"Thế mạnh của chúng tôi là kỹ thuật mô phỏng""Thế mạnh của chúng tôi là kỹ thuật mô phỏng"
QĐND - Đào tạo kỹ sư quân sự, nhân viên chuyên môn kỹ thuật như thế nào để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp hiện đại hóa quân đội? Đó là chủ đề xuyên suốt cuộc trao đổi giữa phóng viên (PV) Báo QĐND Cuối tuần với Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Trần Đại Nghĩa. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung cuộc trò chuyện cởi mở này.
Xem tiếp
“Cán bộ trẻ là xung lực mới cho phát triển nông thôn!” “Cán bộ trẻ là xung lực mới cho phát triển nông thôn!”
QĐND - “Nếu tiếp tục tình trạng gần 14 triệu hộ nông dân với 78 triệu mảnh ruộng manh mún nhỏ lẻ thì nông nghiệp không thể phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa nêu quan điểm như vậy trong buổi làm việc tại tỉnh An Giang.
Xem tiếp
“Tái cấu trúc để người lao động tiếp tục phát huy năng lực”“Tái cấu trúc để người lao động tiếp tục phát huy năng lực”
QĐND - Tiến trình tái cấu trúc doanh nghiệp tại các doanh nghiệp thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã đi những bước đầu tiên. Tuy nhiên, thực tế đang đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là tâm lý của người lao động trước ngưỡng cửa của một sự thay đổi lớn.
Xem tiếp
Áo xanh, áo trắng và lời thề Hy-pô-crátÁo xanh, áo trắng và lời thề Hy-pô-crát
QĐND - Nhờ tính chất công việc, tôi thường có điều kiện gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Học viện Quân y. Nhưng hiếm khi được gặp cùng lúc Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện và Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện. Lần này thì khác, cả hai anh đều vui vẻ nhận lời về một cuộc trò chuyện “bàn tròn” khi chúng tôi đến chúc mừng Học viện Quân y vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen đã thực hiện thành công ca ghép phổi từ người cho sống đầu tiên tại Việt Nam.
Xem tiếp
Giá trị văn hóa của Bộ đội Biên phòngGiá trị văn hóa của Bộ đội Biên phòng
QĐND - Trưởng thành từ người lính trinh sát, từng công tác tại nhiều địa bàn đặc biệt khó khăn với nhiều cương vị khác nhau, Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng, đưa ra nhận định: “Giá trị văn hóa Bộ đội Biên phòng (BĐBP) nằm trong hệ giá trị văn hóa tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.
Xem tiếp
Nghề y là nghề đặc biệt, cần đãi ngộ đặc biệtNghề y là nghề đặc biệt, cần đãi ngộ đặc biệt
QĐND - Ngày qua ngày, vẫn có hàng vạn người làm nghề y có y thuật, y đức, không quản khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để chăm sóc sức khỏe, cứu sống người bệnh. Nhiều bác sĩ, y tá, y sĩ vẫn bám trụ lâu năm ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng trước đây, vùng đặc biệt khó khăn.
Xem tiếp
Phòng ngừa các hành vi phản cảm trong lễ hộiPhòng ngừa các hành vi phản cảm trong lễ hội
QĐND - Việt Nam là đất nước bốn mùa lễ hội. Nhiều lễ hội đã tồn tại hàng nghìn năm, giúp con người nhớ về nguồn cội, hướng thiện và tạo dựng một cuộc sống tốt lành, yên vui.
Xem tiếp
Tài lẻ của tôi đều là do tự luyệnTài lẻ của tôi đều là do tự luyện
QDND - Mùa Xuân Đinh Dậu 2017 này, Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Tàu (tức Tư Cang), nguyên Cụm trưởng Cụm tình báo huyền thoại H.63 bước vào tuổi 90.
Xem tiếp
Tết, truyền thống và đổi thayTết, truyền thống và đổi thay
QĐND - Tác phẩm tiếng Anh “Viet Nam: Tradition and change” (Việt Nam: Truyền thống và đổi thay) của nhà văn hóa Hữu Ngọc được xuất bản năm 2016 song song ở Mỹ và Việt Nam. Biên tập viên sách là nhà văn người Mỹ Lây-đi Bớc-tơn (Lady Borton) và nữ Giáo sư Mỹ Ê-li-da-bét F.Cô-lin (Elizabeth F.Collins).
Xem tiếp
Du lịch phải hướng đến hiệu quả về kinh tếDu lịch phải hướng đến hiệu quả về kinh tế
QĐND - Năm 2016, lần đầu tiên, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đã cán mốc 10 triệu lượt, gấp hai lần lượng khách đến nước ta năm 2010. Nhân sự kiện này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với TS Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.
Xem tiếp
go top