Hình ảnh Bác Hồ trong trái tim họa sĩ Hình ảnh Bác Hồ trong trái tim họa sĩ
QĐND- Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận đối với văn nghệ sĩ nói chung và trong giới mỹ thuật nói riêng. Được gần Bác, vẽ Bác vừa là niềm vinh dự, vừa là ước mơ của không ít văn nghệ sĩ. Ngoài việc thể hiện tài năng thì tất cả đều mong muốn được bày tỏ sự kính trọng và biết ơn sâu sắc đến vị Cha già kính yêu của dân tộc.
Xem tiếp
Nhớ chiến sĩ giao liên Nhớ chiến sĩ giao liên
QĐND - Ngày ấy, tôi đang làm Đại đội trưởng Đại đội Pháo binh 105mm. Những tưởng pháo hạng nặng, chiến trường chưa cần. Nhưng năm 1961, tôi cũng được chấm tên sớm về Nam với nhiệm vụ chỉ huy Đại đội pháo, cối bộ binh Quân Giải phóng Quân khu 5.
Xem tiếp
Tiếng hát vút cao nơi đầu sóngTiếng hát vút cao nơi đầu sóng
QĐND - Bước chân lên đảo là cất cao tiếng hát. Hát bằng tất cả trái tim và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đó là những gì chúng tôi ghi nhận được trong hành trình biểu diễn phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa của Đoàn Văn công Quân khu 1 những ngày đầu tháng 4 vừa qua. Trong số các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của đoàn ra với Trường Sa lần này có những người lần đầu ra khơi, cũng có người đã là lần thứ 7.
Xem tiếp
MUCA E-sing, không chỉ là sân chơiMUCA E-sing, không chỉ là sân chơi
QĐND - Tại Liên hoan hát tiếng Anh các nhà trường quân đội năm 2019 do cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức vừa qua, nhóm nhạc MUCA E-sing của Khoa Sư phạm nhạc họa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã vượt qua nhiều đội thi tài năng để giành giải nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho màn biểu diễn xuất sắc cũng như nỗ lực luyện tập của cả nhóm trong thời gian qua.
Xem tiếp
Ra Côn Đảo thưởng thức tôm mũ ni Ra Côn Đảo thưởng thức tôm mũ ni
QĐND - Sau hành trình tâm linh thăm viếng những địa chỉ đỏ trên mảnh đất thiêng Côn Đảo, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản hạng nhất của hòn đảo này-tôm mũ ni.
Xem tiếp
Niềm tự hào của người Việt Niềm tự hào của người Việt
QĐND - Trong ngành công nghiệp thời trang thế giới, Xuân Thu Nguyễn được coi là niềm tự hào của người Việt khi trở thành nữ thiết kế gốc Việt đầu tiên có tên trong danh sách thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp haute couture Pháp.
Xem tiếp
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm văn hóa Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm văn hóa
QĐND - Câu chuyện về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam được đề cập nhiều từ năm 2014 trở lại đây. Nhưng thực tế, nguồn gốc sâu xa của việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam có từ sớm hơn, được đánh dấu bằng việc Việt Nam tham gia Công ước về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa của UNESCO năm 2005.
Xem tiếp
Eco fashion - tương lai của thời trangEco fashion - tương lai của thời trang
QĐND - Eco fashion-thời trang sinh thái hay thời trang bền vững-đã trở thành một triết lý trong thiết kế thời trang với mục đích kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm làm ra, nhằm hạn chế những ảnh hưởng của con người đối với hệ sinh thái.
Xem tiếp
Điện Biên Phủ hôm nayĐiện Biên Phủ hôm nay
QĐND - Từ mảnh đất hoang sơ bị chiến tranh tàn phá nặng nề, sau ngày giải phóng, với khát vọng đổi thay, Điện Biên Phủ đã từng bước phát triển mạnh mẽ.
Xem tiếp
Người viết tiếp bản "Tình ca Tây Bắc"Người viết tiếp bản "Tình ca Tây Bắc"
QĐND - Cuốn nhật ký và bức thư cuối cùng của liệt sĩ đã hé lộ mối tình đẹp nên thơ của sơn nữ người Thái với chàng trai Hà Nội là bộ đội Tây Tiến. Mối tình đó chính là nguồn cảm hứng để nhà thơ Cầm Giang sáng tác bài thơ “Núi Mường Hung dòng sông Mã” và được nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh phỏng ý thơ sáng tác ca khúc nổi tiếng “Tình ca Tây Bắc”. Mấy chục năm trôi qua, những kỷ vật của người cha liệt sĩ luôn được anh Phạm Văn Chung gìn giữ còn hơn báu vật. Nó như sức mạnh vô hình giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời và viết tiếp bản “Tình ca Tây Bắc” hôm nay.
Xem tiếp
go top