Thương binh già dốc lòng phòng, chống Covid-19Thương binh già dốc lòng phòng, chống Covid-19
QĐND - Thương binh Lê Văn Đệ (75 tuổi) với bàn tay không lành lặn, trong người "chẳng có gì ngoài đủ thứ bệnh" đã dốc hết tài khoản tiết kiệm dưỡng già cùng sự góp sức của con cháu với tổng trị giá 4,5 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 khiến nhiều người bày tỏ sự cảm phục, mến mộ...
Xem tiếp
Vị tướng nặng tình đồng đội Vị tướng nặng tình đồng đội
QĐND - Tháng 2-2021, Trung tướng Khuất Duy Tiến tròn 90 tuổi. Rất nhiều đồng chí, đồng đội từ khắp nơi về chúc thọ ông. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (nay là Chủ tịch nước) cũng gửi hoa chúc mừng. Ông được nhiều người quý trọng bởi không chỉ là người lính chiến đấu dũng cảm, người chỉ huy trận mạc mưu trí, kiên cường, lập nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến, ông còn là người cán bộ mẫu mực của Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 luôn hết lòng vì đồng đội, vì công việc đền ơn đáp nghĩa, tưởng nhớ những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Xem tiếp
Cách ly, không cách lòngCách ly, không cách lòng
QĐND - Đợt dịch thứ tư xuất hiện ở nước ta từ những ngày cuối tháng 4 với những diễn biến nhanh và phức tạp. Nhiều khu dân cư, thôn xóm với hàng nghìn nhân khẩu phải thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Chính trong hoàn cảnh rất khó khăn và đầy thử thách đó, người dân Hà Nội lại dành cho nhau những tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia đặc biệt để cùng viết lên nhiều câu chuyện nhân văn và thấm đẫm tình người.
Xem tiếp
Cuộc trò chuyện lúc nửa đêmCuộc trò chuyện lúc nửa đêm
QĐND - 1 giờ sáng 13-5, ông Xiển ở phố Ô Cách, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội gọi điện thoại cho ông Bân ở đầu phố, bày tỏ: Ông Bân ạ, dịch giã thế này, ông tổ chức giỗ cụ bà nên gọn trong gia đình ở Ô Cách này thôi. Tôi định sáng mai mới trao đổi với ông, nhưng thấy cần nói ngay nên tôi gọi khí muộn...
Xem tiếp
Sắc xanh gọi hạSắc xanh gọi hạ
QĐND - Thế mà đã như vào hạ. Trời sáng nay oi ả đến kỳ lạ, rồi chợt ào ào trút xuống trận mưa như muốn rửa trôi hết những nhớp nháp của ngày dầm xuân.
Xem tiếp
Hoãn cưới vì cộng đồng Hoãn cưới vì cộng đồng
QĐND - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã quyết định hoãn cưới con hoặc thu gọn quy mô đám cưới, đám giỗ, hoãn đi du lịch, chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch, hạn chế tụ tập đông người... vì sự an toàn của cộng đồng.
Xem tiếp
Người của Thành phố mang tên BácNgười của Thành phố mang tên Bác
QĐND - Người ta thường nói, tháng 5 ở TP Hồ Chí Minh là thời gian của ký ức và niềm tự hào, là lúc con người cùng cảnh vật thể hiện rõ nét nhất tình cảm dành cho nhau. Còn với tôi, tháng 5 trên Thành phố mang tên Bác luôn là những điều thân thương, gợi nhớ...
Xem tiếp
Thú vị sách giấy Thú vị sách giấy
QĐND - Nhà văn M.Gorki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”, để khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức của nhân loại. Ngày nay, chúng ta có rất nhiều hình thức để đọc sách. Vì vậy, để giữ vững vị thế trong lòng bạn đọc, sách giấy ngày càng được đổi mới về cả nội dung, hình thức và những dịch vụ liên quan.
Xem tiếp
Tô màu giấc mơ... Tô màu giấc mơ...
QĐND - Không có lời chào mừng hoa mỹ nhưng bất cứ ai có mặt ở triển lãm “Sắc màu-những mảnh ghép” của họa sĩ Lương Giang và học trò tại Trung tâm nghệ thuật Megan (Hà Nội) đều cảm nhận được không khí ấm áp, xúc động.
Xem tiếp
Đi hết một đời thơ Đi hết một đời thơ
QĐND - Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, được ông nội đặt cho với cái tên đầy đủ là Hoàng Nhuận Cầm, hàm nghĩa là cây đàn vàng của tương lai, nhưng Hoàng Nhuận Cầm-bạn tôi, lớn lên đã không trở thành một nhạc sĩ mà thành thi sĩ.
Xem tiếp
go top