Chim trời sao nỡ vặt lông...Chim trời sao nỡ vặt lông...
QĐND - Mỗi ngày, hàng nghìn con tu hú, cò, vạc, gà đồng, cu gáy, se sẻ… bị “xử tử” trên vỉa hè Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Quốc Oai (TP Hà Nội). Các loài chim trời này đang ngày càng bị tận diệt bởi nhu cầu thưởng thức “món ăn thiên nhiên”, “đặc sản sạch” của các thượng đế.
Xem tiếp
Họ sống giữa rừng tràm...Họ sống giữa rừng tràm...
QĐND - Những ngày đầu mùa nước nổi, rừng tràm ngập xăm xắp, đường tuần tra lầy lội, trơn trượt, công việc của những người lính giữ rừng càng thêm phần khó khăn vất vả. Sống với rừng, ngủ trong rừng, tôi hiểu thêm những cống hiến thầm lặng của người lính nơi đây.
Xem tiếp
Lớp mầm non 1 giờ sángLớp mầm non 1 giờ sáng
QĐND - Các cháu ở độ tuổi đi nhà trẻ và mầm non đến lớp từ 1 giờ sáng. Chuyện thật như đùa đó lại là một giải pháp thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động của Công ty 78 (Binh đoàn 15).
Xem tiếp
Bên dòng Đakrông chảy xiếtBên dòng Đakrông chảy xiết
QĐND - Trắng một đêm vật lộn trên xe khách từ Hà Nội vào thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, người đã có chút bải hoải. Gần năm chục ki-lô-mét tiếp theo đến cầu Đakrông, theo lẽ thường, là khoảng thời gian để… ngủ. Thế nhưng, mắt cứ chong chong, đầu mường tượng cả cuốn phim về một vùng đất hào hùng.
Xem tiếp
Màu hoa đỏ trên dãy Trường SơnMàu hoa đỏ trên dãy Trường Sơn
QĐND - Tháng 7, dải đất Bắc miền Trung lúc thì nắng cháy đất, khi lại mưa trắng trời. Cơn bão số 2 tràn vào các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, làm cho nhiều cây cối ngã đổ, nhà cửa tốc mái. Ấy vậy mà chúng tôi lại háo hức đến Trường Sơn Bắc trong Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn-2017, Cúp Báo Quân đội nhân dân".
Xem tiếp
Như những cánh hoa sim bình dịNhư những cánh hoa sim bình dị
QĐND - Một ngày giữa tháng sáu, gần 3 giờ chiều mà doanh trại Kho K866 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật) vẫn im lìm. Trời xanh ngắt không một gợn mây. Mấy chiếc xe tải chờ hàng nằm khắc khoải dưới tán cây, những người lái xe khăn mặt vắt vai, nhăn nhó nhìn trời... Đại tá Trần Bình Trọng, Chủ nhiệm Kho K866 cho chúng tôi biết, những ngày nhiệt độ trên 35 độ C, anh phải cho anh em đơn vị đi làm buổi chiều lúc 14 giờ và kết thúc lúc 17 giờ.
Xem tiếp
Nơi dạo chơi của "thần sét"Nơi dạo chơi của "thần sét"
QĐND - Ngọn hải đăng Cô Tô nằm trên một ngọn núi-điểm cao nhất trên đảo-là nơi “thần sét” thường ghé thăm. Trong cơn dông tố, những người gác đèn biển càng phải cần mẫn dõi theo để ánh đèn không tắt, chỉ lối cho những con tàu ngoài khơi xa cập bến tránh bão...
Xem tiếp
"Cánh chim xanh" trong đêm bão "Cánh chim xanh" trong đêm bão
QĐND - Người ướt như chuột lột, chân tay run cầm cập nhưng vẫn đôn đáo tất bật cùng bà con ngư dân neo đậu, chằng néo những chiếc tàu vào vị trí tránh bão số 4. Đó là hình ảnh chúng tôi gặp ở Đại úy QNCN Nguyễn Mậu Trung, Phó trạm trưởng Trạm Biên phòng cảng Xuân Hội, Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh...
Xem tiếp
Những thương binh “truyền lửa” cho đờiNhững thương binh “truyền lửa” cho đời
QĐND - Trở về từ chiến tranh, nhiều người lính mang thương tật nặng nề nhưng với ý chí kiên cường và bản lĩnh của anh Bộ đội Cụ Hồ, họ đã vươn lên thành những người thợ giỏi, truyền nghề, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.
Xem tiếp
Tình người nơi biên giớiTình người nơi biên giới
QĐND - Ở nơi biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn, còn nhiều trẻ thơ rơi vào hoàn cảnh bơ vơ, khổ cực. Giữa sóng gió của cuộc đời, người lính biên phòng dang rộng cánh tay, đón các em về chăm sóc, nuôi dưỡng, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho các em.
Xem tiếp
go top