Hoa nở trên vùng "đất thép"Hoa nở trên vùng "đất thép"
QĐND - Tôi trở lại thăm Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, TP Hồ Chí Minh vào buổi sáng chủ nhật cuối tháng 7. Sau những cơn mưa chiều, cây lá trên vùng “Đất thép” mơn mởn vươn lên. Ở Đền Bến Dược hay các cánh rừng, đường địa đạo năm xưa, có rất đông khách tham quan đến viếng thăm. Mảnh đất anh hùng như dang tay chào đón, để khách thập phương được hòa mình vào một vùng quê yên bình, như chưa hề có bom đạn, hy sinh mất mát ở nơi này...
Xem tiếp
Bâng khuâng chiều Hà Nội Bâng khuâng chiều Hà Nội
QĐND - Hà Nội mùa này thật lạ. Mới chang chang nắng như đổ lửa mà cuối chiều lại ào ạt mưa ngay được. Những con phố khô ráo bỗng chốc nước ngập lênh láng. Bì bõm trên những tuyến phố dài là muôn kiếp người khoắc khoải mưu sinh. Nhưng rồi khi cơn mưa đi qua, Hà Nội bỗng trở nên đặc biệt. Dường như nước mưa đã làm cho vạn vật trở nên sáng sủa, tươi tắn hơn...
Xem tiếp
"Giao mùa" nồng nàn sắc hương"Giao mùa" nồng nàn sắc hương
QĐND - Họ là những họa sĩ sinh sống và làm việc tại Hà Nội, vào thời khắc chuyển mùa, cảm xúc đong đầy tâm hồn nhạy cảm, réo gọi và thúc giục trái tim đam mê nghệ thuật, để rồi những sắc màu lung linh ấy cùng hội tụ trong triển lãm mỹ thuật mang tên “Giao mùa”...
Xem tiếp
Ăn chung một gói nhớ nhau cả đời Ăn chung một gói nhớ nhau cả đời
QĐND - Những năm 80 của thế kỷ trước, trẻ con đi học mà được bố mẹ cho tiền ăn sáng hoặc mua cho đồ ăn sáng thì oách phải biết. Ngày đó, đứa nào đi học mà thường được ăn bánh mì pa tê, hoặc trong gói xôi có quả trứng thì đích thị là đội “rich kids”.
Xem tiếp
Hồ Thượng tỏa ngát hương senHồ Thượng tỏa ngát hương sen
QĐND - Nằm giữa các khu dân cư đông đúc của phường Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội) có một hồ điều hòa rất rộng, gọi là hồ Thượng. Mỗi dịp hè về, nơi đây trở thành một điểm đến đẹp ở phía nam thành phố bởi đầm sen khoe sắc, tỏa ngát hương thơm.
Xem tiếp
Ăn cỗ vào giờ… khó!Ăn cỗ vào giờ… khó!
QĐND - Ai đi ăn cỗ thì phải bỏ dở cả buổi làm việc… Đúng là thiệt hại đủ đường mà không nhà nào phá lệ được!
Xem tiếp
Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Như “đời sông không hề tiếc vơi đầy...”Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Như “đời sông không hề tiếc vơi đầy...”
QĐND - Những ngày này, nhạc sĩ Phó Đức Phương đang phải nằm điều trị trong một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội. Hay tin, ai cũng bày tỏ lo lắng cho sức khỏe của người nhạc sĩ tài ba nổi tiếng của “bộ tứ sông Hồng”.
Xem tiếp
Gần 30 năm làm báo "không thẻ"Gần 30 năm làm báo "không thẻ"
QĐND - Tôi không phải là nhà báo chuyên nghiệp, mà bạn bè thường gọi đùa là “nhà báo không thẻ” vì tôi hay đọc báo và cũng thích viết báo.
Xem tiếp
Các vị thành hoàng Thăng Long - Hà NộiCác vị thành hoàng Thăng Long - Hà Nội
QĐND - Từ ngàn xưa, dân gian vẫn truyền tụng câu “Trống làng nào làng ấy đánh, thánh làng nào làng ấy thờ”. Các vương triều phong kiến xưa đã cho phép các làng, xã được thờ phụng vị thành hoàng của làng mình.
Xem tiếp
Về "vương quốc" vải thiều Lục NgạnVề "vương quốc" vải thiều Lục Ngạn
QĐND - Năm 2019, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) thu hoạch 98.200 tấn vải, với giá bán bình quân 35.800 đồng/kg, mang lại nguồn thu hơn 3.300 tỷ đồng. Năm nay, tuy thời tiết không thuận lợi, sản lượng vải của huyện dự báo vẫn đạt hơn 85.000 tấn.
Xem tiếp
go top