Thế giới “sao đổi ngôi”Thế giới “sao đổi ngôi”
Rõ ràng, trong thế giới hiện đại, chưa có nước nào khác đủ tiềm lực để “chọc trời khuấy nước” trên trường quốc tế như Mỹ. Đó là một thực tế mà nhiều quốc gia từng phải bấm bụng chấp nhận. Tuy nhiên, từ sau khi Liên bang Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, có vẻ như hình ảnh đã thay đổi.
Xem tiếp
Cuộc đua vương quyền trong thế cuộc toàn cầuCuộc đua vương quyền trong thế cuộc toàn cầu
Không phải là cuộc đối đầu ý thức hệ nhưng những mâu thuẫn và tranh chấp mang dáng dấp của Chiến tranh lạnh lại đang tái hiện giữa những cường quốc từng hợp tác và phối hợp cùng nhau xử lý các thách thức thời toàn cầu hóa.
Xem tiếp
Mốc son sáng chói Mốc son sáng chói
Hội nghị Paris và Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam là mốc son sáng chói trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần tạo nên bước ngoặt quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem tiếp
Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt NamChiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam
Với những tính năng ưu việt và được đội hình máy bay tiêm kích, máy bay gây nhiễu điện tử dày đặc bảo vệ, B-52 được ví như “con quái vật” rất khó bị tiêu diệt. Chính vì vậy, khi Mỹ tuyên bố mở cuộc tập kích chiến lược bằng B-52 vào Hà Nội, Hải Phòng, có thể nói, cả thế giới lo ngại cho Việt Nam.
Xem tiếp
Hợp tác quốc phòng để tạo dựng lòng tinHợp tác quốc phòng để tạo dựng lòng tin
Lần đầu tiên được tổ chức, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế và người dân tới tham quan. Với sự tham gia của hàng trăm tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp quốc phòng (CNQP) đến từ 30 quốc gia trên khắp các châu lục, triển lãm trở thành ngày hội để tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa các nước trên thế giới. Triển lãm cũng là dịp để giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, quân đội, con người, văn hóa Việt Nam...
Xem tiếp
Biểu tượng của năm 2022Biểu tượng của năm 2022
Tạp chí Time của Mỹ vừa vinh danh “đả nữ châu Á” Dương Tử Quỳnh (tên tiếng Anh là Michelle Yeoh) là Biểu tượng của năm 2022, trong đó nêu bật sự nghiệp diễn xuất trong 40 năm của cô.
Xem tiếp
Một số hình ảnh về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 Một số hình ảnh về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Tại triển lãm, khách tham quan được tận mắt chứng kiến nhiều loại vũ khí hiện đại, các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng, trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật của hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới.
Xem tiếp
Cứu tinh của “Venice phương Ðông”Cứu tinh của “Venice phương Ðông”
Cách đây hơn 10 năm, một trận lụt lịch sử tại thủ đô Bangkok, Thái Lan đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và đẩy hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi nơi khác. Chứng kiến cảnh lũ lụt tàn phá thủ đô, nữ kiến trúc sư Kotchakorn Voraakhom quyết tâm giúp thành phố quê hương chống lại mối đe dọa từ biến đổi khí hậu (BĐKH).
Xem tiếp
Tiểu hoa đán 9XTiểu hoa đán 9X
Được biết đến nhờ ngoại hình tiểu thư, đài các, nữ diễn viên Điền Hi Vi (Tian Xiwei), đang chiếm được trọn cảm tình của khán giả nhờ vào vai Lý Vi trong phim “New Life Begins” (tên tiếng Việt: Khanh khanh nhật thường). Bộ phim vừa phá kỷ lục khi vượt mốc 10.000 lượt yêu thích trong vòng một tuần, theo tờ New Straits Times.
Xem tiếp
Sức mạnh của “Ánh sáng ta mang”Sức mạnh của “Ánh sáng ta mang”
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa cho ra mắt cuốn sách thứ hai của mình với tựa đề “The Light We Carry” (tạm dịch: Ánh sáng ta mang). Đây là phần tiếp theo của cuốn hồi ký nổi tiếng “Becoming” (bản tiếng Việt có tựa đề là: Hồi ký Becoming-Chất Michelle), một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, ra mắt vào năm 2018.
Xem tiếp
go top