Thách thức lịch sử sau chiến thắng ngoạn mụcThách thức lịch sử sau chiến thắng ngoạn mục
QĐND - Không khác gì cuộc đua cách đây 8 năm, cuộc tìm kiếm người đứng đầu Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã phải khá vất vả mới chọn ra được gương mặt xuất sắc nhất. Đó là bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp, người lên thay thế người tiền nhiệm Irina Bokova từ ngày 10-11-2017.
Xem tiếp
Jack Ma - tay trắng làm nên huyền thoại Jack Ma - tay trắng làm nên huyền thoại
QĐND - Cơ hội chính là sự khác biệt! Nếu nhiều người không đồng ý với cơ hội của bạn nhưng bạn cảm thấy cơ hội đó tốt thì hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và làm việc cùng một nhóm người. Không cần băn khoăn nhiều người khác có tin vào cơ hội của bạn thành công hay không, chỉ cần bạn tin và những người làm việc cùng bạn tin vào nó, làm việc ngày đêm vì nó, thành công sẽ đến! Đó chính là kim chỉ nam cho sự thành công của tỷ phú Trung Quốc-Jack Ma.
Xem tiếp
Kỳ 5: Điệp viên trở về từ giá lạnh Kỳ 5: Điệp viên trở về từ giá lạnh
QĐND - Giữa Kim Philby và Nicholas Elliott có quá nhiều điểm chung. Cả hai đều đã từng học ở Cambridge, cùng tham gia hoạt động tình báo trong thời kỳ Đệ nhị Thế chiến, cùng thăng tiến qua các ngạch bậc trong cơ quan tình báo Anh. Giữa hai người có một tình bạn lâu dài và đã chia sẻ với nhau rất nhiều bí mật. Có lẽ chỉ có duy nhất một bí mật mà Nicholas Elliott không biết: Kim Philby là điệp viên Xô viết.
Xem tiếp
Kỳ 4: Cuộc đấu trí giữa hai người bạn Kỳ 4: Cuộc đấu trí giữa hai người bạn
QĐND - Cuộc đào thoát hoàn hảo của D.Maclean và G.Burgess ngay trước mũi phản gián Anh đã gây rúng động cho toàn bộ giới điệp báo cũng như hệ thống các cơ quan chính phủ Anh. Cuộc đào thoát của hai người cũng lập tức ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên còn lại trong Bộ Ngũ.
Xem tiếp
Kỳ 3: Điệp viên ở Washington Kỳ 3: Điệp viên ở Washington
QĐND - Trong khi đó, Kim Philby ngày càng trở thành một điệp viên quý giá đối với tình báo Liên Xô qua việc con đường công danh tiếp tục rộng mở trong bộ máy tình báo Anh. Rất có khả năng vào một ngày đẹp trời nào đấy, Kim sẽ trở thành người đứng đầu MI6. Có lẽ để chuẩn bị cho điều này, mùa thu năm 1949, Kim Philby được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện của MI6 tại Washington, một vị trí công tác quan trọng vào bậc nhất trong hệ thống hợp tác tình báo giữa Anh và Mỹ.
Xem tiếp
Kỳ 2: Những chiến công hiển hách trong bóng tối Kỳ 2: Những chiến công hiển hách trong bóng tối
QĐND - Đệ nhị thế chiến bùng nổ đã khiến số phận các điệp viên Liên Xô tại Anh trong Bộ Ngũ có những thay đổi đột biến, đồng thời các hoạt động thu thập tin tình báo được đẩy mạnh với công suất tối đa.
Xem tiếp
Kỳ 1: Tuyển mộ và xâm nhậpKỳ 1: Tuyển mộ và xâm nhập
QĐND - Sau thành công của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, vào những năm cuối thập niên 20, đầu thập niên 30 của thế kỷ 20 là một thời kỳ đầy biến động trong xã hội Anh quốc cũng như châu Âu. Cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn thế giới khiến châu Âu lún sâu vào đại suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, người dân mất lòng tin vào sự điều hành của chính phủ.
Xem tiếp
Điệp vụ đánh cắp tên lửa hy hữu của KGB Điệp vụ đánh cắp tên lửa hy hữu của KGB
QĐND - Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, việc chạy đua vũ trang đã dẫn đến những bước nhảy vọt về công nghệ chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Thế giới lần thứ hai. Một trong những lĩnh vực được quan tâm đặc biệt khi đó là tên lửa không đối không.
Xem tiếp
Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng
QĐND - Thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động quân sự, quốc phòng, an ninh. Máy tính sẽ tính toán khả năng tiến công của một số vũ khí, đưa ra kết quả nhanh chóng dựa trên ý đồ tác chiến của người chỉ huy.
Xem tiếp
Nguyễn Chánh - Vị tướng đa tàiNguyễn Chánh - Vị tướng đa tài
QĐND - Thiếu tướng Nguyễn Chánh là Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ nhiệm Tổng cục Cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng từ năm 1954 cho tới ngày mất (24 tháng 9 năm 1957). Dấu ấn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ông bắt đầu tỏa sáng từ tháng 3 năm 1945, khi ông được Tỉnh ủy Quảng Ngãi phân công lãnh đạo Đội du kích Ba Tơ non trẻ, mới được thành lập sau cuộc khởi nghĩa Ba Tơ.
Xem tiếp
go top