Rong ruổi cùng hoa tiêu Tân cảng Sài Gòn Rong ruổi cùng hoa tiêu Tân cảng Sài Gòn
QĐND - Có người nói: Nghề hoa tiêu sông biển là nghề VIP, nghề hào hoa, có thu nhập “đỉnh”. Nhưng để làm và sống được với nghề này, phải trải qua những năm tháng học tập, rèn luyện gian khổ, bằng kinh nghiệm sông biển “đầy người” và lăn lộn, rong ruổi ngày đêm với những con tàu.
Xem tiếp
Lặng thầm "người nhái 114"Lặng thầm "người nhái 114"
QĐND - “Đại bản doanh” của Đội Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) dưới nước, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH TP Hồ Chí Minh nóng như đổ lửa, không gian vô cùng vắng lặng. Trong phòng, mấy anh em trực đêm tranh thủ ngủ bù, người thức thì đọc sách, nghiên cứu tài liệu… Gương mặt họ sạm đen vì nắng gió, vì những cuộc chiến sinh tử “cứu cái còn trong cái mất” giữa đời thường, nhưng nụ cười hiền hậu vẫn hiện hữu trên môi. Người dân Thành phố mang tên Bác gọi họ với cái tên đầy yêu thương, trìu mến: “Người nhái 114”.
Xem tiếp
Đường cheo leo nở đầy hoa "sáng kiến"Đường cheo leo nở đầy hoa "sáng kiến"
QĐND - Đứng chân trên dải đất miền Trung, Lữ đoàn Thông tin 80 (Quân khu 4) có nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc (TTLL) thông suốt trong mọi tình huống cho Bộ tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan của quân khu.
Xem tiếp
Bình minh về trên nơi ở mớiBình minh về trên nơi ở mới
QĐND - Đóng quân trên địa bàn huyện biên giới Bù Gia Mập (Bình Phước), nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, những năm qua, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KTQP) 778, Quân khu 7 đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững, tăng cường quốc phòng, an ninh trên địa bàn, tạo nền tảng cho xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.
Xem tiếp
Bên dòng sông MăngBên dòng sông Măng
QĐND - Ở tuyến biên giới Tây Nam, sông Măng là dòng sông mang những nét đặc biệt vì nó uốn lượn qua địa bàn các huyện biên giới thuộc tỉnh Bình Phước, có những đoạn sông từ bao đời trở thành đường phân định biên giới giữa hai nước Việt Nam-Campuchia. Bên dòng sông có cái tên rất thơ này, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số đã cùng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chia ngọt sẻ bùi, đi qua những năm tháng khốc liệt từ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến ngày hôm nay.
Xem tiếp
Ly kỳ chuyện thương binh làm thơ tìm được đồng độiLy kỳ chuyện thương binh làm thơ tìm được đồng đội
QĐND - Bạn đọc biết và nhớ Vũ Ngọc Thư-người thơ “Hồn làng quyện đất phù sa/ Chắt từ rơm rạ để mà... thành tôi” (tự bạch) với 6 tập thơ (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) trong 10 năm lại đây: “Lắng đọng thời gian”, “Lá nhặt”, “Tiếng mưa”, “Mùa trăng cháy”, “Lục bát cõng mưa”, “Thơ lục bát Vũ Ngọc Thư” và tập thứ 7 còn thơm mùi mực: “Xương rồng không gai” ra đời dịp đầu thu 2018.
Xem tiếp
Tết Độc lập phương NamTết Độc lập phương Nam
QĐND - Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối tháng Tám mưa ướt sũng từng con phố, thế mà hôm nay trời lại trong xanh và thoáng đãng đến lạ. Buổi sáng, Đại lộ Lê Duẩn nhuộm đỏ màu cờ Tổ quốc và rực rỡ sắc hoa. Ngước nhìn cờ bay phấp phới hai bên đường mà cứ ngỡ như được sống lại hào khí của 73 năm về trước...
Xem tiếp
Làng kháng chiến bên bờ sông LoanLàng kháng chiến bên bờ sông Loan
QĐND - Trong “bát danh hương” làm nên tám bức tranh đẹp nhất tỉnh Quảng Bình thì làng Cảnh Dương xếp thứ ba: “Sơn, Hà, Cảnh, Thổ, Văn, Võ, Cổ, Kim”. Không những có vẻ đẹp hoành tráng bên bờ biển xanh, Cảnh Dương còn có truyền thống kiên cường chống giặc ngoại xâm, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Làng kháng chiến kiểu mẫu” trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem tiếp
Bom Bo gần xa huyền thoạiBom Bo gần xa huyền thoại
QĐND - “Bom Bo đã khác xưa rất nhiều, đường mới mở ra, điện kéo về từng thôn, ấp, những công trình văn hóa, khu dân cư được quy hoạch, xây dựng mới khang trang. Đồng bào không chỉ làm rẫy, còn biết làm kinh tế gia đình.
Xem tiếp
Sông Cà Ty mùa nước đỏSông Cà Ty mùa nước đỏ
Những ngày này, TP Phan Thiết hầu như chiều nào cũng mưa. Mưa nhạt nhòa đường phố, mưa mờ cả hàng dương trên đồi cát và làm biển cuộn lên những con sóng bạc đầu cao gần 3m. Mưa to, sóng lớn, bà con ngư dân ở Phan Rí Cửa, Phan Thiết, La Gi ít đi biển hơn.
Xem tiếp
go top