Dương cầm không còn "cổ tích"Dương cầm không còn "cổ tích"
QĐND - Cô giáo Lê Phương Linh (Trung tâm Đào tạo nghệ thuật Lynkna, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã có ý tưởng mang tiếng đàn dương cầm đến gần hơn với người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi.
Xem tiếp
Những đôi chân có mắtNhững đôi chân có mắt
QĐND - Xuất phát là một môn nghệ thuật đường phố, tâng bóng nghệ thuật đang ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Dù xuất hiện ở bất cứ đâu, chỉ cần với một trái bóng, người chơi môn thể thao này ngay lập tức trở thành tâm điểm của sự chú ý bởi từng động tác đẹp mắt với đôi chân điêu luyện như có mắt của mình.
Xem tiếp
Món ăn đậm tình người Phố HiếnMón ăn đậm tình người Phố Hiến
QĐND - Hẳn ai cũng đã một lần nghe về tên "Phố Hiến" bởi nơi đây từ lâu đã rất nổi tiếng, từng được sánh với kinh đô Thăng Long xưa: "Thứ nhất Kinh kỳ, Thứ nhì Phố Hiến". Phố Hiến nổi danh từ thế kỷ 16-17 với cảnh buôn bán sầm uất, trên bến dưới thuyền, là nơi các thương nhân người nước ngoài từ Trung Hoa, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Hà Lan... thường xuyên lui tới trao đổi hàng hóa.
Xem tiếp
Trung tâm lưu giữ văn hóa MườngTrung tâm lưu giữ văn hóa Mường
QĐND - 10 năm trước, bắt đầu từ niềm cảm hứng sâu sắc, khát vọng tái hiện lại toàn bộ không gian sống của người Mường, họa sĩ Vũ Đức Hiếu hoàn thành Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường. Ngày bảo tàng mở cửa, đích thân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng (nay là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam) đã đánh tiếng cồng khai trương.
Xem tiếp
Người đại diện "phép vua" và "lệ làng"Người đại diện "phép vua" và "lệ làng"
QĐND - "Phép vua thua lệ làng"-câu tục ngữ này phần nào phản ánh nét đặc sắc của văn hóa làng xã Việt Nam. Tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới nhất thiết phải chú ý đến việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của nông thôn Việt Nam.
Xem tiếp
"Nữ hoàng của các sàn diễn không tưởng""Nữ hoàng của các sàn diễn không tưởng"
QĐND - Liên tục tổ chức những show thời trang tại các sàn diễn độc đáo hạng nhất thế giới, nhà sản xuất chương trình thời trang-người mẫu Giét-xi-ca (Jessica) Minh Anh đã được giới truyền thông quốc tế nhắc tới như một nhân vật nổi tiếng có những thành công vượt bậc trong nghề.
Xem tiếp
“Một Việt Nam kỳ diệu”“Một Việt Nam kỳ diệu”
QĐND - Với 62,5 tỷ đồng,“Kong: Skull Island” (tạm dịch: Kong: Đảo đầu lâu) đã trở thành tác phẩm có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Trên phạm vi toàn cầu, bộ phim của đạo diễn Gioóc-đan Vốt Rô-bớt (Jordan Vogt-Roberts) với 70% bối cảnh ghi tại Quảng Bình, Hạ Long và Ninh Bình, thu tới 142,6 triệu USD sau ba ngày ra rạp.
Xem tiếp
“Bé hạt tiêu” trên thị trường triệu tỷ“Bé hạt tiêu” trên thị trường triệu tỷ
QĐND - Với số vốn điều lệ chỉ hơn 110 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Xây lắp Thành An 96 (sau đây gọi tắt là Công ty Thành An 96) vô cùng nhỏ bé trên thị trường chứng khoán Việt Nam có quy mô hơn 55% GDP vào năm 2016. Thế nhưng, công ty lại được nhà đầu tư quan tâm, thậm chí mệnh danh là “bé hạt tiêu” vì luôn duy trì mức cổ tức thuộc hạng “chiếu trên” so với các doanh nghiệp xây dựng.
Xem tiếp
Nhà thờ họ Chế - một di sản Hán Nôm độc đáo Nhà thờ họ Chế - một di sản Hán Nôm độc đáo
QĐND - Ngược dòng lịch sử, dòng họ Chế đã góp nhiều công sức tạo dựng nên vùng đất Cửa Lò. Việc ấy hiện vẫn còn lưu giữ trong những tài liệu Hán Nôm ở nhà thờ họ Chế, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Xem tiếp
“Chúng ta cần một động lực mới cho tăng trưởng!”“Chúng ta cần một động lực mới cho tăng trưởng!”
QĐND - Hội nghị Quan chức cấp cao APEC lần 1 (SOM 1) diễn ra trong hai ngày 2 và 3-3 tại Nha Trang đã thành công tốt đẹp.
Xem tiếp
go top