Đọc sách hình thành nhân cách học sinhĐọc sách hình thành nhân cách học sinh
QĐND - Xây dựng và duy trì thói quen đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong gia đình, nhà trường sẽ tác động tích cực đến phát triển nhân cách lứa tuổi học sinh. Đó là quan điểm mà nhiều trường học và gia đình ở TP Hồ Chí Minh tập trung để hình thành nhân cách cho học sinh từ niềm đam mê đọc sách.
Xem tiếp
Website bảo vệ trẻ emWebsite bảo vệ trẻ em
QĐND - Vượt qua những rào cản, khiếm khuyết của cơ thể, sinh viên Đinh Văn Lộc, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã thực hiện dự án “Thiết kế sản phẩm điện tử hỗ trợ hoạt động giáo dục phòng tránh bị xâm hại tình dục cho trẻ tiểu học”, còn gọi là website “Em cần bảo vệ” (http://emcanbaove.edu.vn) được cộng đồng xã hội đánh giá cao.
Xem tiếp
Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Quân Tạo: Một đời đam mê sân khấu Nghệ sĩ Ưu tú Hoàng Quân Tạo: Một đời đam mê sân khấu
QĐND - Dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô năm nay thật đặc biệt với Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Hoàng Quân Tạo, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Bởi cũng ngần ấy thời gian ông được thoát khỏi “địa ngục trần gian”-nhà tù Hỏa Lò. Ông là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đặt nền móng xây dựng Đội Kịch Hà Nội (nay là Nhà hát Kịch Hà Nội) để sân khấu Thủ đô có một lớp nghệ sĩ tên tuổi được khán giả cả nước yêu mến.
Xem tiếp
“Thành phố ngầm” giữa lòng Thủ đô“Thành phố ngầm” giữa lòng Thủ đô
QĐND - Những nhà ga ngầm trên tuyến đường sắt đô thị số 3 ở Hà Nội đang được thi công đánh dấu bước khai phá đầu tiên của Thủ đô Hà Nội trong một lĩnh vực hoàn toàn mới: Khai thác không gian ngầm cho các công trình xây dựng quy mô lớn.
Xem tiếp
Người “thợ cày” trên cánh đồng âm nhạc Người “thợ cày” trên cánh đồng âm nhạc
QĐND - Trong 10 gương mặt được UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú nhân kỷ niệm 65 năm Giải phóng Thủ đô, có một người đã quá đỗi thân quen trong làng âm nhạc.
Xem tiếp
Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi: Cần lên án tư duy sao chép tranhNhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi: Cần lên án tư duy sao chép tranh
QĐND - Xuất hiện ngày càng nhiều trên các sàn đấu giá nghệ thuật uy tín, tranh Việt Nam đã khẳng định được sức hấp dẫn cũng như vị trí của mình trên thị trường quốc tế. Tuy vậy, để mỹ thuật Việt Nam phát triển vẫn còn là việc khó khăn, cần sự chung tay của rất nhiều phía. Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi đã có những chia sẻ với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về chủ đề này.
Xem tiếp
Nhạc dân tộc cho người trẻ Nhạc dân tộc cho người trẻ
QĐND - Trước sự phát triển phong phú của đời sống văn hóa trong giới trẻ, âm nhạc dân tộc vẫn giữ được giá trị gần gũi, có sức ảnh hưởng lớn. Điều quan trọng là phải truyền được cảm hứng để thanh niên cảm nhận và đam mê đối với âm nhạc dân tộc, từ đó lan tỏa ra cộng đồng.
Xem tiếp
Cần tạo mảng xanh cho đô thịCần tạo mảng xanh cho đô thị
QĐND - Có từ bao giờ hàng me xanh ngát, mà nay đứng đó cho em làm thơ…, câu hát ngọt ngào trong ca khúc “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn khiến lòng người nhẹ tênh, như hòa vào không gian những con đường rợp bóng cây xanh của Thành phố mang tên Bác.
Xem tiếp
Lãng du về với tuổi thơLãng du về với tuổi thơ
QĐND - Bên bờ ao nhà mình/ Con chuồn chuồn vẫn đậu cánh bèo tây (ca khúc “Bên bờ ao nhà mình”-Lê Minh Sơn).
Xem tiếp
Nơi đơm kết những sợi chỉ hồngNơi đơm kết những sợi chỉ hồng
QĐND - Mặc dù tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng người dân ở nhiều ngôi làng thuộc huyện Thường Tín (TP Hà Nội) vẫn ngày đêm miệt mài làm ra những sản phẩm thủ công truyền thống. Làng nghề thêu truyền thống Khoái Nội (xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín) là một trong những ngôi làng góp phần làm nên danh thơm đất trăm nghề này.
Xem tiếp
go top