Xã hội luôn có rất nhiều người tốtXã hội luôn có rất nhiều người tốt
QĐND - “Đạo đức xã hội xuống cấp”, từ nghị quyết của Đảng đến diễn đàn Quốc hội, đến những cuộc trò chuyện vỉa hè của người dân đều đề cập vấn đề này. Thực trạng đạo đức xã hội xuống cấp đến đâu, giải pháp của vấn đề này là gì? Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi cùng vợ chồng GS, TS Đặng Cảnh Khanh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) và GS, TS Lê Thị Quý (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển).
Xem tiếp
NỖ LỰC GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁONỖ LỰC GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁO
QĐND - Trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) là kênh quan trọng giúp các cơ quan Nhà nước kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng. Thời gian qua mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu, song công tác này ở nước ta vẫn còn không ít khó khăn. Ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tổng hợp (Thanh tra Chính phủ) đã chia sẻ với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về vấn đề này.
Xem tiếp
Tôi đi bằng đôi chân của mìnhTôi đi bằng đôi chân của mình
QĐND - Họa sĩ Tô Ngọc Thành, con trai cố danh họa Tô Ngọc Vân, đã chia sẻ rằng: Làm con của người nổi tiếng thường bị áp lực bởi những lời gièm pha, nghi ngại, nhưng trên con đường nghệ thuật, ông vẫn đi bằng chính đôi chân của mình chứ không phải dựa hơi sự nổi tiếng của bố. Sau bao năm đi trên con đường nghệ thuật đầy vinh quang và cay đắng, ông tự hào rằng mình đã sống, cống hiến có ích cho đời.
Xem tiếp
Nhà báo Hồ Quang Lợi: Rất cần những cây bút chính trực, sắc bén và tâm huyếtNhà báo Hồ Quang Lợi: Rất cần những cây bút chính trực, sắc bén và tâm huyết
Cuộc trò chuyện thân mật giữa phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần với nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam hé mở những thông tin thú vị và quan điểm của nhà báo Hồ Quang Lợi về những vấn đề muôn thuở của báo chí...
Xem tiếp
Bảo tồn trong sự phát triểnBảo tồn trong sự phát triển
QĐND - Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số đã được nhiều đại biểu quan tâm, đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Để hiểu hơn về thực trạng và những yêu cầu mới đặt ra trong công tác này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã trao đổi với PGS, TS Lâm Bá Nam, Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam.
Xem tiếp
Hậu duệ không núp bóng Hậu duệ không núp bóng
QĐND - “Cả nước chỉ có ba người Mông là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, riêng nhà tôi đã hai người, tôi có niềm tự hào “con ông cháu cha” trong văn chương”-nhà văn Mã Anh Lâm, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai không giấu giếm vẻ tự hào khi nhắc đến cha mình, nhà văn Mã A Lềnh. Câu chuyện của chúng tôi được bắt đầu cởi mở như thế...
Xem tiếp
Tự tin “Make in Vietnam”Tự tin “Make in Vietnam”
QĐND - Tại Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm đưa ra các sáng kiến, ý tưởng theo định hướng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ, sự xuất hiện của cụm từ “Make in Vietnam” đã thu hút đông đảo công chúng quan tâm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu cụm từ này xuất hiện.
Xem tiếp
Thay đổi tư duy sáng tạo hay là chết!Thay đổi tư duy sáng tạo hay là chết!
QĐND - Đã tới lúc cần thay đổi tư duy làm nghệ thuật mới có thể khắc phục được cơn khủng hoảng về khán giả đối với sân khấu truyền thống nói chung, tuồng và dân ca kịch nói riêng. NSND Giang Mạnh Hà, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 đã trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Một đề tài thiêng liêng và bất tận Một đề tài thiêng liêng và bất tận
QĐND - Trường Sơn là đề tài, nguồn cảm hứng thiêng liêng và bất tận cho nhiều thế hệ nhà văn, nhà thơ Việt Nam. Cho đến hôm nay, đây vẫn là đề tài văn học cần được khai thác, tôn vinh để giúp chúng ta hiểu hơn, thêm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, nhà thơ Nguyễn Hữu Quý, Phó chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật Trường Sơn xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Có một thế hệ thiếu niên Hà Nội như thế!Có một thế hệ thiếu niên Hà Nội như thế!
QĐND - Hơn 70 năm trước, ông là một cậu bé Hà Nội khóc mếu quyết không chịu đi tản cư để ở lại Thủ đô rồi trở thành trinh sát thiếu niên hoạt động trong Hà Nội tạm chiếm. Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 / 15-5-2019), phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần có cuộc trò chuyện với nhà văn Phạm Thắng, tác giả cuốn “Đội Thiếu niên tình báo Bát Sắt”, cũng chính là một đội viên của đội để hiểu hơn về một thế hệ thiếu niên Hà Nội.
Xem tiếp
go top