Nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa KhmerNơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa Khmer
QĐND - Lần đầu tiên đến tham quan chùa Sro Lôn (dân gian gọi là chùa Chén kiểu, nằm bên Quốc lộ 1 thuộc địa phận ấp Đại Thành, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), ngoài cảm nhận về sự uy nghiêm vốn có, tôi còn có cảm giác nơi đây như một ngôi nhà chung trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng 3 dân tộc Kinh-Hoa-Khmer, gần gũi và giản dị, luôn mở lòng chào đón…
Xem tiếp
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Then chốt là mẫu mãHàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam: Then chốt là mẫu mã
QĐND - Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở các làng nghề truyền thống nước ta rất phong phú về chủng loại, nhiều sản phẩm có giá trị mỹ thuật, văn hóa cao. Nhưng trong nền kinh tế thị trường, để đáp ứng thị hiếu, nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế, bên cạnh chất lượng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cần được quan tâm đầu tư cả về mẫu mã, hình thức.
Xem tiếp
Thương thầm trộm nhớ Măng ĐenThương thầm trộm nhớ Măng Đen
QĐND - Đồng bào địa phương hay gọi Măng Đen là mảnh đất “bảy hồ, ba thác”, gắn liền với truyền thuyết thần Pling tạo ra nơi này.
Xem tiếp
Việt Nam - điểm đến hấp dẫnViệt Nam - điểm đến hấp dẫn
QĐND - Đứng thứ 3 trong danh sách top 10 quốc gia có trải nghiệm du lịch hàng đầu hành tinh của trang website du lịch phổ biến nhất thế giới TripAdvisor, Việt Nam tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của những điểm đến, những nét văn hóa đặc sắc trải dài trên địa bàn cả nước.
Xem tiếp
Nghe lại tiếng trống trườngNghe lại tiếng trống trường
QĐND - Gần như năm nào cũng vậy, cứ đến đầu tháng 9 là tôi lại về thăm ngôi trường cũ tôi từng học (Trường Cấp 3 Ý Yên, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, nay là Trường THPT Tống Văn Trân) và dự Lễ khai giảng năm học mới.
Xem tiếp
Vườn cà phê thơm ngon nhất Đà LạtVườn cà phê thơm ngon nhất Đà Lạt
QĐND - Hai năm liên tiếp đứng đầu cuộc thi bình chọn cà phê tại địa phương, vườn cà phê của gia đình anh Lê Thanh An không chỉ được giới sành cà phê thừa nhận là vườn cà phê thơm ngon nhất mà còn là nơi bảo tồn giống cà phê quý hiếm cho Đà Lạt.
Xem tiếp
Mô hình du lịch nào cho xã Ba Vì?Mô hình du lịch nào cho xã Ba Vì?
QĐND - Tuần trước, nhân chuyến khảo sát du lịch trên địa bàn xã Ba Vì (huyện Ba Vì) do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, mọi người mới biết trên địa bàn xã có tới 98% là đồng bào người Dao, quanh năm làm nghề thuốc.
Xem tiếp
Kỳ quan mới của thành phố biểnKỳ quan mới của thành phố biển
QĐND - Ngay sau khi cán mốc kỷ lục 20 triệu lượt xem trên fanpage du lịch của trang Amazing Thing Vietnam, cây Cầu Vàng, Đà Nẵng đã xuất hiện trên những tờ báo lớn, những tạp chí chuyên ngành kiến trúc hàng đầu thế giới... với mô tả “đẹp không thể tin nổi”.
Xem tiếp
Những người đem lại cuộc sống cho nhiều người Những người đem lại cuộc sống cho nhiều người
QĐND - Họ không phải là những thầy thuốc để chữa bệnh cho người khác. Họ không phải là những người làm kinh tế để đem lại cơm ăn, áo mặc cho bao người. Họ cũng không phải là những nhà từ thiện chia sẻ tấm lòng thiện nguyện. Họ là những người hiến tặng một phần cơ thể của mình để đem lại cuộc sống cho người khác.
Xem tiếp
Chinh phục đỉnh cao y họcChinh phục đỉnh cao y học
QĐND - Kể từ ca ghép thận đầu tiên thành công vào năm 1992, Học viện Quân y cũng là nơi thực hiện các ca ghép gan, tim, tụy-thận và phổi đầu tiên thành công ở nước ta. Liên tục xác lập những kỷ lục về ghép tạng, Học viện Quân y thực sự là một trung tâm ghép tạng hàng đầu của quân đội và cả nước. Người ta ví đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ ở đây như những người đi chinh phục các “đỉnh núi” cao về y học.
Xem tiếp
go top