Đường qua Cổng TrờiĐường qua Cổng Trời
Trong hồi ký “Trọn một con đường”, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn kể: “Trước năm 1966, khi ta chưa mở thêm Đường 20 Quyết Thắng thì Đường 12A là tuyến đường ngang vượt Trường Sơn duy nhất có thể vận tải cơ giới, chuyển hàng hóa, vũ khí qua nước bạn Lào để vào chiến trường miền Nam...”.
Xem tiếp
Rạo rực tháng TưRạo rực tháng Tư
47 năm trước, tháng Tư đã đi vào lịch sử của dân tộc khi cả nước cuồn cuộn khí thế theo bước chân thần tốc của các cánh quân vào giải phóng TP Sài Gòn-Gia Định. Tháng Tư ấy, cờ hoa, biểu ngữ bay rợp trời với hàng triệu nụ cười chiến thắng và những giọt nước mắt của ngày đoàn tụ.
Xem tiếp
Dịu dàng tháng tưDịu dàng tháng tư
Nếu như hoa bưởi tiễn tháng ba đi qua trong hương nồng nàn thì hoa loa kèn tinh khôi, trắng muốt đón tháng tư về trong dịu dàng và bình yên.
Xem tiếp
Những “công dân số” U.70 Những “công dân số” U.70
Ở tuổi lên lão, những tưởng thời gian sẽ làm hạn chế sự nhanh nhạy với công nghệ, nhưng ở Hà Nội, nhiều cán bộ, đảng viên tham gia tổ dân phố và các hội, đoàn thể có không ít sáng kiến để nắm bắt tiến bộ khoa học-công nghệ, ứng dụng hiệu quả vào công việc hằng ngày, góp phần chuyển đổi số ở khu dân cư, tổ dân phố của mình.
Xem tiếp
Miền Nam với các nhà báo chiến sĩMiền Nam với các nhà báo chiến sĩ
Quá trình ra đời và lớn mạnh của Ban đại diện phía Nam, Báo Quân đội nhân dân cứ hiển hiện sinh động như những thước phim tư liệu. Đôi khi nó giống một đoạn phóng sự, hay một câu chuyện sâu lắng, khiến lòng người cứ chơi vơi và bổi hổi theo dòng thời gian....
Xem tiếp
Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Vũ Lệ Mỹ: Tận cùng đam mê làm phimĐạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Vũ Lệ Mỹ: Tận cùng đam mê làm phim
Hơn 50 năm gắn bó với nghề, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Vũ Lệ Mỹ đã ghi dấu trong lòng công chúng yêu điện ảnh bằng rất nhiều thước phim ý nghĩa, thấm đẫm giá trị nhân văn.
Xem tiếp
Làm dâuLàm dâu
Làm dâu. Tên gọi cho người phụ nữ đi lấy chồng về ở với nhà chồng. Nhà tôi cũng vậy. Các cô tôi về làm dâu nhà người khác, người khác lại về làm dâu nhà tôi. Rồi đến chị tôi, các em tôi đi làm dâu, những người phụ nữ khác lại về nhà tôi thành chị dâu, em dâu tôi. Thế hệ sau này tiếp tục thế.
Xem tiếp
Ngày dài đêm thâu vẫn có chiến sĩ ấyNgày dài đêm thâu vẫn có chiến sĩ ấy
Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, những người chiến sĩ biên phòng lại càng hiểu rõ hơn sứ mệnh cao cả của mình trước những nhiệm vụ mới, đầy gian nan, thử thách. Các anh thực sự là những “lá chắn thép” dọc đường biên, là người mang ngọn lửa yêu thương sưởi ấm bản làng, xóm thôn nơi biên giới.
Xem tiếp
Tài hoa ra trậnTài hoa ra trận
Vào đầu những năm 70, khi chiến trường miền Nam bước vào giai đoạn tiến công dồn dập với quy mô chiến dịch, sinh viên các trường đại học miền Bắc bắt đầu nối nhau ra trận....
Xem tiếp
Hồi sinh cỏ hoaHồi sinh cỏ hoa
Với đôi bàn tay khéo léo và niềm say mê bất tận, chị Nguyễn Trang Phương (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) không ngừng tìm tòi để tái sinh cỏ cây, hoa lá, sáng tạo rất nhiều sản phẩm hoa khô độc đáo. Với các hoạt động trải nghiệm, chị đã lan tỏa tình yêu môi trường thiên nhiên đến thế hệ trẻ và cộng đồng.
Xem tiếp
go top