Hiến đất “vàng” mở hẻmHiến đất “vàng” mở hẻm
Hàng nghìn con hẻm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được mở rộng, cải tạo thông thoáng. Việc làm đó tạo điều kiện để các phương tiện tham gia giao thông, nhất là phục vụ công tác chữa cháy, cấp cứu diễn ra thuận lợi.
Xem tiếp
Cách làm mới phim lịch sửCách làm mới phim lịch sử
Hiệu ứng tích cực từ bộ phim truyền hình “Bình minh phía trước” cho thấy, phim về đề tài lịch sử hấp dẫn và có lượng khán giả đông đảo nếu khéo tổ chức quảng bá và trình chiếu. Đầu tư kỹ về kịch bản, chọn nhân vật phù hợp, cách thể hiện mới mẻ cùng sự tâm huyết của những người làm phim là những yếu tố tạo nên thành công của bộ phim.
Xem tiếp
Về đất thiêng Côn ĐảoVề đất thiêng Côn Đảo
Trong những ngày tháng bảy thiêng liêng, đoàn đại biểu của TP Hồ Chí Minh đã có chuyến về nguồn tại đất thiêng Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu)- mảnh đất ngời sáng ý chí kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước trong kháng chiến giành độc lập.
Xem tiếp
Họ đã ngã xuống như người línhHọ đã ngã xuống như người lính
Ở Việt Nam có một đội ngũ nhà văn chiến sĩ được hình thành và phát triển trong các cuộc chiến tranh bi tráng giải phóng đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Đấy chính là “binh chủng đặc biệt”, vừa cầm súng, vừa cầm bút, đồng hành với chiến sĩ và nhân dân chống giặc ngoại xâm mang lại độc lập, tự do cho dân tộc, hòa bình, thống nhất cho non sông.
Xem tiếp
Du lịch TP Hồ Chí Minh “mặc áo mới” để thu hút du kháchDu lịch TP Hồ Chí Minh “mặc áo mới” để thu hút du khách
Những trải nghiệm thú vị trên các cung đường du lịch, điểm đến mới lạ khắp vùng đất Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn-TP Hồ Chí Minh đã và đang tạo nên những tác động tích cực thu hút du khách tìm hiểu, khám phá.
Xem tiếp
Người tự nguyện gác đền thiêngNgười tự nguyện gác đền thiêng
Đó là ông Lê Đức Hương-người tự nguyện gác đền lặng lẽ. Với tôi, gặp được nhân vật giản dị như ông Hương là may mắn trong cuộc đời làm báo của mình. Nhìn vào việc ông làm, tôi tin nhiều người cùng có chung động lực thoát khỏi ưu tư, buồn phiền và được-mất để cống hiến hết mình cho đời.
Xem tiếp
Cô thanh niên xung phong binh trạmCô thanh niên xung phong binh trạm
Cô Võ Thị Lan, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cô thanh niên xung phong ở Trường Sơn năm xưa nay vẫn tích cực hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, giúp đỡ chị em khó khăn, phát huy phẩm chất cao quý của người chiến sĩ Trường Sơn, góp phần xây dựng quê hương...
Xem tiếp
Mùa hè cống hiếnMùa hè cống hiến
Trong những ngày này, bước chân của các chàng trai, cô gái trẻ TP Hồ Chí Minh đã và đang hướng về khu vực ngoại thành, vùng quê khó khăn để tham gia những công trình, phần việc ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện hè.
Xem tiếp
Cây phóng sự xuất sắc thời kỳ 1941 - 1945Cây phóng sự xuất sắc thời kỳ 1941 - 1945
Nhà văn Nguyễn Đình Lạp sinh ra tại làng Bạch Mai, huyện Hoàn Long, tỉnh Hà Đông (cũ), nay là khu Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Ông được đánh giá là cây phóng sự xuất sắc trong đội hình tên tuổi thế hệ vàng của văn học Việt Nam hiện đại trước năm 1945.
Xem tiếp
Cổng làng Hà Nội - ngàn năm lắng đọngCổng làng Hà Nội - ngàn năm lắng đọng
Trên không gian Thủ đô ngày nay, giữa những đổi thay mãnh liệt với bao kiến trúc tân kỳ, thi thoảng ta vẫn bắt gặp những cổng làng nhỏ nhắn nguyên sơ, khiêm tốn nép mình trông đường, ngóng phố, lặng nhìn trời xanh. Trong bản hòa ca phố, làng vang vọng từ ngàn năm, những kiến trúc truyền thống ấy như những dấu lặng, khiến bao thế hệ, đời người bồi hồi sống lại với ký ức cũ xưa.
Xem tiếp
go top