Địa chỉ uy tín trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hìnhĐịa chỉ uy tín trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình
QĐND - Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12-2019, Viện Chấn thương chỉnh hình (CTCH), Bệnh viện Quân y 175 đã đạt nhiều thành tích nổi bật, tạo niềm tin đối với người bệnh khu vực phía Nam.
Xem tiếp
Trăng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Trăng trên đỉnh Tây Côn Lĩnh
QĐND - “Em ơi, giờ ở đâu rồi?”-mỗi lần gọi điện cho Đại úy Nguyễn Kim Sơn, tôi lại bắt đầu bằng cái điệp khúc ấy; bởi chiến sĩ công binh nay đây mai đó, cứ nơi nào có mìn, có vật liệu nổ thì chỗ ấy là nhà, là chốt.
Xem tiếp
“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”
QĐND - Ông từng chia sẻ, điều ông học được đầu tiên khi đặt chân tới đất nước mặt trời mọc là phong cách của người Nhật Bản giống với tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” của ta. Làm gì thì cũng phải đạt đến độ thuần thục, tinh xảo...
Xem tiếp
"Phượt" miền Tây Nghệ An"Phượt" miền Tây Nghệ An
QĐND - Tuyến đường tây Nghệ An dài 184km kết nối 3 huyện: Quế Phong, Tương Dương và Kỳ Sơn đã mở ra hướng thoát nghèo, củng cố an ninh biên giới. Đường lớn đã mở, đón chờ những bàn tay chung sức đưa vùng này tiến về phía trước.
Xem tiếp
Chàng trai Lý Sơn trở về từ Havard Chàng trai Lý Sơn trở về từ Havard
QĐND - Cuối tháng 3 vừa qua, trong quán cà phê nhỏ trên một con phố cổ giữa Thủ đô Hà Nội, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với Tiến sĩ Trần Thành Đức, quê ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, người sẵn sàng từ bỏ nhiều cơ hội làm việc với mức thu nhập cao trong các tập đoàn kinh tế lớn ở bên kia bán cầu để trở về Việt Nam với mong ước giản đơn: “Muốn đem tất cả kiến thức, kinh nghiệm học tập được từ các nước tiên tiến phục vụ quê hương, đất nước...”.
Xem tiếp
Sức sống Mường Chanh Sức sống Mường Chanh
QĐND - Sau hai trận lũ lịch sử đều vào tháng 8 năm 2018 và 2019, cuộc sống người dân các bản vùng cao của huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang bừng lên sức sống.
Xem tiếp
Lái xe không kể ngày đêmLái xe không kể ngày đêm
QĐND - Bữa cơm tranh thủ, giấc ngủ vội vàng, có lệnh là lên đường, không kể ngày hay đêm. Những quân nhân lái xe là như vậy. Hơn một tháng nay, trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại úy QNCN Hồ An Thụy, nhân viên lái xe Phòng Hậu cần-Kỹ thuật, Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng các đồng đội đã không quản hiểm nguy, lái xe đưa đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về các điểm cách ly tập trung an toàn.
Xem tiếp
Bà chủ chân đất Bà chủ chân đất
QĐND - Những ngày qua, trên mạng xã hội, câu chuyện về một “nữ đại gia chân đất” ủng hộ 50 tấn gạo cho các cơ quan chức năng, chung tay chống dịch Covid-19 được chia sẻ rộng rãi, khiến nhiều người cảm phục...
Xem tiếp
Mặn đắng miền Tây! Mặn đắng miền Tây!
QĐND - Nắng gay gắt, khô khát khắp nơi, các dòng sông dần trơ đáy, sạt lở bủa vây, cây trái khô héo, lúa đang xanh tốt nhiễm mặn chết dần chết mòn; những cánh đồng nứt nẻ, bỏ hoang... Đó là hình ảnh mà nhiều người chứng kiến ở một số nơi tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mùa hạn mặn, mùa mặn đắng!
Xem tiếp
Dựng chốt, lập làng miền biên viễn Dựng chốt, lập làng miền biên viễn
QĐND - Đi trên những cung đường tuần tra biên giới từ Bình Phước đến Long An được trải bê tông phẳng lì xuyên qua các cánh rừng, uốn lượn như dải lụa vắt qua cánh đồng lúa xanh mơn mởn, cảm giác thật lãng mạn.
Xem tiếp
go top