Bài 2: Đoàn kết giúp dân thoát nghèoBài 2: Đoàn kết giúp dân thoát nghèo
Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa khô (kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau), nhiệt độ xuống rất thấp, có khi xuống 0 độ C, hoặc nhiệt độ âm, sương mù bao phủ, băng, tuyết gây nhiều khó khăn cho việc sản xuất kinh tế. Đời sống người dân xã Sơn Vĩ chủ yếu vẫn tự cung, tự cấp. Tuy nhiên, trong gian khó, tình quân dân gắn bó keo sơn trở thành động lực, sức mạnh đoàn kết giúp người dân vượt qua đói nghèo.
Xem tiếp
Bài 1: Vì cuộc sống bình yên của dânBài 1: Vì cuộc sống bình yên của dân
Sơn Vĩ, xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang, là nơi cư trú của 10 dân tộc anh em, tổng cộng 1.296 hộ với 7.593 nhân khẩu. Nằm ở độ cao trung bình 1.100m-1.500m so với mực nước biển, có địa hình bị chia cắt mạnh, độ dốc lớn, đá lộ đầu nhiều, thời tiết vô cùng khắc nghiệt nên cuộc sống của người dân nơi đây còn rất thiếu thốn.
Xem tiếp
Về Lục Ngạn là... say Về Lục Ngạn là... say
Hơn 30 năm về trước, Lục Ngạn được xem là vùng miền núi xa xôi, hẻo lánh, nghèo đói, đặc quánh bụi đất đỏ và những câu chuyện bùa ngải huyền bí, hủ tục của đồng bào dân tộc.
Xem tiếp
Trọn nghĩa với nhân dânTrọn nghĩa với nhân dân
Sau bão lũ, núi lở, nhà sập, người chết, hàng trăm ngôi mộ tại Nghĩa trang Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị đất đá vùi lấp, cuốn trôi. Các gia đình, dòng tộc, thân nhân của những người quá cố vô cùng xót xa, đau đớn tìm bới giữa đống đổ nát, tan hoang... Ở thời điểm tưởng chừng như vô vọng ấy, bằng tình cảm, trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 lại sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp nhân dân vượt qua khó khăn...
Xem tiếp
Công trường, nhà ở của chúng tôi Công trường, nhà ở của chúng tôi
Lâu rồi, tôi mới có dịp trở về thăm đơn vị cũ-Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân. Gặp lại những đồng đội cũ, bao kỷ niệm trong tôi ùa về. Gian khổ lắm, vất vả lắm nhưng cũng đầy sự tự hào. Và có lẽ, chính niềm tự hào ấy đã trở thành động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân vượt lên tất cả, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Xem tiếp
Lội nước, dầm mưa giúp dân trong lũLội nước, dầm mưa giúp dân trong lũ
Họ là hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ thuộc LLVT TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Tiểu đoàn Đặc công 409 (Bộ Tham mưu Quân khu 5) đã xuyên đêm lội nước, dầm mưa kịp thời giúp dân bị nạn trong đỉnh lũ lịch sử.
Xem tiếp
Tà Cạ sâu nặng nghĩa tình Tà Cạ sâu nặng nghĩa tình
Trận lũ quét để lại hậu quả tàn khốc tại Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) những ngày qua đã ám ảnh, chi phối giấc ngủ của tôi. Nhưng khi nghĩ tới tình người, tình quân dân trong lũ dữ thì những hình ảnh về sự hoang tàn, đổ nát sau lũ và cuộc sống khốn khó của người dân như được san sẻ.
Xem tiếp
Lười tập thể dục và những hệ lụyLười tập thể dục và những hệ lụy
Việc duy trì thường xuyên thói quen tập thể dục, giúp bộ đội luôn có sức khỏe ổn định, dẻo dai, tránh được bệnh tật. Tuy nhiên thực tế cho thấy, vì nhiều lý do khác nhau, một số cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện lười vận động, nhất là đội ngũ cán bộ, QNCN, hạ sĩ quan, chiến sĩ khối cơ quan, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bản thân cũng như chất lượng hoàn thành nhiệm vụ.
Xem tiếp
Người con của đồng bào Pa CôNgười con của đồng bào Pa Cô
Đồng bào ở xã biên giới Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng bào Pa Cô, Tà Ôi... thường nhắc đến Thiếu tá QNCN Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hồng Vân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế với một tình cảm trìu mến.
Xem tiếp
Thao luyện với sóng điện từ Thao luyện với sóng điện từ
Nếu đối mặt với địch, chiến sĩ bộ binh sử dụng các loại vũ khí để tác chiến thì chúng tôi lại đối đầu với chúng ở khoảng cách rất xa thông qua các loại vũ khí không âm thanh, không tiếng động, không mùi thuốc súng... mang tính chất, màu sắc sóng điện từ. Để đạt được hiệu quả tác chiến với loại vũ khí đặc biệt ấy, chúng tôi phải chuẩn bị khí tài kỹ lưỡng, huấn luyện công phu, nghiêm cẩn.
Xem tiếp
go top