"Hãy cứu lấy các dòng sông!""Hãy cứu lấy các dòng sông!"
QĐND - Nước ta được thiên nhiên ưu đãi hệ thống sông ngòi dày đặc, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh lương thực, an ninh năng lượng và an ninh quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống sông ngòi Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại và ô nhiễm nặng nề. Đề cập đến vấn đề này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần có cuộc trò chuyện với TS Đào Trọng Tứ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển bền vững tài nguyên nước và Thích nghi biến đổi khí hậu (CEWAREC).
Xem tiếp
Để phong trào “Người chiến sĩ thông tin ưu tú” trở thành ý thức tự giácĐể phong trào “Người chiến sĩ thông tin ưu tú” trở thành ý thức tự giác
QĐND - Ở một binh chủng tiến thẳng lên hiện đại như Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL), việc xây dựng thành công môi trường văn hóa mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Xem tiếp
“Xây dựng thị trường mỹ thuật theo hướng chuyên nghiệp”“Xây dựng thị trường mỹ thuật theo hướng chuyên nghiệp”
QĐND - Đời sống mỹ thuật Việt Nam đương đại đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp với xu hướng chung của thế giới. Trong tiến trình ấy, mỹ thuật Việt Nam bộc lộ nhiều tiềm năng nhưng cũng tồn tại không ít vấn đề cần giải quyết.
Xem tiếp
“Đây là năm học tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ"“Đây là năm học tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ"
QĐND - Năm học 2017-2018, ngành giáo dục sẽ nỗ lực thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm tiếp tục đề án đổi mới giáo dục như: Quy hoạch lại các trường sư phạm; ban hành chuẩn giáo viên, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, tăng tự chủ cho các trường đại học...
Xem tiếp
Nâng cao chất lượng phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biểnNâng cao chất lượng phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển
QĐND - Thiên tai, sự cố trên biển ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là vào những tháng cuối năm. Phóng viên Báo QĐND Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam xung quanh công tác tìm kiếm, cứu nạn trên biển.
Xem tiếp
Tạo môi trường thật tốt cho doanh nghiệp tư nhân phát triểnTạo môi trường thật tốt cho doanh nghiệp tư nhân phát triển
QĐND - Những năm qua, khu vực kinh tế tư nhân đã không ngừng phát triển, hoạt động đa dạng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực và các vùng miền. Vừa qua, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Xem tiếp
Cuộc lo toan đổi mớiCuộc lo toan đổi mới
QĐND - Cơ chế thị trường và sự phát triển của các loại hình giải trí hiện đại đã đặt sân khấu truyền thống nói chung, sân khấu chuyên nghiệp trong quân đội nói riêng trước thử thách: "Thức thời", đổi mới hay là "chết"?
Xem tiếp
“ASEAN vẫn tiếp tục thực hiện chính sách kinh tế mở!”“ASEAN vẫn tiếp tục thực hiện chính sách kinh tế mở!”
QĐND - Sau tròn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, từ một khu vực bị chia rẽ, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành khu vực phát triển năng động, đoàn kết và là đối tác không thể thiếu của các nước trên thế giới. Những thành công của ASEAN chính là minh chứng đúng đắn về con đường mà các quốc gia Đông Nam Á đã kiên trì theo đuổi suốt nửa thế kỷ qua. Đồng thời, nó còn tạo tiền đề vững vàng để ASEAN đạt tới những bước tiến xa hơn, vì lợi ích của người dân 10 quốc gia thành viên.
Xem tiếp
Đạo lý tri ân đã thấm vào tâm can người ViệtĐạo lý tri ân đã thấm vào tâm can người Việt
QĐND - Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội là người gắn bó lâu năm với công tác chính sách người có công (NCC) với cách mạng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017), phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với đồng chí về chủ đề này.
Xem tiếp
go top