Cần tổ chức, quản lý lễ hội chọi trâu tốt hơnCần tổ chức, quản lý lễ hội chọi trâu tốt hơn
QĐND - "Dù ai buôn đâu bán đâu/Mồng Chín tháng Tám chọi trâu thì về/Dù ai buôn bán trăm nghề/Mồng Chín tháng Tám thì về chọi trâu" - câu ca dao mà người dân Đồ Sơn truyền tụng là minh chứng về giá trị truyền thống của một lễ hội mang đậm bản sắc cư dân vùng biển Hải Phòng.
Xem tiếp
“Hãy để thế hệ trẻ tự tin cống hiến!”“Hãy để thế hệ trẻ tự tin cống hiến!”
QĐND - Đây là thời điểm nền âm nhạc đương đại Việt Nam đang “trăm hoa đua nở”, với vô vàn dòng nhạc; những ca sĩ, nhạc sĩ mang đủ loại phong cách.
Xem tiếp
“Văn hóa gia đình kế thừa truyền thống, cập nhật hiện đại”“Văn hóa gia đình kế thừa truyền thống, cập nhật hiện đại”
QĐND - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, gia đình Việt Nam đang chịu những tác động nhiều chiều, dẫn tới sự thay đổi về cấu trúc, quy mô, chức năng của gia đình. Những biểu hiện tiêu cực như: Ngoại tình, ly hôn, con cái hư hỏng, bạo lực gia đình... có chiều hướng gia tăng.
Xem tiếp
Say nghề sẽ vượt qua mọi khó khănSay nghề sẽ vượt qua mọi khó khăn
QĐND - 94 tuổi, nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp vẫn khỏe mạnh, rất minh mẫn và hóm hỉnh. Có lẽ những ngày tháng “mưa dầm, cơm vắt” ở chiến trường Điện Biên Phủ; những năm tháng “bom đào, pháo trộn” trong kháng chiến chống Mỹ cùng bao lo toan, trăn trở của nghề báo những năm đầu Đổi mới đã tôi luyện nên "bậc trưởng lão” của các nhà báo-chiến sĩ.
Xem tiếp
“Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam”“Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam”
QĐND - Công nghiệp điện ảnh được ví như "cỗ máy cái" trong xây dựng công nghiệp văn hóa Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, Tiến sĩ Ngô Phương Lan về chủ đề: “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam”.
Xem tiếp
Kinh tế thị trường thúc đẩy phong trào thi đua phát triểnKinh tế thị trường thúc đẩy phong trào thi đua phát triển
QĐND - Công tác thi đua-khen thưởng có vị trí, ý nghĩa, vai trò rất quan trọng góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Xem tiếp
Triển vọng và thách thứcTriển vọng và thách thức
QĐND - Thế giới việc làm đang trải qua những thay đổi lớn về cơ cấu, những tiến bộ lớn về công nghệ như số hóa, in 3D, dây chuyền sản xuất tự động… hứa hẹn giúp tăng năng suất lao động, tăng sản lượng kinh tế, tạo thêm các lao động tay nghề cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó là những thách thức đối với sự hòa nhập của các doanh nghiệp, của lao động và việc làm.
Xem tiếp
Đánh thức tiềm năng Tây Nguyên cần nhiều giải pháp đồng bộĐánh thức tiềm năng Tây Nguyên cần nhiều giải pháp đồng bộ
QĐND - Tây Nguyên có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế-xã hội, song phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.
Xem tiếp
Cải thiện năng suất lao động trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0Cải thiện năng suất lao động trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
QĐND - Năng suất lao động của Việt Nam rất thấp, tăng chậm, thậm chí có dấu hiệu tụt hậu so với những nước trong khu vực. Trong lịch sử, qua các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba nhằm tăng năng suất lao động, chúng ta tiếp cận khá chậm chân so với thế giới.
Xem tiếp
go top