“Mắt biển” Tây Nam“Mắt biển” Tây Nam
QĐND - Những trạm ra-đa đặt trên các đảo tiền tiêu của vùng biển Tây Nam như những “mắt thần” ngày đêm quan sát, canh giữ đất trời của Tổ quốc. Đóng quân nơi đầu sóng ngọn gió, còn nhiều khó khăn, gian khổ, thiếu thốn nhưng các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở nơi đây luôn quyết tâm bám trạm, giữ vững cánh sóng ra-đa, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển thiêng liêng.
Xem tiếp
Hồn dân tộc trên mâm cỗ ngày xuânHồn dân tộc trên mâm cỗ ngày xuân
QĐND - Khoanh giò lụa thơm ngon từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của đa số người Việt. Tuyệt vời hơn nếu đó lại là giò được làm bởi nghệ nhân làng Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
Xem tiếp
Quà Tết, một góc nhìnQuà Tết, một góc nhìn
QĐND - Mỗi năm, cứ Tết đến, xuân về, biết bao bộn bề của việc dân, việc nước nhưng Ban Bí thư Trung ương Đảng vẫn phải ra một chỉ thị về việc “quà Tết”! Bởi thế, nhiều người cho rằng sao cứ phải nhắc đi nhắc lại chuyện không có gì khó hiểu ấy! Quả thật không khó hiểu! Nhưng đâu đó vẫn có người không chịu hiểu (vì muôn vàn lý do khác nhau!) nên không phải “ngọng nghịu tập làm thơ” mà là vẫn theo “lối mòn cũ kỹ” tìm cách biếu xén với góc nhìn dân gian là một biến tướng của nịnh bợ và hơn thế, là hối lộ!
Xem tiếp
Ngọt ngào hương vị Tết quêNgọt ngào hương vị Tết quê
QĐND - Cái lạnh tràn về sớm!
Xem tiếp
Con rể Hàn ở phố núiCon rể Hàn ở phố núi
QĐND - Chuyện anh Kim Woo Soung ở thành phố Yongin (tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc) “bắt vợ” ở phố núi Pleiku, rồi quyết định về an cư lập nghiệp tại đây gây ngỡ ngàng với nhiều người...
Xem tiếp
Dông cát Dông cát
QĐND - Ngoài chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn của những đồi cát, khi đến Ninh Thuận, du khách nhất định phải thưởng thức đặc sản của vùng đất này, đó là những món ngon chế biến từ dông cát.
Xem tiếp
Huế mưa Huế mưa
QĐND - Đã nhiều lần đặt chân đến xứ Huế của nhớ nhung ngây ngất này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến với Huế vào một mùa mưa. Từng giọt cứ tí tách rơi, thấm đẫm trong không gian trầm mặc tựa như những thước phim quay chậm của thời gian.
Xem tiếp
Những ấn tượng để lại... Những ấn tượng để lại...
QĐND - 2019 đánh dấu một năm sôi động của nghệ thuật Việt Nam với những sự kiện, chương trình, tác phẩm biểu diễn được dàn dựng và thực hiện công phu bởi các tổ chức, cá nhân nhiệt huyết với kỳ vọng tạo nên những “sân chơi” cũng như mở ra những đường hướng mới phát triển nghệ thuật nước nhà.
Xem tiếp
Doãn Nho - nhà soạn nhạc mặc áo lính Doãn Nho - nhà soạn nhạc mặc áo lính
QĐND - Chàng thiếu niên làng Cót, Hà Nội với cây vĩ cầm và tình yêu âm nhạc đã dấn thân trên con đường cách mạng từ năm 13 tuổi trong Đội Thiếu niên cứu quốc, vừa tuyên truyền vận động, vừa say sưa dạy những bài ca cách mạng trong những ngày Hà Nội khởi nghĩa.
Xem tiếp
Có một hành khúc trả nợ nhân dânCó một hành khúc trả nợ nhân dân
QĐND - Trong âm nhạc, hành khúc vốn kén chọn người nghe. Thế mà tác phẩm “Hành khúc Tổng cục Chính trị” (TCCT) của Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) lại được yêu mến, say đắm, tự hào khi hát. Để làm được điều đó, ông luôn đau đáu suốt cuộc đời rằng, mình và đồng đội mang nợ nhân dân. “Hành khúc TCCT” có được từ tình cảm cưu mang ấy...
Xem tiếp
go top