Giáo viên - nghề nhọc nhằn ở MỹGiáo viên - nghề nhọc nhằn ở Mỹ
QĐND - Thu nhập không đủ để thanh toán các hóa đơn, trung bình có tới 50% giáo viên ở Mỹ bỏ nghề sau 5 năm đi dạy…
Xem tiếp
Steven Spielberg- ông hoàng phim viễn tưởngSteven Spielberg- ông hoàng phim viễn tưởng
QĐND - Nhắc đến dòng phim viễn tưởng, không thể không kể đến những loạt phim huyền thoại: “Star wars” (tạm dịch: Chiến tranh giữa các vì sao), “Transformers” (tạm dịch: Robot đại chiến) hay “Jurassic park” (tạm dịch: Công viên kỷ Jura)... Và người đứng sau những siêu phẩm viễn tưởng đình đám đó, chính là đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg!
Xem tiếp
Giáo viên robotGiáo viên robot
QĐND - Là một trong những quốc gia tiên phong sử dụng giáo viên robot, ngành giáo dục Phần Lan vừa đưa Elias vào trường tiểu học để dạy ngoại ngữ.
Xem tiếp
Cơn địa chấn giải Nobel Văn họcCơn địa chấn giải Nobel Văn học
QĐND - Gần đây, phong trào #Metoo đã phanh phui hàng loạt vụ bê bối tình dục ở Holywood và đang lan tới châu Âu đã góp phần đem ra ánh sáng một vụ bê bối tình dục liên quan tới một nơi mà ít người nghĩ tới, đó là Viện Hàn lâm Thụy Điển. Phản ứng trước vụ việc, ngày 6-4, 3 thành viên của Viện Hàn lâm là Klas Ostergren, Kjell Espmark và Peter Englund đã tuyên bố từ bỏ vị trí của mình. Một thành viên khác là Sara Stridsberg cũng đang dự định từ chức.
Xem tiếp
Sự trở lại của điện ảnh NgaSự trở lại của điện ảnh Nga
QĐND - 2 tháng đầu năm 2018, điện ảnh Nga đã đón chào một tin mừng chấn động khi tác phẩm điện ảnh mang tên “Ba giây để chiến thắng” đã thu hút hơn 7 triệu lượt khán giả, mang về 1,8 tỷ rúp chỉ sau hai tuần ra rạp. Theo dự báo của Trung tâm phát triển thuộc Đại học Kinh tế Nga, mỗi năm doanh thu phát hành phim sẽ đều tăng từ 5 đến 6%. Đến năm 2020, người dân sẽ đóng góp cho các nhà phát hành phim gần 60 tỷ rúp...
Xem tiếp
M.Gorki trong lòng người ViệtM.Gorki trong lòng người Việt
QĐND - Gần một trăm năm qua, tên tuổi của văn hào Nga vĩ đại Macxim Gorki (1868-1936) đã trở nên thân quen với nhiều thế hệ bạn đọc nước ta.
Xem tiếp
Người ItalyNgười Italy
QĐND - Hằng năm, Tạp chí Mỹ Bloomberg đều công bố danh sách 50 quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất thế giới. Bản danh sách được xây dựng dựa trên dữ liệu thu thập từ 163 quốc gia, vùng lãnh thổ với hai chỉ số: “Điểm số sức khỏe” và “điểm trừ vì những rủi ro liên quan đến sức khỏe”.
Xem tiếp
Miền đất hứa phía Đông của HollywoodMiền đất hứa phía Đông của Hollywood
QĐND - Theo truyền thông Trung Quốc, năm 2017, thị trường phim tại nước này ước tính đã lên tới 8,6 tỷ USD, tăng 13% so với năm 2015 và trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Bắc Mỹ trị giá 11 tỷ USD với một tốc độ bắt kịp nhanh chóng.
Xem tiếp
“Nói không với vaccine”“Nói không với vaccine”
QĐND - Vai trò của vaccine trong phòng, chống dịch bệnh đã được khẳng định hàng trăm năm qua. Thế nhưng gần đây lại nổi lên một phong trào “anti vaccine” (tạm dịch: Nói không với vaccine) mà không dựa trên cơ sở khoa học nào, hoặc dựa trên các bằng chứng có giá trị khoa học rất thấp. Cũng từ đấy, nhiều hậu quả khôn lường đã xảy ra. Ở Việt Nam, “anti vaccine” đang manh nha phát triển.
Xem tiếp
Chiến tranh thương mại!Chiến tranh thương mại!
QĐND - Nếu một cuộc chiến thương mại xảy ra trên phạm vi toàn cầu, sẽ không ai có lợi. Thậm chí, tệ hại hơn, cuộc chiến chống đói nghèo tại những quốc gia, vùng lãnh thổ đang phát triển sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt tiêu cực.
Xem tiếp
go top