Thông điệp từ WEF ASEAN 2018Thông điệp từ WEF ASEAN 2018
QĐND - Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) do Việt Nam đăng cai đã kết thúc tốt đẹp chiều ngày 13-9-2018 với nhiều thông điệp có ý nghĩa cả về kinh tế và chính trị-xã hội, trước mắt và lâu dài...
Xem tiếp
Camila Cabello - giấc mơ Mỹ của âm nhạc LatinCamila Cabello - giấc mơ Mỹ của âm nhạc Latin
QĐND - Cuối tháng 8 vừa qua, lễ trao giải âm nhạc đình đám nhất thế giới-MTV Video Music Awards 2018 đã được tổ chức tại nhà hát huyền thoại Radio City Music Hall (Mỹ). Hai giải thưởng lớn nhất là “Nghệ sĩ của năm” và “Video của năm” đều gọi tên Camila Cabello.
Xem tiếp
Tân Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu: Tài - sắc song hànhTân Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu: Tài - sắc song hành
QĐND - Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt trong veo, mái tóc ngắn ôm gọn khuôn mặt thanh tao… Sự trẻ trung, tươi mới đó đã khiến nhiều người có cảm tình ngay lần gặp đầu tiên với cựu nhà vô địch thế giới về bơi lội Roxana Maracineanu, người vừa được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Thể thao Pháp, thay cho người tiền nhiệm Laura Flessel.
Xem tiếp
Những đội quân tàng hìnhNhững đội quân tàng hình
QĐND - Sẽ ra sao khi trên chiến trường xuất hiện những đội quân tàng hình? Chắc chắn, những đối thủ sẽ phải e ngại khi không thể nhận diện đối phương.
Xem tiếp
“Thần đồng” hạt nhân“Thần đồng” hạt nhân
QĐND - 10 tuổi đã chế tạo được bom hóa học, 18 tuổi hoàn thành lò phản ứng hạt nhân mini đầu tiên, Taylor Wilson được ví như thiên tài Albert Einstein. Thế nhưng, Taylor đã có thể không trở thành một tâm điểm của thế giới nếu như không có một gia đình-dù không liên quan gì đến khoa học-làm hậu phương vững chắc cho cậu.
Xem tiếp
Vinh quang của Trương Nghệ MưuVinh quang của Trương Nghệ Mưu
QĐND - “Vinh quang”-giải thưởng dành riêng cho “người đã để lại dấu ấn đặc biệt trong làng điện ảnh đương đại” của Liên hoan phim (LHP) Venice lần thứ 75 (từ ngày 29-8 đến 8-9) đã chính thức thuộc về đạo diễn kỳ cựu của Trung Quốc-Trương Nghệ Mưu.
Xem tiếp
Aretha Franklin - “Nữ hoàng nhạc Soul”Aretha Franklin - “Nữ hoàng nhạc Soul”
QĐND - Một trong những nghệ sĩ, ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Aretha Franklin, đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 76 bởi căn bệnh ung thư tuyến tụy. Thế nhưng những gì “Nữ hoàng nhạc Soul” để lại sẽ khiến người đời phải nhớ mãi về bà.
Xem tiếp
In 3D - giải pháp tối ưu cho ghép tạngIn 3D - giải pháp tối ưu cho ghép tạng
QĐND - Tình trạng thiếu tạng để ghép cho người bệnh luôn phổ biến trên toàn thế giới. Nguyên nhân cơ bản là do thiếu người hiến tạng. Vì thế, công nghệ in 3D sinh học đang mở ra hy vọng cho những người đang khắc khoải chờ chết vì không có tạng ghép.
Xem tiếp
Bình yên ở Yangon...Bình yên ở Yangon...
QĐND - Ở Yangon bình yên không đến từ sự no ấm, cũng không đến từ cảnh quan, mà đến từ chính tâm hồn con người nơi đây!
Xem tiếp
“Bad Romance” - MV xuất sắc nhất thế kỷ 21“Bad Romance” - MV xuất sắc nhất thế kỷ 21
QĐND - Billboard mới đây đã tiết lộ bản danh sách 100 MV xuất sắc nhất thế kỷ 21 do trang xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới này lựa chọn. Kết quả “quá sức” bất ngờ khi một MV (video âm nhạc) được ra đời cách đây gần 9 năm-“Bad Romance” (tạm dịch: Bản romance tồi tệ) của Lady Gaga nắm giữ vị trí đầu tiên. Trước đó, MV này từng được Rolling Stones-tạp chí âm nhạc danh tiếng của Mỹ-bình chọn là MV xuất sắc nhất thiên niên kỷ mới.
Xem tiếp
go top