Đau đáu với nghềĐau đáu với nghề
QĐND - Là người con đất Nam Định, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng có khả năng sáng tác được nhiều thể loại tác phẩm với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Anh đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động âm nhạc như sáng tác, phối khí, chuyển soạn, dàn dựng... Những tác phẩm khí nhạc, những bản phối khí của anh luôn mang tính sáng tạo, thể hiện phong cách chuyên nghiệp, được giới chuyên môn ghi nhận, đánh giá cao.
Xem tiếp
Luôn tròn vai trên từng cương vịLuôn tròn vai trên từng cương vị
QĐND - Gần 60 tuổi đời, hơn 40 năm trải nghiệm qua nhiều cương vị công tác; là thương binh hạng 4/4; anh Triệu Duy Tâm-người cựu chiến binh (CCB) luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Ở cương vị nào, anh cũng dốc lòng, dốc sức cùng tập thể vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Xem tiếp
Dịu dàng ẩm thực thu sang Dịu dàng ẩm thực thu sang
QĐND - Với đặc thù “ăn theo mùa”, thời tiết, khí hậu có ảnh hưởng rất đáng kể tới phong cách ẩm thực của người Việt.
Xem tiếp
Lãng mạn Đan Kia-Suối Vàng Lãng mạn Đan Kia-Suối Vàng
QĐND - Đà Lạt vào thu, trời xanh, mây trắng, nắng vàng, gió cao nguyên phóng khoáng đi hoang, con đường mềm như dải lụa vắt qua những ngọn núi xanh thẳm dìu tôi rời thành phố tìm về dấu vết xưa của một mùa mưa 126 năm trước. Đó là cái ngày mà bác sĩ A.Yersin lần đầu đặt chân lên cao nguyên Langbiang và đã được nhà thám hiểm ghi chép lại trong nhật ký hành trình:
Xem tiếp
Bởi họ xứng đáng...Bởi họ xứng đáng...
QĐND - Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) với rất nhiều niềm vui của các nghệ sĩ đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 29-8 vừa qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong bài phát biểu của mình đã trân trọng ca ngợi 391 nghệ sĩ (trong đó có 84 NSND và 307 NSƯT) là “những ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật Việt Nam thân yêu”.
Xem tiếp
Khi người dân làm chủ Khi người dân làm chủ
QĐND - Ngày 8-9-2019, tại khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 20 năm cũng là khoảng thời gian đủ dài để chứng minh những thành công trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị khi người dân được làm chủ di sản.
Xem tiếp
Vấn đề không của riêng ai Vấn đề không của riêng ai
QĐND - Tự cổ chí kim, ở xứ sở nào cũng thế, câu chuyện về việc học làm người đã được các nhà giáo dục chú ý từ khi trẻ em chưa tới trường. Lứa tuổi tiền học đường-như cách nói của các nhà giáo dục thời nay-được gia đình chăm chút, hướng dẫn, rèn cặp để đến khi cắp sách đến trường thì đứa trẻ đã biết cách ứng xử trong những quan hệ thông thường, những nguyên tắc cơ sở về đối xử với mọi người như kính trọng người già, thân ái, nhường nhịn người khác.
Xem tiếp
Khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm Khu du lịch sinh thái Cù Lao Chàm
QĐND - Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cụm đảo này bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, hòn Khô Mẹ, hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông với 600 hộ, khoảng 3.000 dân, phần lớn làm nghề đánh bắt hải sản và buôn bán nhỏ.
Xem tiếp
Vững cả “hai vai” Vững cả “hai vai”
QĐND - Đại tá Tạ Xuân Vĩnh, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Trực thăng miền Nam (TTMN), Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng gọi điện chia vui với chúng tôi: Công ty vừa tổ chức thêm một chuyến bay cứu hộ, cứu nạn thành công!
Xem tiếp
"Về nhà đi con" câu chuyện rất "đời" "Về nhà đi con" câu chuyện rất "đời"
QĐND - Thời gian gần đây, phim truyền hình Việt được cho là có sự trở lại đầy ấn tượng với nhiều bộ phim được khán giả yêu thích, đánh giá cao về chất lượng nội dung, thể hiện của diễn viên. Đặc biệt, mới đây phim “Về nhà đi con” (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng) được cho là thành công ngoài mong đợi khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.
Xem tiếp
go top