Lãnh đạo AFC và các liên đoàn thành viên đã không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến bầu không khí cực kỳ sôi động trên khán đài sân Thiên Trường, trong trận đấu mở màn V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC. Những hình ảnh “biết nói” từ sân Thiên Trường được ông Trần Quốc Tuấn gửi cho AFC, đồng nghiệp, bạn bè khu vực thêm một lần minh chứng những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân Việt Nam trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Cổ động viên Nam Định mang đến bầu không khí cuồng nhiệt trong trận đấu mở màn mùa giải V-League 2021. Ảnh: HỮU TRƯỞNG

Truyền thông quốc tế không hết kinh ngạc khi chứng kiến cảnh người hâm mộ nườm nượp kéo đến sân Thiên Trường, Gò Đậu, Hàng Đẫy, Hòa Xuân, Thống Nhất... khi V-League 2021 khởi tranh trên các sân cỏ cả nước. Bạn bè quốc tế đã biết VFF là một trong những liên đoàn bóng đá hiếm hoi trên thế giới tổ chức thành công 100% các giải đấu quốc nội trong năm 2020, bất chấp dịch bệnh (với 1.385 trận đấu thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, hệ thống giải trẻ đã diễn ra trong năm ngoái) nhưng vẫn không khỏi bất ngờ khi chứng kiến sân cỏ Việt Nam tiếp tục thu hút đông đảo người hâm mộ.

Ông Trần Quốc Tuấn từng nhấn mạnh: “Dịch Covid-19 khiến các hoạt động bóng đá quốc tế phải tạm dừng trong năm 2020, nhưng nếu hoạt động bóng đá quốc nội cũng phải dừng thì đó thật sự là tai họa”.

Rất may và rất hay, “tai họa” đã không xảy ra với bóng đá Việt Nam khi các giải đấu vẫn đang tiếp tục diễn ra trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Truyền thông nước ngoài đã dành nhiều “đất” hơn để đăng các bài viết, phóng sự ảnh về V-League. Mới nhất, nhật báo thể thao số 1 Thái Lan Siam Sports còn đăng phóng sự ảnh về cảnh người hâm mộ rồng rắn xếp hàng mua vé xem trận Sài Gòn FC gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 1 V-League 2021. Nhật báo uy tín này “mơ ước bóng đá nước nhà cũng sớm trở lại hoạt động bình thường như bóng đá Việt Nam”.

Hiện tại, trong khu vực Đông Nam Á, trừ Việt Nam, tất cả các giải đấu đều bị hoãn, hủy. Giải vô địch quốc gia Thái Lan, Indonesia tạm hoãn chưa biết đến ngày nào trở lại, càng khiến người hâm mộ bóng đá khu vực thèm được “hít thở” bầu không khí bóng đá trong lành, thú vị ở Việt Nam.

Để phòng, chống dịch Covid-19, ban tổ chức các sân ở V-League 2021 đều hạn chế số lượng CĐV vào sân. Chính vì thế các trận đấu đã “nóng” ngay từ khi mở cửa... bán vé. Sân Thiên Trường, Thống Nhất, người hâm mộ xếp hàng dài mong kiếm được tấm vé vào xem các ngôi sao của bóng đá nước nhà tranh tài. Nhiều người từ Đồng Nai, Bình Dương chạy xe từ sáng sớm 16-1 đến TP Hồ Chí Minh, xếp hàng bên ngoài sân Thống Nhất chỉ để mong mua được vé vào sân xem Quang Hải, Văn Quyết, Công Phượng... thi đấu.

Hà Nội FC thua Nam Định 0-3, Viettel thất bại 0-1 trước Hải Phòng được xem là kết quả bất ngờ khi V-League 2021 khởi tranh. Giới mộ điệu thường đón chờ những bất ngờ dưới sân cỏ nhưng bóng đá Việt Nam vẫn đang gây được tiếng vang, sự chú ý khi tiếp tục mang đến bất ngờ từ khán đài.    

THÀNH NAM