Bánh mì khổng lồ ở An Giang Bánh mì khổng lồ ở An Giang
QĐND - Với sự sáng tạo của người thợ làm bánh mì ở An Giang, thêm một lần, ẩm thực Việt Nam vang danh thế giới.
Xem tiếp
“Hãy bảo vệ chính bạn” “Hãy bảo vệ chính bạn”
QĐND - “Chúng ta đã và đang trải qua một khoảng thời gian đáng nhớ, dịch Covid-19 làm xáo trộn cuộc sống của nhân loại toàn cầu, tổn thương đến nền kinh tế cùng nhiều ngành nghề…
Xem tiếp
Đưa đời sống người lính vào múaĐưa đời sống người lính vào múa
QĐND - “Tân binh” là tác phẩm múa ca ngợi tinh thần đoàn kết, lòng quyết tâm, sự kiên trì, không ngại gian khó của những người lính trẻ trong thời gian đầu nhập ngũ...
Xem tiếp
Bác Hồ trong “Biên giới mùa thu ấy”Bác Hồ trong “Biên giới mùa thu ấy”
QĐND - Nhà hát Chèo Hải Dương vừa công diễn vở “Biên giới mùa thu ấy” (tác giả: TS Trần Đình Ngôn, đạo diễn: NSƯT Đoàn Vinh). Không chọn đi sâu vào những mâu thuẫn, xung đột trực diện của cuộc chiến tranh, vở chèo đã tập trung khai thác tình cảm của Bác Hồ đối với bộ đội và đồng bào cả nước trong Chiến dịch Biên giới năm 1950.
Xem tiếp
Nghị lực của cô gái người DaoNghị lực của cô gái người Dao
QĐND - Câu chuyện về Chảo Yến-cô gái người Dao Tuyển giành học bổng thạc sĩ tại châu Âu đã truyền cảm hứng cho nhiều người, nhất là những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
Xem tiếp
Đàn bầu cần được công nhận là di sản văn hóaĐàn bầu cần được công nhận là di sản văn hóa
QĐND - Không chỉ được khẳng định bằng những chứng cứ lịch sử, câu chuyện cây đàn bầu là một sáng tạo của người Việt còn được minh chứng bằng cả yếu tố nhân chủng học...
Xem tiếp
Bánh mì Việt Nam tặng y, bác sĩ chống dịch tại Pháp Bánh mì Việt Nam tặng y, bác sĩ chống dịch tại Pháp
QĐND - Cứ đều đặn hằng tuần, hơn 100 chiếc bánh mì mang hương vị Việt Nam được các bạn trẻ là những du học sinh đang sinh sống tại Pháp gửi tới tặng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Kremlin Bicetre, Paris, Pháp.
Xem tiếp
“Bà đỡ” của nghìn trẻ em “Bà đỡ” của nghìn trẻ em
QĐND - Cần mẫn hơn 20 năm, bác sĩ (BS) Vương Thị Ngọc Lan đã điều trị thành công cho hơn 10.000 trường hợp hiếm muộn, thực hiện những nghiên cứu góp phần đưa kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) của Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ y học thế giới.
Xem tiếp
Diệu vợi tiếng chiêng Diệu vợi tiếng chiêng
QĐND - Đau đáu trước nỗi lo các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là âm thanh cồng chiêng dần bị mai một theo thời gian, già làng Hồ Ngọc Chịu (tên thường gọi là Pá Vinh, người Bru-Vân Kiều) tìm mọi cách gìn giữ, “gieo” tình yêu nguồn cội dân tộc cho thế hệ trẻ.
Xem tiếp
Phim đề tài gia đình thắng lớn Phim đề tài gia đình thắng lớn
QĐND - Giống như nhiều sự kiện lớn khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ trao giải Cánh diều 2019 của Hội Điện ảnh Việt Nam vừa được tổ chức với quy mô nhỏ gọn, đơn giản sau vài lần hoãn. Mặc dù không có sự kiện thảm đỏ và các hoạt động bên lề nhưng kết quả của giải vẫn luôn khiến người yêu mến điện ảnh trong nước quan tâm.
Xem tiếp
go top