Người đẹp V.Chaves, 24 tuổi, đến từ Tahiti (hòn đảo vùng Polynesia thuộc Pháp, nằm giữa Thái Bình Dương). Sở hữu chiều cao 1,78m, vẻ đẹp khỏe khoắn với làn da nâu và tóc đen, V.Chaves đã giành giải Hoa hậu Tahiti và đại diện vùng Polynesia thi Hoa hậu Pháp hồi năm ngoái. Trong cuộc thi sắc đẹp diễn ra ở thành phố Lille tháng 12-2018, V.Chaves xuất sắc vượt qua 29 thí sinh, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Pháp. Khi đó, truyền thông Pháp gọi đây là một chiến thắng đặc biệt, bởi đây là lần thứ tư đại diện Tahiti đạt danh hiệu cao nhất trong lịch sử cuộc thi hoa hậu Pháp sau 20 năm. V.Chaves cũng là đại diện Pháp tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 11 tới.

leftcenterrightdel
Vaimalama Chaves đăng quang Hoa hậu Pháp 2019

Sau khi đăng quang, V.Chaves luôn nhận được câu hỏi của người hâm mộ rằng: “Bạn đã làm như thế nào để trở thành Hoa hậu Pháp?”. Trên Instagram, V.Chaves vui vẻ trả lời rằng: “Thay đổi cuộc sống chính là thay đổi cách thể hiện bản thân”.

Quả thực, kể từ khi đăng quang, Hoa hậu V.Chaves luôn tìm cách để làm mới bản thân và luôn hài lòng với những gì cô đang có. Ngay cả khi đối mặt với nhiều lời chỉ trích về cân nặng của mình, cô vẫn thấy mình rất hạnh phúc. “Tôi đã phá vỡ hình ảnh truyền thống của một hoa hậu. Tôi nghĩ, tôi là người lớn tuổi nhất khi trở thành hoa hậu (24 tuổi). Tôi mặc quần size 46, cỡ khá lớn. Tôi thích ăn và tôi sẽ tiếp tục ăn. Tôi là một người sống tốt, ít nhất là đối với cá nhân tôi”, người đẹp nói. Theo Hoa hậu V.Chaves, Hoa hậu Pháp phải là phụ nữ hiện đại, tự do, độc lập, không dựa dẫm bất cứ ai. Hoa hậu có thể làm những gì cô ấy muốn và muốn làm cùng ai.

leftcenterrightdel
Vaimalama Chaves chuẩn bị cho buổi đóng phim "Murder in Tahiti"

Được đánh giá là người thẳng thắn, không ngại chia sẻ cách sống của mình trên Instagram, V.Chaves còn sống có lý tưởng. “Tôi thường nói rằng, công việc của tôi là làm cho mọi người mỉm cười, điều đó thật tuyệt. Hôm nay tôi là Hoa hậu, nhưng ngày mai ngôi vị đó sẽ thuộc về người khác. Đó chính là cuộc sống. Vì vậy, chúng ta phải trân trọng khoảnh khắc hiện tại, sống mỗi ngày với đam mê và không hối tiếc. Mỗi ngày tôi cố gắng trở thành người phụ nữ trong mơ của mình, bởi vì trước khi trở thành Hoa hậu của nước Pháp, tôi là tình yêu của đời tôi!”, V.Chaves viết trên Instagram ngày 30-5 vừa qua. Dòng tự sự trên đã thu hút 30.000 lượt thích với số lượng lời bình luận không đếm hết được.

Ngoài “núi” công việc phải làm trong vai trò là Hoa hậu Pháp, người đẹp V.Chaves đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội làm mới bản thân. Vốn là một thạc sĩ ngành quản lý nhưng hiện nay Hoa hậu V.Chaves đang dấn thân sang lĩnh vực điện ảnh khi đóng vai phụ cho serie phim truyền hình có tựa đề “Murder in Tahiti” (tạm dịch: Án mạng ở Tahiti). Dù xuất hiện trong phim không nhiều, song với V.Chaves, đây sẽ là cơ hội để cô làm quen với những nghệ sĩ tên tuổi lớn của Pháp hay ca sĩ của “The Voice” Mano Salmon. Đóng phim cũng là “bàn đạp” để cô thực hiện ước mơ “thay đổi cuộc sống” sau khi hoàn thành vai trò Hoa hậu Pháp 2019.

NGỌC MINH