Theo công bố của Công ty Anphabe tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018 (Vietnam Best Places to work Summit), Viettel là một trong ba doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Theo danh sách này, Viettel cũng là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước duy nhất thuộc Top 10 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn ngành công nghệ thông tin/hạ tầng/viễn thông.
leftcenterrightdel
Viettel là một trong ba doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Ảnh: THANH MAI
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Viettel lọt top dẫn đầu về môi trường làm việc tốt nhất. Tập đoàn đã vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn vốn đầu tư nước ngoài như IBM, Intel Vietnam… và doanh nghiệp cùng lĩnh vực trong nước để có danh hiệu này. Các tiêu chí đánh giá gồm: lương thưởng, danh tiếng công ty, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, văn hóa và môi trường... Viettel đáp ứng được những tiêu chí quan trọng đối với người lao động như: thương hiệu công ty, cơ hội phát triển bản thân, môi trường làm việc cạnh tranh, năng động, tạo ra công ăn việc làm, thu nhập bình quân trên đầu người ở mức cao. Ngoài ra, tập đoàn còn thu hút đông đảo đội ngũ nhân tài, chuyên gia giỏi nghiên cứu phát triển, quản trị kinh doanh, kỹ sư đầu ngành về công nghệ cao trên thế giới.
Hiện nhân sự tại Viettel khoảng 50.000 người, trong đó gần 10.000 người nước ngoài. Lãnh đạo Viettel cho biết, mỗi thành viên của công ty đều được trao cơ hội thể hiện năng lực của mình. Giao việc khó và đặt niềm tin vào nhân viên là cách để Viettel đánh thức những năng lực còn tiềm ẩn trong mỗi con người. Điều này vừa truyền cảm hứng làm việc, vừa hoàn thiện bản thân để nâng cao hiệu suất. Bà Nguyễn Hà Thành, Giám đốc Truyền thông Viettel cho biết: “Điều tuyệt vời nhất mà Viettel đã tạo ra cho đội ngũ của mình là một tổ chức luôn khát khao vươn tới và làm được những điều lớn lao cho đất nước, phụng sự Tổ quốc, giải quyết các vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Trong quá trình đi đến được mục tiêu này, đội ngũ của Viettel liên tục phải vượt qua nhiều thách thức, từ đó mà các giới hạn của bản thân liên tục được phá vỡ, năng lực của từng cá nhân liên tục được bồi đắp. Vì vậy mà đội ngũ của Viettel có được năng lực chiến thắng nghịch cảnh, sự tự tin và khả năng thích ứng với những thay đổi ngày càng nhanh của cuộc sống. Và đó chính là điều có giá trị nhất mà một tổ chức có thể tạo ra cho đội ngũ của mình”.
Trong nhiều năm qua, Viettel đã xây dựng được một đội ngũ hàng chục nghìn người, liên tiếp tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ giúp giải quyết nhiều vấn đề của xã hội, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người như phổ cập dịch vụ viễn thông di động, giúp người dân Việt Nam dù ở bất kỳ đâu cũng được bình đẳng về kết nối thông tin; hệ thống chặn tin nhắn rác; hệ thống tính cước lớn nhất thế giới giúp gần 100 triệu khách hàng của Viettel có thể tự tạo ra gói cước của riêng mình; xây dựng hạ tầng mạng viễn thông 4G vào hàng hiện đại nhất thế giới, là hạ tầng nền tảng giúp viễn thông-CNTT len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Việc liên tiếp được bình chọn là một trong những môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam cho thấy, niềm tin của Viettel về một môi trường làm việc nhiều thách thức để giúp đội ngũ trưởng thành đã ngày càng được công nhận.

Văn hóa Viettel

Nếu FPT có văn hóa tự do sáng tạo để đón đầu các làn sóng mới thì Viettel lại thành công nhờ sức mạnh tập thể theo mô hình quân đội. Theo Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel, những người mới vào Viettel sẽ trải qua hai khóa huấn luyện tập trung, gồm một khóa huấn luyện văn hóa, lịch sử và quy định của tập đoàn, một khóa huấn luyện quân sự (kéo dài 1 tháng).

Việc huấn luyện không phải là “cưỡi ngựa xem hoa” mà dựa trên chương trình huấn luyện chiến sĩ mới thực hiện bao gồm cả việc tập bắn súng AK và ném lựu đạn thật.

Lý giải cho việc quyết tâm huấn luyện quân sự cho nhân sự, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Ngày xưa chiến tranh, ai cũng trải qua gian khổ, bây giờ không ai chịu rèn luyện nên sức khỏe yếu, sức chịu đựng kém. Khóa huấn luyện này không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn rèn luyện ý chí. Mọi thành viên sẽ được rèn luyện bản lĩnh của người lính để chịu được mọi áp lực và gian khó”.

Thực tế đã chứng minh “bộ gen” quân đội đã giúp cho Viettel cạnh tranh và trụ vững được ở những thị trường nước ngoài khó khăn nhất mà tập đoàn này đầu tư như: Mozambique, Haiti, Peru... khiến nhiều đối thủ có nghề đầu tư viễn thông trên thế giới không ngờ tới. Những người lãnh đạo của Viettel đang kỳ vọng qua kỳ huấn luyện này, Viettel sẽ có thế hệ trẻ mang “bộ gen” quân đội mà những thế hệ đi trước đã vận dụng thành công để dựng lên một Viettel mạnh mẽ ở Việt Nam và thực hiện khát vọng ghi tên tuổi trên thế giới.

NGUYÊN AN