KHOẢNG LẶNG THÁNG TƯKHOẢNG LẶNG THÁNG TƯ
QĐND - Bước vào ngày đầu tiên của tháng Tư, TP Hồ Chí Minh yên ắng đến lạ. Từ sau ngày giải phóng đến nay, rất hiếm khi thành phố tĩnh lặng đến thế. Ngay cả thời khắc sau nửa đêm, khi mà dịch Covid-19 chưa xuất hiện ở nơi này, thì tại các khu chợ đầu mối, bến xe, bệnh viện hay những quán ăn đêm, người ta cũng dễ bắt gặp cảnh ra vào tấp nập, đông đúc.
Xem tiếp
Hà Nội đẹp lãng mạn mùa thay lá Hà Nội đẹp lãng mạn mùa thay lá
QĐND - Những ngày cuối xuân, tiết trời se se lạnh, thả mình trên phố phường Hà Nội luôn khiến bánh xe chúng ta bị níu chậm lại bởi những sắc màu lá cây đẹp mơ màng như miền cổ tích.
Xem tiếp
Vẹn nguyên tình yêu Hà Nội Vẹn nguyên tình yêu Hà Nội
QĐND - Nhạc sĩ Hoàng Hiệp trong ca khúc “Nhớ về Hà Nội” đã nói hộ biết bao người con khi xa Hà Nội với nỗi nhớ da diết này.
Xem tiếp
Hoa trên thành phố mang tên BácHoa trên thành phố mang tên Bác
QĐND - Đầu tháng 3, TP Hồ Chí Minh rực rỡ, lóng lánh bởi các loài hoa đua nở.
Xem tiếp
Học để “đọc vị” người dùngHọc để “đọc vị” người dùng
QĐND - Dù còn khá “trẻ trung”, nhưng Trung tâm Phân tích dữ liệu, khối công nghệ thông tin, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã gặt hái được những thành công rất đáng kể, mỗi tháng thu về tới 3 triệu USD doanh thu.
Xem tiếp
Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơnVì một Việt Nam khỏe mạnh hơn
QĐND - Với sứ mệnh để mỗi người dân có một trợ lý thông minh về sức khỏe, Viettel đã xây dựng và phát triển đồng bộ Hệ sinh thái công nghệ thông tin ngành y tế.
Xem tiếp
Những bước tiến thần tốcNhững bước tiến thần tốc
QĐND - Trong mỗi lĩnh vực hoạt động, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) đều ghi nhận những sự phát triển vượt bậc. Trong đó có những bước tiến thần tốc đến kinh ngạc...
Xem tiếp
Không gian mới ở Phúc Tân - sông Hồng Không gian mới ở Phúc Tân - sông Hồng
QĐND - Nối tiếp sự thành công bước đầu của Dự án nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), dự án nghệ thuật công cộng ở khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng cũng vừa được 16 nghệ sĩ trong và ngoài nước thực hiện. Đây là sự nỗ lực của cả chính quyền địa phương cùng nhóm nghệ sĩ tình nguyện, với mong muốn mang lại không gian văn hóa giải trí mới cho cộng đồng.
Xem tiếp
Bảo tồn giá trị văn hóa tạo động lực phát triển đô thị Bảo tồn giá trị văn hóa tạo động lực phát triển đô thị
QĐND - Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, TP Hồ Chí Minh trao bằng xếp hạng 5 di tích lịch sử, kiến trúc cấp thành phố. Đây là sự kiện mở đầu cho “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị", được thành phố lựa chọn để tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Với chủ đề này, nhiều công trình lịch sử, văn hóa, lễ hội truyền thống trên địa bàn sẽ được quan tâm tôn tạo, bảo tồn và phát huy giá trị trong cộng đồng.
Xem tiếp
Những “người đặc biệt” ở Viettel Những “người đặc biệt” ở Viettel
QĐND - 2019 là một năm đặc biệt thành công của Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel). Đây là năm đầu tiên thực hiện chiến lược “Kiến tạo xã hội số”, Viettel hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, với tổng doanh thu hơn 251 nghìn tỷ đồng, chiếm 50% doanh thu toàn ngành viễn thông. Lợi nhuận đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 5,5 %; nộp ngân sách nhà nước hơn 38 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 2,7 %.
Xem tiếp
go top