Chợ đêm nghìn màu sắc Chợ đêm nghìn màu sắc
QĐND - Hơn nghìn gian hàng lấp lánh trong ánh điện với đủ sắc màu và mọi loại mặt hàng khiến chợ đêm Train Market trở thành địa chỉ không thể bỏ qua đối với du khách khi tới Bangkok, Thái Lan. Chợ mở cửa từ 17 giờ đến nửa đêm từ thứ năm đến chủ nhật. Bạn phải mất nhiều đêm nếu thực sự muốn trải nghiệm mọi thứ và mua sắm ở đây.
Xem tiếp
“Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui!”“Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui!”
QĐND - Giải Emmy lần thứ 68 (2016) ghi dấu chiến thắng vang dội của series phim truyền hình “Game of thrones” (Trò chơi vương quyền) với 38 giải thưởng lớn, nhỏ. Với chiến thắng này, “Game of thrones” đã làm một cuộc “lật đổ” ngoạn mục, chấm dứt sự thống trị của “Frasier” (Bác sĩ Frasier) với 37 giải thưởng Emmy. Thế nhưng, trong danh sách đề cử Giải thưởng Emmy lần thứ 69 năm nay không có “Game of thrones”. Lý do hết sức đơn giản: Thời tiết!
Xem tiếp
Góc nhìn riêng về Napoleon Góc nhìn riêng về Napoleon
QĐND - Napoleon Đại đế - con người đặc biệt ấy là chủ đề của hàng nghìn cuốn sách trong suốt hai thế kỷ qua, và có lẽ sẽ còn được nghiên cứu tiếp trong nhiều thế kỷ sau nữa. Nhưng mãi đến bây giờ, khi những cánh cửa đã mở ra, giúp ta bước ra thế giới và dễ dàng tiếp cận các công trình nghiên cứu khác nhau của nhiều nước, nhiều sử gia nổi tiếng, nhiều góc nhìn, chúng ta mới có cơ hội được đọc nhiều như thế về Napoleon.
Xem tiếp
“Cột" điện kỳ lạ “Cột" điện kỳ lạ
QĐND - Những chiếc cột điện cao thế mang hình dáng khác lạ, sừng sững giữa thiên nhiên khiến nhiều người thích thú...
Xem tiếp
“Nữ thần chiến binh” - Bàn cứu thua cho Warner Bros“Nữ thần chiến binh” - Bàn cứu thua cho Warner Bros
QĐND - Chỉ mới năm ngoái thôi, Công ty giải trí Warner Bros., (hãng sản xuất phim và truyền hình) còn hứng chịu “búa rìu” dư luận về tương lai của mình, nhất là từ phía các nhà phê bình và chuyên gia phân tích.
Xem tiếp
Sự trỗi dậy của hành tinh khỉSự trỗi dậy của hành tinh khỉ
QĐND - Hãng 20th Century Fox đang chuẩn bị một kế hoạch lớn để đưa “War for the Planet of the Apes” (tạm dịch: Cuộc chiến cuối cùng của hành tinh khỉ) vào đường đua Oscar với mục tiêu chính là hạng mục Phim xuất sắc nhất.
Xem tiếp
Rừng congRừng cong
QĐND - Khu rừng kỳ lạ mang tên Crooked nằm ở ngôi làng Nowe Czarnowo, phía tây thành phố Pomerania, Ba Lan. Khu rừng này có khoảng 400 cây thông đồng loạt uốn cong về phía bắc. Đến nay, lý do tại sao những cây này lại cong vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp...
Xem tiếp
Kỳ quan thứ 8 của thế giớiKỳ quan thứ 8 của thế giới
QĐND - Cung điện mùa hè của gia đình Hoàng gia Alexis Đệ nhất tại Kolomenskoye, Moscow, Nga, được coi là "kỳ quan thứ 8 của thế giới". Cung điện được xây dựng vào năm 1667, bởi hai thợ mộc tài ba là Senka Petrov và Ivashka Mikhailov.
Xem tiếp
“Công chúa nhạc phim”-Ellie Goulding“Công chúa nhạc phim”-Ellie Goulding
QĐND - Với chất giọng thanh thoát đặc trưng, nữ ca sĩ người Anh thực sự bứt phá với các bản nhạc phim nồng nàn, da diết, đem lại cho người nghe những cảm xúc khó quên.
Xem tiếp
Siêu tiêm kích thế hệ 6Siêu tiêm kích thế hệ 6
QĐND - Dù chiếc siêu tiêm kích thế hệ 5- Su-57- vẫn chưa được chính thức trang bị cho quân đội nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã phát triển tiêm kích thế hệ 6 với nhiều tính năng đột phá.
Xem tiếp
go top