Cực phẩm đất Hà thànhCực phẩm đất Hà thành
QĐND - Cầu kỳ, tao nhã, tinh tế, thanh lịch… tất cả những ngôn từ đẹp nhất cũng chưa đủ để tả hết được món cực phẩm đất Hà thành-trà sen…
Xem tiếp
Tài hoa thợ mộc Tân PhúTài hoa thợ mộc Tân Phú
QĐND - Nghề mộc ở làng Yên Quán, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai có tuổi đời trẻ hơn so với những làng nghề thủ công mỹ nghệ của TP Hà Nội. Tuy nhiên, với sự tâm huyết, tình yêu nghề, những người thợ ở đây đã vượt qua nhiều khó khăn, đưa làng nghề phát triển trở thành địa chỉ chuyên làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhà gỗ đẹp nức tiếng trong vùng.
Xem tiếp
Đầu tư nước ngoài của Viettel: 3 năm phải có lãi!Đầu tư nước ngoài của Viettel: 3 năm phải có lãi!
QĐND - Với các dự án đầu tư ra nước ngoài, Viettel đều đặt kế hoạch phải có lãi sau 3 năm hoạt động. Và thực tế, không những thực hiện được kế hoạch ấy, một số dự án đã có lãi từ năm thứ hai sau khi chính thức khai trương.
Xem tiếp
“Một tổ chức luôn khát khao vươn tới”“Một tổ chức luôn khát khao vươn tới”
QĐND - Tăng 4 bậc, Viettel lọt vào Top 3 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Viettel cũng là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước duy nhất thuộc Top 10 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam… Thành công ấy bắt nguồn từ hành trình xây dựng “Một tổ chức luôn khát khao vươn tới”.
Xem tiếp
Những con số ý nghĩaNhững con số ý nghĩa
QĐND - Chỉ tính riêng năm 2017, Chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được hơn 7 tỷ đồng ủng hộ; thực hiện khám sàng lọc miễn phí cho 36.374 trẻ; 887 hồ sơ bệnh nhân đã được tiếp nhận; 709 trường hợp phát hiện bị bệnh tim và có chỉ định mổ; 682 trường hợp được chương trình xét duyệt tài trợ; 490 em nhỏ được hỗ trợ mổ miễn phí; 200 bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên tham gia tình nguyện; 22 bệnh viện đồng hành cùng chương trình…
Xem tiếp
Khơi nguồn sức mạnh ở Rạng ĐôngKhơi nguồn sức mạnh ở Rạng Đông
QĐND - Cái tên Rạng Đông đã thân thuộc với mọi nhà, mọi người dân Thủ đô, cũng như trên khắp mọi miền đất nước hơn nửa thế kỷ qua bởi những chiếc bóng đèn và phích nước. Ấy vậy mà, có thời điểm doanh nghiệp này đã phải đóng cửa 3 tháng, 6 tháng liền, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản… Trong những khó khăn ấy, Đảng bộ và lãnh đạo công ty đã tổ chức đều đặn, liên tục Phong trào “Thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy” và kết quả gặt hái được như có phép màu.
Xem tiếp
Nơi ươm mầm cho những ước mơ tuổi thơNơi ươm mầm cho những ước mơ tuổi thơ
QĐND - Đi trên đường Võ Thị Sáu ở khu vực trung tâm quận 3, TP Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ thấy ngay một công trình kiến trúc độc đáo, luôn đầy ắp tiếng cười và sự say mê học tập, rèn luyện của tuổi thơ. Đó là Nhà Thiếu nhi thành phố. Đây là một khối nhà lấy ý tưởng từ hình ảnh hạt mầm, tổ chim và cánh diều đang bay, mang ý nghĩa là nơi ươm mầm, một tổ ấm nuôi dưỡng, vun đắp và chắp cánh cho những ước mơ của thiếu nhi bay cao, bay xa.
Xem tiếp
Cuộc gặp gỡ của “Bộ tứ sông Hồng”Cuộc gặp gỡ của “Bộ tứ sông Hồng”
QĐND - Nhạc sĩ của những bản tình ca nổi tiếng-Trần Tiến hóm hỉnh kể: “Người ta vẫn nói vui khi nhắc về chúng tôi: Thụ giáo sư, Phương ư hự, Cường nhiệt huyết, Tiến khí tiết. Có nhà thơ đã đặt cho chúng tôi là: Thụ sang, Cường hoang, Phương dịu dàng, Tiến máu lửa. Chúng tôi không tự họa về mình, công chúng tự họa về chúng tôi mà thôi. Đó là hạnh phúc lớn lao của người nghệ sĩ!”. Đầu tháng 6 này, “Bộ tứ sông Hồng” sẽ hội tụ trong một liveshow đặc biệt dành cho khán giả Thủ đô.
Xem tiếp
Về quê khởi nghiệpVề quê khởi nghiệp
QĐND - Tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông vận tải, Nguyễn Văn Công (sinh năm 1991)-chàng trai trẻ quê ở thôn Đại Tảo, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, mất khá nhiều thời gian mà chưa tìm được việc làm phù hợp.
Xem tiếp
Tiếp nối mạch nguồn sáng tạoTiếp nối mạch nguồn sáng tạo
QĐND - Nhiều năm qua, Hà Nội được xem là điểm sáng về sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Bằng tài năng và tâm huyết, văn nghệ sĩ Thủ đô đã ngày đêm sáng tạo tạo ra phong trào rộng khắp; tuy nhiên, những đỉnh cao nghệ thuật vẫn còn ở phía trước, cần sự chung tay của nhiều cá nhân, tổ chức.
Xem tiếp
go top