Gìn giữ bản sắc dân tộc đồng bào KhmerGìn giữ bản sắc dân tộc đồng bào Khmer
Vào dịp cuối tuần, Trịnh Bích Trân (quê ở Sóc Trăng, người dân tộc Khmer), sinh viên đại học tại TP Hồ Chí Minh, lại đến thăm một trong hai ngôi chùa Candaransi (quận 3) hoặc Pothiwong (quận Tân Bình) để tìm hiểu thêm về lối sống, sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer.
Xem tiếp
Giấc mơ đại kiện tướngGiấc mơ đại kiện tướng
Không quay về nước cùng đội tuyển cờ vua Việt Nam sau thành tích nhất toàn đoàn tại Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2022 vừa kết thúc cuối tháng 10-2022 tại Indonesia, Phạm Trần Gia Phúc lập tức cùng mẹ đáp chuyến bay sang Thái Lan, kịp có mặt dự tranh Giải cờ Bangkok Open.
Xem tiếp
Cuộc đời là những chuyến điCuộc đời là những chuyến đi
Đi tác nghiệp ở World Cup có sướng không? Không, vô cùng vất vả, nhưng đó là công việc, niềm đam mê của tôi.
Xem tiếp
Bảo vật giữa lòng đô thịBảo vật giữa lòng đô thị
Giữa trung tâm Thành phố mang tên Bác, Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh nổi lên như một viên ngọc quý mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật. Tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh tại Bảo tàng sẽ mang đến cho du khách những giây phút trải nghiệm ấn tượng khó quên.
Xem tiếp
Học giả An Chi: Bóng chữ miền mây trắngHọc giả An Chi: Bóng chữ miền mây trắng
Trung tuần tháng 10 vừa qua, giới khoa học, trí thức, văn chương... ở TP Hồ Chí Minh đón nhận tin buồn: Học giả An Chi, người có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị to lớn về từ nguyên học, khảo cứu văn hóa... từ trần. Sự ra đi của ông là tổn thất lớn của giới nghiên cứu ở Thành phố mang tên Bác, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, các thế hệ học trò, đồng nghiệp...
Xem tiếp
Học giả Nguyễn Đình Đầu: Gần 70 năm sưu tầm bản đồ Việt NamHọc giả Nguyễn Đình Đầu: Gần 70 năm sưu tầm bản đồ Việt Nam
Dù đã 102 tuổi, nhưng mỗi ngày ông vẫn làm việc 8 giờ, vẫn suy nghĩ, nghiên cứu và chuẩn bị cho việc in sách, triển lãm sách, tư liệu, bản đồ Việt Nam. Ông là nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu-một học giả uy tín trong lĩnh vực lịch sử, địa lý, hiện ngụ tại quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Nhớ họa sĩ Lê Lam!Nhớ họa sĩ Lê Lam!
Cứ mỗi dịp kỷ niệm Ngày Báo Quân đội nhân dân ra số đầu tiên (20-10), tôi thường tìm các ấn phẩm đã xuất bản trước đó để lấy tư liệu. Ngoài bài hay, ảnh đẹp còn có rất nhiều tranh minh họa của các họa sĩ nổi tiếng, trong đó có họa sĩ Lê Lam, một nghệ sĩ tài năng có nhiều đóng góp tích cực cho nền mỹ thuật đương đại Việt Nam.
Xem tiếp
Hồ Chí Minh với doanh nhân Việt NamHồ Chí Minh với doanh nhân Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh về doanh nhân Việt Nam đang soi đường cho sự nghiệp xây dựng, kiến tạo và phát triển đất nước vì một nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu.
Xem tiếp
Tập đoàn TH: Phụng sự vì cộng đồngTập đoàn TH: Phụng sự vì cộng đồng
Bí quyết trước tiên để Tập đoàn TH xây dựng và khẳng định thương hiệu, mang lại những giá trị nổi bật trong từng sản phẩm là tư duy vượt trội và hành động bài bản, nghiêm túc. Nhưng để đi đến thành công, còn cần một tinh thần phụng sự vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc đích thực và khát vọng nâng cao tầm vóc Việt.
Xem tiếp
Học viện Kỹ thuật Quân sự: Không ngừng nâng cao vị thế quốc tếHọc viện Kỹ thuật Quân sự: Không ngừng nâng cao vị thế quốc tế
Thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu: Năm 2030, trở thành trường đại học nghiên cứu trong tốp đầu về khoa học kỹ thuật và công nghệ của đất nước, tốp 700 các trường đại học tiên tiến, hàng đầu trên thế giới; phấn đấu đến năm 2045, trở thành trường đại học thuộc tốp 500 các trường đại học tiên tiến, hàng đầu thế giới. Cuộc trao đổi giữa phóng viên Báo Quân đội nhân dân với Đại tá, Giáo sư (GS), Tiến sĩ (TS) Trần Xuân Nam, Phó giám đốc Học viện KTQS nêu rõ những chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), nghiên cứu khoa học (NCKH) và hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của học viên trên bảng xếp hạng quốc tế.
Xem tiếp
go top