Những tấm lòng thiện nguyện đơm hoaNhững tấm lòng thiện nguyện đơm hoa
QĐND - Mùa khô ở miền Tây, giữa những buổi trưa hè nóng bức, một cụ già ăn vội gói xôi chìa ra xấp vé số mời khách hàng mua giúp, một em học sinh nghèo cầm ổ bánh mỳ vừa ăn vừa đi bán những tờ vé số còn lại để kịp giờ đến lớp.
Xem tiếp
Ở nơi không bao giờ ngủ...Ở nơi không bao giờ ngủ...
QĐND - Ấy là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ hỷ, nộ, ái, ố. Là nơi sáng đèn quanh năm. Là nơi thấm đẫm tình người. Là nơi chứng kiến niềm vui, nỗi buồn, cả nỗi sinh ly tử biệt… Ấy là Phòng Cấp cứu của các bệnh viện, nơi “tuyến đầu” tiếp nhận, xử lý và sàng lọc bệnh nhân.
Xem tiếp
Kiến trúc vì “hạnh phúc bền vững”!Kiến trúc vì “hạnh phúc bền vững”!
QĐND - Trong năm 2016 vừa qua, không quá khó để tìm kiếm các thông tin về kiến trúc sư (KTS) Hoàng Thúc Hào: “Hoàng Thúc Hào thắng giải SIA-Getz Architecture 2016 cho KTS nổi bật châu Á”, “KTS người Việt thiết kế Trung tâm Hạnh phúc Bhutan”, “Đại sứ truyền cảm hứng 2016 do WeChoice bình chọn”…
Xem tiếp
Những người "đo chiều dài nỗi nhớ"Những người "đo chiều dài nỗi nhớ"
QĐND - "Đêm nghe tiếng mưa rơi/ Đếm mấy triệu hạt rồi mà chưa vơi nỗi nhớ/ Ở hai đầu nỗi nhớ yêu và thương sâu hơn/ Ở hai đầu nỗi nhớ nghĩa tình đằm thắm hơn..." - lời bài hát "Ở hai đầu nỗi nhớ" ngân lên da diết trong suốt hành trình chúng tôi đến những đơn vị đóng quân nơi xa xôi, hẻo lánh.
Xem tiếp
Lên trận địa của các "xạ thủ 692"Lên trận địa của các "xạ thủ 692"
QĐND - Giữa đông, Hà Nội đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường. Trời rét ngọt. Theo chân Trung úy Bùi Đức Linh, Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội), chúng tôi lên thăm trận địa súng phòng không 12,7mm.
Xem tiếp
Hiếm hạt nhân vẫn tưng bừng, rộn rãHiếm hạt nhân vẫn tưng bừng, rộn rã
QĐND - “Hàng nghìn chiến sĩ mới, chọn một đồng chí thực sự biết hát, biết múa mà sao thấy khó. Có trung đoàn “bói” không ra một tay đàn ghi-ta thực thụ...”, Thượng tá Nguyễn Xuân Quý, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 325 trần tình với chúng tôi.
Xem tiếp
Dưới tán rừng xanh mát...Dưới tán rừng xanh mát...
QĐND - Ở vùng Tứ giác Long Xuyên hiện nay, diện tích rừng tái sinh không còn nhiều, do tài nguyên đất đai phần lớn được ưu tiên dành cho phát triển nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa…
Xem tiếp
"Bộ đội nhà nông 732""Bộ đội nhà nông 732"
QĐND - Biên giới Tây Nguyên mùa này là cả một miền hoa dã quỳ vàng rực, một miền tím thẫm cà phê và rừng cao su xanh ngút ngát. Tháng cuối năm, thời khắc giao hòa giữa mùa mưa và mùa khô, nắng nhẹ và hun hút gió như tiếng suối nguồn thâm u, trầm mặc. Giữa thanh âm man mác của tiếng cồng chiêng là tiếng chim rừng se sắt. Về với những người lính được bà con quen gọi là "Bộ đội nhà nông 732" càng thấy thấm thía công sức của các anh và đồng bào các dân tộc nơi đây.
Xem tiếp
"Tết bộ đội" ở Quỳnh Lưu"Tết bộ đội" ở Quỳnh Lưu
QĐND - Hành quân dã ngoại làm công tác dân vận vào dịp 22-12 là hoạt động đã trở thành thông lệ hằng năm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Ngày "Tết bộ đội" 22-12 lại khá gần với ngày Lễ Giáng sinh của đồng bào công giáo. "Tết bộ đội" năm nay, thấp thoáng dưới chân những giáo đường thuộc huyện Quỳnh Lưu, bộ đội sát cánh cùng giáo dân miệt mài lao động làm "sống lại" những dòng kênh xanh...
Xem tiếp
Những người ngược dòng Tông-lê-ba-xắcNhững người ngược dòng Tông-lê-ba-xắc
QĐND - Mùa khô năm 2002, lần đầu tiên tôi đặt chân sang nước bạn Cam-pu-chia cùng Đội K90 (Quân khu 9) để tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh về nước. Hơn hai tháng trời tắm mình trong cái nắng cháy đất, ăn bờ ngủ bụi trên địa bàn tỉnh Kan-đal, cán bộ, chiến sĩ Đội K90 đã đưa được gần 200 bộ hài cốt của đồng đội về nước......
Xem tiếp
go top