Vẻ đẹp Đà Lạt trong những ly cà phêVẻ đẹp Đà Lạt trong những ly cà phê
QĐND - Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, cà phê Đà Lạt đã trở thành “đặc sản văn hóa” của phố núi. Bề dày lịch sử, không gian độc đáo cùng thói quen kinh doanh, thưởng thức tao nhã đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của cà phê Đà Lạt.
Xem tiếp
Đã mừng nhưng chưa hết lo!Đã mừng nhưng chưa hết lo!
QĐND - 6 tháng đầu năm 2017, du lịch Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ, tạo đà chinh phục mục tiêu 11,5 triệu du khách nước ngoài của năm 2017. Tuy nhiên, vẫn đang tồn tại hai vấn đề đối với du lịch Việt Nam: Sự bền vững và phát triển chưa xứng với tiềm năng.
Xem tiếp
Những chuyện tình đẹp như cổ tíchNhững chuyện tình đẹp như cổ tích
QĐND - Vượt qua nỗi đau thời chiến tranh, nhiều cặp vợ chồng thương binh đã viết nên câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích. Sự thủy chung của tình yêu đôi lứa, sự đồng lòng hy sinh vì Tổ quốc, sự cảm thông sâu sắc của những người cùng mất mát... đã hòa quyện, tạo nên một sức mạnh phi thường, giúp họ vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời, cập bến bờ hạnh phúc.
Xem tiếp
Hướng tới mục tiêu phát triển bền vữngHướng tới mục tiêu phát triển bền vững
QĐND - Trong khuôn khổ “Năm APEC Việt Năm 2017”, trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Hạ Long, Quảng Ninh, đã diễn ra Hội nghị “Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững”.
Xem tiếp
Mùa cốm lặng lẽ vềMùa cốm lặng lẽ về
QĐND - Trong cái nắng nực của đầu hè, trong cái vội vã của những vòng quay, mấy ai biết rằng, mùa cốm đã lặng lẽ về…
Xem tiếp
Tôn vinh lụa ViệtTôn vinh lụa Việt
QĐND - Nằm trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017”, “Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-châu Á 2017”, với sự tham dự của 7 nước châu Á và 12 làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam, là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh lụa Việt và kết nối giao thương ra thế giới.
Xem tiếp
Cái nôi nhập thân văn hóaCái nôi nhập thân văn hóa
QĐND - Gia đình là một thiết chế xã hội, đồng thời là cái nôi, nơi đầu tiên hình thành và truyền dạy những kiến thức về đời sống vật chất, tâm linh và văn hóa cho trẻ em. Với ý nghĩa đó, có thể coi gia đình như là môi trường nhập thân văn hóa, môi trường giáo dục đầu tiên để hình thành và bồi đắp, hoàn thiện nhân cách con người.
Xem tiếp
Bảo vệ rừng Chư Mom RayBảo vệ rừng Chư Mom Ray
QĐND - Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (thuộc địa bàn hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) là một trong 30 vườn quốc gia đặc dụng có hệ sinh thái phong phú, đa dạng của cả nước; được Hiệp hội Bảo vệ thiên nhiên Đông Nam Á công nhận là “Vườn di sản ASEAN”.
Xem tiếp
Hương vị bia kết nối...Hương vị bia kết nối...
QĐND - Có một không gian văn hóa ẩm thực Cộng hòa Séc (Czech) giữa lòng Hà Nội mà mỗi người Séc tại Việt Nam, những người từng học tập, công tác và yêu đất nước Séc thường gặp gỡ, giao lưu bạn bè. Đến đây, mọi người được thưởng thức vị bia truyền thống của vùng Pilsenly và những câu chuyện thêm rôm rả...
Xem tiếp
Điểm trượt cát hàng đầu thế giớiĐiểm trượt cát hàng đầu thế giới
QĐND - Đứng thứ hai trong danh sách 11 điểm trượt cát lý tưởng nhất thế giới theo xếp hạng của trang WondersList, Mỹ, “đồi cát bay” ở Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sở hữu những đồi cát mênh mông nhiều màu, trải dài bất tận, cùng trò trượt cát mê ly như trượt tuyết ở châu Âu.
Xem tiếp
go top