Mùa thuMùa thu
Ngoài kia là mây trắng Ngoài kia là nắng vàng Ngoài kia là phố vắng Ngoài kia là gió hoang!
Xem tiếp
Trung SửuTrung Sửu
Đã hơn tháng nay, nghĩa là từ khi thành phố thực hiện cách ly xã hội, ông Trung Sửu trực tại chốt kiểm dịch. Chốt được lập ở ngay đầu phố TB, con đường trục chính chạy xuyên qua phường và trước cổng chợ mới. Chốt được lập ra nhằm vừa để giám sát người ra vào chợ, vừa để kiểm tra người từ các xã, phường lân cận đi vào địa bàn phường.
Xem tiếp
Giữa mùa dịchGiữa mùa dịch
Chú Bảy ngồi bên ly cà phê, lo lắng nhìn ra đám đậu phộng trước nhà.
Xem tiếp
Nữ quân yNữ quân y
Ngày xưa chị vào chiến trường Cứu thương, tải đạn cung đường hiểm nguy Ngày nay cũng chẳng nghĩ suy Xung phong tình nguyện ngại gì khó khăn
Xem tiếp
Ông nội của MótÔng nội của Mót
QĐND - Quàng Văn Mót ý chừng muốn làm rể nhà họ Lò. Bố mẹ Lò Thị Tưng xem ra cũng thuận bụng, nhưng ông nội Tưng không đồng ý. Ông bảo:
Xem tiếp
Bản sắc Việt trên xứ sở bạch dươngBản sắc Việt trên xứ sở bạch dương
Ngày 22-8, tại Nhà văn hóa Trung tâm Quân đội Liên bang (LB) Nga mang tên Frunze ở thủ đô Moscow, Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 do Bộ Quốc phòng LB Nga tổ chức chính thức khai mạc Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế “Đội quân văn hóa”.
Xem tiếp
Nghệ thuật phải là “vaccine” lạc quanNghệ thuật phải là “vaccine” lạc quan
Cả nước đang ở trong giai đoạn thử thách cam go, quyết liệt khi đối đầu với “giặc Covid-19". Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp hiện nay, trạng thái tinh thần xã hội giữ vai trò đặc biệt quan trọng.
Xem tiếp
Thơ về Đại tướngThơ về Đại tướng
QĐND - Là vị tướng trở thành huyền thoại từ lúc còn sống, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có sức thu hút đặc biệt với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đã có rất nhiều bài thơ, câu thơ của trí thức, văn nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân dâng tặng Đại tướng. Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần chọn lọc và gửi đến bạn đọc một số câu thơ tiêu biểu hiện được lưu trong Văn phòng Đại tướng tại 30 phố Hoàng Diệu (Hà Nội).
Xem tiếp
Điện ảnh Quân đội: Sáng tạo làm phim về các tướng lĩnhĐiện ảnh Quân đội: Sáng tạo làm phim về các tướng lĩnh
QĐND - Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Điện ảnh Quân đội nhân dân (QĐND) đã khẳng định rõ vai trò xung kích trên "trận chiến mới" khi luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch làm phim trong điều kiện đầy khó khăn, thử thách.
Xem tiếp
go top