Thầy hiệu trưởng của tôiThầy hiệu trưởng của tôi
Không chỉ mẫu mực về phong cách mà thầy Phạm Hữu Chí, thầy hiệu trưởng năm xưa của tôi còn có một tư duy mới, luôn năng động và sáng tạo. Trong việc quản lý, thầy luôn giữ vững kỷ cương và nền nếp khoa học...
Xem tiếp
Trong tiếng chim ca...Trong tiếng chim ca...
Sau mấy tháng “sống chậm”, vào một ngày đẹp trời, người dân TP Hồ Chí Minh được ra đường, xuống phố.
Xem tiếp
Nữ bí thư miệng nói, tay làmNữ bí thư miệng nói, tay làm
Rời quân ngũ, từ Gia Lai vào TP Hồ Chí Minh ở cùng con, rồi được bầu làm bí thư chi bộ suốt 8 năm, được bà con rất mực tin yêu, nể phục, đó là cựu chiến binh (CCB), Thượng tá QNCN Nguyễn Thị Thúy Hoa.
Xem tiếp
Không gian sáng tạo từ nhà máy cũ Không gian sáng tạo từ nhà máy cũ
Trước thực trạng sản xuất công nghiệp trong lòng đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP Hà Nội đã có chủ trương di dời các nhà máy công nghiệp không phù hợp ra khỏi nội đô. Vấn đề đặt ra là, khi các nhà máy đã được di dời thì không gian cũ đó sẽ được sử dụng như thế nào?
Xem tiếp
Những anh hùng thầm lặng của Đoàn tàu không số: Bài 4: Gửi ký ức vào thơNhững anh hùng thầm lặng của Đoàn tàu không số: Bài 4: Gửi ký ức vào thơ
“Năm 1964, tôi được cử vào miền Nam trên chuyến tàu không số chở đầy vũ khí chi viện bộ đội đánh giặc. Tôi cùng đồng đội bảo vệ, đưa đón, hướng dẫn thành công nhiều chuyến tàu này ra vào các bến bãi bí mật, bất ngờ và an toàn. Và mối duyên nợ với thơ của tôi cũng bắt đầu từ đó”, Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 962 (nay là Lữ đoàn 962, Quân khu 9) chia sẻ.
Xem tiếp
Ở “vùng đỏ đậm đặc” Ở “vùng đỏ đậm đặc”
0 giờ 25 phút, những tiếng ho "khụ... khụ..." liên tiếp, dai dẳng xen lẫn tiếng rên của bệnh nhân khiến nhiều người thức giấc. Ít phút sau, tiếng chân bác sĩ điều trị lịch bịch chạy tới phòng... Chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu) dưới 93%. Lập tức, điều dưỡng viên vội đẩy xe chở bình oxy tới gấp... Lại thêm một bệnh nhân trở nặng phải thở bình oxy.
Xem tiếp
Diện mạo Thủ đô: Phát triển mô hình chùm đô thịDiện mạo Thủ đô: Phát triển mô hình chùm đô thị
Dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 nhưng Hà Nội với vai trò thủ đô luôn quyết tâm, kiên trì thực hiện mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Trong những ngày khó khăn này, chúng ta lại nhớ tới lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954): "Chúng ta nhất định vượt được mọi khó khăn và đạt được mục đích chung: Làm cho Hà Nội thành một Thủ đô yên ổn, tươi vui và phồn thịnh". Lời dạy của Bác đến nay vẫn là động lực, là niềm tin của Thủ đô và cả nước.
Xem tiếp
Lê Sa Long - “Họa sĩ thời Covid-19”Lê Sa Long - “Họa sĩ thời Covid-19”
​Nhiều người gọi Lê Sa Long (giảng viên Khoa Đồ họa, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh) là “Họa sĩ thời Covid-19”. Bởi, trong thời gian qua, anh đã lặng lẽ vẽ và giới thiệu bộ tranh “Sài Gòn trong những ngày giãn cách” với gần 60 bức ký họa và tranh bằng chất liệu acrylic-pastel và màu nước gây xúc động người xem.
Xem tiếp
Mùa dịch ngẫm về công tác cán bộ Mùa dịch ngẫm về công tác cán bộ
Người ta thường tiếp cận theo hướng tích cực mỗi khi gặp chuyện không hay: Trong rủi có may hoặc trong nguy có cơ. Tuy nhiên, trong đại dịch, có những mất mát không thể bù đắp được nên chẳng thể nói cái “may”, cái “cơ” nào ở đây cả! Có chăng, đại dịch đã cảnh tỉnh chúng ta để suy ngẫm sâu hơn về nhiều việc, trong đó công tác cán bộ và sự vận hành của bộ máy nhà nước là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm.
Xem tiếp
Nhà báo - những chiến sĩ trên tuyến đầuNhà báo - những chiến sĩ trên tuyến đầu
Trong cuộc chiến chống Covid-19, nhà báo là những người luôn có mặt nơi tuyến đầu chống dịch để kịp thời thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh chính xác, nhanh chóng nhất. Trách nhiệm, sự dấn thân của những người làm báo đã đóng góp một phần quan trọng vào công cuộc phòng, chống dịch (PCD) của cả nước.
Xem tiếp
go top