Có rất nhiều đề tài hay xung quanh người línhCó rất nhiều đề tài hay xung quanh người lính
QĐND - Tôi thấy thực sự có rất nhiều đề tài hay xung quanh người lính, chỉ sợ mình khai thác không xuể, chỉ sợ mình không đủ sức viết...
Xem tiếp
Nhà nước phải là “bà đỡ vĩ đại” cho các sáng kiến khoa học! Nhà nước phải là “bà đỡ vĩ đại” cho các sáng kiến khoa học!
QĐND - “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu!”
Xem tiếp
Nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh Nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh
QĐND - “Bác Hồ đã để lại một di sản vô cùng lớn cho ngoại giao Việt Nam”, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên khẳng định như vậy khi chia sẻ tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
Sáng tác về Bác Hồ là niềm tự hào thiêng liêng của nghệ sĩSáng tác về Bác Hồ là niềm tự hào thiêng liêng của nghệ sĩ
QĐND - Đối với thế hệ nghệ sĩ hiện nay, hầu như ai cũng có nguyện vọng, khao khát được sáng tác, dàn dựng, thể hiện các tác phẩm có hình tượng Bác Hồ...
Xem tiếp
Họa sĩ Phạm Hà Hải: Cần đưa nghệ thuật Việt Nam ra quốc tế ở quy mô lớnHọa sĩ Phạm Hà Hải: Cần đưa nghệ thuật Việt Nam ra quốc tế ở quy mô lớn
QĐND - Họa sĩ Phạm Hà Hải sinh năm 1974, tại Hà Nội, trong một gia đình có hầu hết các thành viên hoạt động trong lĩnh vực hội họa. Anh từng đoạt nhiều giải thưởng: Giải nhì triển lãm mỹ thuật sinh viên 1997; giải khuyến khích Cuộc thi “Ánh mắt trẻ 2002”; Huy chương Đồng triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2015; giải nhất Cuộc thi “Nét dân gian trên tem Tết”-2017. Anh đã có cuộc trò chuyện với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về việc phát triển thị trường mỹ thuật Việt Nam.
Xem tiếp
"Dùng phim để làm văn hóa" "Dùng phim để làm văn hóa"
QĐND - “Phượng Khấu” là một phim dài tập của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh được chiếu trên mạng qua ứng dụng POPS. Giống như nhiều phim cổ trang Việt Nam trước đó, “Phượng Khấu” nhận được nhiều ý kiến khen, chê ngay khi vừa ra mắt. Nhưng đây là bộ phim được ghi nhận có bước tiến trong dòng phim cổ trang, đặc biệt là sự đầu tư về trang phục, đạo cụ, bối cảnh phim.
Xem tiếp
“Vui sao, nước mắt lại trào…”“Vui sao, nước mắt lại trào…”
QĐND - Ngày chiến thắng 30-4-1975 là nguồn cảm hứng vô tận cho các văn nghệ sĩ sáng tạo trong hoạt động văn học-nghệ thuật. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhà văn Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh tâm sự cùng bạn đọc Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về sự kiện lịch sử “thiên anh hùng ca ngàn năm sáng chói” này...
Xem tiếp
Sĩ quan Lục quân 1 niềm tự hào lớn lao Sĩ quan Lục quân 1 niềm tự hào lớn lao
QĐND - Trường Sĩ quan Lục quân 1 là nhà trường đầu tiên trong hệ thống nhà trường quân đội có lịch sử truyền thống rất vẻ vang. Trải qua 75 năm không ngừng phấn đấu và lớn mạnh, trường đã đào tạo, bồi dưỡng cho các lực lượng vũ trang hàng chục vạn cán bộ; hàng vạn đồng chí đã trở thành cán bộ trung cấp, cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội.
Xem tiếp
Tận tâm phục vụ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 Tận tâm phục vụ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19
QĐND - Với phương châm “sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhân dân như người thân”, trong những ngày qua, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các phương án về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để tiếp nhận và tổ chức cách ly công dân Việt Nam từ các nước trở về bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Xem tiếp
An toàn sinh học cho bộ đội là ưu tiên hàng đầuAn toàn sinh học cho bộ đội là ưu tiên hàng đầu
QĐND - Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đang bước vào giai đoạn cao điểm, mang ý nghĩa quyết định. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Quân đội phải tự bảo vệ mình, không để dịch lây lan vào đơn vị”, toàn quân ta đang nỗ lực trên tuyến đầu phòng, chống dịch với quyết tâm và sự đồng thuận cao nhất.
Xem tiếp
go top