Trời mô xanh bằng trời... Đồng Lộc! Trời mô xanh bằng trời... Đồng Lộc!
QĐND - Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam như một địa danh huyền thoại về sức mạnh vô song của những con người khát khao độc lập, tự do. Nơi đây luôn cháy mãi, sáng mãi ngọn lửa thiêng tôn vinh dòng máu kiên trung, bất khuất mà đằm thắm, tươi trong như nguồn mạch sông La, thiết tha hiến dâng thân mình cho non sông đất nước của những người con trung hiếu tuổi thanh xuân.
Xem tiếp
Vựa hoa lớn nhất Hà thành Vựa hoa lớn nhất Hà thành
QĐND - Khi sáp nhập về Hà Nội, huyện Mê Linh đã là vựa hoa lớn của miền Bắc nhưng cơ sở vật chất nghèo nàn, hạ tầng giao thông nông thôn kém, chủ yếu là đường đất, trường học và trạm y tế xuống cấp... Sau 10 năm, cùng với sự phát triển của Thủ đô, Mê Linh đã khởi sắc.
Xem tiếp
Cựu chiến binh, thi sĩ làng quê tài hoaCựu chiến binh, thi sĩ làng quê tài hoa
QĐND - Những tưởng “lão giả an tri” nhưng cựu chiến binh Mai Xuân Chức, 77 tuổi, làng Cao Lãm, xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội lại đang ở độ chín của nghề. Bằng tình yêu quê hương tha thiết, nghệ sĩ “tay ngang” Mai Xuân Chức đã chấp bút 60 bài thơ, 200 bài hát cùng nhiều cuốn sách quý về làng. Năm 2006, ca khúc “Cảm ơn Người-Đảng Cộng sản Việt Nam” ông viết đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi sáng tác âm nhạc chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X.
Xem tiếp
Người làm chèo "5 trong 1"Người làm chèo "5 trong 1"
QĐND - Giáo sư, NSND Trần Bảng sinh năm 1926 trong một gia đình có truyền thống văn chương. Cha ông là nhà văn Trần Tiêu, bác là nhà văn Khái Hưng-những con chim đầu đàn của nhóm Tự lực văn đoàn.
Xem tiếp
VAR và "vua sân cỏ"VAR và "vua sân cỏ"
QĐND - Điểm “nóng” nhất của World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga không phải là những trận cầu kinh điển hay những màn ngược dòng gây địa chấn mà là việc “trọng tài VAR” được đưa vào sử dụng.
Xem tiếp
Mảng khuyết của thị trường phim ViệtMảng khuyết của thị trường phim Việt
QĐND - Liên tục trong những năm gần đây, thị trường phim Việt Nam đang có những bước tiến dài với số lượng phim được sản xuất ngày càng nhiều. Thế nhưng, mảng phim dành cho trẻ em vẫn gần như bị bỏ ngỏ, trong khi nhu cầu giải trí bằng điện ảnh của đối tượng này ngày càng cao, đặc biệt trong những dịp hè.
Xem tiếp
Giữ kỷ vật của người Vân Kiều, Pa KôGiữ kỷ vật của người Vân Kiều, Pa Kô
QĐND - Khi nhắc đến Hồ Phương, Phó trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, nhiều người nói rằng anh là “bách khoa toàn thư” về phong tục, tập quán của người dân vùng cao nơi đây. Gần 20 năm nay, anh Hồ Phương miệt mài tìm kiếm, sưu tầm những hiện vật còn sót lại nhằm lưu giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người dân Vân Kiều, Pa Kô.
Xem tiếp
Độc đáo trang phục phụ nữ Dao đỏĐộc đáo trang phục phụ nữ Dao đỏ
QĐND - Chúng tôi đến bản Cuôn, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đúng vào dịp bà con người Dao đỏ nơi đây đang hân hoan đón nhận Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia về “Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao đỏ” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong cái nắng đầu mùa, các thôn nữ xúng xính trong sắc đỏ của bộ trang phục nhuộm cho đôi má thêm ửng hồng.
Xem tiếp
Từ những bữa cơm...Từ những bữa cơm...
QĐND - Cha tôi là một cựu quân nhân. Gần ba mươi năm trong quân ngũ, ông có những thói quen sinh hoạt trở thành nền nếp “bất di bất dịch”. Ông nghiêm khắc với con cái, luôn sắp đặt mọi việc, mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp, quy củ... Ông tạo cho chúng tôi rất nhiều thói quen tốt từ chính cuộc đời quân ngũ của ông. Một trong những điều tôi tâm đắc nhất là về bữa cơm gia đình.
Xem tiếp
Chuyện không chỉ trong phimChuyện không chỉ trong phim
QĐND - Cách đây không lâu, bộ phim truyền hình “Hợp đồng hôn nhân” của đạo diễn, NSND Khải Hưng đã thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều khán giả. Phim kể về câu chuyện một cô gái Hà Nội tên Quỳnh xinh đẹp, tài giỏi, lỡ có bầu với một người đàn ông nhưng cô nhận ra đó không phải người phù hợp với mình nên đã chọn cách ra đi. Để hợp thức hóa đứa con trong bụng, không muốn gia đình chịu điều tiếng, Quỳnh đã có một hợp đồng hôn nhân với Phong. Nhưng từ hợp đồng ban đầu giữa Phong và Quỳnh, duyên giả lại thành tình thật...
Xem tiếp
go top