Hứa hẹn bứt pháHứa hẹn bứt phá
QĐND - Với việc cấp thị thực điện tử (e-visa) cho du khách nước ngoài, với những điểm đổi mới trong Luật Du lịch (sửa đổi), với nền tảng của kỷ lục hơn 10 triệu du khách quốc tế trong năm 2016, năm 2017 được dự đoán sẽ là một năm bứt phá của ngành du lịch Việt Nam.
Xem tiếp
Những đổi thay ở đền Bà Chúa KhoNhững đổi thay ở đền Bà Chúa Kho
QĐND - Sau nhiều năm gây nhức nhối trong dư luận với những hiện tượng khấn thuê, "chặt chém", mất vệ sinh môi trường…, nghi lễ cầu may đầu năm ở đền Bà Chúa Kho (khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang dần được đưa vào khuôn khổ...
Xem tiếp
Du xuân nơi “Tượng đài địa chất”Du xuân nơi “Tượng đài địa chất”
QĐND - Với 80% diện lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau kéo dài hàng trăm triệu năm, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ Trái đất, cách đây hơn một thế kỷ, Cao nguyên đá Đồng Văn đã được các học giả Pháp mệnh danh là một “Tượng đài địa chất”.
Xem tiếp
“Sóng” núi ở Tà Xùa“Sóng” núi ở Tà Xùa
QĐND - Bất cứ ai yêu thích du lịch, mạo hiểm vượt qua những cung đường uốn lượn quanh co, hiểm trở khi lên đến xã Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đều rất hài lòng với vẻ đẹp kỳ vĩ của mây trời và “sóng” núi bậc thang nơi đây.
Xem tiếp
Lan man cùng tác giả “Đêm sông cầu”Lan man cùng tác giả “Đêm sông cầu”
QĐND - "Tình yêu bên dòng sông quan họ" là khúc tình ca được giới trẻ thập niên 1980, 1990 rất yêu thích, nói theo ngôn ngữ hiện nay thì đó thực sự là một bản nhạc "hot".
Xem tiếp
"Yêu bằng cái đầu, làm việc bằng cả trái tim""Yêu bằng cái đầu, làm việc bằng cả trái tim"
QĐND - Nhắc đến Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Lương Đức (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) là người ta nhớ ngay đến "bậc thầy dòng phim nghệ thuật khoa học". Ông là tác giả của hơn 50 phim khoa học, 7 phim tài liệu và 4 tập phim truyện video “Bỉ vỏ”.
Xem tiếp
Nhà máy Z131: “Vượt vũ môn” Nhà máy Z131: “Vượt vũ môn”
QĐND - Lần đầu tiên vượt mốc doanh thu nghìn tỷ đồng, ấy là thành quả chứng minh tính hiệu quả của hoạt động đổi mới mô hình quản trị tại Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Và hơn thế, đó còn là nền tảng vững chắc để công ty vươn ra chinh phục thị trường trong và ngoài nước bằng nhiều sản phẩm mới…
Xem tiếp
Chuyện làng RồngChuyện làng Rồng
QĐND - Qua đoạn đường trải nhựa rộng thênh thang, bãi biển Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện lên trước mắt chúng tôi bằng màu trắng của những bãi cát trải dài và dãy nhà hàng san sát. Những dấu vết của trận "đại hồng thủy" năm xưa chỉ còn lại trong ký ức…
Xem tiếp
Thương mến Cà Mau Thương mến Cà Mau
QĐND - Về với Cà Mau “giữa mùa nước nổi”, theo “lời mời ngọt ngào” của Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (TCT XD) Nguyễn Văn Khởi (anh cũng đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH-MTV, kiêm Bí thư Đảng ủy TCT): “Đợt này, chúng tôi về bàn giao “cây cầu nông thôn mới” cho địa phương tại thị trấn Trần Văn Thời, nhà báo có đi thăm Cà Mau thì cùng đi cho vui”-anh Bảy Khởi hỏi tôi. “Ồ! Thích quá đi ấy chớ! Làm báo mấy chục năm, tôi từng đi cùng trời cuối đất, nhưng “về Cà Mau là thấy thương em rồi!”.
Xem tiếp
“Gieo ấm no” trên đỉnh Tả Phời“Gieo ấm no” trên đỉnh Tả Phời
QĐND - Xã Tả Phời (thuộc TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) theo tiếng Dao có nghĩa là xa xôi, hẻo lánh, còn các thầy giáo, cô giáo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 2 Tả Phời thì gọi vui là "vùng đất trên đỉnh mây".
Xem tiếp
go top