Mừng tuổi đúng cách Mừng tuổi đúng cách
QĐND - Tiền mừng tuổi vào dịp Tết Nguyên đán ý nghĩa chính không nằm ở số tiền nhiều ít mà quan trọng là ở thông điệp. Trao tiền mừng tuổi là trao nhau may mắn, tặng nhau ước muốn hạnh phúc, tốt lành, đem đến hy vọng về năm mới bình an. Thế nhưng, ở hiện tại, tiền mừng tuổi đang trở thành một biến tướng của cách sống thực dụng.
Xem tiếp
Nhan sắc Việt bứt phá Nhan sắc Việt bứt phá
QĐND - Thăng từ bậc 65 lên 56 trên bảng xếp hạng của Missosology, lần đầu tiên đứng ở vị trí thứ 8 trên bản đồ sắc đẹp thế giới của Global Beauties, 3 người đẹp lọt vào Tốp 25 Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian)… đó là cú bứt phá ngoạn mục của nhan sắc Việt trên trường quốc tế trong năm 2018.
Xem tiếp
Nhịp sống An Sơn Nhịp sống An Sơn
QĐND - Xã đảo An Sơn gồm 10 hòn đảo trong quần đảo Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Trung tâm xã cùng các đơn vị như Trạm Ra-đa 600 (Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân); Đồn Biên phòng Nam Du (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) và Trạm Hải đăng Nam Du (Bộ Giao thông vận tải) đứng chân trên Hòn Lớn.
Xem tiếp
Văn hóa hội nhập và hội nhập văn hóa Văn hóa hội nhập và hội nhập văn hóa
QĐND - Công cuộc đổi mới do Đảng ta đề xướng và lãnh đạo hơn 30 năm qua đã và đang thu được những thành tựu hết sức to lớn và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu về kinh tế. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Nguyên nhân của sự tụt hậu này không chỉ nằm trong kinh tế mà còn nằm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong văn hóa. Thậm chí nguyên nhân quan trọng nhất là do những hạn chế về văn hóa hội nhập của chúng ta.
Xem tiếp
Những thước phim đổi bằng máu Những thước phim đổi bằng máu
QĐND - “Việt Nam-Campuchia - Những năm tháng không quên” là bộ phim tài liệu của Điện ảnh Quân đội nhân dân (QĐND) sản xuất nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 / 7-1-2019).
Xem tiếp
Xưng hô, chuyện không đơn giản Xưng hô, chuyện không đơn giản
QĐND - Chào (hay chào hỏi) là một nghi thức quan trọng ở đầu bất kỳ một cuộc giao tiếp nào trên thế giới. Đó là khi làm quen, ta “bày tỏ sự kính trọng hoặc quan tâm tới ai đó bằng lời nói hay cử chỉ, khi gặp nhau hay khi tạm biệt” (Từ điển tiếng Việt, Trung tâm Từ điển học, 2017). Chẳng hạn, ta thường nghe các kiểu chào: “Hello!” (của người Anh), “Bonjour!” (của người Pháp) hay “Ní hảo” (của người Trung Quốc)...
Xem tiếp
“Tôi là người Việt Nam!” “Tôi là người Việt Nam!”
QĐND - “Nàng Mây” của Á hậu Lệ Hằng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016 (Miss Universe 2016), “Bánh mì” của H’Hen Niê tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, hay mới nhất là “Hầu giá Cô Đôi Thượng Ngàn” của Hoa hậu Tiểu Vy ở Hoa hậu Thế giới 2018 (Miss World 2018) và rất nhiều bộ trang phục truyền thống của những người đẹp Việt tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế đều khẳng định: “Tôi là người Việt Nam!”.
Xem tiếp
“Cô gái vàng” của sinh học Việt Nam “Cô gái vàng” của sinh học Việt Nam
QĐND - Năm 2018 được coi là một dấu mốc đặc biệt thành công với Nguyễn Phương Thảo, cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Em là học sinh đầu tiên của Việt Nam đạt số điểm cao nhất kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế tại Iran, được tôn vinh là The first winner (Người chiến thắng). Em cũng là một trong hai học sinh tiêu biểu của cả nước vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba...
Xem tiếp
Ba “ngọc nữ” của phim Việt Ba “ngọc nữ” của phim Việt
QĐND - 2018 là năm chứng kiến thành công của nhiều gương mặt diễn viên điện ảnh, truyền hình Việt. Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần xin giới thiệu với bạn đọc ba nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp để lại nhiều ấn tượng với khán giả trong năm qua.
Xem tiếp
Nữ quân nhân thi hoa hậu quốc tế Nữ quân nhân thi hoa hậu quốc tế
QĐND - “Một mình một ngựa” lần đầu ra đấu trường nhan sắc quốc tế, Trần Thị Giao Linh khép lại chặng đường mang tên niềm tự hào dân tộc. Bằng sắc vóc vốn có và sự nỗ lực không ngừng của mình, Giao Linh đã có những dấu ấn khó phai tại Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2018. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và rất nhiều người bất ngờ khi biết cô gái ấy là một nữ quân nhân!
Xem tiếp
go top