"Kích hoạt” đam mê công nghệ"Kích hoạt” đam mê công nghệ
Xuất sắc vượt qua hơn 830 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Hoa Sen, TP Hồ Chí Minh trở thành một trong 3 đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi Solution Challenge 2022 về công nghệ.
Xem tiếp
Theo dấu chân biệt động Sài GònTheo dấu chân biệt động Sài Gòn
Hưởng ứng chủ trương mỗi địa phương một sản phẩm du lịch đặc trưng của TP Hồ Chí Minh, quận 1 đã phối hợp với Công ty Cổ phần Lữ hành Fiditour triển khai hai tour du lịch trên địa bàn gồm: Ký ức biệt động Sài Gòn” và quận 1-sống động Sài Gòn.
Xem tiếp
Xứng danh “Đất thép thành đồng”Xứng danh “Đất thép thành đồng”
Câu chuyện về tinh thần bất khuất, ý chí quật cường của người Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) một lần nữa được nhắc tới trong Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Củ Chi được trao tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” (17-9-1967 / 17-9-2022).
Xem tiếp
Lan tỏa nghệ thuật cải lươngLan tỏa nghệ thuật cải lương
Với những cách làm linh hoạt, sáng tạo như tổ chức biểu diễn nghệ thuật cải lương tại các trường học, khu dân cư; mở nhiều lớp dạy và học, tổ chức cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương... nghệ thuật cải lương đang sống dậy mạnh mẽ ở TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Phong thủy tốt nhất của đất nước là lòng dân, sức dânPhong thủy tốt nhất của đất nước là lòng dân, sức dân
Thông tin không gian hồ Con Rùa ở quận 3, TP Hồ Chí Minh được cải tạo, chỉnh trang thành phố đi bộ hạng sang, thu hút sự quan tâm của người dân và các giới du khách.
Xem tiếp
Chính quyền đô thị vì người dânChính quyền đô thị vì người dân
Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 131/2020/QH14 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị (CQĐT), TP Hồ Chí Minh đã đạt được kết quả ban đầu quan trọng, phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của bộ máy CQĐT, hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Xem tiếp
Giữ rừng giữa phốGiữ rừng giữa phố
Chiếm diện tích hơn 33.370ha với tỷ lệ gần 16% tổng diện tích TP Hồ Chí Minh, rừng có vai trò như “lá phổi xanh” quý giá nuôi dưỡng môi trường sống của đô thị lớn nhất nước. Rừng được giữ gìn, được trồng mới, tươi xanh theo ngày tháng. Giữ rừng giữa phố mang lại nhiều niềm vui, khẳng định nỗ lực của chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Hãy để người tài có đất dụng võHãy để người tài có đất dụng võ
Thu hút nhân tài hay cầu hiền tài là chuyện của mọi thời đại, mọi quốc gia. Ở đâu và thời nào người tài được trọng dụng thì ở đó, thời đó cảnh thái bình, thịnh trị in dấu son trong sử sách ngàn năm không cần tô vẽ và cũng chẳng thể mờ phai...
Xem tiếp
Nan giải bản quyền sáchNan giải bản quyền sách
Lâu nay, bản quyền sách luôn là vấn đề “nóng” gây bức xúc trong dư luận. Một lần nữa nó lại được “xới” lên trong buổi Tọa đàm “10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012”, do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh cách đây ít ngày.
Xem tiếp
"Chất keo" kết dính với thính giả của VOH"Chất keo" kết dính với thính giả của VOH
Với chủ đề “TP Hồ Chí Minh tăng tốc chuyển đổi số”, chương trình phát thanh trực tiếp của Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gây ấn tượng với thính giả tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV-năm 2022.
Xem tiếp
go top