Hoàng Mai "xanh, sạch, đẹp" Hoàng Mai "xanh, sạch, đẹp"
QĐND - Sau hơn 15 năm thành lập và phát triển, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã có sự “thay da, đổi thịt” rõ nét. Đặc biệt, các đợt cao điểm đảm bảo trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn quận đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tự giác bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông của người dân. Để hiểu rõ hơn công việc mà quận Hoàng Mai đã và đang triển khai thực hiện, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND quận, về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Xem tiếp
Kể chuyện xây bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam Kể chuyện xây bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam
QĐND - Một trong nhưng sự kiện lớn nhất của ngành quân y năm 2018 là sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng Cụm công trình trung tâm Bệnh viện Trung ương Quân đội (TƯQĐ) 108. Với việc đưa vào vận hành tổ hợp công trình này, Bệnh viện TƯQĐ 108 được xem là bệnh viện công hiện đại nhất Việt Nam...
Xem tiếp
Những viên gạch nhỏ xây công trình to Những viên gạch nhỏ xây công trình to
QĐND - LTS: “Những công trình to được xây từ những viên gạch nhỏ”. Mỗi người bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình sẽ vun đắp cho khát vọng “sánh vai với các cường quốc năm châu” của dân tộc. Nhân Ngày truyền thống học sinh-sinh viên Việt Nam (9-1), Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần giới thiệu một số học viên quân đội tiêu biểu luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến tài năng, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Xem tiếp
Ngược ngàn xứ mưa Y Tý Ngược ngàn xứ mưa Y Tý
QĐND - Những ngày cuối năm, cái rét nơi vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) như cứa vào da thịt. Mặc dù trước lúc khởi hành, theo lời khuyên của Thiếu tá Phu Che Cà, Đội phó Đội Sản xuất số 3, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 345 (Quân khu 2), tất cả chúng tôi đều mặc áo bông. Vậy mà đến nơi, ai cũng rùng mình...
Xem tiếp
10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2018 10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2018
QĐND - LTS: Cuối tháng 12-2018, TP Hồ Chí Minh đã công bố 10 sự kiện nổi bật trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2018. Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Xem tiếp
Kinh tế Việt Nam: Khởi sắc và triển vọng Kinh tế Việt Nam: Khởi sắc và triển vọng
QĐND - Năm 2018 là một năm chứng kiến nhiều khởi sắc của kinh tế Việt Nam: Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm gần đây, vào loại cao nhất thế giới. 12 chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó CPI dưới 4%; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 1,42 triệu tỷ đồng, tăng 7% so với dự toán.
Xem tiếp
Những người lính tài hoa ở Z133 Những người lính tài hoa ở Z133
QĐND - Với những thành tích trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu và lao động sản xuất trong 50 năm qua, Nhà máy Z133 đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Ba; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; Huân chương Ítxala (Nhà nước CHDCND Lào tặng năm 1988). Đặc biệt năm 2000, nhà máy vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem tiếp
Cuộc chiến nhân vănCuộc chiến nhân văn
QĐND - Con tàu 2018 sắp vào ga cuối của năm, người dân Việt đang bận rộn cho việc đón Xuân Kỷ Hợi. Bạn và tôi, và tất cả chúng ta, như đang được nếm trải cảm xúc hạnh phúc của tình yêu, một tình yêu không phải đi trên con đường đậm sắc hoa hồng. Bóng đá! Vâng, chỉ có bóng đá và chiến thắng của đội nhà mới có thể mang lại cảm xúc này. Không phải một, hai người mà rất nhiều, hàng triệu người dân Việt, trong nước và ở nước ngoài; từ người bán hàng rong xóm phố, các nam thanh nữ tú chen nhau đi “bão”, con trẻ tuổi vỡ lòng tay cầm cờ hoa đến vị giáo sư già trên gian gác nhỏ hay thư phòng chật cứng những sách là sách... Tất cả, ăn bóng đá, ngủ bóng đá và mơ... bóng đá! Người hâm mộ yêu đội tuyển nước nhà bằng một tình yêu hồn nhiên chân thành mà đắm say nồng nhiệt nhất.
Xem tiếp
“Nốt trầm xao xuyến”… Mai Hoa “Nốt trầm xao xuyến”… Mai Hoa
QĐND - NSƯT Mai Hoa không thuộc tuýp nghệ sĩ thích được lên báo, bởi thế mà khi hẹn được trò chuyện cùng, cũng là khi chị có “gì gì đó đáng phải kể lắm”, như Mai Hoa nói.
Xem tiếp
Biếm họa và "giặc nội xâm"Biếm họa và "giặc nội xâm"
QĐND - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức triển lãm và trao giải thưởng tranh biếm họa chủ đề “Phòng, chống tham nhũng”. 518 tác phẩm được gửi về Ban tổ chức và 30 tác phẩm được lựa chọn để trao giải.
Xem tiếp
go top