Độc đáo gốm Bàu Trúc Độc đáo gốm Bàu Trúc
QĐND - Làng gốm Bàu Trúc, thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) 10km. Làng có hơn 520 hộ (dân tộc Chăm) thì hơn 200 hộ làm gốm, trong đó 15 hộ chuyên làm gốm mỹ nghệ trang trí nội thất, các gia đình còn lại làm gốm gia dụng.
Xem tiếp
Sắc màu thổ cẩm Chăm Sắc màu thổ cẩm Chăm
QĐND - Nằm cách TP Phan Rang-Tháp Chàm khoảng 12km về phía đông nam, làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước là địa phương nổi tiếng với nghề dệt thổ cẩm Chăm truyền thống của tỉnh Ninh Thuận.
Xem tiếp
Duyên nợ với văn hóa Tây Nguyên Duyên nợ với văn hóa Tây Nguyên
QĐND - Với chị, Tây Nguyên không chỉ là tình yêu mà còn là duyên nợ, là ám ảnh trọn một đời. Ký ức đẹp đẽ, bộ sưu tập quý giá và cả những trăn trở về văn hóa Tây Nguyên đã biến chị trở thành “kho tàng” có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những người đồng cảm.
Xem tiếp
"Vay vơi thì phải trả đầy...""Vay vơi thì phải trả đầy..."
QĐND - LTS: Là người tham gia thành lập một ngân hàng tư nhân ở Việt Nam, rồi liên tục phát triển sự nghiệp kinh doanh, công việc vô cùng bận rộn, nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga (Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn BRG) vẫn luôn hướng về gia đình. Bởi với bà, “có một gia đình chờ đợi mình là điều hạnh phúc”. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, bà Nguyễn Thị Nga đã có những chia sẻ về vai trò của người phụ nữ Việt trong “hai vai”: Trên thương trường và trong gia đình.
Xem tiếp
Đừng quên mình là phụ nữ Đừng quên mình là phụ nữ
QĐND - Được mệnh danh là “người giữ lửa” cho một tập đoàn có tổng tài sản hàng chục tỷ USD cùng khối lượng công việc khổng lồ, nhưng Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung chưa bao giờ quên mình là một phụ nữ. Với bản tính mềm mỏng, dịu dàng thiên phú, chị đang đưa “đoàn tàu” FLC cập những bến mới.
Xem tiếp
Du lịch tự túc hay theo tour? Du lịch tự túc hay theo tour?
QĐND - Với nền tảng công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, du lịch tự túc đang trở thành xu hướng được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, mỗi loại hình du lịch-tự túc và theo tour-đều có những điểm thuận lợi, khó khăn.
Xem tiếp
“Thầy Mạnh” của dân bản “Thầy Mạnh” của dân bản
QĐND - Từ thực tế địa bàn công tác còn nhiều người lớn tuổi không biết đọc, biết viết, Thiếu tá Bùi Hồng Mạnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tam Quang (Tương Dương, Nghệ An) đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị mở lớp học dạy chữ cho nhân dân. Sau khi lớp học được mở, mỗi đêm, Thiếu tá Bùi Hồng Mạnh đều trực tiếp đứng lớp dạy học. Trải qua nhiều tháng liền với sự kiên trì của cán bộ biên phòng, nhiều người dân trong các bản làng biên giới đã đọc thông, viết thạo. Từ đó, Bùi Hồng Mạnh được nhân dân gọi với cái tên thân thương, quen thuộc là “thầy Mạnh”.
Xem tiếp
Yêu thương vượt sóng... Yêu thương vượt sóng...
QĐND - Hằng năm có nhiều sự kiện y tế được truyền từ Trung tâm Y tế huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vào đất liền. Đó là những ca bệnh hiểm nghèo cần được trợ giúp hội chẩn chuyên sâu, cần được chuyển vào đất liền cấp cứu bằng đường hàng không hay đơn thuần là một “điểm tựa” tâm lý từ đất liền với đảo xa thông qua công nghệ trực tuyến. Sau mỗi cuộc gọi truyền tin và yêu cầu như thế, các bộ phận, khoa, ban chuyên môn của Bệnh viện Quân y (BVQY) 175 (Bộ Quốc phòng) đều chuyển động như bước vào một “trận đánh”, giành giật sự sống cho bệnh nhân bằng trách nhiệm, yêu thương...
Xem tiếp
Xuân về trên Cao nguyên đá Đồng Văn Xuân về trên Cao nguyên đá Đồng Văn
QĐND - Cứ mỗi độ xuân về, trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), khắp những con đường, bản làng, bên những tường rào đá lại rực lên sắc đào đỏ thắm cùng màu trắng hoa mận, hoa lê... Cảnh sắc ấy hòa quyện cùng cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây đã tạo nên vẻ đẹp đầy quyến rũ.
Xem tiếp
Ngày Tết năm mơ trẩy hộiNgày Tết năm mơ trẩy hội
QĐND - Chỉ ngay trong một vùng làng quê ven đô nho nhỏ như vùng Lĩnh Nam (Hà Nội) nơi tôi ở cũng đã có quá nhiều lễ hội khiến người ta không tài nào, sức nào mà trẩy cho xuể.
Xem tiếp
go top