Trang thơ HỒ HUY SƠN Trang thơ HỒ HUY SƠN
Hồ Huy Sơn quan niệm: “Khi sáng tác cho thiếu nhi, tôi mới có cơ hội được sống với những cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên. Điều này quý giá hơn tất thảy. Và tôi mong muốn được chia sẻ đến các em những cảm xúc này”.
Xem tiếp
Noi gương kẻ sĩ, gánh nặng đường xa Noi gương kẻ sĩ, gánh nặng đường xa
Ngày nay, khi nhắc đến hai từ “kẻ sĩ”, nhiều người trong xã hội ta, nhất là giới trẻ thuộc thế hệ công dân thời đại số thường thờ ơ, mơ hồ. Bên cạnh những người có tuổi, chịu đọc, tìm hiểu, nghiên cứu và ủng hộ người mang “máu kẻ sĩ” thì cũng còn không ít cho rằng thời nay không cần tới “kẻ sĩ”. Thậm chí có người còn lớn tiếng phê phán “kẻ sĩ” là những người gàn dở, sĩ diện hão, chỉ thích “đi tìm chân lý” một mình. Câu hỏi đặt ra, “kẻ sĩ” là những người có đặc điểm nổi trội gì và có phù hợp với xã hội thời công nghệ số?
Xem tiếp
Trăng rằm của chúng mìnhTrăng rằm của chúng mình
Gió thổi làm rặng bạch đàn trên đồi cứ đu đưa những cành lá mềm mại theo chiều gió và khe khẽ ngân lên những tiếng vi vút trong không gian xanh trong. Tiếng đàn gà nhà bác Mách bên cạnh đang lục tục kéo nhau về chuồng, tác lên từng hồi te tái làm Nam giật mình tỉnh giấc. Nhìn quanh vẫn chưa thấy ông bà về, Nam vội vào nhà đong gạo nấu cơm. Vừa nhặt rau, cậu vừa nhẩm đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa là được nghỉ hè.
Xem tiếp
Truyện ngắn: Cây đón trăngTruyện ngắn: Cây đón trăng
Từ những cái cây ua úa, khều khùa đã thành hàng, lũy xanh tốt. Do đôi bàn tay cần cù cả. Ông Khộp là người lạ. Không phải vì ông có lối sống lập dị mà cái cách ông ứng xử với thời thế.
Xem tiếp
Trang thơ PHAN TIẾN DŨNGTrang thơ PHAN TIẾN DŨNG
Đại tá, nhà báo Phan Tiến Dũng sinh năm 1969 tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Anh hiện là Trưởng ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung-Tây Nguyên. Ngoài làm báo, anh còn viết thơ, truyện ngắn, bút ký khắc họa hình tượng người chiến sĩ. Một số tác phẩm đã xuất bản như: “San hô trắng” (truyện và ký); “Những trang đời huyền thoại” (tập truyện ký)... Là người yêu thơ, với bao cảm xúc sâu lắng, anh đã viết nên những bài thơ mộc mạc, giản dị, giàu hình ảnh về tình yêu với quê hương, đất nước, đồng đội, bạn bè và người thân.
Xem tiếp
Trang thơ HUY TRỤ Trang thơ HUY TRỤ
Nhà thơ Huy Trụ sinh năm 1950 tại xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa; hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ông từng có gần 10 năm phục vụ trong Quân đội, tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Xuất ngũ, ông công tác ở các báo: Báo Văn hóa thông tin Thanh Hóa (nay là Báo Văn hóa và Đời sống Thanh Hóa); Báo Đại đoàn kết; Báo Gia đình và Xã hội Bắc Trung Bộ. Hiện ông là Trưởng ban đại diện Thời báo Văn học nghệ thuật tại Thanh Hóa.
Xem tiếp
Lạc giữa dòng đời Lạc giữa dòng đời
Mỗi khi dừng xe ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ, nhìn những tờ giấy dán trên cột đèn với dòng chữ “Tìm người thân” kèm theo một tấm hình đen trắng là tim An thắt lại. Có tờ giấy đã nhòe chữ, mưa gió làm sờn rách chẳng đọc được.
Xem tiếp
Hoa trắng biên cương Hoa trắng biên cương
Chỉ mấy đứa nhỏ học bài xong, chuẩn bị cho chúng đi ngủ, Dũng nhận lệnh đột xuất. Đơn vị cử một đội công tác vào bon Bu Rắk giúp bà con sơ tán. Con đường chạy dọc bon bỗng nhiên xuất hiện các vết nứt gãy gây nguy cơ sạt lở cao.
Xem tiếp
Trang thơ PHẠM QUỲNH LOAN Trang thơ PHẠM QUỲNH LOAN
Phạm Quỳnh Loan sinh năm 1965, quê ở Yên Bái; hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; hiện sống và làm việc tại Yên Bái; giải thưởng thơ của Hội Văn học nghệ thuật Yên Bái, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam.
Xem tiếp
Thêm một mùa thu Thêm một mùa thu
Là đứa con gái đi biệt tăm hơn chục năm nay đấy à? Lang bạt làm ăn ở đâu mà về lại ngồi xe lăn thế kia? Con bé ngày xưa xinh xắn nhưng chơi bời lắm!...
Xem tiếp
go top