Marvel- Vũ trụ điện ảnh “bất bại”!Marvel- Vũ trụ điện ảnh “bất bại”!
QĐND - Spiderman, Iron Man, Captain America… như đã trở thành những cái tên quen thuộc với khán giả điện ảnh trên toàn thế giới. Và những nhân vật siêu anh hùng hư cấu đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng phim ăn khách ấy đều thuộc quyền sở hữu của một đế chế: Vũ trụ điện ảnh Marvel.
Xem tiếp
Dấu mốc lịch sử của xiếc Việt NamDấu mốc lịch sử của xiếc Việt Nam
QĐND - Dù không lọt vào Top 3 nhưng màn trình diễn tại đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018 (Tìm kiếm tài năng Anh quốc) của hai “hoàng tử xiếc” Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã đặt dấu mốc lịch sử cho xiếc Việt Nam, trở thành niềm tự hào của người hâm mộ cả nước.
Xem tiếp
Vật chất không phải là tất cả!Vật chất không phải là tất cả!
QĐND - Thập niên 1980, “giấc mơ Mỹ” bao gồm: Một ngôi nhà đẹp và một công việc cho thu nhập cao. Thế nhưng giờ đây, với nhiều người Mỹ, vật chất đã không còn là tất cả.
Xem tiếp
Shwedagon tôn nghiêm và huyền hoặcShwedagon tôn nghiêm và huyền hoặc
QĐND - Trải qua những biến cố, thăng trầm lịch sử và cất giữ trong mình bao bí ẩn của quá khứ, Shwedagon của hôm nay vẫn hiên ngang đầy tôn nghiêm như một “mặt trời rực rỡ” dành riêng cho Myanmar…
Xem tiếp
BTS và con đường đến đỉnh caoBTS và con đường đến đỉnh cao
QĐND - Từ 7 chàng trai vô danh, với một công ty giải trí “hạng ruồi”, lại chưa từng hát tiếng Anh, nhưng nhóm nhạc BTS đã vươn lên trở thành “hiện tượng toàn cầu”, thành nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc giành được giải Billboard Music…
Xem tiếp
“Kiệt tác khiêm tốn”“Kiệt tác khiêm tốn”
QĐND - Vượt qua nhiều tác phẩm được đánh giá cao khác như: “Burning” (tạm dịch: Đốt cháy) của đạo diễn Lee Chang Dong, “Cold war” (tạm dịch: Chiến tranh lạnh) của đạo diễn Pawel Pawlikowski… “Shoplifters” (tạm dịch: Kẻ trộm vặt) của đạo diễn nổi danh người Nhật Hirokazu Kore-eda đã mang về Cành cọ Vàng thứ ba trong lịch sử dành cho đất nước Mặt trời mọc!
Xem tiếp
Săn tìm ngoại hành tinhSăn tìm ngoại hành tinh
QĐND - Với việc phóng thành công Vệ tinh khảo sát ngoại hành tinh (TESS) bằng tên lửa Falcon 9 của SpaceX, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã tạo bước đột phá trong công cuộc săn tìm những ngoại hành tinh, từ đó mở rộng hy vọng tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.
Xem tiếp
“Vũ trụ tâm linh” Kailash“Vũ trụ tâm linh” Kailash
QĐND - Mặt bắc Kailash (Tây Tạng) được coi như chiếc gương phản chiếu cuộc sống của con người. Do vậy, tiếp cận được mặt bắc Kailash cũng gần như tiếp cận được cội nguồn của nhân loại. Núi Kailash cao 6.638m, được coi là “vũ trụ tâm linh” của các nền tôn giáo, như: Phật giáo, Hindu...
Xem tiếp
Cannes 2018: Dấu ấn phương ĐôngCannes 2018: Dấu ấn phương Đông
QĐND - Mang tới 6 phim tranh Giải Cành cọ Vàng, điện ảnh châu Á đã tạo một dấu ấn đậm nét tại Liên hoan Phim (LHP) Cannes 2018-liên hoan phim lâu đời nhất thế giới.
Xem tiếp
CớCớ
QĐND - Một hiện tượng báo động về cách hành xử giữa các quốc gia trên thế giới những năm gần đây. Nỗi lo về cái “cớ”.
Xem tiếp
go top