Nàng Mô-na Li-sa hoàn toàn hạnh phúc!Nàng Mô-na Li-sa hoàn toàn hạnh phúc!
QĐND - Hơn 5 thế kỷ qua, từ ngày tuyệt tác "Mô-na Li-sa” (Mona Lisa) của danh họa Lê-ô-nác-đô đờ Vanh-xi (Leonardo da Vinci) ra đời, giới khoa học và nghệ thuật khắp thế giới vẫn không ngừng giải mã những bí ẩn chứa trong đôi mắt, cặp mắt không mày và nụ cười của nàng. Đã có hàng nghìn kết quả được đưa ra.
Xem tiếp
Bước ngoặt trong điều trị bệnh khiếm thịBước ngoặt trong điều trị bệnh khiếm thị
QĐND - “Giàu hai con mắt”, đôi mắt luôn mang giá trị đặc biệt đối với con người. Thế nhưng, mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người rơi vào cảnh thị lực bị suy giảm hoặc thậm chí là mù hẳn. Các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu Viện Công nghệ I-ta-li-a (Italia) vừa công bố thử nghiệm thành công một thiết bị nhân tạo có khả năng đem lại ánh sáng cho người mù lòa…
Xem tiếp
Những lệnh cấm “độc nhất vô nhị” Những lệnh cấm “độc nhất vô nhị”
QĐND - Ở một số tiểu bang của nước Mỹ đến nay vẫn tồn tại những lệnh cấm… “độc nhất vô nhị”.
Xem tiếp
"Giúp nhân dân hai nước hiểu nhau hơn""Giúp nhân dân hai nước hiểu nhau hơn"
QĐND - Mới đây, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội đã tổ chức Festival Ẩm thực Ấn Độ, giới thiệu nhiều món ăn của các vùng miền trên khắp đất nước Ấn Độ. Phóng viên (PV) Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn ngài Ha-rít Pa-va-tha-nê-ni (Harish Parvathaneni), Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
Xem tiếp
Nghệ thuật phơi sáng kép Nghệ thuật phơi sáng kép
QĐND - Kỹ thuật phơi sáng kép là nghệ thuật chụp ảnh chồng lớp, tận dụng hai nguồn sáng với cường độ và thời gian chiếu sáng khác nhau trên cùng một tấm phim, đã được giới nhiếp ảnh sử dụng nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó, không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể thực hiện. Bởi nếu “non tay” sẽ phá hủy hoàn toàn bố cục, màu sắc, ánh sáng... của bức ảnh.
Xem tiếp
Không chỉ có “Đảo đầu lâu”Không chỉ có “Đảo đầu lâu”
QĐND - Với 70% bối cảnh được quay tại những thắng cảnh của Việt Nam, bộ phim “Kong: Skull Island” (tạm dịch: Kong: Đảo đầu lâu) đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. Thế nhưng, không chỉ có bộ phim này, đã có những bộ phim nước ngoài quay tại Việt Nam rất thành công, thậm chí còn đoạt giải Oscar danh giá.
Xem tiếp
Những khoảnh khắc kỳ diệuNhững khoảnh khắc kỳ diệu
QĐND - Sony World Photography Awards là một trong những cuộc thi ảnh lớn nhất thế giới. Cuộc thi năm nay nhận được 227.596 bức ảnh tham dự. Đó đều là những khoảnh khắc kỳ diệu được ghi lại ở khắp nơi trên hành tinh của chúng ta.
Xem tiếp
Bước ngoặt lịch sử của âm nhạc Nhật BảnBước ngoặt lịch sử của âm nhạc Nhật Bản
QĐND - Thể hiện tới hơn 100.000 ca khúc, hình ảnh tràn ngập các trang web và trên đường phố, số lượng người hâm mộ tăng theo từng ngày... một kỷ nguyên ngôi sao mới đã được hình thành tại Nhật Bản.
Xem tiếp
5G - ước mơ sắp thành hiện thực!5G - ước mơ sắp thành hiện thực!
QĐND - Tải một bộ phim trong vòng vài giây, sử dụng không gian mạng tối đa phục vụ cuộc sống… với 5G, ước mơ của những người yêu công nghệ thông tin sắp trở thành hiện thực.
Xem tiếp
Siêu dược phẩm trị mọi loại ung thưSiêu dược phẩm trị mọi loại ung thư
QĐND - Với thành công mới nhất của các nhà khoa học Nga, bệnh ung thư, dù bất cứ loại nào, ở giai đoạn nào cũng sẽ không còn là bản án tử hình đối với bệnh nhân.
Xem tiếp
go top