Cuộc chiến không ngừng nghỉCuộc chiến không ngừng nghỉ
QĐND - “Tôi không nhận công việc mình làm vất vả hơn các công việc khác, bởi nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả riêng. Chỉ là, công việc của chúng tôi có những đặc thù, khác biệt với các ngành nghề khác trong xã hội mà thôi"-bà Nguyễn Thị Huệ, một điều dưỡng viên từng có 32 năm làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.
Xem tiếp
Hương sắc Tây Bắc giữa lòng Thủ đôHương sắc Tây Bắc giữa lòng Thủ đô
QĐND - Nhiều năm rồi, mỗi độ tháng 3, hoa ban-loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc-lại khiến người Thủ đô ngỡ ngàng, say đắm.
Xem tiếp
Những người khơi lại rối Đào ThụcNhững người khơi lại rối Đào Thục
QĐND - Hơn 300 năm thăng trầm với lịch sử dân tộc, những nét tinh túy đặc sắc của nghệ thuật múa rối nước ở làng Đào Thục luôn được bảo tồn, phát huy bằng sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật múa rối nước với thực tiễn cuộc sống. Điều đó đã góp phần làm giàu đẹp hơn văn hóa cổ truyền và giàu hơn đời sống nhân dân nơi đây.
Xem tiếp
Thổ cẩm - nét truyền thống trong lòng hiện đạiThổ cẩm - nét truyền thống trong lòng hiện đại
QĐND - Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, chất liệu thổ cẩm vẫn luôn có chỗ đứng. Để đến ngày nay, giữa dòng chảy của thời trang hiện đại, thổ cẩm càng chứng tỏ sức sống mãnh liệt…
Xem tiếp
Trả lại nét đẹp văn hóa cho lễ hộiTrả lại nét đẹp văn hóa cho lễ hội
QĐND - Mùa xuân năm nay ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong việc khôi phục các giá trị truyền thống, phòng, chống có hiệu quả các hiện tượng tiêu cực nhằm trả lại nét đẹp văn hóa cho các lễ hội.
Xem tiếp
“Đầu năm mua muối…”“Đầu năm mua muối…”
QĐND - Từ lâu, “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” đã trở thành một phong tục đẹp của người Việt trong năm mới. Một giả thuyết về nguồn gốc phong tục ấy kể lại…
Xem tiếp
Mùa vú sữa Đại Tâm  Mùa vú sữa Đại Tâm
QĐND - Cách đây cả nửa thế kỷ, vú sữa tím Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, đã nổi tiếng khắp Nam Kỳ. Nay, với diện tích lên tới 80ha cùng hàng vạn cây cho trái, vú sữa tím Đại Tâm là một mặt hàng được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng.
Xem tiếp
Có những kỷ niệm không nên gặp lạiCó những kỷ niệm không nên gặp lại
QĐND - Sau giải phóng Sài Gòn được mấy bữa, đang ngơ ngác giữa ngã ba đường đời thì nghe thông báo có đợt xét tuyển tình báo kinh tế ở Vũng Tàu. Hồ hởi ghi tên ngay. Còn biết làm gì khác một khi cả tuổi trẻ đã để lại trong rừng, giờ đây có bắt đầu làm lại bất cứ cái gì cũng nhỡ nhàng rồi.
Xem tiếp
Làng “ông Công, ông Táo” Làng “ông Công, ông Táo”
QĐND - Làng “ông Công, ông Táo” là cái tên mà người trong vùng quen dùng để gọi thôn Địa Linh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Từ nhiều đời nay, đây là nơi làm ra những tượng Táo quân bằng đất nung độc đáo để phục vụ dịp cúng lễ 23 tháng Chạp hằng năm của người dân trong vùng.
Xem tiếp
Đi tìm một cái kết Đi tìm một cái kết
QĐND - Nhân một lần dự trại viết do Nhà hát Kịch Quân đội triệu tập, các tác giả cả nước hội tụ tại Tam Đảo, tôi bỗng bị tắc ở cái kết, mở thế nào cũng không thật ổn, càng mở càng tắc. Tắc cho đến tận bây giờ. Vậy nhân dịp Tết, tôi kể ra đây để bạn bè, đồng đội ở khắp nơi đọc rồi góp ý cho vui. Biết đâu lại giúp tôi tìm được cái kết thỏa đáng, cái kết của cuộc đời ban tặng.
Xem tiếp
go top