Tình người nơi biên giớiTình người nơi biên giới
QĐND - Ở nơi biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, còn nhiều trẻ thơ rơi vào hoàn cảnh bơ vơ, khổ cực. Giữa sóng gió của cuộc đời, người lính biên phòng dang rộng cánh tay, đón các em về chăm sóc, nuôi dưỡng, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho các em.
Xem tiếp
Hai bạn già chống "giặc nội xâm"Hai bạn già chống "giặc nội xâm"
QĐND - Gần 20 năm, lúc âm thầm, lúc quyết liệt đấu tranh chống tiêu cực, đến nay, đôi bạn già đã được tưởng thưởng Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB-XH). Đó là ông Nguyễn Công Uẩn và ông Nguyễn Tiến Lãng (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).
Xem tiếp
Về Hà Tiên nghe chuyện Sáu Khầm...Về Hà Tiên nghe chuyện Sáu Khầm...
QĐND - “Có rất nhiều kỷ niệm không thể nói hết. Các bạn biên phòng Việt Nam rất nhiệt tình, nghiêm túc với công việc và đã hỗ trợ nhiều cho chúng tôi, giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ”-đó là lời tâm sự của ông Som Vuthy, Đồn trưởng Đồn Cảnh sát biên giới Prek Chak, Cam-pu-chia, khi kể về Thượng tá Lê Hồng Khầm (Sáu Khầm) và cán bộ, chiến sĩ ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Đồn Biên phòng Hà Tiên).
Xem tiếp
Nghĩa tình nơi biên cương Tổ quốcNghĩa tình nơi biên cương Tổ quốc
QĐND - Ngày ấy, mảnh đất này được coi là “điểm nóng”, kẻ xấu còn tuyên truyền, lừa gạt, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số phá rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, vượt biên trái phép. Giờ đây, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắc Lắc) đã thực sự bình yên…
Xem tiếp
Hát nơi đầu sóngHát nơi đầu sóng
QĐND - Trong hành trình dài ngày đưa thân nhân những người lính đảo đến các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tàu Trường Sa 571 đã trở thành sợi dây gắn kết đôi bờ thương nhớ, chở những ân tình và cảm xúc yêu thương từ đất liền đến với hải đảo xa xôi...
Xem tiếp
Chống “giặc lửa”Chống “giặc lửa”
QĐND - Sau gần một ngày đêm quần nhau với "giặc lửa", nét mặt các chiến sĩ phờ phạc, ánh mắt hằn sâu nỗi buồn mất mát, xót xa…
Xem tiếp
Tình "cá nước" Trường SaTình "cá nước" Trường Sa
QĐND - Trường Sa, quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc đang ngày một gần hơn với đất liền. Ở nơi ấy, có những xóm ngư dân bình yên giữa biển càng làm cho sức sống Trường Sa thêm mãnh liệt.
Xem tiếp
“Sao vuông” Việt Bắc“Sao vuông” Việt Bắc
QĐND - Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi trở lại mảnh đất Bắc Kạn giàu truyền thống cách mạng, được hòa mình vào không khí luyện tập sôi nổi của các chiến sĩ dân quân, tự vệ, trong lòng chộn rộn niềm vui và càng thêm vững tin vào sức mạnh của lực lượng “quân gửi trong dân” trên vùng Việt Bắc…
Xem tiếp
Những “hiệp sĩ” môi trườngNhững “hiệp sĩ” môi trường
QĐND - Ngày đêm miệt mài rèn luyện với bộ khí tài, các chiến sĩ hóa học đã không ngừng nỗ lực làm chủ trang bị, khắc phục sự cố hóa chất độc, bảo vệ môi trường.
Xem tiếp
Màu xanh bình yênMàu xanh bình yên
QĐND - Vượt qua những dãy núi cao phía Bắc tỉnh Lào Cai, chúng tôi đến một số đồn biên phòng. Thật cảm động về sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ nơi đá núi, sương trắng bao phủ quanh năm.
Xem tiếp
go top