Xe lửa Ấn Độ - trải nghiệm khó quênXe lửa Ấn Độ - trải nghiệm khó quên
QĐND - Đi tàu hỏa ở Ấn Độ nghĩa là bạn đang chuyển mình vào trung tâm của đời sống Ấn. Ở đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu chuyện, hình ảnh đặc trưng của một Ấn Độ đa tôn giáo, nhiều màu sắc và đôi khi là cả sự huyền bí của một nền văn minh kỳ lạ.
Xem tiếp
Kỷ vật của điệp viên T2Kỷ vật của điệp viên T2
QĐND - Bảo tàng Tổng cục 2 hiện đang trưng bày Nhóm kỷ vật của điệp viên Nguyễn Thị Thanh Xuân (tức Hai Kim-T2), nguyên Tổ trưởng Tổ Điệp báo chiến lược H3, Cụm Tình báo A33, Phòng Tình báo Miền J22. Nhóm hiện vật gồm bộ quần áo, khăn quàng cổ, đồng hồ, túi xách và tấm thẻ căn cước mang tên Lê Thị Đôn.
Xem tiếp
Những mùa xuân ấn tượng của nhà tình báo nổi tiếngNhững mùa xuân ấn tượng của nhà tình báo nổi tiếng
QĐND - Cố Giáo sư (GS), Thiếu tướng Nguyễn Đình Ngọc, nguyên Cục trưởng Cục Viễn thông tin học của Bộ Công an, là một nhà tình báo nổi tiếng. Thời chống Mỹ, cứu nước, Nguyễn Đình Ngọc là điệp viên đơn tuyến của Ban An ninh Miền, thuộc Trung ương Cục miền Nam, hoạt động trong vỏ bọc GS Đại học Khoa học Sài Gòn.
Xem tiếp
Tết Nguyên đán thời nhà NguyễnTết Nguyên đán thời nhà Nguyễn
QĐND - Cùng với Lễ Đoan dương và Lễ Vạn thọ, Tết Nguyên đán được triều đình nhà Nguyễn coi là một trong ba Tết lớn nhất trong năm, tổ chức đại triều ở điện Thái Hòa và thượng triều ở điện Cần Chánh, thể hiện mong muốn về sự phồn thịnh của quốc gia, sự vững tồn của dòng tộc…
Xem tiếp
Bậc thầy vĩ đại của ẩm thực thế giới Bậc thầy vĩ đại của ẩm thực thế giới
QĐND - Chưa bao giờ nhận mình là chuyên gia ẩm thực, không sở hữu chuỗi nhà hàng danh tiếng, nhưng Giu-li-a Chin (Julia Child) vẫn luôn được coi là một huyền thoại độc nhất vô nhị của thế giới ẩm thực.
Xem tiếp
Phi-đen Ca-xtơ-rô - "Người em" huyền thoại của Anh hùng NúpPhi-đen Ca-xtơ-rô - "Người em" huyền thoại của Anh hùng Núp
QĐND - Chủ tịch Cu-ba Phi-đen Ca-xtơ-rô mất đi đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Cu-ba, nhân dân Mỹ La-tinh và cả nhân loại. Nhất là đối với nhân dân Việt Nam, nhân dân của một đất nước được Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô dành một tình cảm đặc biệt...
Xem tiếp
go top