Ước mơ của thầy Hải… Ước mơ của thầy Hải…
QĐND - Cứ mỗi dịp trò chuyện cùng HLV Đào Thiện Hải, tôi lại thấy mừng cho cờ vua Thành phố mang tên Bác, cờ vua nước nhà và mừng cho chính người thầy có nhiều học trò giỏi này.
Xem tiếp
Cắt cơn đói... Cắt cơn đói...
QĐND - Mùa giải này, Cúp quốc gia là cứu cánh cho cả Becamex Bình Dương lẫn Sông Lam Nghệ An. Nếu như đội bóng đất Thủ không còn đầu tư nhiều cho V-League, thì với đội bóng xứ Nghệ, vấn đề “đầu tiên” đã khiến đội gặp khó khăn thực sự mấy mùa giải qua, và họ cần 1 tỷ đồng tiền thưởng ở Cúp quốc gia để “cắt cơn đói”.
Xem tiếp
Phạm Phước Hưng: Hàng hiếm của thể thao Thủ đô Phạm Phước Hưng: Hàng hiếm của thể thao Thủ đô
QĐND - Không chỉ giành nhiều HCV ở đấu trường SEA Games, thế giới, tuyển thủ thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia Phạm Phước Hưng còn khiến bạn bè thế giới nể phục khi lần thứ hai phát minh ra động tác khó, được ghi vào sách luật TDDC thế giới.
Xem tiếp
Giải bài toán xã hội hóa để vươn tầm Giải bài toán xã hội hóa để vươn tầm
QĐND - Các liên đoàn, hiệp hội thể thao có mạnh mới góp sức tạo nên sự phát triển toàn diện của thể thao mỗi địa phương, quốc gia. Hà Nội đã chú trọng phát triển các liên đoàn, hiệp hội thể thao nhưng đến nay, sự đóng góp của các liên đoàn, hiệp hội vẫn rất hạn chế.
Xem tiếp
Người mở lò võ ở Kiev Người mở lò võ ở Kiev
QĐND - Nhiều người biết ông Hoàng Vĩnh Giang là Phó chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam; nhưng ít người biết, ông từng là võ sư có tiếng được bạn bè, môn sinh ở cả Liên Xô (trước đây) và Việt Nam tôn sùng như huyền thoại…
Xem tiếp
Hoa khôi bóng chuyền xứ bạch dương Hoa khôi bóng chuyền xứ bạch dương
QĐND - Irina Andreyevna Fetisova đang là VĐV bóng chuyền gây được sự chú ý nhất hiện nay không chỉ ở nước Nga, mà còn trên toàn châu Âu.
Xem tiếp
Tú Linh: Từ fan đến MC bóng đá Tú Linh: Từ fan đến MC bóng đá
QĐND - Là một CĐV trung thành của đội tuyển Manchester United (MU), Nguyễn Tú Linh giờ đây còn được biết đến là một MC bóng đá chuyên nghiệp tại truyền hình K+…
Xem tiếp
Chăm chút hạt giống, chờ ngày hái quả Chăm chút hạt giống, chờ ngày hái quả
QĐND - Thể thao Việt Nam những năm qua chứng kiến sự tỏa sáng của những cô gái "vàng" như Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Ánh Viên (bơi). Nằm trong đội hình tinh nhuệ này, thể thao Hà Nội tự hào đóng góp những gương mặt sáng giá như Thúy Vi (wushu), Thu Thảo (điền kinh)…
Xem tiếp
"Cha đẻ" cờ Tư lệnh"Cha đẻ" cờ Tư lệnh
QĐND - Mấy năm gần đây, nhiều nước trên thế giới "nhập khẩu" môn thể thao trí tuệ có xuất xứ Việt Nam, đó là môn cờ Tư lệnh. "Cha đẻ" của môn cờ này là cựu chiến binh, Đại tá Nguyễn Quý Hải.
Xem tiếp
Dương Thúy Vi: “Tự hào là người con Hà Nội!”Dương Thúy Vi: “Tự hào là người con Hà Nội!”
QĐND - Được mệnh danh là "Cô gái vàng" Wushu Việt Nam, Dương Thúy Vi đã có những thành tích đáng nể tại đấu trường quốc tế. Mới đây, Thúy Vi xuất sắc mang về cho đội tuyển Wushu Việt Nam tấm Huy chương Vàng (HCV) ở Giải vô địch thế giới 2017 tổ chức tại Kazan (Nga).
Xem tiếp
go top