Áo gấm màu hoa cà Áo gấm màu hoa cà
"Mẹ thấy tấm vải đẹp quá nên đã may tặng một người mẹ rất quý trọng con ạ". Hiền nghe mẹ chồng nói vậy thì trong lòng có chút tủi thân. Có lẽ, mẹ chồng cô không ưng màu áo ấy nên mới cho đi.
Xem tiếp
Trang thơ Tết Quý Mão 2023Trang thơ Tết Quý Mão 2023
Báo Quân đội nhân dân trân trọng giới thiệu trang thơ Tết Quý Mão 2023 của các tác giả: Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Trần Đăng Khoa, Thi Hoàng, Trần Anh Thái, Đoàn Văn Mật, Nguyễn Đăng Độ, Trần Kim Hoa
Xem tiếp
Nguyện ước con Rồng cháu TiênNguyện ước con Rồng cháu Tiên
Thế kỷ 21 và những thế kỷ sau, khát vọng con Rồng cháu Tiên phải hướng tới những tầm cao mới lộng lẫy
Xem tiếp
Trang thơ PHẠM HỒNG OANH Trang thơ PHẠM HỒNG OANH
Nhà thơ Phạm Hồng Oanh, sinh năm 1972 tại Vũ Thư, Thái Bình, là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hiện công tác tại Trường THCS Vũ Phúc, TP Thái Bình. Chị đã xuất bản 3 tập thơ: "Mặt trời xa lắc" (năm 2013), "Hoa nở không mùa" (năm 2018), "Níu mùa mà nghĩ" (năm 2021). Chị đoạt giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam các năm 2018, 2021 cùng nhiều giải thưởng văn học của các bộ, ngành, cơ quan báo chí.
Xem tiếp
Thấu hiểu mẹ, ấm lòng con Thấu hiểu mẹ, ấm lòng con
Sáu giờ tối, khi những căn bếp đã tỏa mùi thức ăn thơm nức thì tôi vẫn đang phải vật lộn với Tiểu Bảo, cậu con trai 5 tháng tuổi. Ước gì Tiểu Bảo ngủ một chút để tôi tranh thủ nấu ăn cho cô chị Lam Lam đang mè nheo bên cạnh vì đói bụng. Nhưng mặc kệ tôi đã huy động hết nội lực thế nào, mắt cu cậu vẫn cứ mở thao láo.
Xem tiếp
Trang thơ NGUYỄN NGỌC QUẾ Trang thơ NGUYỄN NGỌC QUẾ
Nhà thơ Nguyễn Ngọc Quế sinh năm 1950 ở Nga Sơn (Thanh Hóa); hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1999. Ông đã in hơn 10 tập thơ và thơ viết cho thiếu nhi, tiêu biểu như: "Đò ơi", "Mùa thu quên lãng", "Thế giới nhỏ bé", "Một ngày thật dài", "Những thước phim quay chậm", "Tiếng ốc biển", "Mùa thu học trò", "Tí tách mưa rơi", "Cổ tích vùng cửa sông"...
Xem tiếp
Muôn thuở đất lành Muôn thuở đất lành
Hắn đưa tay bụm miệng cười khi cô giáo giới thiệu tên. Khi chợt nhận ra mình vô duyên, bàn tay của hắn chuyển lên đầu giả vờ gãi gãi rồi cười: “Tên gì ngộ quá hén, tui chưa thấy cô gái nào tên Điên Điển. Tên Sen, tên Lúa thì nghe rồi”.
Xem tiếp
Trang thơ Tết Dương lịchTrang thơ Tết Dương lịch
Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần trân trọng giới thiệu tới bạn đọc trang thơ các tác giả Đặng Bá Tiến, Vũ Thiên Kiều, Quàng Thị Diên, Nguyễn Khắc Thắng, Trần Thị Hồng Xuân, Nguyễn Văn Dũng, Bùi Thị Bích Liên.
Xem tiếp
Cô gái tuổi Mão Cô gái tuổi Mão
Ở cái làng Hoành này, các cô gái rất duyên. Cô nào cũng ngăm ngăm đen giòn mà đắt chồng ra phết. Đến thời Thao lớn lên thì ruộng ít, việc đồng áng cũng thưa, các chị đua nhau đến những khu công nghiệp làm công nhân và kiếm tấm chồng ở nơi xa lắc. Dưới cái cây khế già quanh năm sai quả đứng bên giếng nước làng giờ chỉ còn mình Thao mỗi sớm chủ nhật lại ra đây. Khi thì Thao giặt chiếu, khi thì rửa xe máy.
Xem tiếp
Chiếc xe đạp cũ Chiếc xe đạp cũ
Xong lớp tập huấn, tôi lại lẽo đẽo đạp chiếc xe về đơn vị, cách Hà Nội hơn một trăm cây số. Sau này, tôi mới nhận được thư Thuyết. Trong thư nói gia đình đi sơ tán lên Thái Nguyên, còn chiếc xe đạp, Thuyết dặn: “Cứ để đấy, bao giờ lấy chồng, Thuyết đem về”...
Xem tiếp
go top