Thơ Vi Thùy LinhThơ Vi Thùy Linh
QĐND - Mong Tết nhất là con trẻ/ Được ăn ngon, mừng tuổi, diện đồ mới, đi chơi/ Trẻ con thích thú vì được nghỉ học, ngủ muộn, chiều chuộng xênh xang/ Người lớn vừa tíu tít cuối năm thăm mộ ông bà, sum họp gia đình, sang đầu năm đã kín hẹn họ hàng, bè bạn...
Xem tiếp
Họa sĩ Bùi Văn Tuất: Cậu bé nghèo thành danhHọa sĩ Bùi Văn Tuất: Cậu bé nghèo thành danh
QĐND - Trong các thể loại tranh tĩnh vật, phong cảnh, sinh hoạt, chân dung, vẽ chân dung là khó nhất. Thế mà ở tuổi 37, với giới hội họa tuổi đó là rất trẻ, Bùi Văn Tuất đã nổi tiếng với tài vẽ chân dung trực họa bằng chất liệu sơn dầu.
Xem tiếp
Điểm mới của "Lửa Mới"Điểm mới của "Lửa Mới"
QĐND - Cuộc thi truyện ngắn Lửa Mới (2018-2019) của Tạp chí Văn nghệ quân đội (VNQĐ) đã khép lại. Sau hai năm phát động, có 2.014 bản thảo của 317 tác giả tham gia dự thi. Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức ngày 15-1-2020, tại Hà Nội.
Xem tiếp
Khối thơKhối thơ
QĐND - Về quê
Xem tiếp
Gói trọn tinh túy Đà LạtGói trọn tinh túy Đà Lạt
QĐND - Thời điểm này là thời gian đẹp nhất trong năm của TP Đà Lạt. Bầu trời xanh trong, nắng gió hoang tràn. Đây cũng là mùa của một loại trái cây đặc sản mà sắc màu và hương vị dường như đã gói trọn những gì tinh túy, đẹp đẽ nhất của đất trời Đà Lạt. Đó chính là quả hồng.
Xem tiếp
Cuối trời, một ngôi sao vừa rụng…Cuối trời, một ngôi sao vừa rụng…
QDDND - “Dạo này anh mệt, bệnh liên tục nên thần thái tàn tạ lắm. Để qua Tết đi em. Khi nào qua, gọi trước cho anh một ngày, anh em cà phê. Còn một số tài liệu ông cụ chép tay để lại, anh đưa em luôn” - Đó là những lời cuối cùng tôi nghe được từ NSƯT Nguyễn Chánh Tín qua điện thoại.
Xem tiếp
Rét tháng Giêng Rét tháng Giêng
QĐND - Ơ lạ, rét về đương xuân ấm/ người ngoan ngõ trúc thuở đương thì/ gió ửng ngang vườn môi mận chín/ nắng non như thể nỗi chờ mong.
Xem tiếp
Người ra đi, lời ru còn mãi! Người ra đi, lời ru còn mãi!
QĐND - Nhạc sĩ (NS) Nguyễn Văn Tý, một trong những đại thụ của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng, có sức sống lâu bền trong các thế hệ công chúng, đã về cõi vĩnh hằng sau 94 mùa đông ở “cõi tạm”.
Xem tiếp
Số phận kỳ lạ của một cuốn sách Số phận kỳ lạ của một cuốn sách
QĐND - Từ điển văn học (bộ mới), Nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2004, mục từ Vũ Bằng, viết: “Cuối 1948, trở về Hà Nội, (Vũ Bằng) bắt đầu tham gia hoạt động trong mạng lưới tình báo cách mạng. Sau 1954, được sự phân công của tổ chức, ông vào lại Sài Gòn, tiếp tục tham gia hoạt động tình báo đến ngày 30-4-1975...”.
Xem tiếp
Thơ Nam ThanhThơ Nam Thanh
QĐND - Mê kông bát ngát Biển Hồ/ Hoàng hôn huyền ảo Ăng Ko ngang trời/ Tìm em ngàn vạn năm rồi/ Đến đây chỉ gặp nụ cười Ăng Ko...
Xem tiếp
go top