Cùng đặt niềm tin vào Nguyễn Ái QuốcCùng đặt niềm tin vào Nguyễn Ái Quốc
QĐND - Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh là hai nhà yêu nước có tư tưởng canh tân nổi bật đầu thế kỷ 20. Dù cùng mưu cầu độc lập cho nước nhà nhưng chủ trương của hai ông về phương pháp cứu nước rất khác nhau.
Xem tiếp
Bài 2: Bản mật mã Hải quân PhápBài 2: Bản mật mã Hải quân Pháp
QĐND - Stephenson biết rằng lấy bản mật mã Hải quân Pháp là một nhiệm vụ khó hơn gấp bội so với những công việc trước kia Cynthia đã từng thực hiện. Không có người quen trong mục tiêu nên Cynthia sẽ phải bắt đầu từ con số 0.
Xem tiếp
Bài 1: Bản mật mã Hải quân ItalyBài 1: Bản mật mã Hải quân Italy
QĐND - Trước khi cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha bùng nổ, Chính phủ Anh rất cần những thông tin tình báo đa chiều liên quan đến tình hình nội chiến. Betty liền trở thành điệp viên nghiệp dư...
Xem tiếp
Kỳ 3: Điệp viên không khai một lời (Tiếp theo và hết)Kỳ 3: Điệp viên không khai một lời (Tiếp theo và hết)
QĐND - Do bị bắt vì tội nhập cư trái phép, ngày hôm sau, thứ bảy, 22-6-1957, Goldfus được đưa bằng máy bay DC-3 tới trung tâm dành cho người di cư ở Mc Allen, bang Texas. Các đặc vụ FBI cố gắng phá vỡ sự im lặng của người đàn ông; tuy nhiên tất cả các biện pháp thẩm vấn đều vô hiệu...
Xem tiếp
Kỳ 2: Vụ án RosenbergKỳ 2: Vụ án Rosenberg
QĐND - Lo ngại Julius Rosenberg có thể chạy trốn ngay sau khi biết tin D.Greenglass đã bị bắt nên sáng sớm ngày 16-6-1950, các đặc vụ FBI đã xộc đến căn hộ của vợ chồng Julius Rosenberg ở khu Kinickerbocker tại New York.
Xem tiếp
Kỳ 1: Xâm nhập nước MỹKỳ 1: Xâm nhập nước Mỹ
QĐND - Hầu hết các cuốn sách viết về cuộc chiến điệp báo giữa Liên Xô và Mỹ trong thời kỳ “Chiến tranh lạnh” đều nhắc đến tên một điệp viên huyền thoại Liên Xô, người được công luận biết tới dưới tên gọi “Đại tá Abel”...
Xem tiếp
Bóng đá Xô viết: Những năm tháng huy hoàngBóng đá Xô viết: Những năm tháng huy hoàng
QĐND - Hành trình thi đấu ấn tượng của đội tuyển bóng đá nước chủ nhà Nga ở World Cup 2018 khiến người ta không thể không nhớ về một thời huy hoàng của bóng đá Xô viết trước đây...
Xem tiếp
Cảm xúc và kết quả tại World CupCảm xúc và kết quả tại World Cup
QĐND - World Cup luôn là sân khấu đa dạng của những trường phái bóng đá, và ở đó nó thể hiện một xu thế bóng đá, một phong cách được coi là chuẩn mực, dù chỉ mang tính tương đối.
Xem tiếp
“Hoàng hoa sứ trình đồ”- tư liệu lịch sử quý, hiếm“Hoàng hoa sứ trình đồ”- tư liệu lịch sử quý, hiếm
QĐND - Vào lúc 15 giờ (giờ Việt Nam), ngày 30-5, tại Gwangju, Hàn Quốc, Hội nghị Toàn thể lần thứ 8 Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNESCO đã nhất trí ghi danh hồ sơ “Hoàng hoa sứ trình đồ” vào danh sách các di sản tư liệu của Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNESCO.
Xem tiếp
"Huy hiệu Bác Hồ" biểu trưng văn hóa đặc biệt"Huy hiệu Bác Hồ" biểu trưng văn hóa đặc biệt
QĐND - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng những tấm gương người tốt, việc tốt. Người cho rằng: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”; “Đối với anh hùng, dũng sĩ, chiến sĩ thi đua được Đảng và Nhà nước khen thưởng thì phải qua nhiều cấp, nhiều ngành cân nhắc, xét duyệt. Còn với người tốt làm những việc tốt thì việc khen thưởng có thể đơn giản hơn” (Hồ Chí Minh toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2000, t.12, tr.548); “Lấy gương người tốt, việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới” (Sđd, t.12, tr.558). Bởi vậy, Người nghĩ đến việc cần có những phần thưởng kịp thời để động viên, khuyến khích các gương tốt ấy.
Xem tiếp
go top