Bảo vệ thương hiệu Bảo vệ thương hiệu
QĐND - Hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp nước ta đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, khó khăn hơn ở ngay chính thị trường trong nước. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng ngày càng thông minh, khó tính hơn trong lựa chọn sản phẩm. Trong bối cảnh ấy, việc xây dựng được thương hiệu uy tín với người dùng được đánh giá là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
Xem tiếp
Giá trị định vị doanh nghiệp, nền kinh tế Giá trị định vị doanh nghiệp, nền kinh tế
QĐND - Khi được đặt câu hỏi, tài sản nào là quý giá nhất đối với một doanh nghiệp (DN): Cơ sở vật chất, công nghệ, con người... nhiều người sẽ có các câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, với các nhà kinh tế học, thương hiệu chính là tài sản giúp định vị giá trị của một doanh nghiệp, định vị đẳng cấp của một doanh nghiệp. Ngày nay, người ta đã định giá được thương hiệu của từng doanh nghiệp, thậm chí định giá được cả thương hiệu của một nền kinh tế quốc gia.
Xem tiếp
15 món ăn Việt được CNN tôn vinh15 món ăn Việt được CNN tôn vinh
QĐND - Hãng thông tấn CNN đã tôn vinh 15 món ăn mà du khách nên thưởng thức khi tới Việt Nam. Theo CNN, du khách phải ăn ít nhất 10 món trong số này thì mới có thể được coi là một thực khách sành ăn.
Xem tiếp
Nhật Bản mùa “tuyết hồng”Nhật Bản mùa “tuyết hồng”
QĐND - Sau mỗi mùa đông lạnh lẽo và nhọc nhằn qua đi, mùa xuân lại mang bao sự sống ấm áp quay về trên những bông hoa anh đào rực rỡ khắp đất trời Nhật Bản...
Xem tiếp
Niagara hùng vĩNiagara hùng vĩ
QĐND - Thăm thác Niagara, một trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới, du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú với cảnh đẹp hùng vĩ của tạo hóa mà còn được thăm nhà máy thủy điện đầu tiên trên thế giới, nơi khởi nguồn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ hai.
Xem tiếp
Những cây cầu lớn lên trong thành phốNhững cây cầu lớn lên trong thành phố
QĐND - Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh có hơn 200 cây cầu lớn nhỏ, nhưng nói đến những cây cầu lâu đời, gắn liền với lịch sử ra đời và phát triển của thành phố, người ta vẫn thường nhắc: “Nhất Y, nhì Mống, tam Bông, tứ Đường, năm Nghè, sáu Lợi”. Ý nói về cầu chữ Y, cầu Mống, cầu Bông, cầu Nhị Thiên Đường, cầu Thị Nghè và cầu Bình Lợi.
Xem tiếp
Bảo tàng tơ lụa Hội AnBảo tàng tơ lụa Hội An
QĐND - Nhiều hơn là một địa điểm lưu giữ nghề truyền thống, làng lụa Hội An đã được coi là một bảo tàng về nghề ươm tơ, dệt lụa của đất Quảng. Ở đó hiện diện cả chiều dài lịch sử hơn 300 năm của Hội An qua những bước thăng trầm của nghề tơ lụa. Ở đó, người xứ Quảng đang đem sản vật trân quý nhất của mình giới thiệu với bạn bè năm châu. Và hơn hết, những gì tinh túy nhất của nghề tơ lụa truyền thống đang được phát triển giữa thời hiện đại.
Xem tiếp
Lạ miệng mì vằn thắnLạ miệng mì vằn thắn
QĐND - Mì vằn thắn nguyên gốc ở đất Quảng Đông, Trung Quốc, được đưa vào Hà Nội cỡ những năm ba mươi của thế kỷ trước. Từ một món ăn của người Hoa, lâu ngày trở nên phổ biến với người dân Hà thành. Với lịch sử gần trăm năm ở một vùng đất mới, mì vằn thắn đã có những thay đổi nhất định cho hợp với khẩu vị người Việt hoặc người Việt ăn mãi thành quen.
Xem tiếp
Thả hồn vào Nam DuThả hồn vào Nam Du
QĐND - Những năm gần đây, quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) đang trở thành một điểm du lịch “hot”, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.
Xem tiếp
Dinh "vua Mèo"Dinh "vua Mèo"
QĐND - Hà Giang đầu thế kỷ 20 diễn ra cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa hai gia tộc, một bên là cha con Dương Tụ Nghĩa - Dương Trung Nhân ở Mèo Vạc và đối trọng là cha con Vương Chính Đức-Vương Chí Sình ở Sà Phìn, Đồng Văn. Sau khi được suy tôn thành “vua Mèo”, cha con nhà họ Vương đã cho xây dựng dinh thự ở Sà Phìn; giờ là địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang và ẩn chứa rất nhiều chuyện thú vị. Đi du lịch Hà Giang bây giờ, sẽ rất nuối tiếc nếu không đến tham quan dinh thự họ Vương.
Xem tiếp
go top