Voi Buôn Đôn hào hứng tranh tài Voi Buôn Đôn hào hứng tranh tài
QĐND - Mặc cho cái nắng oi nồng của tháng 3 Tây Nguyên, hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước đã tụ hội về xã biên giới Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc) để được tận mắt chứng kiến những chú voi nhà thi thố tài năng tại Hội voi 2019. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi “Hành trình du lịch” phục vụ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.
Xem tiếp
Hãy trở thành quý cô thanh lịch!Hãy trở thành quý cô thanh lịch!
QĐND - Một quý cô thanh lịch không đồng nghĩa với những món đồ đắt tiền, với mức sinh hoạt tốn kém, mà đó là tổng hòa vẻ đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong.
Xem tiếp
Nhớ voi Bạc Nòi Nhớ voi Bạc Nòi
QĐND - Trong một lần đến Bảo tàng Quảng Bình, chúng tôi được chị Ngọc Anh, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, giới thiệu về một con voi đặc biệt: Voi ngà “Thiếu úy”; thành tích: Huân chương Lao động hạng Ba; đã từng tham gia phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ 1953-1954; Tây Nguyên 1965-1968; sau đó về hoạt động tại Lâm trường Ba Rền, tỉnh Quảng Bình trong những năm 1970-1982...
Xem tiếp
Người đẹp chuyên vượt thử thách Người đẹp chuyên vượt thử thách
QĐND - Lặng lẽ xa rời showbiz, Á hậu Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 Hoàng My chọn cho mình một cuộc sống đầy mạnh mẽ. Cô lần lượt vượt qua hai cuộc thi thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới, để rồi tiếp tục tìm đến một vùng đất hiểm nguy-Trung Đông cho thỏa chí...
Xem tiếp
Tóc ngắn thay đổi để mạnh mẽ hơn Tóc ngắn thay đổi để mạnh mẽ hơn
QĐND - “Khi một cô gái cắt tóc ngắn, cô ấy đang muốn thay đổi cuộc đời”-nhà tạo mẫu nổi tiếng hạng nhất thế giới thời trang-Coco Chanel-từng nhận định như thế. Phải chăng, mái tóc ngắn đã trở thành một “tuyên ngôn” của phụ nữ?
Xem tiếp
Xin đừng làm biến tướng lễ hội Xin đừng làm biến tướng lễ hội
QĐND - 1. Trong đời sống của bất cứ dân tộc nào, lễ hội bao giờ cũng giữ vai trò quan trọng. Quan trọng ở chỗ nó là biểu tượng văn hóa của một thời, là di sản của ông cha để lại cho các thế hệ sau. Nó tiếp tục thổi hồn vào đời sống hiện đại, nhắc nhớ con người thời hiện đại về nguồn cội của mình, bồi đắp thêm sự phong phú cho đời sống tinh thần của họ.
Xem tiếp
Đất võ, đất lành...Đất võ, đất lành...
QĐND - Đầu xuân 2019, theo lời giới thiệu của các đồng nghiệp ở Báo Bắc Giang, tôi lên vùng chuyên canh cây ăn quả nổi tiếng Lục Ngạn, tìm về xã Quý Sơn là điển hình tiên tiến về xây dựng nông thôn mới, hơn chục năm qua liên tục đạt tiêu chuẩn “xã văn hóa” trong phong trào xây dựng “Huyện điểm văn hóa miền núi Lục Ngạn”, được phát động từ năm 2002. Thật là duyên kỳ ngộ, tại đây tôi đã gặp lại nhân vật của mình trong một bài báo tôi viết ở chốt Vị Xuyên-Hà Giang tròn ba chục năm trước. Anh tên là Nguyễn Hữu Tuyền, quê ở xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; cựu chiến binh Trung đoàn 48, Sư đoàn 316 của Quân khu 2 hồi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc.
Xem tiếp
Việt Nam “rất đẹp” Việt Nam “rất đẹp”
QĐND - Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội đã kết thúc, song những ấn tượng tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội và đất nước Việt Nam mến khách chắc chắn sẽ là điều mà bạn bè quốc tế còn nhắc tới nhiều.
Xem tiếp
Cơ hội kinh doanh tốt cho các cửa hàng Cơ hội kinh doanh tốt cho các cửa hàng
QĐND - Đó là nhận định của nhà báo Ấn Độ Neha Banka đăng trên tờ The Indian Express ngày 27-2 vừa qua khi ông tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên.
Xem tiếp
"Thượng đỉnh" ẩm thực Việt "Thượng đỉnh" ẩm thực Việt
QĐND - Góp mặt vào Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, hàng nghìn phóng viên trong nước và quốc tế còn có một “thượng đỉnh” khác-những thương hiệu danh tiếng của ẩm thực Việt, gây được thiện cảm của đông đảo khách quốc tế.
Xem tiếp
go top