ở Thái Bình, hiện sinh sống và làm việc ở Kiên Giang; từng đoạt giải một số giải thưởng của cuộc thi thơ và truyện ngắn của Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Báo Văn nghệ, Tạp chí Nhà văn... Chị có một số tập thơ tiêu biểu đã xuất bản: "Khát" (năm 2010); "Đất, nước và tình thơ" (năm 2011); "Đốt miền tĩnh lặng" (năm 2011); "Đói những ngọn môi" (năm 2014).
Xem tiếp
Bố chồng Bố chồng
Giữa thu, sáu giờ sáng mà trời vẫn tang tảng. Ngoài đường, xe cộ đã đi lại ầm ầm. Thời tiết này thật khiến người ta lười biếng hơn, muốn nằm cố trên giường thêm chút nữa. Nhưng đó là với bọn trẻ thôi.
Xem tiếp
Sân khấu về bộ đội, cho bộ đội Sân khấu về bộ đội, cho bộ đội
Trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Bộ Quốc phòng-Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ rõ: “Văn nghệ trong quân đội là một hình thức tuyên truyền nhẹ nhàng, hứng thú và linh động để nâng cao hiệu suất của công tác chính trị về mọi mặt nội bộ, dân vận và địch vận”...
Xem tiếp
Thơ tình NGUYỄN HỮU QUÝ Thơ tình NGUYỄN HỮU QUÝ
Nguyễn Hữu Quý đã quen thuộc cùng bạn đọc trong cả nước với mảng thơ viết về đất nước, mẹ, chiến tranh và người lính. Nhiều tác phẩm viết về đề tài đó của anh được bạn đọc đánh giá cao như các trường ca: "Sinh ở cuối dòng sông"; "Vạn lý Trường Sơn"; "Hạ thủy những giấc mơ" hay các bài thơ: "Bông huệ trắng"; "Khát vọng Trường Sơn"; "Tấm vé tàu Thống Nhất dành cho cha"...
Xem tiếp
Chàng thợ cày Chàng thợ cày
Trong tiệm internet, hai dãy bàn máy tính đã chật kín. Giữa đám học sinh mặc đồng phục xanh trắng, ồn ào, Mạo ngồi vượt lên, càng nổi bật bởi bộ quân phục mặc trên người. Đám học sinh tò mò nhìn anh bộ đội cao kều mổ cò nhoay nhoáy trên bàn phím. Chắc là chat với người yêu.
Xem tiếp
go top