Đừng như robot!Đừng như robot!
QĐND - Được người khác nhường ghế cho mà mình lặng thinh ngồi thụp xuống, không cần nhìn mặt người đã nhường ghế, lại cũng không nói một lời cảm ơn… Như thế thì có khác gì cái robot mà thằng cháu nội của bà với trẻ con hàng xóm vẫn chơi đùa…
Xem tiếp
“Nhạc trưởng” kết nối tiếng hát đồng đội “Nhạc trưởng” kết nối tiếng hát đồng đội
QĐND - Hồn hậu, nhiệt tình, cởi mở là những cảm nhận của mọi người mỗi khi có dịp tiếp xúc với ông Đinh Khánh, cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn Pháo phòng không 224 (Đoàn Tô Vĩnh Diện), Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không-Không quân.
Xem tiếp
Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại
QĐND - Sau nhiều ngày giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19, các tuyến phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã hoạt động trở lại cuối tuần vừa qua.
Xem tiếp
Rộn ràng rối nước làng Đào Rộn ràng rối nước làng Đào
QĐND - Làng Đào Thục tách biệt giữa cánh đồng, tựa lưng vào con đê bao theo dòng sông Cà Lồ thuộc xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Con đường dẫn vào làng chạy qua cánh đồng rộng mênh mông, lúa con gái đương thì xanh ngắt.
Xem tiếp
“Lão tướng” diệt giặc dốt“Lão tướng” diệt giặc dốt
QĐND - Ở tuổi 94, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO-chiến sĩ diệt dốt và học tập cộng đồng Nguyễn Văn Tố, vẫn luôn đau đáu với công cuộc xóa nạn mù chữ do Bác Hồ khởi xướng 75 năm trước. Hằng ngày, ông vẫn đọc báo, cập nhật tin tức, tự mình đánh máy các bài viết và ý kiến đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà...
Xem tiếp
Quê Bác, tháng Năm... Quê Bác, tháng Năm...
QĐND - Tôi về thăm quê Bác đúng dịp sen đang mùa hoa nở. Một không gian Việt, một làng quê Việt, một hình ảnh Việt đã quy tụ thu nhỏ ở đây, kết tinh lại bao vẻ đẹp bình dị, thân thương của những nếp nhà mái tranh, tường tre ấm áp tình người làng quê xóm mạc.
Xem tiếp
Chữ “chính” trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí MinhChữ “chính” trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh
QĐND - “Cần, kiệm, liêm, là gốc của chính. Nhưng một cây cần phải có gốc rễ, lại cần có nhành, lá, hoa quả mới là hoàn toàn. Một người phải cần, kiệm, liêm nhưng còn phải chính mới là người hoàn toàn”...
Xem tiếp
"Quá khẩu thành tàn""Quá khẩu thành tàn"
QĐND - Một buổi chiều, tại cửa hàng bia hơi gần Nhà máy Bia Hà Nội (Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội), ba thanh niên ngồi vui vẻ chúc mừng một người vừa mới có con đầu lòng. Đủ vui, họ gọi nhân viên nhà hàng để trả tiền thì bất thình lình, một người độ tuổi trung niên mang cốc bia ghé vào. Hóa ra, đó là ông Bất, sáng sáng vẫn thường đi cùng chuyến xe buýt với anh Dũng (một trong ba thanh niên).
Xem tiếp
Ông Bằng kể chuyện truyền thốngÔng Bằng kể chuyện truyền thống
QĐND - “Ông Bằng kể sử thì... tuyệt cú mèo!”, một cựu chiến binh già đã thốt lên như vậy sau khi được nghe ông Lương Văn Bằng (tổ 12, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) kể chuyện trong một cuộc giao lưu văn hóa-nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Đoàn 559-Bộ đội Trường Sơn.
Xem tiếp
Tình người ở Thành phố mang tên Bác Tình người ở Thành phố mang tên Bác
QĐND - Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh đã chung tay chia sẻ, giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh yếu thế ổn định cuộc sống bằng những chương trình, phần quà nghĩa tình. Điều đó đã vun đắp tình người trên Thành phố mang tên Bác.
Xem tiếp
go top