Không chỉ là “con nhà tông...”Không chỉ là “con nhà tông...”
QĐND - Cách đây không lâu, hai bé Giang Vĩ Lâm (con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng) và Giang Hùng Tâm (con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai) đã xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam hạng mục “Cặp anh em nhỏ tuổi nhất giữ thăng bằng trên tay cha” trong thời gian 1 phút 12 giây.
Xem tiếp
Gửi tấm lòng về miền Trung Gửi tấm lòng về miền Trung
QĐND - Nhiều năm qua, truyền thống nghĩa tình của người Sài thành chưa bao giờ vơi. Trái lại, nó luôn dâng trào mỗi khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên đất nước ta.
Xem tiếp
Trao truyền tình yêu sơn mài Trao truyền tình yêu sơn mài
QĐND - Có một lớp học thật đặc biệt nằm bên Hồ Tây lộng gió. Nơi đây, ai cũng có thể đến học nếu yêu thích sơn mài. Người chắp cánh cho bộ môn nghệ thuật truyền thống này là Thạc sĩ, họa sĩ Trần Anh Tuấn, Trưởng ngành sơn mài, Khoa Mỹ thuật truyền thống, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.
Xem tiếp
Thứ "quà chính tông của người Hà Nội"Thứ "quà chính tông của người Hà Nội"
QĐND - Từ ngày tôi còn bé, đã nghe danh bánh cuốn Thanh Trì. Nhưng hồi đó, những năm 80 của thế kỷ trước, nhà nghèo nên sau này lớn lên tôi mới được thưởng thức món ngon này của đất Thăng Long kinh kỳ.
Xem tiếp
Không thể “lạc điệu”Không thể “lạc điệu”
QĐND - Vừa mới sáng ra, anh Công chạy xe ôm ngoài thị trấn Yên Viên vào chở ông Quảng ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm sang Bến xe Gia Lâm để làm thủ tục miễn phí đi xe buýt Hà Nội dành cho người từ 60 tuổi trở lên.
Xem tiếp
“Cây đại thụ” ca trù vẫn xanh “Cây đại thụ” ca trù vẫn xanh
QĐND - Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) Ngô Văn Đảm-người vừa được Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể-năm nay đã 92 tuổi. Dù tuổi đã cao nhưng hằng ngày lão nghệ nhân này vẫn dành thời gian soạn lời bài hát và tham gia biểu diễn xa gần mỗi khi có sự kiện.
Xem tiếp
Công viên văn hóa và người ứng khẩu tài baCông viên văn hóa và người ứng khẩu tài ba
QĐND - TP Hồ Chí Minh vào thu khi những chiếc lá cây vàng úa rụng đầy Công viên 30-4. Sau gần một tuần “hạn bà chằn” ở khu vực Nam Bộ, công viên vẫn tươi màu tơ tằm trong những buổi nắng mai và vàng óng màu mật ong khi ráng chiều buông xuống. Trong không gian thanh bình, mơn man gió mát ấy, ai cũng có thể cảm nhận được tiếng thu qua từng chiếc lá bay, hay tiếng chim líu lô gọi bạn trên những vòm cây.
Xem tiếp
Từ thiếu nữ kéo cờ thành Giáo sư Triết họcTừ thiếu nữ kéo cờ thành Giáo sư Triết học
QĐND - GS, TS Lê Thi (tên thật là Dương Thị Thoa), người được biết đến là một trong hai thiếu nữ kéo cờ Tổ quốc trong Lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9-1945, năm nay đã 95 tuổi. Mặc dù sức khỏe đã giảm nhiều, nhưng cụ vẫn giữ được nếp sinh hoạt, phong thái của một nhà khoa học, một người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Xem tiếp
Hãy bớt liên hoan!Hãy bớt liên hoan!
QĐND - Lịch trình di chuyển, tham gia liên hoan dày đặc của bệnh nhân 979 ở quận Tây Hồ sau khi được công bố đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Có người tếu táo gọi là “Nữ hoàng liên hoan”.
Xem tiếp
Không phải “ngứa nghề”Không phải “ngứa nghề”
QĐND - Sáng nay, ông Minh “chèo” (biệt danh của ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên diễn viên một đoàn chèo, ở tổ 12, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) vừa khuấy cốc cà phê, vừa ngân nga: “Mỗi sáng một cốc phê cà/ Vừa là giải trí vừa là bồi dương”. Bỗng ông dừng lại đọc tờ giấy để ở mặt bàn: “Em vào ủy ban phường có việc! Ông uống cà phê xong, ra phố mua cho em hai cân sợi cốt tông (cotton) Việt Nam. Mang về ngay nhé! Ký tên: Em Hoa”.
Xem tiếp
go top