Tình yêu “Ký ức dòng Lam”Tình yêu “Ký ức dòng Lam”
QĐND - Một điều khá thú vị là những người trong ê kíp sáng tác chính vở múa “Ký ức dòng Lam” đều là người con xứ Nghệ. Vở múa đã xuất sắc đoạt giải A Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2018 và Huy chương Vàng tại Liên hoan Múa quốc tế.
Xem tiếp
Điện ảnh: Vinh dự, tự hào và thách thứcĐiện ảnh: Vinh dự, tự hào và thách thức
QĐND - Chủ tịch Hồ Chí Minh là một đề tài lớn của văn học, nghệ thuật (VHNT). Hình tượng Bác Hồ là niềm cảm hứng sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ Việt Nam và nhiều bạn bè quốc tế, trong đó có các nhà làm phim.
Xem tiếp
Sức hút của một đề tàiSức hút của một đề tài
QĐND - Bên lề lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các văn nghệ sĩ đã chia sẻ với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về tâm huyết, tình cảm của mình với đề tài có sức hút đặc biệt này.
Xem tiếp
Không bao giờ từ bỏ cải lươngKhông bao giờ từ bỏ cải lương
QĐND - “Mạnh Hùng ư? Đó là người bị cải lương ăn vào máu thịt, sinh vì nghề tử vì nghề đấy”, những đồng nghiệp ở Nhà hát Cải lương Việt Nam đã nói như vậy về NSƯT Mạnh Hùng.
Xem tiếp
Cổ phần hóa hình thức hay nội dung?Cổ phần hóa hình thức hay nội dung?
QĐND - Hơn 3 năm sau khi cổ phần hóa (CPH), lượng cổ phần (CP) Nhà nước nắm giữ tại Công ty CP phim Giải Phóng vẫn lên tới 99,71%, CP bán ưu đãi cho người lao động chiếm 0,287%, CP chào bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư khác chỉ chiếm 0,003%. Việc CPH tại Công ty CP phim Giải Phóng dường như mang tính hình thức hơn là thực chất.
Xem tiếp
Cần bắt đầu từ tự chủCần bắt đầu từ tự chủ
QĐND - Với việc tự chủ về kinh phí, đơn vị nghệ thuật công lập tự chứng tỏ được khả năng sinh lời của mình, từ đó hấp dẫn được nhà đầu tư khi tiến hành cổ phần hóa (CPH).
Xem tiếp
Đồng lòng xây ngôi nhà chungĐồng lòng xây ngôi nhà chung
QĐND - Sau nhiều năm đi vào hoạt động, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (sau đây gọi tắt là Làng) không chỉ phát huy vai trò là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch quốc gia, mà đã trở thành ngôi nhà chung, nơi gặp gỡ, giao lưu của đồng bào 54 dân tộc anh em. Tuy nhiên, quá trình hội nhập quốc tế cũng đặt ra cho Làng nhiều khó khăn, thách thức cần giải quyết...
Xem tiếp
"Kể chuyện" nghìn năm"Kể chuyện" nghìn năm
QĐND - Trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội) là một trưng bày đặc biệt. Thông qua các hiện vật gốc nhờ chuyên ngành khảo cổ phát hiện, lịch sử của dân tộc Việt Nam đã được tái hiện đầy đủ, phong phú, chinh phục người xem trong và ngoài nước.
Xem tiếp
Mai này thổ cẩm có còn không?Mai này thổ cẩm có còn không?
QĐND - Cũng giống như thổ cẩm của bà con các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, nghề dệt thổ cẩm truyền thống của phụ nữ dân tộc Giẻ Triêng ở làng Đăk Răng, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đang ngày càng mai một. Người biết dệt ít dần, trong khi thiếu nữ ở đây không mặn mà với nghề truyền thống...
Xem tiếp
Nụ cười nguồn cộiNụ cười nguồn cội
QĐND - Từ thời xa xưa, nụ cười đã đi vào ca dao, thi ca như một vẻ đẹp chuẩn mực làm say đắm lòng người: “Răng đen ai nhuộm cho mình/ Cho duyên mình đẹp, cho tình anh say”.
Xem tiếp
go top