Người tạc tượng có duyên với APECNgười tạc tượng có duyên với APEC
QĐND - Sáng 9-11, trong buổi lễ khai trương Công viên APEC tại TP Đà Nẵng, các đại biểu cùng du khách trong nước và quốc tế rất ấn tượng với 2 tác phẩm nghệ thuật chất liệu đá: “Bố cục” và “Niềm hạnh phúc” của Nghệ nhân Nhân dân - nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu (Đà Nẵng). Đây quả là niềm hạnh phúc lớn lao đối với anh, bởi không phải tác giả nào cũng có được vinh dự ấy...
Xem tiếp
Muôn mặt tác nghiệp báo chí APEC 2017 Muôn mặt tác nghiệp báo chí APEC 2017
QĐND - Thượng đỉnh APEC 2017 ở Đà Nẵng là một sự kiện nổi bật mang tính toàn cầu, nơi tập trung một số lượng khổng lồ các nhà lãnh đạo quốc tế, khách mời, phóng viên trong nước và quốc tế. Trong suốt một tuần lễ, đã có bao chuyện buồn vui xung quanh công tác tổ chức sự kiện trọng đại này, mà phần nhiều trong số đó là những câu chuyện tác nghiệp của cánh phóng viên báo chí...
Xem tiếp
Đỗ xe kiểu Nhật Đỗ xe kiểu Nhật
QĐND - Để chung sống với cảnh “đất chật, người đông” ở một số đô thị lớn, người Nhật Bản đã sáng tạo ra những cách đỗ xe không “đụng hàng” với bất kỳ ai.
Xem tiếp
“Trùm Hương Cảng”- để nhớ một thời đã qua “Trùm Hương Cảng”- để nhớ một thời đã qua
QĐND - Đậm chất Hồng Công (Trung Quốc), siêu phẩm mới của đạo diễn Vương Tinh làm người xem nhớ lại thời điện ảnh xứ “cảng thơm” tung hoành châu Á, được báo chí phương Tây mệnh danh là “Hollywood phương Đông”...
Xem tiếp
Nhớ VGIK!Nhớ VGIK!
QĐND - Trong một thời gian khá dài, điện ảnh Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn của nền điện ảnh Xô viết. Những năm 60 của thế kỷ trước, Trường Điện ảnh Liên bang tại thủ đô Moscow (VGIK, ra đời từ năm 1919) đã thu nhận lứa học sinh đầu tiên của Việt Nam.
Xem tiếp
Ba thế hệ đọc “thiên kinh vạn quyển”Ba thế hệ đọc “thiên kinh vạn quyển”
QĐND - Toxtonogov, đạo diễn gạo cội của sân khấu Nga Xô viết đã khẳng định: “Chối thế nào thì chối, thế kỷ XX cũng vẫn là thế kỷ của đạo diễn”.
Xem tiếp
Sinh nghề, tử nghiệp! Sinh nghề, tử nghiệp!
QĐND - Aleksey Batalov sinh năm 1928 tại Vladimir, thành phố cách Moscow 120 dặm (hơn 190km), trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cả bố và mẹ Aleksey Batalov đều từng là diễn viên Nhà hát Nghệ thuật kinh viện Moscow. Người bác của Aleksey, Nikolai Batalov, cũng từng thủ vai trong nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim kinh điển “Người mẹ” (Mother). Vì thế, ngay từ nhỏ, Aleksey đã được tắm mình trong không gian văn hóa, nghệ thuật và sớm nhìn ra hướng đi cho sự nghiệp của mình.
Xem tiếp
Yevgeny Mironov - "Người lính trở về" Yevgeny Mironov - "Người lính trở về"
QĐND - Điện ảnh Xô viết và điện ảnh Nga đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Những bộ phim như: “Chiến tranh và hòa bình”, “Moscow không tin vào nước mắt”, “Stalingrad” hay “Trước lúc bình minh”... là những cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cực thịnh của điện ảnh Xô viết, Yevgeny Mironov là một diễn viên nổi lên qua giai đoạn đầy khó khăn của điện ảnh Nga hiện nay.
Xem tiếp
Trái ngọt của sự nỗ lực Trái ngọt của sự nỗ lực
QĐND - Sở hữu nét đẹp quyến rũ, đậm chất Á Đông và tài năng diễn xuất, Phạm Băng Băng luôn ghi dấu ấn trong lòng khán giả, công chúng.
Xem tiếp
Thú khổng lồThú khổng lồ
QĐND - Những bó rơm sau vụ thu hoạch bỗng vươn mình thành những con vật khổng lồ qua bàn tay sáng tạo của người nông dân Nhật Bản tại Lễ hội Wara (lúa gạo) 2017, diễn ra ở công viên Uwasekigata, tỉnh Niigata.
Xem tiếp
go top