Sân chơi từ bãi đất trống Sân chơi từ bãi đất trống
QĐND - Với tâm huyết và tình yêu dành cho mảnh đất nơi mình sinh sống, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội cùng những người dân sinh sống trên địa bàn đã chung tay dọn dẹp những mảnh đất trống bị hoang hóa để tạo nên không gian xanh-sân chơi cho trẻ em và cộng đồng.
Xem tiếp
Làng chè Ba Trại Làng chè Ba Trại
QĐND - “Đã bao giờ bạn nghe nói ở Hà Nội có làng chè Ba Trại chưa?”, tôi hỏi bạn bè thì rất nhiều người không biết. Vậy thì phải tìm đến Ba Trại thôi.
Xem tiếp
Bước khởi đầu ấn tượng!Bước khởi đầu ấn tượng!
QĐND - Sau 3 tháng nghiên cứu, Trung tâm Công nghệ lõi (Khối Khách hàng doanh nghiệp, Viettel Telecom) đã ứng dụng thành công Blockchain vào Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân. Đây được coi là bước phát triển quan trọng, khẳng định việc nghiên cứu, làm chủ công nghệ 4.0 của Viettel, mang lại lợi ích cho xã hội, nâng cao chất lượng sản phẩm Viettel.
Xem tiếp
"Nụ cười Hà Nội""Nụ cười Hà Nội"
QĐND - Đúng vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954 / 10-10-2018), gần 100 bức ảnh “Nụ cười Hà Nội” được giới thiệu tại triển lãm cùng chủ đề đã mang đến cho người xem thật nhiều cảm xúc. Đây là những bức ảnh thu hoạch được sau hơn 7 tháng phát động Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Báo Người Hà Nội phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
Xem tiếp
Đô thị thông minh để tăng cường kết nối, đối thoạiĐô thị thông minh để tăng cường kết nối, đối thoại
QĐND - Luôn dẫn đầu trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế với những sản phẩm hàm lượng công nghệ cao, TP Hồ Chí Minh cho thấy là địa phương rất khát vọng phát triển đột phá. Công nghiệp thông tin-điện tử-viễn thông (ICT) là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu và trong nhóm 9 ngành dịch vụ được đặt niềm tin cho sự đột phá đó.
Xem tiếp
Chợ tạm ở phốChợ tạm ở phố
QĐND - Sáng chủ nhật, khi chị cầm làn ra chợ đầu ngõ thì mặt trời đã nhô lên rất cao. Trong con ngõ nhỏ ở một quận trung tâm “có giá” nhất nhì Thủ đô, hàng thịt bò nhà Hưởng vẫn đang chờ những vị khách cuối cùng trước khi thu dọn hàng quán...
Xem tiếp
Đượm tình Nhóm vẽ Mùa XuânĐượm tình Nhóm vẽ Mùa Xuân
QĐND - Trong những bộn bề lo toan của cuộc sống, nhiều cán bộ, chiến sĩ với sở thích, kỹ năng, đam mê về hội họa đã cùng nhau tạo ra một sân chơi bổ ích, đó là Nhóm vẽ Mùa Xuân. Chúng tôi theo chân nhóm vẽ vào buổi sáng thứ bảy tại Đình Chèm-Bến Chèm (Hà Nội), quả là một buổi dã ngoại đầy thú vị!
Xem tiếp
Tết của tuổi thơ vô tậnTết của tuổi thơ vô tận
QĐND - Trung thu là tết cổ truyền lớn thứ hai trong năm, sau Tết Nguyên đán, lại là hội tuổi thơ của mọi thế hệ người. Trung thu là ngày hội thơ nhất, rộn ràng nhất và bay bổng nhất. Tết Trung thu năm nay, nhà tôi có 4 đứa trẻ náo nức ùa ra phố: Hai con của tôi và chính chúng tôi!
Xem tiếp
“Mắt em lóng lánh sao sa giếng làng”“Mắt em lóng lánh sao sa giếng làng”
QĐND - Hà Nội một thời nhan nhản giếng, cổ có, mới có, kiêu sa long lanh có, nên mọi người mới nhất nhất đồng thanh tương ứng gọi là “mắt ngọc” hoặc dùng để so sánh vẻ đẹp hút hồn của người con gái: “Mắt em lóng lánh sao sa giếng làng”.
Xem tiếp
Hoài niệm Hà Nội phốHoài niệm Hà Nội phố
QĐND - Nhiều hình ảnh, sơ đồ, bản vẽ về Hà Nội xưa lần đầu được công bố tại Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” đang diễn ra ở Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) như một tour du lịch đưa khách tham quan trở về lịch sử Hà Nội cách đây hơn một thế kỷ.
Xem tiếp
go top