Còn phần đông trong chúng ta luôn nổi da gà mỗi khi thấy các ngôi sao hạng A quốc tế khoác lên người đồ của Công Trí. Hơn cả niềm tự hào vì tự hào thôi thì chưa đủ. Thời trang Việt Nam xuất hiện ở những show đình đám tại Milan, New York, London, Paris... đã tự hào rồi. Những nhà thiết kế có tiếng trong nước giao lưu với đồng nghiệp trên thế giới đáng để tự hào chứ! Nhưng để những ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới, rồi đệ nhất phu nhân khoác lên mình những sản phẩm “Made in Cong Tri” thì đó còn hơn cả hành trình tìm đường ra biển lớn.

Từ cách xử lý chất liệu... 

Nhìn lại năm 2020 đã qua, nói tiếp về ước mơ của mình, nhà thiết kế Công Trí bộc bạch: “Làm việc trong ngành giải trí, ai cũng khát khao nổi tiếng. Nhưng lâu nay tôi không trả lời câu hỏi này (có mơ ước trở thành nhà thiết kế thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới không?) vì tôi không cho phép dừng lại ở “mơ” và “muốn”. Tôi phải quyết tâm, phải làm, dẫu cực khổ và vất vả đến đâu, dù phải kiên nhẫn từng bước một tôi cũng phải biến ước mơ, khát khao của mình thành sự thực”.

Trong ngày cuối cùng của năm 2020, Công Trí đã trải lòng: “Một năm khó khăn và thách thức nhưng hãy còn đó những hy vọng. Hơn 40 nghệ sĩ quốc tế đã mặc những thiết kế của thương hiệu Công Trí. Đó là minh chứng nỗ lực không ngừng của những thành viên trong ê-kip”. Nỗ lực không ngừng đã giúp một thiết kế mới nhất của Công Trí trong bộ sưu tập xuân-hè 2021 đăng trên Vogue lọt vào mắt xanh của Katy Perry, để rồi Công Trí trong niềm hạnh phúc khi bước vào xưởng làm việc đã đọc thấy dòng chữ: “Bước một bước, về được và tới được bằng bước chân ấy, bạn trở thành một con người tự do” (Thích Nhất Hạnh) đã giúp anh hiểu hơn về công danh, sự nghiệp. Hết thảy những người ở cạnh Công Trí đều biết anh đã có một năm 2020 đầy cố gắng và thành công nhưng nhà thiết kế sinh năm 1978 này vẫn thấy “mình lười làm việc quá...” nhưng “lại thèm ngồi cà phê cóc dưới một giàn hoa ti gôn, ở một góc đường nhuộm đầy nắng”. Góc đường này, tác giả đồ rằng nếu có thiếu nữ diện một trong những bộ đầm của Công Trí ở bộ sưu tập xuân-hè 2021 thì quả là một bức tranh nên thơ. Và rồi trong cái giá lạnh của Thủ đô Hà Nội, Công Trí đã tự thưởng cho mình một ly cà phê trên đường Trấn Vũ.

 cộng với cá tính của người mẫu.

Nhưng đang đông mà nói về thời trang xuân-hè 2021 liệu có sớm?

Sẽ là chẳng sớm nếu biết rằng những xuân-hạ-thu-đông đã qua và sắp tới, những ngôi sao hạng A trong làng giải trí thế giới như: Beyonce, Rihanna, Katy Perry, Gwen Stefani, Rita Ora, Julia Garner, Camila Cabello, Gabrielle Union, Jacqueline Fernandez, Joan Smalls, Victoria Monét, Jada Koren Pinkett Smith... cho đến cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã, đang và sẽ khoác lên mình những thiết kế thời trang của nhà thiết kế số 1 Việt Nam này.

Nhưng đang là đông mà...

Công Trí tự hào rằng vinh hạnh lớn nhất của anh chính là việc không phải trả tiền để hàng chục nhân vật nổi tiếng thế giới chọn-mặc trang phục của anh trong những sự kiện quan trọng. “Chọn” chưa chắc đã đi liền với “mặc”. Cái này thì cánh chị em hiểu hơn.

... cho đến dùng màu sắc nổi bật. 

Đông này, thông điệp mà nhà thiết kế Công Trí gửi tới chị em “mặc” gì rất rõ qua bộ sưu tập “Màu của tôi”: “Bảng màu chúng ta tự pha cho chính sự tồn tại của mình. Chúng ta sáng tạo nên cuộc đời mình”. Và cũng bởi “2020 là một năm đặc biệt, có những biến cố mang tính tổn thương, là năm không thể quên trong đời người. Những thiết kế trên dải màu mang cảm hứng về hy vọng, ước mơ và sự hồi sinh”.

“Màu của tôi” thêm một lần cho thấy khả năng xử lý chất liệu và màu sắc tuyệt vời của Công Trí khi phần lớn bộ sưu tập đều thể hiện được sự hài hòa qua nhiều tông màu khác nhau, bên cạnh những nét chấm phá đặc trưng trên nền các họa tiết da độc đáo. Công Trí cũng muốn chứng minh anh là một bậc thầy thời trang cao cấp trong việc phối hợp hàng loạt những loại vải hoa mỹ, có tính chất khó khác nhau như sequin, taffeta, chiffon và organza nhưng vẫn cho ra đời các thiết kế mãn nhãn.

Đông này, mặc những thiết kế của Công Trí, chị em có sợ lạnh?

NGỌC HÀ