"Thiên-địa-nhân" chống dịch Covid-19"Thiên-địa-nhân" chống dịch Covid-19
QĐND - Ti vi vừa kết thúc chương trình VTV1 trong ngày, tôi định ngả lưng thì một đồng đội gọi điện, muốn trải lòng về cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Anh bảo, dù “giặc” Sars-CoV-2 còn phức tạp, nhưng Việt Nam chắc chắn sẽ khống chế dịch thành công, vì ta hội đủ 3 yếu tố “thiên thời-địa lợi-nhân hòa”.
Xem tiếp
Cổ xúy "bệnh háo danh" Cổ xúy "bệnh háo danh"
QĐND - Háo danh đang là một trong những căn bệnh trong xã hội. Với sứ mệnh dẫn dắt dư luận, bồi đắp giá trị chân-thiện-mỹ cho công chúng, đáng ra báo chí, truyền thông phải có trách nhiệm góp một tiếng nói để phòng ngừa, giảm căn bệnh này.
Xem tiếp
Khối thơKhối thơ
QĐND - Tình người thân thiện
Xem tiếp
Hành hương cùng lịch sử Hành hương cùng lịch sử
QĐND - Đọc lại những vần thơ viết về Đền Hùng, về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ta như được tắm mình trong mạch nguồn truyền thống dân tộc và lòng luôn hướng về những khát vọng tương lai.
Xem tiếp
Người ở xóm đào phai Người ở xóm đào phai
QĐND - Người trong vùng quen gọi xóm núi quê tôi là xóm đào phai. Ngày chị em tôi còn nhỏ, cứ mỗi mùa xuân, bố tôi sẽ lại trồng đào. Đất ở vùng đồi hoang này bao la, bàn tay người chai sạn xách rựa khoằm, phạt cỏ lau đến đâu thì nơi ấy lộ ra đất đai, sỏi đá. Tôi lớn lên cùng những gốc đào phai phủ khắp núi đồi. Xuân đến, hoa đào tựa mảnh chăn hồng, bừng sáng miền quê nghèo khó và yên tĩnh.
Xem tiếp
Thao thức dòng thơ bật mầmThao thức dòng thơ bật mầm
QĐND - Xin lấy câu thơ trên của Nguyễn Hồng Vinh làm tiêu đề cho bài viết, có thể chưa nói được nhiều, nói được hết về cái hay, về phong cách, về sự đa dạng trong thơ anh. Trong thơ Hồng Vinh, có rất nhiều “mầm”, mầm xanh theo nghĩa đen; còn theo nghĩa bóng, là “mầm” hy vọng, “mầm” của yêu thương… - tất cả như đang cựa quậy, đang bung nở, tươi rói và đầy hứa hẹn.
Xem tiếp
Nhà thơ Anh NgọcNhà thơ Anh Ngọc
QĐND - Họ và tên: Nguyễn Đức Ngọc. Sinh ngày 1-8-1943. Quê quán: Xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; thường trú: Hà Nội.
Xem tiếp
"Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu""Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu"
QĐND - Văn thánh trồng thông/ Võ thánh trồng bàng/ Ngó lên Xã Tắc hai hàng mù u
Xem tiếp
Nhớ Nhớ
QĐND - Chiến dịch mùa khô sắp mở/ Sư đoàn chuẩn bị lên đường/ Đêm lạnh ngồi quanh ngọn lửa/ Ấm lòng nỗi nhớ quê hương
Xem tiếp
Cái gạch nối đằm sâu và ánh biếc Cái gạch nối đằm sâu và ánh biếc
QĐND - Trôi qua bão táp mưa sa/ Vẫn là ta-hạt phù sa ban đầu
Xem tiếp
go top