Sini Shetty sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào với những đường nét tự nhiên: Mái tóc đen dày, chân mày rậm, đôi mắt nâu to tròn nổi bật giữa hàng lông mi cong vút, sống mũi cao thẳng tắp, bờ môi đầy đặn, quyến rũ. Xuất thân trong một gia đình không có cha, nhưng gia đình lại là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi nghệ thuật và học vấn của cô. Shetty đã theo học múa truyền thống Bharatanatyam từ năm 4 tuổi. Những video nhảy từ cổ điển cho đến hiện đại với các động tác thuần thục, linh hoạt và đẹp mắt của cô gây ấn tượng mạnh cho người xem. Sini Shetty tâm sự, bà của cô là người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời mình.

Chia sẻ sau khi đăng quang, Hoa hậu Shetty cho biết, cô muốn trở thành người truyền cảm hứng cho phụ nữ Ấn Độ, khuyến khích họ phá bỏ những định kiến về giới để sống độc lập, mạnh mẽ, dám theo đuổi ước mơ, hoài bão riêng. “Đừng cố gắng đi vừa một chiếc giày thủy tinh, thay vào đó, hãy đập vỡ trần kính”- người đẹp Shetty dẫn câu nói của Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra.

Theo tờ India Today, giống như một số hoa hậu trong các cuộc thi trước đây, người đẹp Shetty đã đáp ứng một số tiêu chí nhất định để giành được danh hiệu đáng mơ ước. Những tiêu chí đó, theo nhận định của tờ India Today, gồm tuổi, chiều cao và nghề nghiệp. Một nghiên cứu của tờ India Today chỉ ra rằng, trong 10 năm qua, có 9 người đẹp giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ (năm 2020-2021 tổ chức một lần do đại dịch Covid-19). Trong đó 20 là độ tuổi trung bình của các nữ hoàng sắc đẹp. Người đẹp Meenakshi Seshadri là Hoa hậu Ấn Độ trẻ nhất từ trước đến nay khi đoạt danh hiệu này vào năm 1981, khi mới 17 tuổi. Theo tiêu chí gần đây nhất, để tham gia cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ, thí sinh phải ở độ tuổi từ 18 đến 25.

leftcenterrightdel
Hoa hậu Sini Shetty trong phút đăng quang. Ảnh: The Indian Express 

Tiêu chí thứ hai, chiều cao tối thiểu là 1m60. Tuy nhiên, các Hoa hậu Ấn Độ trong 10 năm qua đều cao trên 1m65 và chiều cao trung bình của các hoa hậu là 1m70. Hoa hậu Ấn Độ 2013 Navneet Kaur Dhillon là người có chiều cao thấp nhất với 1m65.

Hầu hết những người giành vương miện Hoa hậu Ấn Độ đều là sinh viên theo đuổi các chuyên ngành khoa học hoặc nghiên cứu kinh doanh. Sau khi đăng quang, phần lớn trong số họ chuyển sang làm người mẫu và diễn viên. Số còn lại làm việc trong các tổ chức nhân đạo và tổ chức phi chính phủ. “Những người chiến thắng trong cuộc thi đến từ các vùng khác nhau của Ấn Độ, do đó, yếu tố vùng chưa được tính toán ở đây”, tờ India Today cho hay.

Với việc giành chiến thắng trong cuộc thi, Hoa hậu Sini Shetty sẽ đại diện cho Ấn Độ tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 71 và được kỳ vọng sẽ đem vinh quang về cho đất nước. Thống kê của tờ The Indian Express nhận định, các người đẹp đến từ quốc gia Nam Á này vẫn luôn là “ngựa chiến” tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. Tính đến nay, đất nước tỷ dân đã 6 lần giành vương miện Miss World vào các năm: 1966, 1994, 1997, 1999, 2000 và 2017. Năm ngoái, đại diện của Ấn Độ tại Hoa hậu Thế giới là Manasa Varanasi dừng chân ở top 13 trong khi Karolina Bielawska (Ba Lan) giành ngôi vị cao nhất.

TUYẾT HẠNH