Về Củ Chi vui “Xuân chiến khu”Về Củ Chi vui “Xuân chiến khu”
Những người yêu nắng thì thường thích vui xuân ở nội đô TP Hồ Chí Minh. Họ có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) hay tòa nhà Bitexco ở quận 1 và nhiều tòa tháp cao tầng khác. Người dân cũng có thể thưởng ngoạn Tết trên đường hoa Nguyễn Huệ, ngắm sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng, cảng Nhà Rồng hay đi dạo trên những con đường tràn ngập cờ, hoa ở quận 1, quận 3, quận 5...
Xem tiếp
Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023
Năm 2022, tình hình chính trị, kinh tế thế giới diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, kết thúc năm, các con số thống kê đã cho thấy nhiều mảng sáng của bức tranh kinh tế nước ta, trong bối cảnh thương mại và đầu tư toàn cầu đầy biến động.
Xem tiếp
Đúc đồng ở làng ChèĐúc đồng ở làng Chè
Nghề đúc đồng ở làng Chè (còn gọi là Trà Đông) thuộc xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Xem tiếp
Rủng rỉnh nhờ táo mèoRủng rỉnh nhờ táo mèo
Không biết vì sao, trong tôi cứ ám ảnh về màu trắng muốt của hoa táo mèo ở bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Xã Ngọc Chiến có hàng nghìn héc-ta trồng cây táo mèo, chủ yếu ở các bản Nậm Nghiệp, Đông Xuông, Phày, Lướt...
Xem tiếp
Bánh cuốn Đồng VănBánh cuốn Đồng Văn
Sáng lành lạnh, ngồi bên bếp củi ấm áp, than nổ lép bép, hít hà hương vị phối trộn của bột gạo mới, thịt lợn đen, hành phi... ấy là cái thú mà bất cứ ai lên đến phố cổ Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đều “buộc” phải tìm đến.
Xem tiếp
Sắc màu trang phục các dân tộcSắc màu trang phục các dân tộc
Hưởng ứng hoạt động chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam”, quy tụ 22 dân tộc đến từ 17 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.
Xem tiếp
Vịnh “công chúa ngủ quên”Vịnh “công chúa ngủ quên”
Thấy thiên hạ bảo thời điểm nào trong năm vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) cũng đều đẹp.
Xem tiếp
Điểm đến hấp dẫnĐiểm đến hấp dẫn
Sau khi hoàn thành chỉnh trang giai đoạn 1, Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP Hồ Chí Minh) trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế.
Xem tiếp
“Kỳ tích” công nghệ cao trên miền đất khắc nghiệt“Kỳ tích” công nghệ cao trên miền đất khắc nghiệt
Hơn một thập kỷ qua, TH true MILK (TH) là thương hiệu tiên phong trên thị trường sữa tươi sạch, được bảo chứng bởi uy tín chất lượng và sự không ngừng sáng tạo, đột phá về sản phẩm. Đằng sau sự thành công đó của TH là những lãnh đạo tài năng, tâm huyết cùng các cộng sự tận tâm, hết mình trên hành trình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.
Xem tiếp
Phát huy giá trị Cao nguyên đá Đồng VănPhát huy giá trị Cao nguyên đá Đồng Văn
Ngày 3-10-2010, Cao nguyên đá Đồng Văn được Hội đồng Tư vấn mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Thời điểm đó, đây là danh hiệu đầu tiên ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.
Xem tiếp
go top