WannaCry - đợt tấn công mạng lớn nhất lịch sửWannaCry - đợt tấn công mạng lớn nhất lịch sử
QĐND - Ước tính, đợt tấn công của vi-rút máy tính WannaCry đã khiến khoảng 200.000 cá nhân và tổ chức tại 150 quốc gia bị ảnh hưởng và đang trở thành đợt tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử.
Xem tiếp
Cuộc chiến chống lại WannaCryCuộc chiến chống lại WannaCry
QĐND - WannaCry khai thác lỗ hổng bảo mật của hệ điều hành Windows. Điều đó đồng nghĩa với việc Microsoft trở thành trung tâm của cuộc tranh luận về việc ai phải chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của phần mềm độc hại, khóa các tập tin của khách hàng và đòi tiền chuộc của nạn nhân.
Xem tiếp
Dấu ấn của “thần tượng” K-popDấu ấn của “thần tượng” K-pop
QĐND - Im Si-wan đã trở thành "thần tượng" K-pop đầu tiên được mời đến một trong những liên hoan phim (LHP) danh giá nhất thế giới-Cannes. Bộ phim do anh đóng vai chính đã được 85 quốc gia và vùng lãnh thổ mua bản quyền…
Xem tiếp
Hai thế giớiHai thế giới
QĐND - Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên đến từ hai thế giới trên và dưới nước thông qua những bức ảnh tương phản kỳ lạ và thú vị dưới đây!
Xem tiếp
Những tác phẩm điêu khắc có một không haiNhững tác phẩm điêu khắc có một không hai
QĐND - Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều trưng bày những tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng của riêng mình. Trong số đó, có không ít những tác phẩm khiến nhiều người bất ngờ vì tính sáng tạo.
Xem tiếp
“Âm nhạc như tình yêu!”“Âm nhạc như tình yêu!”
QĐND - Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày châu Âu tại Việt Nam”, nghệ sĩ piano người Pháp Xê-li-men Đô-đê (Célimène Daudet) đã có hai buổi biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cô chia sẻ: “Tôi đã có cảm giác Việt Nam thật thân thương, gần gũi”. Và, cô dành cho phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần một cuộc phỏng vấn.
Xem tiếp
Những “siêu nhân” ngành xây dựng Những “siêu nhân” ngành xây dựng
QĐND - Công nghệ tự động hóa đã sản sinh ra các rô-bốt có khả năng xây dựng những ngôi nhà chỉ trong “một sớm, một chiều” theo đúng nghĩa đen. Hơn thế, những “siêu nhân” này còn trở thành những “công nhân” xây dựng trên… Sao Hỏa.
Xem tiếp
Khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc?Khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc?
QĐND - Một người được coi là cao thủ Thái Cực quyền bị một võ sĩ MMA hạ nốc ao trong vòng 10 giây, sự kiện ấy đang gây nên một làn sóng nghi ngờ về khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc.
Xem tiếp
Những ngôi nhà đơn độcNhững ngôi nhà đơn độc
QĐND - Tọa lạc ở những vị trí xa lánh cuộc sống của con người, những ngôi nhà dưới đây được Tạp chí National Geographic bình chọn là “Những ngôi nhà đơn độc nhất thế giới”.
Xem tiếp
Khi Hô-ly-út tôn vinh văn hóa đọcKhi Hô-ly-út tôn vinh văn hóa đọc
QĐND - Nhờ có những cuốn sách nổi tiếng, các nhà làm phim ở “kinh đô điện ảnh” Hô-ly-út (Hollywood) đã làm nên nhiều “bom tấn” cả ở góc độ thương mại lẫn nghệ thuật. Vì thế, không có gì lạ khi văn hóa đọc được tôn vinh trong rất nhiều bộ phim.
Xem tiếp
go top