75 năm khắc sâu lời thề 75 năm khắc sâu lời thề
QĐND - Được kết nạp Đảng từ năm 1946 đến nay đã tròn 75 năm, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Mai (tổ 2, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vẫn luôn khắc ghi lời thề năm ấy, suốt đời phấn đấu, hy sinh cho lý tưởng cách mạng của Đảng, nêu gương, mẫu mực, trách nhiệm với cộng đồng xã hội...
Xem tiếp
Long lanh rối nước Sài SơnLong lanh rối nước Sài Sơn
QĐND - Chúng tôi về thăm đất Sài Sơn (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) để tìm hiểu thêm về nghề múa rối nước.
Xem tiếp
Một cách yêu Hà NộiMột cách yêu Hà Nội
QĐND - Trong muôn cách thể hiện tình yêu với Hà Nội, tôi thường muốn nói về lòng tự hào với ngôi làng hiếu học...
Xem tiếp
Thành phố của sáng tạo, thông minh và tương tác cao Thành phố của sáng tạo, thông minh và tương tác cao
QĐND - Ngày 1-1-2021, Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP Hồ Chí Minh chính thức có hiệu lực, đánh dấu cột mốc phát triển mới cho Thành phố mang tên Bác.
Xem tiếp
“Chung bước quân hành” vang mãi! “Chung bước quân hành” vang mãi!
QĐND - Đây là Trường Sơn ngày xưa mắc võng, kia bản làng in dấu bước hành quân. Còn đây, mồ hôi ướt đầm vai áo người lính thợ, cạnh đó là bộ quân phục sũng nước vì phải dầm mình trong bão lũ cứu dân... Những hình ảnh đẹp ấy được khắc họa không chỉ bằng ngôn ngữ tạo hình đơn thuần, mà bằng tình yêu và tấm lòng trân quý của người nghệ sĩ dành tặng các chiến sĩ thân yêu.
Xem tiếp
Hà Nội mùa đông của tôi Hà Nội mùa đông của tôi
QĐND - Hà Nội những ngày trở gió luôn gợi cho con người ta một thứ cảm xúc đặc biệt. Cái cảm xúc bâng khuâng khi lạc giữa phố phường vào một ngày lao xao tiếng lá cuộn mình dưới chân người về qua trên phố. Thèm một chút hơi ấm, thèm một chút dịu dàng.
Xem tiếp
“Đô thị ngầm” dưới lòng thành phố“Đô thị ngầm” dưới lòng thành phố
QĐND - “Ga ngầm metro Nhà hát Thành phố là một tác phẩm kiến trúc tuyệt vời của dự án. Nó là trí tuệ, công sức của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, người lao động"...
Xem tiếp
Ký ức bảo vệ bầu trời Hà NộiKý ức bảo vệ bầu trời Hà Nội
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về những ngày chiến đấu chống lại cuộc tập kích đường không chiến lược của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương trên miền Bắc nước ta như vẫn còn nguyên vẹn trong lòng người dân Thủ đô, trong đó có những anh hùng, cựu phi công từng tham gia chiến đấu, bắn rơi máy bay Mỹ năm xưa.
Xem tiếp
Sân khấu hấp dẫn thiếu nhiSân khấu hấp dẫn thiếu nhi
QĐND - Hơn hai tháng qua, vào những ngày cuối tuần, các địa điểm biểu diễn kịch thiếu nhi của TP Hồ Chí Minh đã sáng đèn. Đây là chương trình sân khấu phục vụ thiếu nhi do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Thành đoàn Thành phố tổ chức, giao cho các nhà hát, đơn vị nghệ thuật công lập thực hiện và luân phiên biểu diễn vào dịp cuối tuần.
Xem tiếp
Du lịch chuyển mình Du lịch chuyển mình
QĐND - “Hai tháng gần đây, lượng khách du lịch nội địa đến TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng nhờ những chương trình, hoạt động tích cực từ cơ quan quản lý nhà nước và sự chủ động của các doanh nghiệp lữ hành. Thành phố phấn đấu sẽ đạt 15 triệu lượt khách nội địa khi kết thúc năm 2020. Thời gian không còn nhiều, ngành du lịch đã và đang nỗ lực tăng tốc” - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố nhấn mạnh.
Xem tiếp
go top