Để lớp học "ảo'' bảo đảm chất lượng thậtĐể lớp học "ảo
QĐND - Giáo dục trực tuyến đã thực sự trở thành phương án tối ưu trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay. Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, toàn ngành giáo dục đang nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì việc học cho học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước.
Xem tiếp
Nhà văn Phạm Ngọc Tiến: Không có “vùng cấm” cho văn chương, nghệ thuật Nhà văn Phạm Ngọc Tiến: Không có “vùng cấm” cho văn chương, nghệ thuật
QĐND - Nhà văn Phạm Ngọc Tiến gần 10 năm qua dồn tâm huyết cho kịch bản phim chính luận “Sinh tử” (bộ phim 79 tập, được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam-VFC sản xuất, vừa kết thúc những tập cuối cùng). Anh bảo đã gửi gắm những đau đáu về thế sự của mình trong đó và được viết trong tâm thức của một công dân-nghệ sĩ.
Xem tiếp
Chuyện cưới thời dịch Covid-19 Chuyện cưới thời dịch Covid-19
QĐND - Chiều cuối tuần, cả gia đình tôi đang tập thể dục trong nhà để nâng cao sức đề kháng, hạn chế ra ngoài để phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y và UBND thành phố, thì điện thoại đổ chuông.
Xem tiếp
“Tham nhũng du lịch”“Tham nhũng du lịch”
QĐND - Tháng 4-2019, Thanh tra Chính phủ đã nhận trách nhiệm về việc cử nhiều cán bộ sắp nghỉ hưu đi công tác nước ngoài, xem đây “là thiếu sót cần phải nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời”.
Xem tiếp
Đi một ngày đàng, có học sàng khôn?Đi một ngày đàng, có học sàng khôn?
QĐND - “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là điều đã được cha ông ta khẳng định tự ngàn xưa. Vấn đề đặt ra là “sàng khôn” đó có tương xứng với chi phí bỏ ra hay không...
Xem tiếp
Mùa xuân chiến sĩ Mùa xuân chiến sĩ
QĐND - Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội! Nhìn nữ tân binh Hoàng Thị Sen (Đắc Lắc) rạng rỡ và duyên dáng với bộ quân phục màu xanh trong ngày hội tòng quân, tôi chợt nhớ đến ca khúc “Con gái mẹ đã trở thành chiến sĩ” của nhạc sĩ Thuận Yến. Lúc tuổi thơ ngắm nhìn anh bộ đội/ Thấy ngôi sao sáng ngời con thích lắm mẹ ơi/ Mẹ bảo con gắng học cho nên người/ Mai khôn lớn mẹ cho đi bộ đội.
Xem tiếp
Dưới mái nhà cách ly... Dưới mái nhà cách ly...
QĐND - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh (Trung đoàn Bộ binh 974, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa) trở thành nơi thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 129 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.
Xem tiếp
Văn hóa trên xe buýt Văn hóa trên xe buýt
QĐND - Là một hành khách thường xuyên gắn bó với các tuyến xe buýt Thủ đô mỗi ngày, tôi đã chứng kiến không ít chuyện vui buồn xảy ra với các “thượng đế”. Riêng việc nhường ghế cho người già, trẻ em… cũng đủ chuyện bi hài.
Xem tiếp
Kể chuyện lịch sử bằng phục trangKể chuyện lịch sử bằng phục trang
QĐND - Qua các thiết kế phục trang ấn tượng và sự ẩn dụ về màu sắc, nhà thiết kế (NTK) Jacqueline Durran đã dệt nên câu chuyện về cuộc đời của những phụ nữ bé nhỏ nhưng phi thường, luôn khát khao hạnh phúc và tranh đấu với những quan niệm hà khắc của thời kỳ nội chiến Mỹ.
Xem tiếp
Nón cưới Cương Gián Nón cưới Cương Gián
QĐND - Làng Động Gián xưa (nay là xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) có nghề làm nón đẹp nức tiếng trong vùng.
Xem tiếp
go top