Những tâm tình trên là của Trung tá, TS Đỗ Ngọc Ánh, giảng viên chính Bộ môn Ký sinh trùng và côn trùng (Học viện Quân y) khi trò chuyện với chúng tôi. Hiện anh là tổ trưởng tổ xét nghiệm Covid-19 của Học viện Quân y đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang. Anh kể: "Ở trường, tôi thường đọc Báo QĐND Cuối tuần. Ở đây không có báo giấy, nhưng tôi lại đọc thường xuyên hơn qua phiên bản QĐND Cuối tuần điện tử".

TS Đỗ Ngọc Ánh "khoe" vừa mới thưởng thức xong bài “Chủ động vaccine, bảo đảm an ninh y tế” đăng trên Báo QĐND Cuối tuần số 1330 ra ngày 27-6. Anh rất ấn tượng về nội dung trả lời phỏng vấn của Trung tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y với phóng viên Báo QĐND Cuối tuần, nhất là những thông tin về thành lập "Trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine phòng bệnh truyền nhiễm ở người".

leftcenterrightdel

Cán bộ, học viên Học viện Quân y đọc Báo Quân đội nhân dân trong khu cách ly khi làm nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang. Ảnh: TUẤN HUY

Trong những ngày tác nghiệp ở tỉnh Bắc Giang, chúng tôi được trò chuyện với Thượng tá Chu Văn Đại, Chính ủy Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang). Anh Đại hay tìm đọc Báo QĐND Cuối tuần bởi ở đó có những bài phóng sự về hoạt động quân sự, quốc phòng của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua báo, anh tìm được những kiến thức thú vị về lĩnh vực văn hóa rất đa chiều. Anh tâm tình, gần đây anh thích đọc một số bài bình luận quốc tế của các tác giả Tường Linh, Hồng Thanh Quang trên trang 15, 16 của báo. Bài viết của tác giả rất nhiều thông tin và cách sắp đặt thông tin rất có hệ thống, luôn mới mẻ nên kích thích được tâm lý người đọc.

"Định hướng-Chuyên sâu-Giải trí" là 3 tiêu chí thông tin mà những người làm Báo QĐND Cuối tuần hướng đến để phục vụ độc giả. Tháng 7 này có kỷ niệm 31 năm Ngày Báo QĐND Cuối tuần ra số đầu tiên (7-7-1990 / 7-7-2021). Nhận nhiệm vụ từ Ban biên tập, nhóm phóng viên chúng tôi tác nghiệp trong vùng tâm dịch để cổ vũ, động viên quân dân ở đây vững chí, bền gan chống dịch. Những nhận xét cùng tình cảm quý mến của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch khiến những người làm Báo QĐND Cuối tuần thấy mát lòng và thêm yêu công việc của mình.     

ĐỨC TÂM