"Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa"..."Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa"...
QĐND - "Cứu được người này lại lao đi kiếm người khác, còn người là còn cứu, tôi chẳng quan tâm đến việc mình cứu được bao nhiêu người, vả lại lúc đó thời gian đâu mà ngồi đếm". Cơn bão đi qua, bên tách trà nóng cùng chúng tôi, câu chuyện về những chuyến ca nô cứu người gặp nạn trên biển được người giám đốc trẻ Nguyễn Bá Luân dần dần hồi tưởng lại.
Xem tiếp
Xung kích giúp dân Xung kích giúp dân
QĐND - Trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị không quản ngại khó khăn, bất chấp mưa gió, tích cực giúp đỡ nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do bão lũ gây nên. Báo QĐND Cuối tuần giới thiệu với bạn đọc chùm ảnh về những hoạt động này.
Xem tiếp
Sống ở cổng Trời Mường LátSống ở cổng Trời Mường Lát
QĐND - Bản Khằm 1, xã Trung Lý nằm cheo leo vắt ngang cổng Trời Mường Lát. Cả bản có 68 hộ dân nhưng có tới 63 hộ nghèo. Đời sống của người dân nơi đây vẫn mang nặng dấu ấn tự cung, tự cấp... Nhưng điều khiến Bộ đội Biên phòng ở đây đau đáu hơn là đa số đồng bào chưa biết... ước mơ!
Xem tiếp
Nguyễn Ái Quốc ở nước Nga Xô ViếtNguyễn Ái Quốc ở nước Nga Xô Viết
QĐND - Sau khi để lại bức thư chia tay đầy tình nghĩa và thể hiện ý chí quyết tâm của mình với những người cùng làm việc trong tòa soạn Báo Người cùng khổ, Cơ quan ngôn luận của Hội Liên hiệp thuộc địa tại Pháp, Nguyễn Ái Quốc rời nước Pháp đến nước Nga Xô viết.
Xem tiếp
Trong cơn lũ dữTrong cơn lũ dữ
QĐND - Giữa mưa lũ, sóng Viettel vẫn không một giây gián đoạn, góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm thông tin liên lạc, giúp người dân, chính quyền huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình chống chọi với cơn lũ dữ. Và không chỉ thế, tình người Viettel lại thêm một lần tỏa sáng với những hành động cứu giúp người dân...
Xem tiếp
Tác nghiệp trong đêm lở núiTác nghiệp trong đêm lở núi
QĐND - LTS: Trong trận mưa lũ lịch sử trên toàn miền Bắc vừa qua, Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân đã huy động nhiều cộng tác viên ở cơ sở, đồng thời cử hai nhóm phóng viên "đột kích" vào hai vùng trọng điểm mưa lũ. Nhóm phóng viên do Trung tá, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn làm Trưởng nhóm đã kịp thời có mặt tác nghiệp ngay trong đêm khi vụ lở núi ở Tân Lạc (Hòa Bình) xảy ra, Báo Quân đội nhân dân Điện tử trở thành tờ báo đưa tin đầu tiên về vụ việc này... Xin giới thiệu cùng bạn đọc những chia sẻ của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn.
Xem tiếp
Đường vào Nà LốcĐường vào Nà Lốc
QĐND - Con đường “sống trâu” từ trung tâm xã vào Trường Mầm non-Tiểu học Nà Lốc, xã Tú Xuyên, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn khiến chúng tôi nhiều lần vặn sái tay lái xe máy. Trường nằm cheo leo bên triền núi heo hút ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển, thường bị cô lập mỗi khi lũ về. Vậy mà, chúng tôi lại có cảm giác may mắn khi đến với mái trường nơi thâm sơn cùng cốc ấy...
Xem tiếp
Mưu sinh trên quần đảo Hải TặcMưu sinh trên quần đảo Hải Tặc
QĐND - Quần đảo Hải Tặc nằm gần huyện đảo Phú Quốc và giáp vùng biển Campuchia. Từ thời Pháp thuộc, bọn cướp biển chọn quần đảo này để đồn trú, mai phục và cướp bóc. Tên Hải Tặc cũng xuất phát từ đó, tồn tại cho đến ngày nay. Hiện nay, quần đảo có tổng cộng 18 hòn đảo lớn nhỏ này thuộc tỉnh Kiên Giang, trong đó 6 đảo có cư dân sinh sống. Bằng những nỗ lực không ngừng, quân và dân các xã đảo đang từng bước vươn lên thoát nghèo...
Xem tiếp
Xuôi dòng sông chảy ngượcXuôi dòng sông chảy ngược
QĐND - Lên Tây Nguyên, không ít du khách đến lần đầu sẽ ngạc nhiên, trầm trồ trước dòng nước lớn cuồn cuộn chảy ngược từ phía Đông sang phía Tây. Đó là sông Sêrêpôk, hay người dân nơi đây quen gọi là “sông chảy ngược”. Xuôi dòng Sêrêpôk trên địa bàn hai tỉnh Đắc Nông và Đắc Lắc, chúng tôi gặp không ít những câu chuyện vui, buồn...
Xem tiếp
Chim trời sao nỡ vặt lông...Chim trời sao nỡ vặt lông...
QĐND - Mỗi ngày, hàng nghìn con tu hú, cò, vạc, gà đồng, cu gáy, se sẻ… bị “xử tử” trên vỉa hè Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Quốc Oai (TP Hà Nội). Các loài chim trời này đang ngày càng bị tận diệt bởi nhu cầu thưởng thức “món ăn thiên nhiên”, “đặc sản sạch” của các thượng đế.
Xem tiếp
go top