Làng giữa hai sôngLàng giữa hai sông
QĐND - Chiều buông, tiếng cậu hàng xóm gọi với sang: Anh ra sông với em!
Xem tiếp
Hãy nói lời yêu thương Hãy nói lời yêu thương
QĐND - “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”-đó là thông điệp được UBND TP Hà Nội gửi tới người dân nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 từ ngày 15-11 đến 15-12. Trước đó, thành phố cũng đã chỉ đạo ngành giáo dục và các ban, ngành trên địa bàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống bạo lực học đường.
Xem tiếp
Dấu ấn "tiểu Paris" ở Viễn Đông"Dấu ấn "tiểu Paris" ở Viễn Đông"
QĐND - Khi nhắc đến TP Hồ Chí Minh, người ta sẽ mường tượng đến hình ảnh của một chốn đô thị phồn hoa, với những tòa nhà cao tầng hiện đại mọc lên đồ sộ. Tiếp đó là cảnh không gian đêm lộng lẫy, rực rỡ khi những giàn hoa đèn được thắp sáng. Tất cả sự tráng lệ ấy tạo nên một bức tranh đô thị mang đầy tính hiện đại của thời kỳ hội nhập, phát triển. Nhưng trong khung cảnh hào hoa ấy, vẫn còn nhiều công trình kiến trúc Pháp trong lòng thành phố được lưu giữ đến tận bây giờ. Nếu được ngắm nghía hình dáng bên ngoài, hay say đắm với những họa tiết bên trong, nhiều người lại chợt nghĩ có một “tiểu Paris” đang hiện diện ở phương Đông.
Xem tiếp
Tìm thương hiệu cho hoa hồng Mê Linh Tìm thương hiệu cho hoa hồng Mê Linh
QĐND - Huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đang rất muốn phát triển thương hiệu hoa hồng trên địa bàn, nhưng làm như thế nào lại là bài toán không đơn giản, dù Mê Linh được biết đến là vựa hồng của miền Bắc.
Xem tiếp
Tiềm năng lụa Vạn Phúc Tiềm năng lụa Vạn Phúc
QĐND - Tuần lễ Văn hóa Du lịch-Thương mại làng nghề Vạn Phúc vừa qua đã cho thấy, lụa Vạn Phúc luôn được khách hàng tin tưởng, yêu mến và ủng hộ. Hơn thế, với những tiềm năng vốn có, Vạn Phúc sẽ có nhiều cơ hội để phát triển làng nghề gắn với du lịch.
Xem tiếp
Mạng 3G Viettel tốt nhất Việt Nam Mạng 3G Viettel tốt nhất Việt Nam
QĐND - Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đối với mạng data 3G, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. Đặc biệt, ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27Mbps, gấp đôi so với đối thủ đứng thứ hai.
Xem tiếp
Để có một ASEAN “phẳng” Để có một ASEAN “phẳng”
QĐND - Khi xóa bỏ rào cản cước roaming, 630 triệu cư dân khu vực ASEAN khi roaming sẽ trả phí sử dụng dịch vụ như trong nước. Điều đó có nghĩa, sẽ có một ASEAN “phẳng” trong lĩnh vực viễn thông. Ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội đã có những chia sẻ về sáng kiến này.
Xem tiếp
Người Hà Nội trên sân khấu Thủ đô Người Hà Nội trên sân khấu Thủ đô
QĐND - Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ ba do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp tổ chức vừa kết thúc đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả với những vở diễn khắc họa sinh động nét đẹp con người, văn hóa trên mảnh đất ngàn năm văn hiến.
Xem tiếp
Những góc phố dịu dàng Những góc phố dịu dàng
QĐND - Hà Nội cuối thu đẹp lắm. Đẹp từ hàng cây, vạt nắng đến những khuôn mặt, nụ cười. Phố dịu lại trong làn gió se lạnh. Những quán cà phê nhỏ góc đường, khách không chịu ngồi trong mà túm tụm ngoài hè để còn phóng tầm mắt quan sát và hứng tia nắng sớm tươi hồng đôi má.
Xem tiếp
Tháo "điểm nghẽn" để phát triểnTháo "điểm nghẽn" để phát triển
QĐND - Ngày 31-10, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội thảo “Báo chí truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”. Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần trân trọng giới thiệu một số tham luận tâm huyết trong hội thảo…
Xem tiếp
go top