Cái nghiệp gắn với chữ “tâm”Cái nghiệp gắn với chữ “tâm”
QĐND - Thuở ban đầu, 56 con người đến nơi đây là 56 hoàn cảnh khác biệt. Và, họ đều mang một nỗi niềm, ấy là sự thiếu thốn tình thân. Và rồi, 56 con người ấy đã được bù đắp.
Xem tiếp
Trong ký ức người đi xaTrong ký ức người đi xa
QĐND - Cách đây gần 50 năm, theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng nghìn thanh niên, sinh viên Hà Nội đã xếp bút nghiên lên đường ra trận. Rời xa Hà Nội khi tuổi đời còn rất trẻ nên họ mang theo rất nhiều cung bậc cảm xúc, mà rõ nhất là nỗi nhớ da diết về Thủ đô yêu dấu.
Xem tiếp
Nhìn lại hội sách Hà NộiNhìn lại hội sách Hà Nội
QĐND - Liên tiếp những hội sách được tổ chức tại Hà Nội, phải chăng “văn hóa đọc” đang lên ngôi?
Xem tiếp
Người xây dựng tháp BútNgười xây dựng tháp Bút
QĐND - Với tinh thần chấn hưng văn hóa, Nguyễn Văn Siêu cùng các chí sĩ đất Thăng Long khởi xướng công cuộc khôi phục diện mạo cố đô. Cụm di tích đài Nghiên, tháp Bút, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, đình Trấn Ba… là những minh chứng về trí tuệ và tâm huyết của một trong những nhà văn hóa lớn đã lưu danh trong dân tộc.
Xem tiếp
Cà phê đồng đội Trường SơnCà phê đồng đội Trường Sơn
QĐND - Trên khắp nẻo phố Hà Nội thật khó mà đếm được có bao nhiêu quán cà phê với muôn vàn cái tên hay. Thế nhưng, sự xuất hiện của “Cà phê Đồng Đội-nơi gặp gỡ các cựu chiến binh Trường Sơn” trên phố Hoàng Hoa Thám mới vài tháng nay cũng có điều gì đó khiến chúng tôi thấy là lạ.
Xem tiếp
Không gian mới trong phố cổ...Không gian mới trong phố cổ...
QĐND - Trong tiềm thức người dân Thủ đô, cây cầu Long Biên tồn tại hơn 100 năm nay như một biểu tượng của lịch sử và văn hóa. Vì thế mà thông tin thành phố Hà Nội sẽ mở thông 127 vòm cầu ở tuyến đường dẫn lên cầu Long Biên (do đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm mới đây) là một tin vui với đông đảo người dân trên địa bàn. Những người thích hoài niệm về quá khứ mong những vòm cầu kín mít hiện nay sẽ được mở trở lại như kiến trúc ban đầu.
Xem tiếp
Chân dung vị tổng trấn đào kênh Vĩnh TếChân dung vị tổng trấn đào kênh Vĩnh Tế
QĐND - “Ở đây chúng tôi mua được rất nhiều lúa gạo, ngà voi, sừng tê giác, các hàng tơ lụa, đũi thật đẹp. Từ các nơi, dân đi thuyền theo các kênh rạch lên bán cho chúng tôi. Nhìn dân chúng hân hoan vui vẻ, chúng tôi biết dân no đủ. Nhiều người rất kính trọng vị tổng trấn của họ…”.
Xem tiếp
Khó khăn ít, thuận lợi nhiềuKhó khăn ít, thuận lợi nhiều
QĐND - Với sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, các quỹ khởi nghiệp, làn sóng khởi nghiệp nông nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại TP Hồ Chí Minh…
Xem tiếp
“Ngày mai bắt đầu từ hôm nay” “Ngày mai bắt đầu từ hôm nay”
QĐND - Với một không gian địa lý rộng lớn, dân cư đông (hơn 7,5 triệu người), sự phát triển mạnh mẽ ồ ạt về cơ sở vật chất (như nhà cửa, khu công nghiệp, khu buôn bán) thì sự phức tạp về quan hệ, lối sống, văn hóa ở thủ đô Hà Nội bắt đầu nảy sinh.
Xem tiếp
“Tứ vị Hà thành” vào xẩm “Tứ vị Hà thành” vào xẩm
QĐND - Xẩm là loại hình nghệ thuật dân gian ước chừng đã có “tuổi đời” khoảng 700 năm. Ẩm thực Hà Nội gắn liền với sự hình thành và phát triển của mảnh đất hơn một nghìn năm lịch sử. Hai “phong vị” tưởng chừng không mấy liên quan khi được kết nối, lại có khả năng đem lại một “đặc sản” say lòng người.
Xem tiếp
go top