Tập đoàn FLC có lẽ là một trong những doanh nghiệp lớn hiếm hoi ở Việt Nam có hơn 50% lãnh đạo cấp cao là nữ. Tại FLC, phụ nữ được trao quyền trong tất cả các cấp quản lý, đặc biệt là cấp cao nhất trong bộ máy điều hành. Có lẽ vì thế, một trong những khác biệt rõ nét nhất ở FLC so với nhiều doanh nghiệp khác là việc điều hành được xuất phát từ những góc nhìn đa chiều, trong đó, sự linh hoạt, thận trọng của lãnh đạo nữ được kết hợp với sự quyết đoán, xông pha của lãnh đạo nam. Như vậy, cơ hội tiếp cận và nắm bắt bức tranh toàn cảnh, bao gồm việc quản lý rủi ro và định hướng chiến lược sẽ tốt hơn.

Sinh năm 1978, Hương Trần Kiều Dung lấy bằng Tiến sĩ luật quy hoạch-xây dựng tại Trường Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV (Pháp) vào năm 2008 và là một trong những nữ tiến sĩ luật trẻ nhất Việt Nam thời điểm đó. Đến nay, chị đã sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Kiều Dung

Chị chia sẻ: “Được đào tạo chuyên sâu và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực luật đã giúp tôi thấu hiểu môi trường pháp lý của Việt Nam; đồng thời, qua công việc tư vấn cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, chúng tôi học được cách nhìn nhận và nắm bắt cơ hội. Cũng nhờ nắm chắc hệ thống văn bản pháp lý, FLC có thể dự báo được các thay đổi về cơ chế, chính sách, từ đó nắm bắt được các cơ hội đầu tư, kinh doanh, hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý. Đây là một trong những nhân tố đã góp phần tạo nên thành công của tập đoàn thời gian qua”.

Kiều Dung bắt đầu làm việc tại FLC từ năm 2013 với vai trò là luật sư chính. Sau đó, chị được bổ nhiệm vào hàng loạt vị trí quản lý cấp cao của tập đoàn cũng như các công ty thành viên.

Kiều Dung giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ năm 2015 đến 2017. Đầu năm 2017, chị được bầu là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn và chính thức kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc từ tháng 7-2018.

Khoảng thời gian Kiều Dung đến với FLC cũng là giai đoạn tập đoàn này tăng tốc. FLC lần lượt sở hữu các dự án đô thị quy mô lớn, có tính đón đầu thị trường cao tại Hà Nội, đồng thời phát triển nhiều quần thể nghỉ dưỡng đồng bộ, đẳng cấp trên cả nước, như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình…

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Kiều Dung (bên phải) tới kiểm tra Nhà máy Đá

Đảm nhiệm vai trò “kiến trúc sư trưởng” của một hệ thống lên tới hơn 10.000 nhân viên, với quy mô tài sản khổng lồ, nhưng trong con mắt của mình, Kiều Dung lại cho rằng, mình chỉ “may mắn là một mảnh ghép phù hợp trong chuỗi hệ thống của FLC. Tổng giám đốc cũng là một nghề và ở FLC, mọi người đều như nhau ở trách nhiệm, phải làm tốt nhất vị trí công việc của mình để hệ thống được hoạt động thông suốt, hiệu quả và phát triển bền vững”.

Dù “trăm công nghìn việc” nhưng Tổng giám đốc Kiều Dung vẫn luôn biết giải quyết hài hòa “xung đột” giữa vai trò của người phụ nữ trong gia đình và với doanh nghiệp.

Theo quan điểm của chị, thiên chức làm vợ, làm mẹ không có gì mâu thuẫn với vai trò và vị trí của họ trong xã hội. Bí quyết nằm ở sự cân bằng, và không chỉ là cân bằng giữa hai thái cực công việc-gia đình như lâu nay chúng ta hay nói. Sự cân bằng cần đến từ ba phía: Công việc-gia đình và chính bản thân người phụ nữ. “Cả ba yếu tố này cần được tôn trọng, nếu gồng mình lên để chạy theo các mục tiêu về công việc hoặc gia đình mà bỏ quên chính bản thân mình thì không có gì là lâu bền cả. Người phụ nữ biết phát triển bản thân, có niềm đam mê và nỗ lực thực hiện đam mê sẽ trở thành nguồn cảm hứng tích cực không chỉ cho đồng nghiệp mà còn cho cả gia đình và cộng đồng”, Kiều Dung cho biết.

Bí quyết để có thể cân bằng của Tổng giám đốc Kiều Dung là đừng bao giờ quên mình là một người phụ nữ. Đừng từ chối những điểm mạnh đặc trưng như sự khéo léo, dẻo dai, chân thành, thân thiện và chu đáo-những đặc tính vốn rất nổi tiếng ở phụ nữ Việt Nam. Chị chia sẻ: “Không phải vì mình là lãnh đạo mà phải gồng mình lên, phải “nam tính” hơn cho giống, cho bằng một hình mẫu lãnh đạo nào đó. Chúng ta có gia đình nhỏ để chăm lo và “gia đình lớn” là doanh nghiệp để quán xuyến. Hãy mang những phẩm chất, những ưu thế của phụ nữ vào cả kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình và tận dụng điều đó thật hiệu quả. Tôi tin rằng sự tận tâm, chân thành và những nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ luôn được ghi nhận và mang lại kết quả tốt đẹp, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào”.

HẢI HÀ