Chinh phục Tà Xùa Chinh phục Tà Xùa
Đỉnh Tà Xùa thuộc xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, có độ cao 2.865m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Sơn La. Vài năm trở lại đây, Tà Xùa trở thành điểm đến lý tưởng của dân đam mê leo núi, săn mây và ngắm hoa đỗ quyên. Tà Xùa cũng sở hữu đoạn "sống lưng khủng long" độc đáo, dài, đẹp, mang lại cảm giác mạnh cho du khách. Ngoài ra, khu rừng cổ thụ phủ rêu trên đỉnh Tà Xùa mang vẻ đẹp độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
Xem tiếp
Bún ốc đầu xuânBún ốc đầu xuân
Từ Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho đến Phủ Tây Hồ (Hà Nội), các hàng bún ốc cứ nườm nượp khách ra vào. Từng mẹt ốc được các bà, các chị bày rất khéo, cả trăm con ốc kết lại như con chúa...
Xem tiếp
Căn cốt của văn hóa Đảng Căn cốt của văn hóa Đảng
Lâu nay, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã lý giải khá rõ ràng và hoàn chỉnh về nội hàm văn hóa Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, văn hóa Đảng là một phần quan trọng, là lõi của văn hóa chính trị. Văn hóa Đảng nằm trong văn hóa dân tộc, không tách rời văn hóa dân tộc.
Xem tiếp
Những bài học vô giáNhững bài học vô giá
Từ mùa xuân Canh Ngọ 1930 đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 93 mùa xuân oanh liệt, được bồi đắp thêm nhiều truyền thống tốt đẹp và đúc rút được những bài học vô giá trong quá trình thực hiện sứ mệnh tiên phong.
Xem tiếp
Củng cố niềm tin của nhân dân với ĐảngCủng cố niềm tin của nhân dân với Đảng
Niềm tin của nhân dân với Đảng là cội nguồn sức mạnh làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm củng cố và giữ vững niềm tin của nhân dân.
Xem tiếp
Họ Hoàng làng Đông NgạcHọ Hoàng làng Đông Ngạc
Tự hào là dòng tộc có truyền thống văn hiến lâu đời, được các đời sau kế tục, dòng họ Hoàng làng Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã và đang vun đắp, gìn giữ, phát huy giá trị gia đình truyền thống trong dòng chảy đời sống hiện đại.
Xem tiếp
Nhớ thịt đông thím nấuNhớ thịt đông thím nấu
Bây giờ Tết ở quê mình ít nhà nấu thịt đông, nhưng nhà em không bao giờ thiếu món ấy...
Xem tiếp
Nữ sĩ của Tây NguyênNữ sĩ của Tây Nguyên
Nghệ sĩ Linh Nga Niê Kdăm được biết đến với nhiều danh xưng như: Nhạc sĩ, nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian... Mỗi lĩnh vực, bà đều có những thành tựu riêng, nổi bật. Đặc biệt, ở lĩnh vực nào thì tình yêu và tâm huyết giữ gìn, lan tỏa văn hóa dân tộc luôn được bà thể hiện một cách rõ nét.
Xem tiếp
Cây nêu ngày TếtCây nêu ngày Tết
Nhân nói về cây nêu ngày Tết, suy ngẫm về cây tre Việt Nam để thấu hiểu thêm lẽ nhân sinh và sự trường tồn của dân tộc ta.
Xem tiếp
Chốn quê thanh bìnhChốn quê thanh bình
Tôi nghe đâu đó có câu thế này: “Một đời người có bao nhiêu lần cuối năm?”. Mỗi lần nghe xong là lòng lại khắc khoải. Lấy binh làm nghiệp nên cứ mỗi dịp cuối năm, tôi lại tất bật với hàng loạt việc. Đôi khi không kịp nhận ra sự biến chuyển của thiên nhiên. Giữa dòng người hối hả, tấp nập chuẩn bị cho tất niên, đôi khi bản thân muốn dừng lại đôi phút để nghĩ về mình, về gia đình, về người thân... nhưng cũng chẳng được nhiều.
Xem tiếp
go top