Lệch chuẩn vì “cuồng thần tượng” Lệch chuẩn vì “cuồng thần tượng”
Trong đời sống xã hội, việc cá nhân thần tượng một người, một nhóm người nào đó là chuyện khá phổ biến. Bởi việc thần tượng ấy là nhu cầu hết sức bình thường trong đời sống tinh thần, văn hóa của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc thần tượng, nhất là của giới trẻ sẽ rất nguy hại khi nó mất kiểm soát, lệch chuẩn, biến tướng thành “cuồng thần tượng”.
Xem tiếp
Hành trình “Dặm dài Tổ quốc”Hành trình “Dặm dài Tổ quốc”
“Nếu phải hiểu để mà có thể yêu, thì lại phải yêu để mà có thể hiểu”, câu nói của nhà nghiên cứu người Pháp Jacques Dournes thôi thúc Phạm Vân Anh hòa mình vào các điệu dân ca, dân vũ của đại ngàn để rồi ngẫm nghĩ về cuộc sống. Đó cũng là lý do tập bút ký “Dặm dài Tổ quốc” ra đời.
Xem tiếp
Cây phong ba trên đảo xaCây phong ba trên đảo xa
Do đặc thù về kết cấu địa tầng và thời tiết khắc nghiệt nên trên các đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa, số loài thực vật tồn tại được vô cùng ít ỏi. Phải có sức sống mãnh liệt, chống chọi với gió cấp 12, thậm chí cấp 14 và hơi nước toàn vị muối biển thì loài thực vật đó mới có thể trụ vững. Và, phong ba là một trong số ít loài cây kiên cường giữa sóng gió Trường Sa.
Xem tiếp
Bảo tồn và phát triển hát XoanBảo tồn và phát triển hát Xoan
Hát Xoan Phú Thọ được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể đại diện của nhân loại. Mặc dù có giai đoạn phải đưa vào danh sách DSVH phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, nhưng giờ đây, hát Xoan dần khởi sắc nhờ những phương án bảo tồn của tỉnh Phú Thọ.
Xem tiếp
Độc đáo ở Hải Thượng resortĐộc đáo ở Hải Thượng resort
Đến với mảnh đất Hương Sơn, Hà Tĩnh, du khách khó lòng bỏ qua một điểm đến du lịch sinh thái mang đậm nét đẹp thôn quê, gắn liền với tên tuổi của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đó chính là Khu du lịch văn hóa sinh thái Hải Thượng (Hải Thượng resort).
Xem tiếp
Nhớ vị thơm ngon bê thui Cầu MốngNhớ vị thơm ngon bê thui Cầu Mống
Đang ngồi uống cà phê ở bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), mấy đứa hào hứng bàn xem trưa nay ăn gì, đột nhiên cậu em gợi ý: Hay là mọi người đi ăn bê thui Cầu Mống (phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)? Mới nghe thôi đã chảy nước miếng. Anh em uống nhanh cà phê, lên xe thẳng tiến Cầu Mống.
Xem tiếp
Ngăn ngừa sự mai một của văn hóa dân tộc thiểu số Ngăn ngừa sự mai một của văn hóa dân tộc thiểu số
Văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) là một bộ phận cấu thành và làm nên sự phong phú, đa dạng và giàu bản sắc của văn hóa Việt Nam. Văn hóa DTTS gắn chặt với điều kiện tự nhiên vùng miền, tập tục sinh hoạt, phương thức canh tác và sự phát triển của xã hội. Hiện nay, văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS bị tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ từ bên ngoài, vì vậy cần có các giải pháp đồng bộ để giữ gìn, phát triển những giá trị và nét văn hóa đặc sắc.
Xem tiếp
Ca nương trẻ giữ lửa ca trùCa nương trẻ giữ lửa ca trù
Chất giọng đẹp cùng phong thái nhẹ nhàng, khoan thai mà không kém phần đĩnh đạc, đó là cảm nhận của nhiều người khi nhắc tới ca nương trẻ Nguyễn Thị Thu Hà, 21 tuổi, ở giáo phường Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
Xem tiếp
Sinh viên Lào và Campuchia tìm hiểu lịch sử “Biệt động Sài Gòn”Sinh viên Lào và Campuchia tìm hiểu lịch sử “Biệt động Sài Gòn”
Dịp cuối tuần mới đây, các sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh được tham quan những di tích lịch sử gắn liền với hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn trước đây thông qua hành trình về nguồn “Theo dòng lịch sử-Biệt động Sài Gòn”.
Xem tiếp
"Độc nghệ" đường phèn xứ Quảng"Độc nghệ" đường phèn xứ Quảng
Đường phèn được ví như tinh túy của đường, một loại đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi.
Xem tiếp
go top