Hành trình tiếp cõi yêu thương... Hành trình tiếp cõi yêu thương...
QĐND - Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT), đạo diễn Lê Cung Bắc đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 13-6-2021. Lê Cung Bắc là một trong những nghệ sĩ gạo cội, tài năng, đóng góp xuất sắc cho nền điện ảnh cách mạng Việt Nam.
Xem tiếp
Áp lực lớn nhất là... độc giảÁp lực lớn nhất là... độc giả
QĐND - Nhớ lại hồi cùng đồng nghiệp thực hiện tuyến bài “Bức tử thai nhi” phản ánh tình trạng phá thai trên 22 tuần-hành vi bị pháp luật cấm diễn ra ở các phòng khám tư nhân tại TP Hà Nội, lúc ấy tôi đang mang thai ở tháng thứ 6. Thế là một mình nhập vai "xông vào" phòng khám để điều tra. Khi ấy, tôi thầm nói với con rằng: “Con ơi, mẹ xin lỗi. Mẹ con mình sẽ không sao cả”...
Xem tiếp
Nhà báo, liệt sĩ Trần Kim XuyếnNhà báo, liệt sĩ Trần Kim Xuyến
QĐND - Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc đã có nhiều nhà báo ngã xuống trên chiến trường. Ông Trần Kim Xuyến, đại biểu Quốc hội khóa I, nhà báo, Phó giám đốc Nha Thông tin (Đài Tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam ngày nay) đã hy sinh từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong đồng nghiệp, đồng đội.
Xem tiếp
Mê mẩn ngó khoaiMê mẩn ngó khoai
QĐND - Nói đến ngó, có lẽ người ta sẽ dễ dàng gọi tên hoặc nghĩ ngay đến ngó sen. Còn ngó khoai, ít nhiều vẫn là thứ xa lạ với nhiều người, đặc biệt là dân phố thị.
Xem tiếp
Bà Chúc "có lý có tình"Bà Chúc "có lý có tình"
QĐND - Vừa qua, ông Đặng Muôn dẫn 4 cựu chiến binh sang nhà bà Chúc hàng xóm ở phố Ô Cách, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội để hỏi số phòng bệnh của ông Khang chồng bà đang nằm điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Chả là các ông đã hẹn nhau đi thăm ông Khang.
Xem tiếp
Biển đảo trong tim Biển đảo trong tim
QĐND - Năm 2008, hai nhà văn trẻ mặc áo lính là Đỗ Tiến Thụy (Tạp chí Văn nghệ Quân đội) và Nguyễn Xuân Thủy (khi ấy là phóng viên Báo Phòng không-Không quân) nhận nhiệm vụ đi công tác Trường Sa. Vì cả hai đều mang quân hàm cấp úy nên theo quy định chỉ được hưởng chế độ đi tàu hỏa vào TP Hồ Chí Minh để lên tàu ra đảo. Hai chàng quyết chí "chi bạo", đi máy bay, tất nhiên là hãng hàng không giá rẻ, tính ra, giá vé cũng chỉ ngang giá vé tàu S4.
Xem tiếp
Xin hát về đồng đội tôi...Xin hát về đồng đội tôi...
QĐND-Là tác giả của bài hát về "nghề lương cao" đang được nhiều người yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội, Đại úy Vũ Văn Quốc cũng từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi với tài thổi sáo. Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất là anh chưa từng được học về âm nhạc.
Xem tiếp
“Cây xanh bốn mùa” trong vườn Bác“Cây xanh bốn mùa” trong vườn Bác
QĐND - Trong bài hát “Kể chuyện cây xanh bốn mùa” của nhạc sĩ Trần Hoàn, có đoạn “Lại nhớ về một đêm đông lạnh giá, nghe chổi quét sau vườn cây đầy lá. Bác thương người sớm khuya tất tả. Muốn cho đời đỡ gian lao, Bác đi tìm cây xanh không rụng lá...”. Lời bài hát cũng chính là câu chuyện có thật về Bác Hồ với mong muốn trồng loại cây xanh bốn mùa không rụng lá để người lao công đỡ vất vả quét lá trong mùa đông.
Xem tiếp
Hát về Bác - cảm xúc chưa bao giờ vơi cạnHát về Bác - cảm xúc chưa bao giờ vơi cạn
QĐND-Năm 2020, khi Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Thái Bảo ra mắt MV “Thăm Bến Nhà Rồng”, nhiều khán giả bày tỏ rằng, dù đã nghe Thái Bảo hát ca khúc này mấy chục năm nhưng lần nào cũng tràn đầy cảm xúc, khiến người nghe rưng rưng. Thái Bảo đến với ca khúc như mối duyên đã định, nhưng không phải ngẫu nhiên chị lại có thể thành công, giữ trọn cảm xúc mỗi lần thể hiện...
Xem tiếp
Bắc Hà - Hành ThiệnBắc Hà - Hành Thiện
QĐND - Làng Hành Thiện là cái nôi đào tạo các nhân tài, chính khách. Truyền thống trọng chữ, trọng hiền tài được kế thừa và phát triển qua các thế hệ của làng, thời kỳ nào cũng "ươm trồng" được những người con ưu tú.
Xem tiếp
go top