Bắt đầu từ vẻ đẹp bề ngoài, một quý cô thanh lịch là người định nghĩa được phong cách của bản thân. Hiểu rõ dáng người và biết được đâu là phong cách hợp với mình để thay đổi bản thân theo hướng đẹp hơn. Hãy thử nhiều phong cách thời trang khác nhau, khi hiểu rõ mình yêu thích điều gì, bạn hãy tự mình xây dựng nên hình tượng muốn hướng đến.

Nếu không sành về thời trang, “phương án an toàn” nhất là lựa chọn những màu sắc trung tính. Những gam màu beige, trắng, đen nâu hay pastel đều không bao giờ lỗi mốt, phù hợp với nhiều phong cách mà lại rất hiện đại và thời thượng. Mặc trang phục đơn sắc, tránh họa tiết cũng là một gợi ý khá đơn giản cho một quý cô thanh lịch.

Trang phục màu sắc trung tính hoặc đơn sắc có thể tạo nên sự tẻ nhạt. Vì thế, cần đi kèm những phụ kiện phù hợp. Hãy tìm cho bản thân một kiểu dáng kính râm màu đen. Không cần thiết phải đầu tư vào một chiếc kính đến từ thương hiệu lớn hay có kiểu dáng quá cầu kỳ, chỉ cần chọn kính hợp với đường nét gương mặt là bạn đã trông rất sành điệu. Thêm vào tổng thể một chiếc đồng hồ vì nó là một món phụ kiện thể hiện nét tinh tế của phụ nữ. Có rất nhiều loại đồng hồ mà bạn có thể lựa chọn, nhưng hãy ưu tiên một chiếc đồng hồ có kiểu dáng cổ điển và hợp với nhiều phong cách khác nhau. Cùng đó, giày mũi nhọn là biểu tượng cho sự đẳng cấp và thời thượng. Phái đẹp nên có sẵn một đôi giày mũi nhọn trong tủ dù là cao gót hay đế bằng. Chúng phù hợp với nhiều phong cách và những dịp khác nhau.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Ngôi sao điện ảnh Anne Hathaway và Công nương Kate là những biểu tượng của sự thanh lịch

Cùng trang phục, phong cách trang điểm thể hiện rất nhiều chất thanh lịch. Nhiều người cho rằng, trang điểm đậm sẽ giúp mình trông nổi bật và thu hút hơn trước mọi người. Tuy nhiên, hãy nhìn những người được rộng rãi công chúng coi là biểu tượng của sự thanh lịch như: Công nương Kate hay ngôi sao điện ảnh Anne Hathaway... Họ trung thành với sự tối giản mà hiện đại.

Còn một thứ phụ kiện khác rất cần thiết đối với những quý cô thanh lịch. Là một người phụ nữ sang trọng và đẳng cấp, bạn cần tạo một mùi hương đặc trưng cho bản thân, nó sẽ giúp người khác dễ dàng nhận dạng bạn. Dù là mùi hương hoa hồng, hoa nhài, mùi trái cây hay mùi gỗ, nó cũng là một “công cụ” thể hiện tính cách và sở thích của một quý cô. Khi đã có được trang phục, phụ kiện phù hợp, một quý cô thanh lịch cần để tâm tới dáng điệu, tư thế. Tư thế đẹp là một phần quan trọng để trở nên thanh lịch. Luôn nhớ giữ lưng thẳng cho dù bạn đang ngồi hay đang đứng, tránh thõng vai trong mọi tình huống. Thõng vai là biểu hiện của sự lười biếng và là một hành động xấu, vì vậy hãy nhớ giữ cho cột sống luôn thẳng và ngẩng cao đầu hết mức có thể.

Vẻ thanh lịch không chỉ đến từ bề ngoài. Một quý cô thanh lịch cần có cách ứng xử thanh lịch. Khi bạn sử dụng các từ ngữ lịch sự, bạn sẽ thấy cách dùng ngôn ngữ của bạn trở nên biểu cảm hơn và thú vị hơn. Một quý cô thanh lịch cũng cần giao tiếp tự tin và nói chuyện rõ ràng để mọi người có thể hiểu điều cô ấy muốn nói. Đặc biệt, nếu muốn trở thành một quý cô thanh lịch, bạn nên đối xử với hầu bàn, người lạ mặt, bạn bè của những người bạn biết, hoặc hàng xóm... với thái độ tôn trọng, làm cho mọi người cảm thấy thoải mái. Quý cô tao nhã thường biết cách xã giao và hòa đồng với mọi người. Hãy nhớ rằng, cách cư xử tệ hoặc đưa ra nhận xét, chỉ trích về cách ứng xử tệ của người khác không phải là cách hay. Một quý cô thanh lịch cần độ lượng bỏ qua các lỗi lầm và thiếu sót của mọi người.

HOÀNG OANH