Cứu dân, mệnh lệnh từ trái tim Cứu dân, mệnh lệnh từ trái tim
QĐND - Là lực lượng tại chỗ, trực tiếp có mặt tại những “điểm nóng” nhất trên địa bàn thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã kịp thời hỗ trợ, cứu giúp nhân dân vượt qua khó khăn, mất mát do thiên tai, lũ lụt gây ra. Để rõ hơn về khối lượng công việc mà họ đã làm, Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.
Xem tiếp
Cần có quy hoạch tổng thể Cần có quy hoạch tổng thể
QĐND - Việc khai thác, sử dụng không gian ngầm (KGN) tại Hà Nội còn đang ở mức độ sơ khai. Tuy nhiên, trước tình trạng ngày càng có nhiều công trình xây dựng KGN một cách đơn lẻ thì yêu cầu đặt ra là cần có tầm nhìn xa và đồng bộ trong quy hoạch thành phố một cách tổng thể. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với kiến trúc sư (KTS) Vũ Hoài Đức về câu chuyện này.
Xem tiếp
Người Hà Nội tinh tế, hào hùng và cũng lắm... oái oăm!Người Hà Nội tinh tế, hào hùng và cũng lắm... oái oăm!
QĐND - Tự nhận mình là một "giai phố cổ", chỉ biết về Hà Nội, nhà văn Nguyễn Việt Hà muốn kể lại cho độc giả về một Hà Nội-của-riêng-mình. Một Hà Nội không chỉ có mái ngói thâm nâu, những biệt thự cổ mà cái hay, độc đáo nhất của Hà Nội chính là những người sống ở đó: Tinh tế, hào hùng và cũng lắm... oái oăm!
Xem tiếp
Khai thông nguồn lực văn hóaKhai thông nguồn lực văn hóa
QĐND - Với bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, Thăng Long-Hà Nội là nơi hội tụ, kết tinh văn hóa mọi vùng miền để chắt lọc và lan tỏa những giá trị cao quý, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc.
Xem tiếp
Sức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu của Quân đội được nâng caoSức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu của Quân đội được nâng cao
LTS: Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, trong đó có một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại. Đóng góp vào những kết quả nói trên có vai trò tham mưu, chỉ huy, chỉ đạo chiến lược quan trọng của Bộ Tổng Tham mưu (BTTM).
Xem tiếp
Đại tướng Phùng Quang Thanh: Những điều tâm đắc nhấtĐại tướng Phùng Quang Thanh: Những điều tâm đắc nhất
QĐND - Vũ khí hiện đại, tinh khôn đến mấy nhưng chúng ta có ý chí, có quyết tâm, có trí tuệ và chúng ta biết hạn chế những thế mạnh của nó, đánh vào những chỗ yếu của nó thì chúng ta vẫn có thể giành chiến thắng...
Xem tiếp
Viết tiếp truyền thống vẻ vangViết tiếp truyền thống vẻ vang
QĐND - Là cái nôi đào tạo văn hóa nghệ thuật (VHNT) uy tín của quân đội và cả nước, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (ĐHVHNT) Quân đội không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống, Đại tá, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ với bạn đọc Báo QĐND Cuối tuần xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Luôn thấy sự lạc quan ở văn họcLuôn thấy sự lạc quan ở văn học
QĐND - Võ Thị Xuân Hà là nữ nhà văn không còn xa lạ với nhiều bạn đọc qua các tập truyện ngắn như: “Vĩnh biệt giấc mơ ngọt ngào”, “Cổ tích cho tuổi học trò”, “Bầy hươu nhảy múa”, “Đêm nhiệt đới”, “Cà phê yêu dấu”...; các tập tiểu thuyết: “Tường thành”, “Trong nước giá lạnh”. Nhân dịp tập truyện ngắn “Hoàng mộc hương” vừa xuất bản, chị đã có cuộc trò chuyện với phóng viên xung quanh chuyện nghề.
Xem tiếp
Nghệ sĩ hãy cứ cống hiến hết mình Nghệ sĩ hãy cứ cống hiến hết mình
QĐND - Khí nhạc ở Việt Nam vốn kén người nghe, điều đó đặt ra thách thức cho các nghệ sĩ chơi nhạc cụ, làm sao để đến với khán giả, gần gũi hơn với công chúng. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với Thạc sĩ, nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh để giúp bạn đọc hiểu hơn về câu chuyện này.
Xem tiếp
Phải quyết liệt như phòng, chống dịchPhải quyết liệt như phòng, chống dịch
QĐND - Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh (MTĐTKD) của Chính phủ mặc dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song theo ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, để tạo được đột phá về cải cách thì tinh thần và cách làm cũng phải quyết liệt như phòng, chống dịch Covid-19 vậy.
Xem tiếp
go top