Đôi chân không mỏi của Linh NaĐôi chân không mỏi của Linh Na
Trên sân điền kinh của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, bóng dáng một cô gái xinh đẹp, cao ráo, rắn rỏi, tay cầm chắc cây lao thu hút sự chú ý của nhiều người. Không bạn bè, không đồng đội hỗ trợ trong thời gian tập huấn, chị cần mẫn tập luyện các động tác ném lao. Đó là một buổi tập thường ngày của Thượng úy QNCN Nguyễn Linh Na, vận động viên (VĐV) Đội tuyển Điền kinh Quân đội.
Xem tiếp
Nghệ sĩ đam mê với những cung đànNghệ sĩ đam mê với những cung đàn
Tôi đã nhiều lần xem anh chơi đàn nguyệt, đánh trống, thổi sáo... trong nhiều chương trình nghệ thuật. Mỗi tiết mục, anh để lại cho tôi một ấn tượng, cảm xúc riêng. Dù ở vai nào, chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào, tôi cũng thấy anh đều rất “phiêu”. Người đam mê với những cung đàn ấy là Đại tá, Tiến sĩ (TS), Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Nguyễn Xuân Bắc , Chủ nhiệm Khoa Nghệ thuật dân tộc và Miền núi, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Quân đội.
Xem tiếp
“Cây sáng kiến” nặng nghĩa Đảng, tình dân“Cây sáng kiến” nặng nghĩa Đảng, tình dân
Lần đầu tiên tôi gặp Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị trong một buổi sáng đầu xuân năm 2017. Ngày ấy, anh mang quân hàm Đại úy, Đội trưởng Đội Tổng hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay. Người sĩ quan trẻ ấy đang say mê bên cột mốc để giảng cho các em nhỏ buổi học đặc biệt, lần đầu tiên diễn ra trên toàn tuyến biên giới nước ta với tên gọi "Tiết học biên giới". Buổi học giúp các em học sinh hiểu về Luật Biên giới quốc gia cũng như kiến thức về đường biên, cột mốc và truyền cảm hứng, trách nhiệm với biên cương thân yêu.
Xem tiếp
Người cựu chiến binh 11 năm đi tìm đồng độiNgười cựu chiến binh 11 năm đi tìm đồng đội
Cựu chiến binh (CCB), thương binh Phạm Văn Năm, sinh năm 1954, chủ cửa hàng làm lốp xe ô tô mang tên Phi Điệp ở ngõ số 4, thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội được khách hàng, người dân địa phương yêu mến bởi tính tình hiền lành, sống gần gũi và làm lốp cẩn thận, giá cả phải chăng. Cửa hàng của ông đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho một số thanh niên địa phương. Hơn 10 năm qua, ông dành dụm tiền từ nguồn thu nhập làm lốp xe để đi tìm hài cốt những đồng đội đã hy sinh.
Xem tiếp
Chưa bao giờ chùn bước khi cứu dânChưa bao giờ chùn bước khi cứu dân
“Khi người dân cần cứu giúp thường là lúc sóng to, gió lớn, nguy hiểm cận kề, vì thế chúng tôi luôn cố gắng đến với họ nhanh nhất. Có nhiều khi cứu dân, tôi đuối sức nhưng chưa khi nào chùn bước cả”-Thiếu tá, QNCN Nguyễn Đắc Dũng, sinh năm 1978, Thuyền phó phụ trách Tàu BP43-13-02 Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tâm sự với chúng tôi trên đường tới thăm một ngư dân được anh và đồng đội cứu sống mấy năm trước.
Xem tiếp
Sĩ quan trẻ truyền cảm hứng vượt khóSĩ quan trẻ truyền cảm hứng vượt khó
Ngày 2-8-2023, Vũ Anh Tú tốt nghiệp khóa CT24, Trường Sĩ quan Chính trị loại giỏi và được phong quân hàm trung úy. Trung úy Vũ Anh Tú là một trong 30 học viên tiêu biểu nhất của khóa học được lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị trực tiếp gắn cấp hiệu sĩ quan và được giữ lại trường công tác. Câu chuyện về Trung úy Vũ Anh Tú như một thước phim truyền cảm hứng về ý chí, nghị lực kiên cường, dám đương đầu với khó khăn, gian khổ để vượt lên hoàn cảnh.
Xem tiếp
Anh nuôi đáng mến Anh nuôi đáng mến
"Ngày ở trong quân ngũ thì quý mến, lúc về đời thường gặp lại bây giờ thì ngả mũ kính nể"... Đó là những lời của đồng đội nói về cựu chiến binh (CCB) Phạm Công Kĩnh, anh nuôi một thời của Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 9, Sư đoàn 968, Quân khu 4.
Xem tiếp
Tiên phong làm việc khó Tiên phong làm việc khó
Vào Khu công nghiệp (KCN) Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) giữa trưa hè chúng tôi cảm nhận ngay sự thay đổi nhiệt độ bởi ở đây trồng rất nhiều cây xanh. Nếu không có những dãy nhà xưởng ẩn dưới tán cây và lời giới thiệu của anh bạn đi cùng, chắc hẳn tôi đã nghĩ mình lạc vào khu du lịch sinh thái hoặc nghỉ dưỡng nào đó. Nhưng những ấn tượng về luật sư, doanh nhân, cựu chiến binh, Tiến sĩ Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần (CTCP) Shinec còn nhiều hơn thế.
Xem tiếp
Người cựu chiến binh và khát vọng làm giàuNgười cựu chiến binh và khát vọng làm giàu
“Năm nay, bước sang tuổi 70 nhưng ngày nào tôi cũng dành thời gian đọc sách. Trước đây tôi học không nhiều, đến lớp 8 đã phải bỏ dở, sau đó đi bộ đội. Đọc, ngẫm và ngấm những điều từ sách, cùng với trải nghiệm trong môi trường quân ngũ, tôi luôn suy nghĩ, con người khi sinh ra ngoài trách nhiệm với gia đình, còn có trách nhiệm với đất nước, với nhân dân và xã hội”. Đó là chia sẻ của cựu chiến binh (CCB), doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, mà mọi người trìu mến vẫn thường gọi là: Ông Đường "bia". Ông Đường sinh năm 1954, hiện là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình.
Xem tiếp
Viên ngọc quý của Trường SơnViên ngọc quý của Trường Sơn
Đó là ý kiến của Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam khi nói về Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, đơn vị kế tục truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng.
Xem tiếp
go top