Định vị thương hiệu nhờ World CupĐịnh vị thương hiệu nhờ World Cup
Khi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn, mua lại các đội bóng đá và thậm chí thành lập một giải đấu golf có số tiền lớn nhất thế giới, các quốc gia vùng Vịnh giàu tài nguyên đang tìm kiếm sự chú ý, uy tín và đa dạng hóa kinh tế.
Xem tiếp
Siêu runner đến từ miền đất võSiêu runner đến từ miền đất võ
Trong lần đầu tiên tổ chức cự ly marathon 100 dặm (160km), Giải chạy siêu địa hình Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2022 đã tìm ra được nhà vô địch xứng đáng. Anh là Trần Duy Quang (tên thường gọi Quang Trần), đến từ miền đất võ Bình Định.
Xem tiếp
Mùa đông của QatarMùa đông của Qatar
“20 riyal Qatar, không bớt một đồng!”, chủ cửa tiệm tạp hóa tại chợ Souq Waqif hắng giọng đầy quyết đoán với tôi về chiếc mũ lưỡi trai. Anh ta hiểu rằng tôi cần nó đến mức nào khi đi dưới cái nắng chang chang và bỏng rát tại Doha (Qatar). Dù rằng, thời điểm tháng 12-2022 đang là... mùa đông tại quốc gia vùng Vịnh này.
Xem tiếp
Niềm tinNiềm tin
Nhìn lại quãng thời gian 5 năm qua với bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cho hay, có nhiều yếu tố nhưng 3 yếu tố chính làm nên thành công, đó là niềm tin, sự nhiệt tình và sự tự tin. Trong đó, yếu tố niềm tin, tin vào chiến thắng và tin tưởng lẫn nhau trong các đội tuyển quốc gia là quan trọng nhất.
Xem tiếp
Trưởng thành nhờ những trải nghiệmTrưởng thành nhờ những trải nghiệm
Người bạn cho tôi xem bức ảnh huấn luyện viên (HLV) Shin Tae-yong ngáp ngắn ngáp dài ở sân bay, cùng đội nhà chờ chuyến bay về Indonesia rạng sáng 10-1. Giả dụ đội bóng xứ vạn đảo vào chung kết AFF Cup 2022, thì thế chỗ chiến lược gia Shin Tae-yong ở sân bay, rất có thể sẽ là thầy Park.
Xem tiếp
Trần Hưng Nguyên - niềm tự hào của thể thao Quân đội Trần Hưng Nguyên - niềm tự hào của thể thao Quân đội
Trong tốp 10 vận động viên (VĐV) tiêu biểu năm 2022, Trần Hưng Nguyên là tuyển thủ Quân đội duy nhất góp mặt.
Xem tiếp
“Mùa xuân lớn" và "mùa xuân nhỏ" trong bóng đá “Mùa xuân lớn" và "mùa xuân nhỏ" trong bóng đá
Nâng ly xuân cùng những người say bóng đá, phiếm luận cho vui! Hãy bắt đầu tự sự kiện lớn nhất và mới nhất: Lionel Messi giành Word Cup lần thứ nhất và Argentina giành Word Cup lần thứ ba!
Xem tiếp
Mùa huy chương của quần vợt Quân độiMùa huy chương của quần vợt Quân đội
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vừa qua, quần vợt Quân đội được xếp ở nhóm đầu.
Xem tiếp
Mong ước giản dị đầu nămMong ước giản dị đầu năm
World Cup là nơi hội tụ những ngôi sao, từ cầu thủ xuất chúng đương đại đến huyền thoại thế giới. Nhưng ở Qatar, World Cup không chỉ là sân khấu của những siêu sao bóng đá mà còn là nơi quy tụ những huyền thoại của môn bóng đá biểu diễn nghệ thuật, từ khắp nơi trên thế giới. Một trong số đó là Nguyễn Ngọc Phát, vận động viên (VĐV) Việt Nam thuộc lớp “cây đa, cây đề” trong môn thể thao này.
Xem tiếp
Lạm phát VIPLạm phát VIP
Mỗi địa điểm thể thao đều có hệ thống sang trọng riêng. World Cup 2022 ở Qatar đang đưa ra một lời nhắc nhở rằng luôn có một đẳng cấp cao hơn dành cho nhân vật rất quan trọng (VIP).
Xem tiếp
go top