Những thành phố từ trên cao Những thành phố từ trên cao
QĐND - Dưới góc máy từ trên cao, các nhiếp ảnh gia người Nga trong nhóm AirPano đã biến những thành phố quen thuộc trên khắp thế giới trở nên vô cùng độc đáo, ấn tượng.
Xem tiếp
Sẽ dự báo được thời tiết hàng chục năm Sẽ dự báo được thời tiết hàng chục năm
QĐND - Biến đổi khí hậu đang càng ngày càng gây nhiều thiệt hại cho nhân loại. Thế nhưng, dự báo chính xác về những diễn biến của thời tiết lại luôn là việc vô cùng khó khăn. Đến hiện tại, những cỗ máy hiện đại nhất cũng chỉ có thể dự báo với độ chính xác tương đối trong vòng 1 tuần cho đến 1 tháng…
Xem tiếp
“Măng mọc” để “tre già”“Măng mọc” để  “tre già”
QĐND - Mỗi năm, làng giải trí Hàn Quốc lại cho “ra lò” đều đặn 1-2 nhóm nhạc, ca sĩ thần tượng. Và mỗi thế hệ “măng mọc” lên, những “tre già” lại phải nhường chỗ, đi dần vào lãng quên…
Xem tiếp
Để chữa bệnh…lười Để chữa bệnh…lười
QĐND - Lười vốn là căn bệnh “trời sinh” của con người. Thậm chí, trong mỗi người còn tồn tại gien lười…
Xem tiếp
Ngôi làng cổ tích Ngôi làng cổ tích
QĐND - Được mệnh danh là "Vơ-ni-dơ (Venice) của Hà Lan", ngôi làng Giê-thon (Giethoorn), được xây dựng khoảng năm 1230, không chỉ đẹp mê hồn như cổ tích mà còn độc đáo ở chỗ không có bất cứ con đường bộ nào.
Xem tiếp
Vì tình yêu với danh họa Vì tình yêu với danh họa
QĐND - Buổi khởi chiếu tại lễ hội Annecy vừa qua ở Pháp của bộ phim hoạt hình "Loving Vincent" (tạm dịch: Vì tình yêu với Vin-xen) đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Khi bộ phim khép lại, khán giả đã đứng dậy vỗ tay 10 phút và rơi những giọt nước mắt vì tình yêu với Vin-xen Van Gốc (Vincent Van Gogh).
Xem tiếp
Giới hạn chịu đựng của con người?Giới hạn chịu đựng của con người?
QĐND - Các nhà khoa học đã đưa ra “Quy tắc 3” đối với giới hạn chịu đựng của con người. Đó là, không thể nhịn thở quá 3 phút, không thể không uống nước quá 3 ngày và không thể nhịn ăn quá 3 tuần. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có vô số trường hợp sức chịu đựng của con người vượt xa sức tưởng tượng.
Xem tiếp
Siêu… vận chuyểnSiêu… vận chuyển
QĐND - Với những chiếc xe tải kéo, những con tàu khổng lồ, người ta có thể vận chuyển những hàng hoá thuộc loại quá khổ, siêu trường, siêu trọng, từ tượng đá cho đến cả nhịp cầu hay những con tàu biển…
Xem tiếp
“Người mẫu Instagram”? “Người mẫu Instagram”?
QĐND - Liên tục đăng tải những hình ảnh nóng bỏng trên trang mạng xã hội Instagram, Hai-li Bôn-uyn (Hailey Baldwin) thu hút tới hơn 10 triệu người theo dõi. Hơn thế, siêu mẫu 21 tuổi này vừa được bình chọn ở vị trí thứ nhất trong danh sách “100 người đẹp gợi cảm nhất thế giới năm 2017” của Tạp chí Maxim. Đây được xem là một bất ngờ lớn vì Hai-li Bôn-uyn không được đánh giá cao cả về tài năng lẫn nhan sắc.
Xem tiếp
2017 là năm nắng nóng kỷ lục?2017 là năm nắng nóng kỷ lục?
QĐND - Kể từ năm 2001, nắng nóng liên tục thiết lập những kỷ lục mới. Gần đây nhất, năm 2016 đã trở thành năm nóng nhất trong lịch sử với nhiệt độ bề mặt Trái Đất tăng 1,1 độ C so với những năm cuối thế kỷ 19.
Xem tiếp
go top