Chuyện sau bát bún 1.000 đồng Chuyện sau bát bún 1.000 đồng
QĐND - Giữa Thủ đô Hà Nội, quán bún bò Huế O Chanh nằm trên con đường Ô Chợ Dừa sầm uất dành ra mỗi tháng một ngày bán hàng với mức giá 1.000 đồng/bát cho những người lao động nghèo. Chủ quán là một nam thanh niên đang công tác tại một viện nghiên cứu ở Hà Nội, mong muốn được chia sẻ chút tình cảm với những người thu nhập thấp.
Xem tiếp
Khơi dòng chảy cho văn hóa đọc Khơi dòng chảy cho văn hóa đọc
QĐND - Văn hóa đọc của Thủ đô đang có những chuyển động tích cực-đó là một điều dễ nhận thấy trong vài năm trở lại đây. Sự chuyển động ấy được nhen nhóm từ gia đình, trường học và trong cả cộng đồng với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực…
Xem tiếp
Màu tháng Tư Màu tháng Tư
QĐND - Ai cũng có lý do để yêu tháng mình được chào đời và coi nó là đẹp nhất. Với tôi, thời điểm thừa quyến rũ để thuyết phục, thống nhất mọi người, rằng đang giai đoạn nên thơ bậc nhất của năm: Tháng Tư Hà Nội.
Xem tiếp
Tìm lại sắc đỏ Kim HoàngTìm lại sắc đỏ Kim Hoàng
QĐND - Ba năm trở lại đây, dòng tranh đỏ Kim Hoàng tưởng chừng bị thất truyền đã hồi sinh trở lại. Như một biểu tượng cho sự may mắn, tranh dân gian Kim Hoàng được coi là một món quà trang trí đặc sắc trong các gia đình Hà Nội và các vùng lân cận.
Xem tiếp
Sự im lặng khó hiểuSự im lặng khó hiểu
QĐND - Ngày cuối tuần, tôi cùng bác gái đi Siêu thị AEON (quận Long Biên, TP Hà Nội) tham quan và mua sắm. Vào khu vực gửi xe, chúng tôi gặp đôi vợ chồng trẻ cùng con gái đi tới.
Xem tiếp
Làng CựuLàng Cựu
QĐND - Nhắc đến làng cổ Bắc Bộ, người ta thường nghĩ đến Cự Đà hay Đường Lâm, mà ít biết đến làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên). Do may mắn mà trải qua gần trăm năm, làng Cựu với những căn nhà mang kiến trúc phương Tây lẫn Việt cổ vẫn tồn tại đến bây giờ, tạo nên sự độc đáo không đâu có được. Làng Cựu là một trong những ngôi làng cổ kính, được xếp vào dòng “trâm anh thế phiệt”.
Xem tiếp
Ra sông cười nụ, vào kênh… khóc thầm!Ra sông cười nụ, vào kênh… khóc thầm!
QĐND - Ông Nguyễn Trung, 76 tuổi, thành viên Câu lạc bộ Thơ hưu trí ở quận 5 đã lẩy Kiều để cảm thán về dịch vụ vận tải, du lịch đường sông ở TP Hồ Chí Minh như vậy. Được kỳ vọng là loại hình du lịch độc đáo, thu hút du khách, nhưng sau hơn 2 năm đưa vào hoạt động, tuyến du lịch bằng thuyền trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè vẫn èo uột. Ngược lại, mới khai tuyến được hơn 4 tháng, mô hình buýt sông Sài Gòn lại đang rất hút khách.
Xem tiếp
Tăng lương, tăng hiệu quả công việcTăng lương, tăng hiệu quả công việc
QĐND - Đề án thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức vừa được Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh thông qua, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, công chức, viên chức TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong 21 đề án quan trọng được TP Hồ Chí Minh triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển thành phố. Đối tượng áp dụng là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ không chuyên trách ở cấp xã-phường-thị trấn được cơ quan có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Xem tiếp
Thưởng thức văn hóa Nhật tại Hà thành Thưởng thức văn hóa Nhật tại Hà thành
QĐND - Những ngày cuối của tháng 3 này (từ 23 đến 26-3), người dân Hà Nội cũng như du khách cả nước và quốc tế lại có cơ hội chiêm ngưỡng hoa anh đào và thưởng thức những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Cung Thiếu nhi Hà Nội. Các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản cũng là điểm nhấn ghi dấu mốc son kỷ niệm chặng đường 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.
Xem tiếp
Ngày ấy, hoa sưa Ngày ấy, hoa sưa
QĐND - Hoa sưa, thứ hoa khiến Hà Nội ngây ngất thuở xuân sang, chắc rằng, ngàn năm nay vẫn vậy. Vẫn bừng trắng giữa trời xam xám. Vẫn lấm gót những bước chân vội vã. Vẫn khiến người ta chợt nhận ra để rồi ngẩn ngơ nuối tiếc. Vẫn đến và đi bất chợt đến khó ngờ...
Xem tiếp
go top