Người tù bị đóng 9 đinh lên cơ thểNgười tù bị đóng 9 đinh lên cơ thể
QĐND - Phú Quốc hôm nay là một hòn đảo tuyệt đẹp, một nơi nghỉ dưỡng mơ ước đối với nhiều người. Nhưng Phú Quốc, để trở nên yên bình và đẹp như một viên ngọc giữa biển xanh ngút ngàn, đã chứng kiến bao người con thân yêu của đất mẹ Việt Nam ngã xuống. Lần đầu tiên đến Phú Quốc, nơi tôi muốn đến nhất chính là di tích Nhà giam tù binh chiến tranh Phú Quốc, hay gọi tắt là Nhà tù Phú Quốc.
Xem tiếp
Ngày hội bắn, ném bom đạn thật Ngày hội bắn, ném bom đạn thật
QĐND - "Bùng", "bùng", "bùng"... những trái bom ném trúng mục tiêu, tạo nên những cột khói bụi như những cây nấm khổng lồ giữa thao trường nắng như đổ lửa của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371.
Xem tiếp
Cuốn theo nhịp sống bộ đội Cuốn theo nhịp sống bộ đội
QĐND - Hơn 40 năm làm nghề chuyên nghiệp, có một nửa thời gian nghệ sĩ nhiếp ảnh Cao Minh Dẹt gắn bó với LLVT Quân khu 9 nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Hàng trăm tác phẩm của ông khắc họa đậm nét hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ đổi mới, trong đó nhiều bộ ảnh mang lại cho ông các giải thưởng danh giá. Với ông, đề tài người chiến sĩ luôn là niềm đam mê sáng tạo.
Xem tiếp
​Huấn luyện kỹ năng sinh tồn​Huấn luyện kỹ năng sinh tồn
QĐND - Đổ mồ hôi trên thao trường huấn luyện kỹ năng sinh tồn, những người lính mũ nồi xanh tương lai hình dung được phần nào những gian nan của sứ mệnh Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) cao cả. Một thời gian nữa họ sẽ lên đường công tác ở các phái bộ: Nam Sudan, Trung Phi với ý chí và quyết tâm “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”...
Xem tiếp
Lời động viên từ tâm dịch Lời động viên từ tâm dịch
QĐND - “Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Cuối tuần giống như một món ăn tinh thần có đủ loại hương vị. Thích nhất là những bài chuyên sâu của các chuyên gia nhưng văn phong mượt mà, uyển chuyển rất dễ hấp thụ”.
Xem tiếp
Người chỉ huy can trường trong các ổ dịchNgười chỉ huy can trường trong các ổ dịch
QĐND - Tính đến lúc này-những ngày cuối tháng 6-2021, đã tròn 18 tháng bộ đội hóa học dầm mình trong hóa chất phun sương, làm nhiệm vụ khử khuẩn, đưa lại môi trường an lành cho các khu dân cư có dịch Covid-19. Gặp những cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp làm nhiệm vụ tại các điểm nóng, chúng tôi đều nghe nhắc đến tấm gương Thượng tá Trần Văn Chúng, Phó lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 86. Anh vừa là người chỉ huy xông pha, gương mẫu, vừa trực tiếp đi trinh sát thực địa, xây dựng kế hoạch phun khử khuẩn và có mặt trên hầu hết các trọng điểm có dịch...
Xem tiếp
Truy vết - chuyện của người trong cuộcTruy vết - chuyện của người trong cuộc
QĐND - Tình hình dịch Covid-19 ở hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hiện đã được khu trú và kiểm soát khá căn cơ. Nhìn lại kết quả của những tháng ngày “chiến đấu” với virus SARS-CoV-2 ở hai địa phương có thể thấy truy vết là "mũi giáp công" quyết liệt và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, đằng sau việc truy vết là những gian nan, thử thách, hy sinh của những người âm thầm làm nhiệm vụ...
Xem tiếp
Cự Nẫm - tiếng người xưa vọng về Cự Nẫm - tiếng người xưa vọng về
QĐND - Tôi nghe đến địa danh Cự Nẫm đã từ lâu lắm. Mỗi lần nhắc đến Quảng Bình, tự nhiên Cự Nẫm lại loáng thoáng trong ý nghĩ. Cũng chưa lần nào nghĩ tới việc sẽ đi thẳng vào Quảng Bình, đến thẳng Cự Nẫm. Đi tới đâu, thường thì vẫn phải liên quan đến một công việc cụ thể, hiếm khi có sự ngẫu nhiên. Nhưng lần này thì ngẫu nhiên thật.
Xem tiếp
Vững vàng trên “vành đai thép” Tây NamVững vàng trên “vành đai thép” Tây Nam
QĐND - Biên giới Tây Nam những ngày đầu tháng 6 đang là thời gian giao mùa từ mùa khô sang mùa mưa, cái nắng gay gắt đến cháy cả da người. Nắng thế nhưng mưa dông thường kéo đến bất ngờ, xối xả trắng trời, gió lốc kéo theo cả sấm sét. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ấy, các cán bộ, chiến sĩ canh trực phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, bảo vệ an ninh biên giới vẫn kiên cường bám trụ, thiết lập lá chắn vững chắc trên “vành đai thép” nơi biên giới.
Xem tiếp
“Biệt đội Vibot” chống dịch“Biệt đội Vibot” chống dịch
QĐND - Hà Nội ngày đầu tháng 6, cái nắng nung nóng không gian. Bắc Giang chắc sẽ nóng hơn vì sự cộng hưởng giữa cái “nóng” của dịch Covid-19 và nắng nóng do thời tiết. Bởi thế mà cả “Biệt đội Vibot” quân phục sũng nước sau những giờ đầu chiếm lĩnh trận địa và triển khai lực lượng trong tâm dịch...
Xem tiếp
go top