Những bí ẩn không cần lý giảiNhững bí ẩn không cần lý giải
QĐND - Tôi ở Tây Nguyên đã non bốn chục năm, cũng chịu khó lăn lộn, chịu khó học hỏi, nhưng có những điều, cho đến giờ, vẫn không thể nào cắt nghĩa nổi, ấy là, cái gì đã tạo nên, đã làm cho các nghệ nhân Tây Nguyên tài hoa đến kinh ngạc như thế?
Xem tiếp
“Bàn tay vàng” ở Trung đoàn 335“Bàn tay vàng” ở Trung đoàn 335
QĐND - Về Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) hỏi Binh nhất Nguyễn Xuân Mừng, chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn 5, ai cũng biết. Mừng được mọi người đặt cho biệt danh người có “bàn tay vàng”. Qua gần hai năm công tác, ngoài thời gian huấn luyện, học tập, anh đã làm ra cho đơn vị 280 chiếc chậu cảnh, hòn non bộ, bàn ghế đá; trang trí hình long, lân, quy, phượng và đắp các con vật như trâu, ngựa, hươu, hổ… rất đẹp mắt, đặt ở khuôn viên thanh niên.
Xem tiếp
Nhân cách của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được bồi dưỡng, phát huy...Nhân cách của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được bồi dưỡng, phát huy...
QĐND - Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã hình thành nhiều tập thể cán bộ, chiến sĩ phấn đấu theo tiêu chuẩn con người mới Việt Nam, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã ghi nhận những đánh giá của một số lãnh đạo, chỉ huy về kết quả thực hiện cuộc vận động này tại đơn vị.
Xem tiếp
Góp sức vì một môi trường đơn vị văn hóaGóp sức vì một môi trường đơn vị văn hóa
QĐND - Đã có nhiều dịp đến Trung đoàn 9, Sư đoàn 8, Quân khu 9 liên hệ công tác nhưng lần nào cũng vậy, cảm nhận của tôi về cảnh quan doanh trại đơn vị luôn tươi mới, xanh hơn, đẹp hơn. Tôi đặc biệt ấn tượng với những con đường nội bộ rợp bóng mát cùng đôi hàng cây thẳng tắp, những “tiểu công viên” đầy sắc hoa và cây cảnh uốn lượn, mượt mà nhờ có bàn tay chăm sóc kỹ lưỡng. Để ý quan sát một chút, quanh các doanh trại từ cấp đại đội trở lên, nơi đâu cũng sạch tinh tươm và tuyệt nhiên không thấy đầu thuốc lá.
Xem tiếp
Điểm sáng văn hóa vùng biênĐiểm sáng văn hóa vùng biên
QĐND - Đứng chân ở địa bàn biên giới, thời gian qua, LLVT huyện Tân Hưng, tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh chất lượng thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cùng chung tay xây dựng địa bàn biên giới bình yên. Nét tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động của đơn vị chính là đã lồng ghép chặt chẽ với các phong trào thi đua khác, hướng đến thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng tình quân dân gắn kết bền chặt.
Xem tiếp
Nghề vẽ thời… công nghệ số!Nghề vẽ thời… công nghệ số!
QĐND - Vẽ là công việc của họa sĩ, nhưng không phải ai làm nghề vẽ cũng là họa sĩ. Đa số những người làm nghề được gọi chung là thợ vẽ. Trong cơn lốc chuyển động của công nghệ số, nghề vẽ theo phong cách truyền thống đang đứng trước những thử thách hết sức khắc nghiệt.
Xem tiếp
Cô giáo tận tâm với học sinh khuyết tậtCô giáo tận tâm với học sinh khuyết tật
QĐND - Từ Đà Nẵng vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp và đến với nghề giáo bằng một sự tình cờ nhưng hơn 20 năm qua, cô Phạm Thị Nhật Phượng (Trường Chuyên biệt Bình Minh, quận Tân Phú) đã gắn bó, chia sẻ khó khăn với nhiều thế hệ học sinh khuyết tật, chuyên biệt, giúp các em hòa nhập cộng đồng.
Xem tiếp
Cân đối để “cung” khớp với “cầu”Cân đối để “cung” khớp với “cầu”
QĐND - Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, chị Nguyễn Thị Châm xin vào làm giáo viên tại một trường THCS của huyện Thanh Oai, TP Hà Nội từ năm 2003. Nhưng chỉ sau 4 năm, chị Châm đã quyết định bỏ nghề giáo để chuyển sang một trung tâm y tế quận vì mức lương hợp đồng mà chị nhận được mỗi tháng năm ấy quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống.
Xem tiếp
Thời trang phong cách Phục hưngThời trang phong cách Phục hưng
QĐND - Liên tục trong những năm gần đây, trên các sàn diễn thời trang, sự huy hoàng của kiến trúc Phục hưng đang trở lại…
Xem tiếp
Những chuyện ngoài văn chươngNhững chuyện ngoài văn chương
QĐND - Nghỉ hưu ở NXB Hội Nhà văn, nhà văn Trung Trung Đỉnh bắt đầu hành trình xê dịch khắp nơi, lúc ở Đà Nẵng, lúc vào Nha Trang, lúc về Tây Nguyên và mới đây lại lên núi đá Hà Giang...
Xem tiếp
go top