Thiện phải thắng ácThiện phải thắng ác
QĐND - Vấn đề văn hóa đạo đức xã hội luôn là tâm điểm chú ý khi bàn tới thực trạng của cả nền văn hóa nước ta trong suốt chiều dài bao thế kỷ. Và phải nói ngay rằng, thực trạng đó chưa bao giờ làm hài lòng mọi người, trước hết là các bậc thức giả.
Xem tiếp
Sách kỹ năng sống: Trăm hoa đua nởSách kỹ năng sống: Trăm hoa đua nở
QĐND - Chưa khi nào cụm từ “kỹ năng sống” lại được phổ biến ở nước ta như những năm gần đây. Người lớn muốn có kỹ năng để thành công; trẻ em cần kỹ năng để học giỏi, phát triển toàn diện; người già cần kỹ năng để chăm sóc sức khỏe; cha mẹ cần kỹ năng nuôi dạy con; phụ nữ cần kỹ năng làm đẹp, chăm sóc gia đình… Kỹ năng sống trở thành nhu cầu của mọi đối tượng trong xã hội, nhất là lứa tuổi học sinh. Có lẽ nhiều người đã nhận thấy thiếu kỹ năng sống chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng giới trẻ vướng vào tệ nạn xã hội, đạo đức xuống cấp, hoặc học sinh, sinh viên học rất giỏi với điểm số cao nhưng lại giống như “gà công nghiệp” thiếu những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, ra trường không đáp ứng được công việc… Vì vậy, bổ sung kỹ năng sống trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều người.
Xem tiếp
Sự vô cảm: CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?Sự vô cảm: CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?
Sự kiện tài xế taxi Vinasun ở TP Hồ Chí Minh rẽ trái không bật đèn xi nhan dẫn đến tai nạn, sau đó bỏ đi khỏi hiện trường mà không trình báo công an, không đưa nạn nhân đi cấp cứu đang khiến dư luận quan tâm. Điều gây bất bình hơn là qua hình ảnh camera ghi lại trong vòng 10 phút sau vụ tai nạn, gần 60 người và phương tiện đã đi qua hiện trường, nhìn thấy sự việc mà không cứu giúp nạn nhân.
Xem tiếp
Lâm Bình điểm đến kỳ thú Lâm Bình điểm đến kỳ thú
QĐND - Lâm Bình là huyện vùng cao phía bắc tỉnh Tuyên Quang, cách Hà Nội khoảng 280km, cách TP Tuyên Quang 120km, được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Đặc biệt, cùng với huyện Na Hang, huyện Lâm Bình có hồ nước lớn với diện tích hơn 8.000ha, trên hồ là những dãy núi đá vôi xen kẽ rừng nguyên sinh tạo nên cảnh quan kỳ thú.
Xem tiếp
Thương hiệu món ngon Thương hiệu món ngon
QĐND - Khi cần mua một món quà ẩm thực thực sự đạt đến đẳng cấp tinh hoa Hà Nội để làm quà biếu, đa số du khách đến Hà Nội đều tìm một thương hiệu ô mai nổi tiếng: Ô mai Hồng Lam. Từ chỗ chỉ là một cửa hàng nhỏ xíu trên phố Hàng Đường, đến nay Ô mai Hồng Lam đã phát triển thành 28 cửa hàng quanh Hà Nội, nhiều siêu thị và cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc.
Xem tiếp
Gia đình là nơi trở vềGia đình là nơi trở về
QĐND - Theo tôi, điều bất hạnh nhất trên đời là những gia đình không hạnh phúc. Ai cũng có gia đình và hết thảy đều mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Người Việt chúng ta có truyền thống tốt đẹp là cùng nhau gìn giữ hạnh phúc gia đình.
Xem tiếp
Không phải tư nhân hóa Không phải tư nhân hóa
QĐND - Xã hội hóa điện ảnh đã giúp khơi dậy tiềm năng và nguồn lực từ xã hội làm cho thị trường điện ảnh sôi động hơn, song tiến trình này cũng bộc lộ những vấn đề bất cập không thể thiếu bàn tay của Nhà nước.
Xem tiếp
"Chạy", "Ghế" và "người hay cãi""Chạy", "Ghế" và "người hay cãi"
QĐND - Tôi thuộc thế hệ hậu bối, nên dù nghe tên tuổi nhà báo Hữu Thọ (1932-2015) đã lâu nhưng thú thực là ít đọc sách của ông. Cho đến một ngày, có người bạn nghề tặng tôi bộ sưu tập sách Hữu Thọ, nhìn thoáng qua những tên sách: “Chạy”, “Ghế”, “Người hay cãi”, “Của chùa”, “Ô, dù, lọng”, “Xiếc”, “Nể và né”, “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, “Quét cầu thang” ... tôi không thể không đọc.
Xem tiếp
Gian nan gìn giữ tác phẩm mỹ thuậtGian nan gìn giữ tác phẩm mỹ thuật
“Bảo quản, gìn giữ một tác phẩm mỹ thuật cũng giống như làm công tác y tế cộng đồng cho con người vậy, nếu công tác bảo quản, phòng ngừa, hoạt động gìn giữ ban đầu không tốt thì khi xảy ra hư hỏng việc xử lý, khắc phục rất khó...”
Xem tiếp
Hãy bảo vệ Vườn Chuối!Hãy bảo vệ Vườn Chuối!
QĐND - “Việc cấp thiết ngay bây giờ là phải xếp hạng di tích cho di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối thì mới bảo vệ được”-đã nhiều lần PGS, TS Nguyễn Văn Huy phát biểu một cách khẩn thiết khi nhắc đến câu chuyện Vườn Chuối.
Xem tiếp
go top