Náo nức tháng TưNáo nức tháng Tư
QĐND - Những ngày đầu của tháng Tư, TP Hồ Chí Minh bao giờ cũng ngập tràn nắng. Nắng lấp lánh trên bãi biển Cần Giờ.
Xem tiếp
Nhịp sống thành đôNhịp sống thành đô
QĐND - Tháng Tư-TP Hồ Chí Minh đẹp như bức tranh.
Xem tiếp
“Nhựa sống” của thanh niên Thủ đô “Nhựa sống” của thanh niên Thủ đô
QĐND - Những năm Hà Nội bị tạm chiếm 1947-1954, các thế hệ học sinh, sinh viên Thủ đô đã có rất nhiều hoạt động phản đối chiến tranh, khơi dậy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Một trong những ngọn lửa cách mạng của thanh niên thời kỳ đó là in ấn và phát hành tờ báo Nhựa sống bí mật trong lòng địch.
Xem tiếp
Thực hiện khát vọng từ công việc nhỏ hằng ngàyThực hiện khát vọng từ công việc nhỏ hằng ngày
QĐND - Đó là tâm sự của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, trong buổi đối thoại trực tuyến với các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 / 26-3-2021).
Xem tiếp
Khởi nghiệp từ cây dừa nước Khởi nghiệp từ cây dừa nước
QĐND - Gác lại công việc có thu nhập cao, thanh niên trẻ Phan Minh Tiến (sinh năm 1991) trở về quê hương ở huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh để khởi nghiệp từ sản phẩm của cây dừa nước. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, anh đã làm nên thương hiệu “Dừa nước ông Sáu”, là Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Dừa nước Việt Nam (VietNipa), tạo việc làm cho nhiều lao động trẻ của địa phương.
Xem tiếp
Cây - hoa và người đô thịCây - hoa và người đô thị
QĐND - Nói đến đô thị, người ta hình dung ngay đó là nơi đất chật, người đông, đường nhựa, nhà cao và... không khí ô nhiễm! Sự hình dung ấy không sai, bởi phần lớn các đô thị trên thế giới, nhất là ở các đô thị của các nước chưa phát triển thì tình trạng ấy là đặc trưng dễ phân biệt nhất với vùng nông thôn thoáng đãng, yên bình, cây lá xanh tươi.
Xem tiếp
Giải thưởng lớn nhất là chỗ đứng trong lòng khán giảGiải thưởng lớn nhất là chỗ đứng trong lòng khán giả
QĐND - Hơn 10 năm theo con đường nghệ thuật sân khấu cải lương, nghệ sĩ trẻ Trần Ngọc Nhã Thi (nghệ danh Nhã Thy, sinh năm 1989), diễn viên Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.
Xem tiếp
Nghe trinh sát kể chuyện Nghe trinh sát kể chuyện
QĐND - Thượng tá NGUYỄN HẢI HƯNG, Trưởng phòng Trinh sát nội biên, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng: Không được phép lơ là, chủ quan
Xem tiếp
Hạnh phúc từ quỹ hiếm muộn... Hạnh phúc từ quỹ hiếm muộn...
QĐND - Cuối năm 2020, Đại tá Nguyễn Trung Long, nguyên Trưởng phòng Quân y, Cục Hậu cần, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) có chuyến đi kết nối trao quà của một đơn vị ở Hà Nội cho bà con xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Xem tiếp
Tết Việt ba miền giữa lòng thành phố Tết Việt ba miền giữa lòng thành phố
QĐND - Trong không khí rộn ràng đón mừng năm mới Xuân Tân Sửu 2021, giữa lòng Thành phố mang tên Bác diễn ra Lễ hội Tết Việt với các hoạt động tái hiện phong tục văn hóa đặc sắc Tết cổ truyền của dân tộc, mang lại trải nghiệm ấn tượng, ý nghĩa với người dân và du khách.
Xem tiếp
go top