Trang thơ Phan Tùng SơnTrang thơ Phan Tùng Sơn
QĐND - Tác giả Phan Tùng Sơn quan niệm về thơ: Thơ là chị em song sinh của tình yêu!
Xem tiếp
Ngoài đê có một ông giàNgoài đê có một ông già
QĐND - Trong suốt cuộc đời cô đơn dằng dặc, có bao nhiêu con vật đã đến đây, tá túc ở đây, ông đều cho ăn, cưu mang...
Xem tiếp
Văn học và chính trị không thể tách rời nhauVăn học và chính trị không thể tách rời nhau
QĐND - Văn học là nhân học. Bộ môn khoa học-nghệ thuật về con người này hiển nhiên không thể đứng ngoài chính trị, bởi lẽ không có con người nào trong xã hội lại có thể đứng ngoài chính trị theo cách này hay theo cách khác.
Xem tiếp
Trang thơ Trần Hoài Trang thơ Trần Hoài
QĐND - Sinh năm 1971, tại Vĩnh Linh, Quảng Trị, bên bờ sông Bến Hải. Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị. Hiện là Thượng tá, Trưởng cơ quan thường trú Báo Quân đội nhân dân tại Quân khu 4.
Xem tiếp
Đất thiêng Đất thiêng
QĐND - Đất là nơi cây trái sinh ra, nảy nở, là nơi giữ bước chân ta, cho ta nơi trú ngụ và cuộc sống mỗi ngày. Đất còn là quê hương, là đất nước, là quê cha đất tổ. Cũng chỉ là đất thôi, nhưng đất quê hương luôn gợi lên một cảm xúc thiêng liêng, một tình yêu bất tận.
Xem tiếp
Hạnh phúc nở bên hiên nhà Hạnh phúc nở bên hiên nhà
QDDND - Một trong những điều thú vị nhất trong cuộc đời có lẽ là được gặp những con người tuyệt vời. Họ luôn mang đến nguồn cảm hứng để người tiếp xúc muốn sống và làm việc thật tử tế. Cũng đôi khi, chỉ lỡ một bước mà không có cơ hội gặp họ nữa.
Xem tiếp
Hình tượng Bác Hồ trong thơ Tố HữuHình tượng Bác Hồ trong thơ Tố Hữu
QĐND - LTS: Thơ Tố Hữu đồng hành cùng cách mạng Việt Nam-từ "tiền cách mạng" cho đến sau ngày thống nhất đất nước nhiều năm (ông mất năm 2002). Thơ ông "tung hoành" trong những năm ấy, tác động rất tích cực, lâu dài đến tư tưởng, tình cảm, hành động của nhiều thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam cũng như của cả dân tộc, đặc biệt là trong các thời kỳ kháng chiến-kiến quốc-xây dựng miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam. Ông viết về Bác Hồ rất nhiều.
Xem tiếp
Người sống mãi với thời gianNgười sống mãi với thời gian
QĐND - Tháng 5-1954, những người lính Cụ Hồ và nhân dân Việt Nam làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Xem tiếp
Từ ca khúc đến giao hưởng thơTừ ca khúc đến giao hưởng thơ
QĐND - Ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của nhạc sĩ Văn Cao là một trong những ca khúc tiêu biểu ca ngợi Bác. Nhưng nó còn hay hơn bởi trong giai điệu mang chứa, tiềm ẩn một tác phẩm giao hưởng.
Xem tiếp
Ca sĩ Tuyết Nga ngọt ngào và mạnh mẽ Ca sĩ Tuyết Nga ngọt ngào và mạnh mẽ
QĐND - Mỗi lần cất lên tiếng hát ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tuyết Nga luôn ngập tràn cảm xúc.
Xem tiếp
go top