“Cải” nhiều, “lương” có bao nhiêu…“Cải” nhiều, “lương” có bao nhiêu…
QĐND - Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 đang diễn ra tại tỉnh Long An chính là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi chương trình hoạt động chào mừng 100 năm nghệ thuật cải lương...
Xem tiếp
Vẽ quả trứngVẽ quả trứng
QĐND - Danh họa Leonardo da Vinci (1452-1519) là một thiên tài người Italy. Ông không chỉ là họa sĩ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc, kỹ sư quân sự, nhà giải phẫu mà còn là một nhà triết học tự nhiên.
Xem tiếp
"Mùa hoa sữa": Giữ gìn hồn cốt Hà Nội"Mùa hoa sữa": Giữ gìn hồn cốt Hà Nội
QĐND - Đề cập đến một đề tài thời sự hiện nay, vở kịch “Mùa hoa sữa” của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã đưa đến cho người xem một cuộc chiến không ồn ào bom đạn nhưng không kém phần khốc liệt của người Hà Nội đang đứng trước nguy cơ đánh mất đi những giá trị ngàn đời trên mảnh đất nghìn năm văn hiến trước cám dỗ của đồng tiền trong vòng xoáy thị trường...
Xem tiếp
Nỗi lo nhạt hồn Hội AnNỗi lo nhạt hồn Hội An
QĐND - Du khách đến với Hội An ngày càng nhiều. Kinh tế Hội An ngày càng phát triển. Điều đó chứng tỏ sức hút của Hội An. Thế nhưng, lại xuất hiện nỗi lo phai nhạt hồn phố cổ.
Xem tiếp
Phía trên sự lỗi lạc là giản dịPhía trên sự lỗi lạc là giản dị
QĐND - Albert Einstein (1879-1955) là nhà vật lý lỗi lạc người Đức, gốc Do Thái. Ông là cha đẻ của Thuyết tương đối và nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực cơ học lượng tử và cơ học thống kê. Sinh thời, A.Einstein đã từng thảo luận với bạn bè về cái chết và sự bất tử.
Xem tiếp
Tiến sĩ, nghệ sĩ Phương Nga: Muốn trò giỏi phải dạy như conTiến sĩ, nghệ sĩ Phương Nga: Muốn trò giỏi phải dạy như con
QĐND - Tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 6 vừa qua, Việt Nam có 3 đại diện giành Huy chương Vàng, Bạc. Họ đều là học trò, con gái của Tiến sĩ, nghệ sĩ Phương Nga, Phó trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Xem tiếp
Miệt mài vẽ trong thanh lặng cuộc đờiMiệt mài vẽ trong thanh lặng cuộc đời
QĐND - Nếu như nhạc sĩ Văn Cao là tác giả Quốc ca Việt Nam, Nguyễn Hữu Tiến là người vẽ Quốc kỳ Việt Nam thì họa sĩ Bùi Trang Chước được công nhận là tác giả vẽ mẫu Quốc huy Việt Nam.
Xem tiếp
Hiến tạng giúp lan tỏa giá trị nhân vănHiến tạng giúp lan tỏa giá trị nhân văn
QĐND - Trong suy nghĩ của người phương Đông vẫn thường giữ quan niệm cho rằng “chết phải toàn thây”, bởi vậy, tôi thật sự thấy khâm phục những người đồng ý hiến tặng, cho đi những bộ phận cơ thể mình, người thân sau khi chết. Chúng ta chết đi đều sẽ trở về với cát bụi, vậy tại sao lại không chọn cách chết có ý nghĩa, để cho người khác được sống tốt hơn, xã hội tươi đẹp hơn.
Xem tiếp
Nan giải nguồn tạngNan giải nguồn tạng
QĐND - Ngành ghép tạng Việt Nam còn non trẻ nhưng trình độ, kỹ thuật ghép tạng lại nhanh chóng phát triển ngang hàng với các nước trong khu vực và thế giới. Từ ca ghép tạng đầu tiên năm 1992 đến ngày 30-6-2018, nước ta đã thực hiện thành công 3.193 ca ghép tạng. Tuy nhiên số ca đó mới chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ so với nhu cầu thực tế.
Xem tiếp
Có công mài sắtCó công mài sắt
QĐND - Dù thuộc nhóm “cao tuổi” nhất ở World Miss Tourism Ambassador 2018 (Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới) vừa diễn ra tại Thái Lan, nhưng người đẹp Phan Thị Mơ vẫn giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi.
Xem tiếp
go top