Hãng Walt Disney được thành lập vào năm 1923 bởi Walter Elias Disney và người anh trai Roy O.Disney. Được biết đến như một công ty giải trí, một tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới, Walt Disney sở hữu 11 lĩnh vực giải trí và 7 hệ thống mạng ti vi bao gồm ABC. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Disney cũng là một “lò đào tạo” ra những ngôi sao với chiến lược, chương trình đào tạo… chẳng hề kém cạnh những “lò luyện idol” ở Hàn Quốc. Công ty giải trí lớn nhất Hollywood này chính là nơi ươm mầm và chắp cánh ước mơ nghệ thuật của hàng triệu em nhỏ. Trong số đó có những tài năng đã trở nên thành công và nổi tiếng toàn thế giới.

Và điều rất đặc biệt là một hãng phim như Walt Disney lại trở thành “lò luyện” ra những ngôi sao âm nhạc hàng đầu thế giới. Điển hình là Britney Spears. “Công chúa nhạc Pop” tham gia The Mickey Mouse Club của kênh Walt Disney từ năm 11 tuổi đến năm 13 tuổi. Ở đây, cô đã được rèn luyện khả năng biểu diễn cũng như giọng hát với rất nhiều bạn đồng trang lứa khác như: Justin Timberlake, Christina Aguilera… Với những thành công vang dội của mình, Britney đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood, ngang hàng với rất nhiều diva nổi tiếng khác.

leftcenterrightdel
“Công chúa nhạc Pop” Britney Spears xuất thân từ “lò đào tạo” Walt Disney.  Ảnh: fanpop

Trường hợp thứ hai là Christina Aguilera. Được xem là một biểu tượng văn hóa nổi bật trong cuối thập niên 1990 và trong thập niên 2000, Christina Aguilera cũng xuất thân từ “lò đào tạo” Disney. Cô đã trở thành một trong những nữ ca sĩ thành công nhất trong lịch sử khi bán được 50 triệu album trên toàn thế giới.

Cùng lứa với Britney Spears và Christina Aguilera, Justin Timberlake cũng được công chúng biết đến lần đầu tiên qua show truyền hình The Mickey Mouse Club. Việc tham gia show phim truyền hình này đã giúp Justin có được chỗ đứng trong nhóm nhạc nam nổi tiếng N’SYNC-tên nhóm được ghép lại từ các chữ cái cuối cùng của tên các thành viên.

N’SYNC đã bán được hàng triệu bản thu trên toàn cầu trước khi tan rã vào năm 2002. Sau đó, Justin đã bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Với những hit đình đám, 18 triệu đĩa đơn của anh đã được bán ra. Justin đã giành 9 giải Grammy, 4 giải Emmy và được giới phê bình và người hâm mộ mệnh danh là “Hoàng tử nhạc Pop”.

Ngoài ra, Walt Disney còn sản sinh ra những ngôi sao âm nhạc tầm cỡ thế giới khác như: Miley Cyrus, Demi Lovato, Selena Gomez, Hilary Duff, ban nhạc nam Jonas Brothers…

Cùng những ngôi sao âm nhạc, tất nhiên, một hãng phim phải đào tạo ra những ngôi sao màn bạc. Walt Disney luôn được biết đến là chiếc nôi đào tạo những tài năng trẻ cho Hollywood. Những ngôi sao của đế chế này chiếm hơn một nửa trong tốp 20 ngôi sao tỏa sáng trước tuổi 25 của

Hollywood. Trong đó, nổi bật lên là những cái tên đang “đóng đinh” vào lòng người hâm mộ điện ảnh thế giới. Đó là Anne Hathaway-ngôi sao triển vọng của Hollywood sau khi bộ phim “Nhật ký công chúa” được công chiếu. Cũng nhờ thành công của “Nhật ký công chúa”, Anne đã được mời tham dự bộ phim “bom tấn” “The Devil wears Prada” (tạm dịch: Con quỷ trong trang phục Prada - yêu nữ hàng hiệu). Là Ryan Gosling, diễn viên vừa vụt sáng với bộ phim đình đám “La la land”.

Diễn viên quá cố Paul Walker cũng xuất thân từ đế chế Walt Disney. Sau khi loạt phim “The Fast and the Furious” (tạm dịch: Quá nhanh, quá nguy hiểm) được công chiếu, Paul Walker đã trở thành tiêu điểm nhờ tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

Lindsay Lohan cũng là một ngôi sao màn bạc được đào tạo từ “lò Walt Disney”. Sau khi bộ phim “The Parent Trap” (tạm dịch: Bẫy phụ huynh) được công chiếu, các chuyên gia đã bị ngợp trước lối diễn xuất tuyệt vời của cô bé Lindsay. Nhiều người khi đó dự đoán, cô bé sẽ trở thành một ngôi sao tài năng trong tương lai. Và thực tế, Lindsay đã thành công. Tuy nhiên, chính sự nổi tiếng quá nhanh đã phá hoại tương lai tốt đẹp của Lindsay.

Ngôi sao sáng nhất gần đây xuất thân từ Walt Disney là Shia LaBeouf. Với những thành công trong loạt phim “Transformers” (tạm dịch: Robot đại chiến), Shia đã trở thành ngôi sao quốc tế.

MỸ VÂN