Khởi nghiệp quốc tế Khởi nghiệp quốc tế
QĐND - Với chủ đề “A Fashion Journey-Hành trình thời trang”, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 chính thức kỷ niệm 10 mùa tổ chức với hành trình đánh dấu những bước chân đầu tiên của Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới.
Xem tiếp
Chuyên trách hay chuyên nghiệp? Chuyên trách hay chuyên nghiệp?
QĐND - Câu chuyện tăng đại biểu Quốc hội chuyên trách đã được bàn nhiều trên nghị trường từ những khóa trước. Trong triển khai thực hiện, đại biểu chuyên trách đã tăng hơn so với trước đây.
Xem tiếp
Tình người ở cửa hàng tạp hóa Tình người ở cửa hàng tạp hóa
QĐND - Khoảng 17 giờ, cửa hàng tạp hóa vật dụng sinh hoạt, số 15, ngách 43/49, ngõ 110 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội khách vào mua khá đông. Bà Thiêm chủ quán phải nhờ người bán hàng giúp vì bà “đang bận một việc còn quan trọng hơn cả bán hàng”.
Xem tiếp
Nghệ thuật đa phương tiện Nghệ thuật đa phương tiện
QĐND - 20 ngày qua, hàng nghìn lượt khách tham quan trong nước và quốc tế được trải nghiệm đa giác quan với tranh của họa sĩ Bùi Xuân Phái qua triển lãm nghệ thuật đa phương tiện tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện này đánh dấu một cách làm mới trong việc ứng dụng công nghệ trình chiếu đa phương tiện để tái hiện không gian nghệ thuật.
Xem tiếp
Nơi ấy nước Nga Nơi ấy nước Nga
QĐND - Với gần 200 bức ảnh của nhóm tác giả Vũ Huyến, Lê Phúc Nguyên, Nguyễn Đăng Phát, Phạm Tiến Dũng và Nguyễn Vinh Quang, triển lãm “Nơi ấy nước Nga” đã giới thiệu khái quát vẻ đẹp của đất nước Nga hùng vĩ, người dân Nga hồn hậu và mối quan hệ truyền thống bền chặt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Nga.
Xem tiếp
Viết như là sống đẹpViết như là sống đẹp
QĐND - Ai đó có chê bai thì “Truyện Kiều” của Nguyễn Du vẫn là tác phẩm bất hủ của dân tộc Việt Nam và nhân loại.
Xem tiếp
Sức sống của mô hình vì dânSức sống của mô hình vì dân
QĐND - “Sự thành công của các chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư phụ thuộc rất nhiều vào tâm huyết của những người được thụ hưởng-đó chính là nhân dân”, ông Phạm Lợi, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội chia sẻ.
Xem tiếp
Vun đắp mối tình nghệ thuật Việt - LàoVun đắp mối tình nghệ thuật Việt - Lào
QĐND - “Xây dựng đội ngũ diễn viên chuyên nghiệp là yêu cầu rất cấp thiết của bất cứ một đơn vị hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp nào. Vì thế, Bộ Quốc phòng Lào hằng năm đều gửi học viên sang Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đào tạo dài hạn các chuyên ngành VHNT bậc đại học, cao đẳng và trung cấp”, Đại tá, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội phát biểu tại lễ bế mạc lớp tập huấn chuyên môn cho Đoàn Văn công QĐND Lào năm 2019.
Xem tiếp
Nghệ sĩ bị cấm nói tục Nghệ sĩ bị cấm nói tục
QĐND - GS, TS Đinh Xuân Dũng, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương kể: Có lần được trình bày với lãnh đạo Trung ương về tình hình xuất bản để chuẩn bị ra Chỉ thị số 42/CT-TW “Về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản”, ông đã chuẩn bị một thông tin ngắn về tình hình xuất bản của nước Nga sau khi Liên Xô sụp đổ trong khoảng 10 năm cuối thế kỷ 20.
Xem tiếp
"Độc nhân" san khắc mộc bản "Độc nhân" san khắc mộc bản
QĐND - Tại Triển lãm “Mộc bản-bảo vật hoàng triều” và “Thiên hùng ca sử Việt” do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức tại Đà Lạt nhân dịp kỷ niệm 10 năm Mộc bản triều Nguyễn được UNESCO vinh danh là Di sản Tư liệu thế giới, nghệ nhân Lê Viết Quyết đã tái hiện kỹ thuật san khắc Mộc bản triều Nguyễn. Qua bàn tay khéo léo của anh, những nét chữ, hoa văn tinh xảo dần hiện ra trên tấm gỗ khiến nhiều người trầm trồ, xúc động.
Xem tiếp
go top