Trang thơ Hải ĐườngTrang thơ Hải Đường
QĐND - Nhà thơ Hải Đường quê tại Vũ Bản, Bình Lục, Hà Nam. Ông từng công tác tại Văn phòng Tổng cục Chính trị; Báo Nhân Dân, hiện đang sống và viết tại Hà Nội. Ông là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam với nhiều tác phẩm đã xuất bản bao gồm 6 tập thơ và 2 tập văn xuôi.
Xem tiếp
“Lính cậu” Phạm Hoa “Lính cậu” Phạm Hoa
QĐND - Đã nhiều năm nay, tôi “nuôi” trong lòng ý định viết một cuốn sách lấy tên là “Lính cậu” với thể loại truyện phi hư cấu, kể về một số bạn nhà văn, nhà báo cùng thời trong và sau cuộc chiến có một số phận chả giống ai, lính chả ra lính, dân chả ra dân, tất nhiên là thời ấy còn trẻ.
Xem tiếp
Về với sông Thao Về với sông Thao
QĐND - Về với sông Thao mùa hoa cải/ Sắc vàng hong nắng dọc triền sông/ Heo may nổi trên đồng, trên bãi/ Hay hồn ai về giữa thinh không
Xem tiếp
Trẻ trung như “Huế, tình yêu của tôi”... Trẻ trung như “Huế, tình yêu của tôi”...
QĐND - Ôm trái tim mình cùng mối tình mộng mị/ Trong gió thốc sấm rền nàng vẫn đi... vẫn đi...
Xem tiếp
Nữ diễn viên Vũ Việt Hoa: Dấu ấn vai phản diệnNữ diễn viên Vũ Việt Hoa: Dấu ấn vai phản diện
QĐND - Hóa thân vào những nhân vật cá tính trong các bộ phim “khung giờ vàng”, nữ diễn viên Vũ Việt Hoa ngày một tạo dấu ấn trên màn ảnh nhỏ và trong lòng khán giả.
Xem tiếp
Nhớ về một thế hệ “chín sớm”Nhớ về một thế hệ “chín sớm”
QĐND - Những năm 30 của thế kỷ trước là một thời điểm lịch sử đặc biệt của dân tộc. Về xã hội, việc xuất hiện Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu một mốc son khởi đầu cho cách mạng Việt Nam hôm nay.
Xem tiếp
Trang thơ NGUYỄN QUANG THIỀUTrang thơ NGUYỄN QUANG THIỀU
QĐND - Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều sinh năm 1957, tại huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội); tốt nghiệp đại học ở Cuba, là cán bộ công an trước khi chuyển sang công tác tại một số cơ quan báo chí và văn học, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khóa X (2020-2025). Ông đã xuất bản gần 30 tác phẩm văn xuôi, thơ, dịch thuật... và nhiều kịch bản phim truyện, sân khấu; được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2017 cùng nhiều giải thưởng văn học trong nước và quốc tế.
Xem tiếp
Khóa học ngắnKhóa học ngắn
QĐND - Chị Lư vừa đi làm cỏ ngô về đến cổng thì đã thấy anh Tiến chống nạng đứng đón, vẻ mặt vô cùng sốt ruột. Chị đi vào, để cái chậu nhôm vốn đựng phân đạm vừa rửa qua ngoài mương nước xuống sân giếng, vặn nước bể rửa lại tay rồi quệt vào mông quần.
Xem tiếp
Sức xuân, sức trẻ trong thơSức xuân, sức trẻ trong thơ
QĐND - Có thể nói mùa xuân là mùa đẹp nhất, tràn đầy sức sống nhất trong bốn mùa. Mùa xuân cũng là nguồn cảm hứng thi ca bất tận của các thi sĩ. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất trong một đời người. Sức trẻ cũng là nguồn cảm xúc vô biên của thi ca, của cái đẹp, rạo rực thanh xuân với bao cung bậc tâm trạng. Sức xuân càng làm cho sức trẻ tươi mới và sức trẻ càng làm cho sức xuân căng tràn nhựa sống...
Xem tiếp
Trang thơ Nguyễn Minh ĐứcTrang thơ Nguyễn Minh Đức
QĐND - Nguyễn Minh Đức đam mê nghiên cứu lịch sử, triết học, văn chương, làm thơ, viết truyện ngắn, tản văn..., tham gia nhiều trại sáng tác văn học do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức; xuất bản hai tập thơ và nhiều sách in chung; nhiều truyện ngắn, tản văn, thơ được in trên báo...
Xem tiếp
go top