Thông điệp hòa bìnhThông điệp hòa bình
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa nhưng người dân Việt Nam cùng bạn bè quốc tế đã và đang chung tay góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh để nối dài nhịp cầu hòa bình... Đó là một trong những nội dung của “Nhật ký hòa bình” đang được trưng bày tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Xem tiếp
"Giữ lửa" dân ca"Giữ lửa" dân ca
QĐND - Vốn là chỗ quen thân nên nhạc sĩ Dân Huyền nhiều lần “đặc cách” cho tôi làm hội viên của Câu lạc bộ (CLB) Đàn và hát dân ca thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam do ông làm chủ nhiệm. Đều đặn, CLB sinh hoạt vào sáng chủ nhật hằng tuần tại Nhà văn hóa tổ 8, tổ 9, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Xem tiếp
Dấu ấn những cây cầu trăm tuổiDấu ấn những cây cầu trăm tuổi
QĐND - Có lẽ chỉ trong năm nay, 2 trong số 3 cây cầu trên dưới trăm tuổi ở TP Hồ Chí Minh sẽ bị tháo dỡ. Cả 3 cây cầu quan trọng, cổ nhất Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh đều gắn liền với sự phát triển của thành phố, như một chứng nhân lịch sử.
Xem tiếp
Hà Nội mùa hè sấu đáHà Nội mùa hè sấu đá
QĐND - Đến thăm Thủ đô Hà Nội vào những ngày hè, chắc hẳn du khách từ các tỉnh, thành phố phía Nam cũng như khách du lịch quốc tế sẽ yêu thích một thứ đồ uống mà ở đâu cũng thấy người ta bày bán, đó là nước sấu đá!
Xem tiếp
Bắt nhịp công nghệ sốBắt nhịp công nghệ số
QĐND - Sự ra đời các thiết bị nghe nhìn hiện đại, ứng dụng kết nối tinh tế đã mang đến những thay đổi đáng kể cho sân khấu Việt Nam nói chung và sân khấu Thủ đô nói riêng. Làm sao để bắt nhịp với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là cả một vấn đề lớn của những người làm nghề sân khấu Hà Nội hiện nay.
Xem tiếp
Bảo bối ở đền Trấn VũBảo bối ở đền Trấn Vũ
Đền Trấn Vũ thuộc địa bàn phường Thạch Bàn-ngôi đền hội tụ nhiều di sản quý của “mảnh đất rồng” Long Biên, Hà Nội...
Xem tiếp
Giữ nét thanh lịch của người Hà NộiGiữ nét thanh lịch của người Hà Nội
QĐND - Đừng tìm kiếm sự khác biệt trong phẩm chất người Hà Nội so với người ở các địa phương khác, mà nên quan tâm nhiều hơn tới sự kết tinh, tỏa sáng phẩm chất Việt trong mỗi con người Hà Nội...
Xem tiếp
Nói giảm với túi ni lông Nói giảm với túi ni lông
QĐND - Ngày cuối tuần, đi qua chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, chúng tôi thấy khá nhiều phụ nữ cầm chiếc làn nhựa màu đỏ, mười cái như một, ai nấy đều phấn khởi bước vào cổng chợ. Hỏi ra thì được biết, các bà, các cô vừa được tặng làn thay vì dùng túi ni lông mỗi khi đi chợ.
Xem tiếp
Hội tụ "Vẻ đẹp dân gian" Hội tụ "Vẻ đẹp dân gian"
QĐND - Với chủ đề “Vẻ đẹp dân gian”, cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội-Huế-TP Hồ Chí Minh tại Thủ đô Hà Nội đã góp thêm những góc nhìn mới về vẻ đẹp dân gian trên dải đất hình chữ S. Triển lãm ảnh do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên-Huế và Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức.
Xem tiếp
Chợ đồ cổ Nơ Trang LongChợ đồ cổ Nơ Trang Long
QĐND - Cuối tuần, được thưởng thức ly cà phê trong tiếng nhạc trầm bổng, ngắm nhìn các gian trưng bày đồ cổ là điều thú vị thu hút sự trải nghiệm của nhiều người tại TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
go top