VĐV Khuyết tật Võ Thanh Tùng: Bản lĩnh từ thời “vung búa rèn dao”VĐV Khuyết tật Võ Thanh Tùng: Bản lĩnh từ thời “vung búa rèn dao”
QĐND – Mỗi lần đi bộ dọc sông Hồng, tôi lại nhớ canh VĐV khuyết tật Võ Thanh Tùng “vung búa rèn dao” cùng bố trên Cồn Sơn, bên dòng sông Bình Thủy (TP Cần Thơ). Tùng khuyết tật nhưng rất bản lĩnh, anh đâu chỉ là siêu kình ngư khi lao mình xuống “đường đua xanh”…
Xem tiếp
Trí tuệ cầu thủTrí tuệ cầu thủ
QĐND – Trí tuệ của cầu thủ là điều nhiều người đã bàn đến, thậm chí nó gây ra sự tranh cãi rằng, cầu thủ có thực sự thông minh như những tài năng ở các ngành nghề khác? Thông thường, cầu thủ không có nhiều thời gian để nâng cao học vấn. Họ cần tập luyện kỹ năng chơi bóng hơn là tư duy vào môn Toán cao cấp hay lý luận xã hội. Tuy nhiên, những nghiên cứu lại cho kết quả hoàn toàn bất ngờ.
Xem tiếp
Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất: Phía sau ánh hào quang!Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất: Phía sau ánh hào quang!
QĐND – Với 6 lần vô địch liên tiếp tại Giải Muay Thái thế giới (từ năm 2010 đến 2015), Nguyễn Trần Duy Nhất đã cho thấy sự khổ luyện, cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân.
Xem tiếp
Hành trình bóng đá trên đất ĐứcHành trình bóng đá trên đất Đức
QĐND - Chuyện về bóng đá Đức không hề mới. Thế nhưng, với mỗi trải nghiệm, bóng đá Đức lại có một màu sắc riêng biệt với những câu chuyện chẳng ai giống ai...
Xem tiếp
Beckham là “vua”, chứ không phải Pele hay ai khácBeckham là “vua”, chứ không phải Pele hay ai khác
QĐND - Pele, Johan Cruyff, Franz Beckenbauer… đã đến nước Mỹ thi đấu, với nhiệm vụ nâng tầm và quảng bá cho Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Nhưng không ai trong số họ thành công dù tài năng và tầm ảnh hưởng có thừa. Phải đến khi Beckham đặt chân đến đội bóng LA Galaxy, Giải MLS mới thực sự “lột xác” và có chỗ đứng trong lòng nước Mỹ.
Xem tiếp
Thể thao Việt Nam tự tin chuẩn bị cho SEA Games 29Thể thao Việt Nam tự tin chuẩn bị cho SEA Games 29
QĐND - So với danh sách ban đầu gồm 34 môn gây ra nhiều tranh cãi, chủ nhà SEA Games 29-2017 Ma-lai-xi-a đã bổ sung thêm 4 môn: Đấu kiếm, judo, muay và ba môn phối hợp. Như vậy, SEA Games 29 sẽ có 38 môn, 403 nội dung, nhiều hơn SEA Games 28 tại Xin-ga-po với 36 môn và 402 nội dung thi đấu.
Xem tiếp
Chiếc áo đấu giúp “Quỷ đỏ” thống trị giải Ngoại hạng ra sao?Chiếc áo đấu giúp “Quỷ đỏ” thống trị giải Ngoại hạng ra sao?
QĐND - Hồi còn tại vị, HLV Ferguson cấm cầu thủ được tùy tiện đổi áo đấu hoặc đem cho. Có lần, ông bảo Ronaldo: “Này con trai, nếu cứ tiếp tục vung vãi áo đấu như vậy, ta nghĩ con cần tới cả 1.000 áo đấu cho mùa giải”.
Xem tiếp
Lê Văn Công - Từ cậu bé tật nguyền đến đỉnh cao vinh quangLê Văn Công - Từ cậu bé tật nguyền đến đỉnh cao vinh quang
QĐND - Bên lề cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc; HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2016, ngoài chuyện cân nhắc về giá trị của những tấm huy chương, các phóng viên cũng tâm sự nhiều về gia cảnh của các VĐV, đặc biệt là VĐV thể thao người khuyết tật…
Xem tiếp
Hội đủ anh tàiHội đủ anh tài
QĐND - Ngày 8-1-2017, 70 cua-rơ sẽ bước vào cuộc tranh tài dài 1.060km ở Giải Xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình Bến Tre 2017. Ngoài những ý nghĩa thiết thực của cuộc đua, các đội cũng quyết tâm giành thứ hạng cao tại giải để các VĐV có thêm tiền thưởng đón mừng năm mới 2017.
Xem tiếp
Đi một ngày đàng… Đi một ngày đàng…
QĐND - Trước sự theo đuổi của một số đội bóng hàng đầu Hàn Quốc, tiền vệ Xuân Trường cuối cùng đã chọn cho mình "bến đỗ" mới ở mùa bóng 2017, đó là tân binh của giải K-League Classic, CLB Gangwon FC.
Xem tiếp
go top