Thiếu một trong 3 yếu tố trên thì cả đội không thể hợp thành được một khối vững chắc”.

Để đạt được 3 yếu tố niềm tin này thật không đơn giản, nhất là khi HLV Park Hang-seo lại là người nước ngoài và chưa có thành tích nổi bật gì trước lúc đến Việt Nam. Khi ấy, bóng đá nước nhà đang trải qua những tháng ngày đáng quên sau thất bại liên tiếp dưới triều đại HLV Miura Toshiya và Nguyễn Hữu Thắng. Trong vòng 20 năm qua, bóng đá Việt Nam sử dụng nhiều HLV, chuyên gia ngoại ở cấp độ đội tuyển và câu lạc bộ. Bên cạnh những thành công thì không ít người đã sớm “bật bãi” vì không hòa nhập được văn hóa Việt Nam. Với các chuyên gia bóng đá ngoại thì năng suất lao động thôi là chưa đủ. Họ cần phải hiểu và thích ứng với văn hóa của nước sở tại thì mới mong mọi việc hanh thông.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo thành công nhờ biết thích ứng nhanh với văn hóa Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

HLV Park Hang-seo đã bắt đầu hành trình chinh phục niềm tin bằng việc loại bỏ xung đột giữa các cầu thủ. Ngay từ đầu, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã sớm nhận thấy bản thân cần tôn trọng và thích ứng với văn hóa Việt Nam. HLV Park thừa nhận, việc những người đàn ông trưởng thành cùng sinh hoạt trong một không gian như vậy chắc chắn không thể tránh khỏi mâu thuẫn. HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Nếu có xung đột và hiểu lầm văn hóa thì cho dù chiến thuật và chiến lược tốt đến đâu cũng không thể nào truyền tải hiệu quả cho cầu thủ. Chính vì vậy, tôi bỏ hết những ngang bướng và sự bảo thủ của mình, quyết tâm thích ứng với văn hóa Việt Nam càng nhanh càng tốt”.

Khi đã thích ứng được với văn hóa rồi thì việc giải quyết mâu thuẫn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu có báo cáo nảy sinh vấn đề trong đội tuyển, điều đầu tiên HLV Park nói là: “Tôi hiểu rồi, HLV đã nhận thức được vấn đề và tôi sẽ cố gắng để giải quyết”. Khi xung đột xảy ra, người ta luôn luôn nghĩ đối phương có vấn đề. Nếu cứ để như vậy mà không giải quyết, vấn đề sẽ lặp đi lặp lại. Dẫu người này không có ý đồ như vậy nhưng có thể đối phương vẫn nghĩ rằng mình bị coi thường. Cách giải quyết mà HLV Park luôn thực hiện là giảm sự nóng giận xuống để giải quyết hiểu lầm. Sau khi biết được suy nghĩ của hai bên và hiểu được tại sao lại có hành động như vậy, ông dành nhiều thời gian để giảm sự kích động xuống, nghe giải thích về bối cảnh văn hóa sẽ hiểu được tại sao hai bên lại có hiểu lầm trước khi đưa ra phán quyết công bằng.

Sau một thời gian gắn bó với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Nếu bỏ hết sự nóng giận, cố gắng “bản địa hóa” thì ai cũng sẽ nhìn thấy con đường để đi”. Ông cũng thường xuyên trò chuyện, động viên các học trò để hiểu được tâm tư, tình cảm của họ. Đó là ứng xử, còn trong chuyên môn, HLV Park không bao giờ thỏa hiệp với cầu thủ. Dù rất hiểu và tôn trọng văn hóa Việt Nam nhưng ông không thể nhượng bộ những việc liên quan đến thói quen bóng đá, trong đó có thói quen ăn uống và thực đơn. Khi mới đến Việt Nam, HLV Park thấy không hài lòng khi cầu thủ chỉ ăn bún, phở vào buổi sáng. Sau khi cho một loạt cầu thủ đi kiểm tra thì phát hiện đa phần họ thiếu cơ và mỡ. HLV Park nhanh chóng thay đổi sang thực đơn có nhiều chất đạm như đậu hũ, bít tết, sữa, cá... Ông cũng loại kẹo socola ra khỏi món tráng miệng để tránh làm các cầu thủ mập lên.

Bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam không đơn thuần là chăm chỉ làm việc mỗi ngày mà còn là sự thích ứng và thấu hiểu về văn hóa, sẻ chia cùng các học trò. Là một người rất nóng tính, song nhà cầm quân người Hàn Quốc này đã biết cách thay đổi cái “tôi” để thích ứng với văn hóa Việt Nam, cùng các học trò chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.

HOÀI PHƯƠNG