Sài thành “sống chậm”Sài thành “sống chậm”
QĐND - Đã bao giờ bạn thử “sống chậm” giữa chốn đô thị vội vã nhất cả nước? Đã bao giờ bạn cảm thấy lòng bình yên giữa cái guồng máy quay cuồng của kế mưu sinh?
Xem tiếp
“Hẻm ông Tiên”“Hẻm ông Tiên”
QĐND - Đó là một con hẻm, có lẽ, kỳ lạ nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi ấy, như có duyên kỳ ngộ hội, hội tụ cùng lúc vô vàn những tấm lòng thiện nguyện…
Xem tiếp
Vốn quý trong phát triển du lịchVốn quý trong phát triển du lịch
QĐND - Liên tục được tổ chức quốc tế, các báo uy tín nước ngoài đánh giá cao, ẩm thực Hà Nội xứng đáng là một trong những vốn quý cho phát triển du lịch của mảnh đất Thủ đô. Thế nhưng, phát huy vốn quý ấy thế nào lại là vấn đề khác.
Xem tiếp
“Rủ nhau chơi khắp Long thành”“Rủ nhau chơi khắp Long thành”
QĐND - “Rủ nhau chơi khắp Long thành/ Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai…”, với người Hà Nội xưa, dạo quanh 36 phố phường đã là một chuyến du ngoạn hấp dẫn. Với người Hà Nội nay, thú vui đã có nhiều đổi khác.
Xem tiếp
“Cán bộ đi trước…”“Cán bộ đi trước…”
QĐND - “Quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội” sẽ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng văn hóa người Hà Nội. Bởi cán bộ có gương mẫu thì người dân sẽ noi theo và việc triển khai “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” sẽ gặp thuận lợi hơn.
Xem tiếp
“Xương sống” của giao thông Thủ đô“Xương sống” của giao thông Thủ đô
QĐND - Với những kết quả khả quan ban đầu, xe buýt nhanh (BRT) được dự báo sẽ giữ vai trò "xương sống" của giao thông Hà Nội tới năm 2025-2030…
Xem tiếp
Từ “xẩm chợ” đến hội trường…Từ “xẩm chợ” đến hội trường…
QĐND - Nghệ sĩ, nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa là cô gái Hà Nội hát xẩm nổi tiếng đã hơn một thập kỷ qua, hiện giờ là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc Việt Nam.
Xem tiếp
Người phố cổNgười phố cổ
QĐND - Nhà bà ở phố Mã Mây, một con phố giữa lòng “Hà Nội ba sáu phố phường”. Bà cũng chẳng nhớ đã bao đời nhà bà sinh sống trong ngôi nhà ấy. Chỉ biết, cụ nội, ông nội, rồi cha bà đều đã sống ở đó. Giờ đến bà và hai đời sau.
Xem tiếp
Sao khuê” Ngọc LinhSao khuê” Ngọc Linh
QĐND - Xinh đẹp, nhẹ nhàng, tự tin là những gì người mới gặp thấy ở cô. Nhưng trong công việc, cô còn được đồng nghiệp đánh giá cao bởi sự chăm chỉ, sáng tạo, tràn đầy năng lượng và bản lĩnh vượt khó. Đó là Nguyễn Trần Ngọc Linh, Trưởng Trung tâm phân tích dữ liệu lớn-BDA (Big Data Analytics), trực thuộc Trung tâm Phần mềm Viettel 2 (VTSoft2), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Ngọc Linh cũng là 1 trong 100 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được biểu dương và tôn vinh trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.
Xem tiếp
Làm cho thành phố đẹp hơn!Làm cho thành phố đẹp hơn!
QĐND - “Saigon Makeover”-một dự án làm đẹp TP Hồ Chí Minh được khởi động từ năm 2014 đang thu hút sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ. Và trên thực tế, đã có những ý tưởng trở thành hiện thực, góp phần tô điểm cho đô thị lớn nhất cả nước.
Xem tiếp
go top