Những vần thơ tri ânNhững vần thơ tri ân
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, Tổ quốc đã thống nhất, những người lính trở về đã nên ông nên bà, những đứa trẻ mới sinh ra từ lâu đã không còn biết đến đạn bom hầm hố, nhiều ước mơ thời đói kém nay đã dễ dàng thực hiện, nhiều kỷ niệm tưởng đã quên…
Xem tiếp
Những nốt nhạc cuộc đời trên cát…Những nốt nhạc cuộc đời trên cát…
QĐND - Có một anh thương binh ở vùng quê đầy cát trắng kia, ngày ngày vẫn chống nạng đi đến trường làng để dạy bầy em nhỏ. Anh dạy chữ và dạy cả hát. Bình dị, ít người để ý! Những người như anh-có kiến thức văn hóa-sau chiến tranh trở về làm nghề “gõ đầu trẻ” có lẽ không đến nỗi quá hiếm hoi.
Xem tiếp
Bến sông xưaBến sông xưa
QĐND - Bến sông trườn mình ngay sát bụi tre ngà phía sau ngôi chùa làng. Gọi là bến, nhưng giờ đây rất ít người qua lại. Mấy năm rồi, khi con đường 39 được mở rộng thênh thang, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng chạy hun hút về phía đông, thì bến sông quê tôi lại càng vắng hoe như cổ tích.
Xem tiếp
Đẹp trong tâm niệm chứ không chỉ ở ánh nhìn!Đẹp trong tâm niệm chứ không chỉ ở ánh nhìn!
QĐND - Giải thưởng thường niên ELLE Style Awards 2017 vừa xướng tên Lan Khuê cho giải thưởng “Người mẫu của năm”. Đó là thêm một sự ghi nhận về thành công của Hoa khôi Áo dài năm 2014 trên sàn catwalk.
Xem tiếp
Tiếp lửa sáng tác và biểu diễn cho bộ độiTiếp lửa sáng tác và biểu diễn cho bộ đội
QĐND - Trong đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội, những ca khúc vê đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng luôn giữ vị trí quan trọng. Kế thừa, phát huy những sáng tác và biểu diễn tôn vinh hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, đội ngũ sáng tác, biểu diễn chuyên và không chuyên đang tại ngũ đã có nhiều nỗ lực đưa “Người chiến sĩ hôm nay” gần gũi hơn với công chúng...
Xem tiếp
Mong ước "địa phương ca"...Mong ước "địa phương ca"...
QĐND - “Hà Tây quê lụa” (Nhật Lai), “Quảng Bình quê ta ơi” (Hoàng Vân), "Nắng ấm quê hương” (Vĩnh An)... dù được gọi nôm na là những “địa phương ca” nhưng lại vượt qua phạm vi của các tỉnh để trở thành ca khúc quen thuộc với hầu hết người dân cả nước trong nhiều thập kỷ nay.
Xem tiếp
Âm nhạc không chỉ là ca khúcÂm nhạc không chỉ là ca khúc
QĐND - Anh bạn học ở Nga từ thời Liên Xô cũ, từng kể với tôi rằng: Hồi chính quyền Xô Viết còn non trẻ, có người nói với Lê-nin rằng “Chúng ta cần có nhiều ca khúc”, nhưng Người liền gạt đi mà nói rằng: “Không, nhân dân chúng ta cần giao hưởng!”.
Xem tiếp
Hồ Hòa Trung - bức tranh thủy mặcHồ Hòa Trung - bức tranh thủy mặc
QĐND - Nơi ấy, không gian đẹp như một bức tranh thủy mặc với đồng cỏ xanh và nắng vàng. Nơi ấy, yên bình và dân dã, mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong tâm hồn mỗi con người…
Xem tiếp
Siêu mẫu châu Á đầu tiênSiêu mẫu châu Á đầu tiên
QĐND - Giành ngôi vị Á quân của Asia’s Next Top Model 2017, Minh Tú đã trở thành siêu mẫu châu Á đầu tiên của Việt Nam. Hơn thế, người mẫu sinh năm 1993 này đã góp phần làm thay đổi cách nhìn nhận của khán giả quốc tế về làng mốt và ngành thời trang Việt.
Xem tiếp
Ấm áp những bữa cơm của mẹẤm áp những bữa cơm của mẹ
QĐND - Bị cuốn theo guồng quay của xã hội hiện đại, nhiều bữa ăn giờ đây chỉ còn mang ý nghĩa của sự… nạp năng lượng. Thế nhưng, những bữa cơm gia đình vẫn luôn tồn tại. Bởi, đó là một biểu tượng của sự gắn kết…
Xem tiếp
go top