Đơn vị bên "dòng xoáy bình yên"Đơn vị bên "dòng xoáy bình yên"
QĐND - Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên đến Lữ đoàn 962, cách nay gần 5 năm, lúc ấy, tôi đi xe gắn máy từ thành phố Cần Thơ sang thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang). Tới địa bàn Long Xuyên, nói phiên hiệu đơn vị, hỏi thăm đường thấy ai cũng… lắc đầu.
Xem tiếp
“Kiếm lửa” ngang trời“Kiếm lửa” ngang trời
QĐND - Trước hội trường của Đoàn Không quân Lam Sơn (Trung đoàn 927, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân), hai chiếc Mig-21 được đặt trên bệ trưng bày, tư thế đang hướng lên cao thẳm.
Xem tiếp
Họ là Cảnh sát biển Vùng 4Họ là Cảnh sát biển Vùng 4
QĐND - Thời điểm này, Phú Quốc vẫn chợt mưa, chợt nắng. Những cơn mưa đỏng đảnh chạy từ biển vào bờ hay ùa từ khu rừng đặc dụng ra phía cảng An Thới chỉ tồn tại được hơn nửa giờ đã bị ánh nắng đuổi chạy về phía bắc.
Xem tiếp
Chặn “cơn sóng ngầm” buôn lậu vùng biênChặn “cơn sóng ngầm” buôn lậu vùng biên
QĐND - Tháng 2 ở biên giới tỉnh Tây Ninh dù mới là thời điểm đầu mùa khô, nhưng thời tiết nắng gắt như đổ lửa. Những con đường mòn đất đỏ dọc biên giới Trảng Bàng và huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) khô khốc, bụi đỏ xốc lên từng cụm mỗi lần có xe gắn máy, ô tô đi qua.
Xem tiếp
Thăm “lò” sản xuất máy bay không người láiThăm “lò” sản xuất máy bay không người lái
QĐND - Những năm gần đây, trong mỗi đợt tổ chức diễn tập bắn đạn thật cho các loại pháo cao xạ và tên lửa của Quân chủng Phòng không-Không quân tại Trường Bắn Quốc gia TB1, những chiếc máy bay không người lái màu cam đã trở nên quen thuộc với các xạ thủ.
Xem tiếp
Những tấm lòng thiện nguyện đơm hoaNhững tấm lòng thiện nguyện đơm hoa
QĐND - Mùa khô ở miền Tây, giữa những buổi trưa hè nóng bức, một cụ già ăn vội gói xôi chìa ra xấp vé số mời khách hàng mua giúp, một em học sinh nghèo cầm ổ bánh mỳ vừa ăn vừa đi bán những tờ vé số còn lại để kịp giờ đến lớp.
Xem tiếp
Ở nơi không bao giờ ngủ...Ở nơi không bao giờ ngủ...
QĐND - Ấy là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố. Là nơi sáng đèn quanh năm. Là nơi thấm đẫm tình người. Là nơi chứng kiến niềm vui, nỗi buồn, cả nỗi sinh ly tử biệt… Ấy là Phòng Cấp cứu của các bệnh viện, nơi “tuyến đầu” tiếp nhận, xử lý và sàng lọc bệnh nhân.
Xem tiếp
Kiến trúc vì “hạnh phúc bền vững”!Kiến trúc vì “hạnh phúc bền vững”!
QĐND - Trong năm 2016 vừa qua, không quá khó để tìm kiếm các thông tin về kiến trúc sư (KTS) Hoàng Thúc Hào: “Hoàng Thúc Hào thắng giải SIA-Getz Architecture 2016 cho KTS nổi bật châu Á”, “KTS người Việt thiết kế Trung tâm Hạnh phúc Bhutan”, “Đại sứ truyền cảm hứng 2016 do WeChoice bình chọn”…
Xem tiếp
Những người "đo chiều dài nỗi nhớ"Những người "đo chiều dài nỗi nhớ"
QĐND - "Đêm nghe tiếng mưa rơi/ Đếm mấy triệu hạt rồi mà chưa vơi nỗi nhớ/ Ở hai đầu nỗi nhớ yêu và thương sâu hơn/ Ở hai đầu nỗi nhớ nghĩa tình đằm thắm hơn..." - lời bài hát "Ở hai đầu nỗi nhớ" ngân lên da diết trong suốt hành trình chúng tôi đến những đơn vị đóng quân nơi xa xôi, hẻo lánh.
Xem tiếp
Lên trận địa của các "xạ thủ 692"Lên trận địa của các "xạ thủ 692"
QĐND - Giữa đông, Hà Nội đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường. Trời rét ngọt. Theo chân Trung úy Bùi Đức Linh, Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội), chúng tôi lên thăm trận địa súng phòng không 12,7mm.
Xem tiếp
go top