Nỗ lực tạo ra "sản phẩm" tốt cho quân đội, xã hộiNỗ lực tạo ra "sản phẩm" tốt cho quân đội, xã hội
QĐND - Với phương châm “dạy cái quân đội, xã hội cần”, những năm qua, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã có những nỗ lực tích cực trong nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu của các đơn vị, xã hội trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp năm học mới, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn Đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng nhà trường xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Dạy và học một cách thực chấtDạy và học một cách thực chất
QĐND - Làm sao để dạy và học đi vào thực chất, bằng cấp phải phản ánh đúng thực lực của người học, nói không với bệnh thành tích trong thi cử... Có như vậy thì những chủ nhân tương lai mới có thể đưa đất nước bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Nhân dịp năm học mới, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần có cuộc trao đổi với GS, TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Xem tiếp
Đề tài Hà Nội luôn cuốn hút văn nghệ sĩ Đề tài Hà Nội luôn cuốn hút văn nghệ sĩ
QĐND - Sau khi đã mệt vì vẽ, nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn sẽ viết. Hơn 25 đầu sách được xuất bản trong vòng 10 năm cho thấy sức làm việc bền bỉ của ông, và điều đáng nói là tất cả đều lấy Hà Nội làm bối cảnh.
Xem tiếp
Học Bác, sống để yêu thương con người!Học Bác, sống để yêu thương con người!
QĐND - Từng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn doanh nhân Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi nghe bà tâm huyết, say sưa kể về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Tập đoàn TH.
Xem tiếp
Nỗi lo khoảng trống thế hệNỗi lo khoảng trống thế hệ
QĐND - Để đưa tinh hoa âm nhạc trong nước giới thiệu, hòa nhập với thế giới thì khí nhạc là phương tiện hữu hiệu, trực diện nhất. Khí nhạc Việt Nam đang phát triển như thế nào và có vị trí ở đâu trên bản đồ âm nhạc thế giới? Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã phỏng vấn PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Sân khấu thử nghiệm: Phải thỏa mãn khán giả!Sân khấu thử nghiệm: Phải thỏa mãn khán giả!
QĐND - Sân khấu đang trong cơn khủng hoảng, sân khấu thử nghiệm trở thành một lựa chọn của nhiều đơn vị nghệ thuật với mong muốn có các tác phẩm mới lạ, hấp dẫn, đến gần với công chúng hơn. Nhưng thử nghiệm thế nào, hiệu quả ra sao vẫn đang là câu hỏi khiến giới chuyên môn và khán giả băn khoăn.
Xem tiếp
Ba người anh trong "Màu tím hoa sim"Ba người anh trong "Màu tím hoa sim"
QĐND - Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị là một trong “ba người anh đi bộ đội” của nhân vật “nàng” trong bài thơ “Màu tím hoa sim” nổi tiếng của Hữu Loan. Chúng tôi đã có buổi chuyện trò cùng ông để xác thực câu chuyện ly kỳ và bi tráng này...
Xem tiếp
MÚA ĐƯƠNG ĐẠI SẼ CÓ "ĐẤT" SỐNGMÚA ĐƯƠNG ĐẠI SẼ CÓ "ĐẤT" SỐNG
QĐND - Vũ Ngọc Khải đến với nghệ thuật múa từ năm 12 tuổi, được múa “cảm hóa” từ ngày đó đến nay. Anh thản nhiên kể về múa như là những chuyện quen thuộc thường ngày. Dù trong câu chuyện của mình, không một lần nào anh dùng từ “đam mê”, nhưng qua lời nói và xem những tác phẩm của anh sẽ cảm nhận được Vũ Ngọc Khải yêu múa đến nhường nào.
Xem tiếp
Xã hội luôn có rất nhiều người tốtXã hội luôn có rất nhiều người tốt
QĐND - “Đạo đức xã hội xuống cấp”, từ nghị quyết của Đảng đến diễn đàn Quốc hội, đến những cuộc trò chuyện vỉa hè của người dân đều đề cập vấn đề này. Thực trạng đạo đức xã hội xuống cấp đến đâu, giải pháp của vấn đề này là gì? Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi cùng vợ chồng GS, TS Đặng Cảnh Khanh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển) và GS, TS Lê Thị Quý (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển).
Xem tiếp
NỖ LỰC GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁONỖ LỰC GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁO
QĐND - Trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) là kênh quan trọng giúp các cơ quan Nhà nước kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng. Thời gian qua mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu, song công tác này ở nước ta vẫn còn không ít khó khăn. Ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tổng hợp (Thanh tra Chính phủ) đã chia sẻ với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về vấn đề này.
Xem tiếp
go top