Trong hương sắc bồ công anh...Trong hương sắc bồ công anh...
QĐND - Ở TP Đà Lạt, bồ công anh là loài thảo mộc mọc hoang khắp chốn, chìm khuất giữa vô vàn hoa thơm cỏ lạ. Tuy nhiên, có một người đã hiểu đúng giá trị và vẻ đẹp của nó, để rồi chắp cánh cho hương sắc bồ công anh bay xa...
Xem tiếp
Cháy hết mình góp vị ngọt cho đời Cháy hết mình góp vị ngọt cho đời
QĐND - NSƯT Mạnh Thắng sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo thuộc huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình-vùng đất tổ của chèo. Mặc dù bố mẹ không đi theo con đường nghệ thuật nhưng ông, bà của Mạnh Thắng đều là những người yêu văn nghệ dân gian. Những câu hát ru, những điệu chèo mà ông, bà ngân nga hát cho cháu nghe những khi chiều tà, những đêm hè bên hiên nhà cứ thế ngấm dần, thấm dần vào tâm hồn Mạnh Thắng, truyền cho anh tình yêu, đam mê theo đuổi chèo cho đến tận hôm nay.
Xem tiếp
Lạc quan với chèoLạc quan với chèo
QĐND - Phạm Nhật Hóa là một trong số những tài năng chèo của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa (tên gọi từ đầu năm 2017, sau khi hợp nhất 3 đơn vị nghệ thuật: Đoàn nghệ thuật Chèo, Đoàn nghệ thuật Cải lương và Đoàn nghệ thuật Tuồng Thanh Hóa) còn trụ lại với nghệ thuật truyền thống cho đến nay. Nhắc về loại hình nghệ thuật đang cống hiến và đam mê, chàng nghệ sĩ sinh năm 1990 này không khỏi chạnh lòng...
Xem tiếp
Kho báu của tỉnh Hà TĩnhKho báu của tỉnh Hà Tĩnh
QĐND - Liên tục phát hiện những loài mới, Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang đã trở thành kho báu của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và của cả nước nói chung. Không những thế, nơi đây còn có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, với tiềm năng khai thác du lịch to lớn.
Xem tiếp
Nỗi niềm Thổ ChâuNỗi niềm Thổ Châu
QĐND - Thổ Châu, tôi cứ ước mãi có lần trong đời được tới vì nghe bạn bè tán dương nhiều về quần đảo “cù lao dài”-chốn thiên đường nơi hạ giới này.
Xem tiếp
Nhà hùng biện sợ vợNhà hùng biện sợ vợ
QĐND - Socrate (470-399 TCN) là triết gia vĩ đại của Hy Lạp cổ đại. Tên tuổi và sự nghiệp triết học của ông lớn đến mức người ta chia lịch sử triết học Hy Lạp cổ đại thành ba thời kỳ, gắn liền với tên tuổi Socrate. Đó là thời kỳ tiền Socrate, thời kỳ Socrate và hậu Socrate. Trong đó, thời kỳ Socrate là thời cực thịnh của triết học Hy Lạp, được xem là đỉnh cao của văn minh phương Tây, cơ sở của triết học châu Âu sau này.
Xem tiếp
Thế giới tiền xưa của chàng trai 9X Đà LạtThế giới tiền xưa của chàng trai 9X Đà Lạt
QĐND - Trong khi bạn bè cùng trang lứa mải mê với những thú vui thời thượng thì chàng trai 9X ở Đà Lạt lại có đam mê “già trước tuổi”, đó là sưu tập những đồng tiền xưa. Cũng nhờ đó mà anh đã kết nối được nhiều người cùng sở thích, giúp mọi người hiểu thêm giá trị, vẻ đẹp độc đáo của những đồng tiền Việt qua các thời kỳ...
Xem tiếp
Định nghĩa đúng để khai thác hiệu quảĐịnh nghĩa đúng để khai thác hiệu quả
QĐND - Với địa hình trải dài, đa dạng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng rất lớn trong phát triển du lịch mạo hiểm...
Xem tiếp
Cách thức níu chân du kháchCách thức níu chân du khách
QĐND - Trong bối cảnh các sản phẩm du lịch giải trí còn hạn chế thì những show trình diễn như: Ionah, Tứ phủ , À ố show, mới đây là hai chương trình nghệ thuật thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ và Ký ức Hội An được đầu tư quy mô lớn đã tạo sức hấp dẫn “níu chân” du khách khám phá những vùng đất của Việt Nam.
Xem tiếp
Đô thị vệ tinh phía tây Thủ đô Đô thị vệ tinh phía tây Thủ đô
QĐND - Cách đây tròn một thập niên, Thủ đô Hà Nội chính thức được mở rộng theo Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội khóa XII. Trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, có thể nói đây là một quyết định mang tính lịch sử, đặt nền móng cho quá trình phát triển không gian đô thị, trong bối cảnh Hà Nội đang ở giai đoạn đô thị hóa mạnh nhất trong suốt chiều dài một thiên niên kỷ đã qua.
Xem tiếp
go top