Cần làm nhiều, tránh nói suông Cần làm nhiều, tránh nói suông
QĐND - Nhu cầu nhà ở của công nhân là rất cấp thiết và cần sự chung tay của toàn xã hội trong xây dựng thiết chế, đáp ứng nguyện vọng của công nhân, giúp họ có điều kiện sống tốt hơn. Ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng ban Tuyên giáo (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) chia sẻ thông tin với bạn đọc Báo QĐND Cuối tuần về vấn đề này.
Xem tiếp
Một cột mốc chủ quyền đặc biệtMột cột mốc chủ quyền đặc biệt
QĐND - “Một dạng ghi chép, thấy sao ghi vậy. Chính vì thế mà cuốn sách có sức hấp dẫn riêng. Đây là vẻ đẹp của Sự thật... Đây cũng là một cột mốc chủ quyền lãnh thổ mà các tác giả đã cắm cho Trường Sa, một vùng máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta”-nhà thơ Trần Đăng Khoa đã viết như vậy về cuốn tản văn “Nơi đầu sóng” của nhà thơ trẻ Lữ Mai và kỹ sư Trần Thành.
Xem tiếp
Cú hích cho sân khấuCú hích cho sân khấu
QĐND - Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV-2019 (sau đây gọi tắt là Liên hoan) vừa kết thúc được cho là dịp để làm nóng lên tinh thần dấn thân, sáng tạo của những người làm sân khấu trong nước. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn, NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan để nhìn lại cuộc Liên hoan cũng như sân khấu Việt Nam hiện nay.
Xem tiếp
Tranh cổ động Dễ mà khó!Tranh cổ động Dễ mà khó!
QĐND - Tranh cổ động vẫn được coi là dòng tranh mang nhiều ý nghĩa chính trị hơn một tác phẩm nghệ thuật thông thường.
Xem tiếp
Nhạc Jazz không hề kén người nghe Nhạc Jazz không hề kén người nghe
QĐND - Vừa trở về nước sau chuyến biểu diễn tại “Jazz Festival Ystad” (Thụy Điển), Tiến sĩ, nghệ sĩ piano jazz Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ nhiệm Khoa Jazz, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần về nhạc Jazz ở nước ta hiện nay.
Xem tiếp
Rạng danh "chiếu chèo chiến sĩ"Rạng danh "chiếu chèo chiến sĩ"
QĐND - Tiền thân là Đội Văn công Tổng cục Cung cấp, Nhà hát Chèo Quân đội đã trải qua chặng đường 65 năm đồng hành cùng bộ đội. Được vinh dự mang danh “chiếu chèo chiến sĩ”, các thế hệ cán bộ, diễn viên của nhà hát đã không ngừng cố gắng, vững bước đi lên. Chúng tôi vừa có cuộc trò chuyện với Đại tá, đạo diễn, NSND Nguyễn Quốc Trượng, Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.
Xem tiếp
Bảo tàng chưa được ứng xử đúng mực Bảo tàng chưa được ứng xử đúng mực
QĐND - Hầu hết bảo tàng ở các tỉnh nước ta đều đang trong tình trạng vắng khách, hoạt động kém hiệu quả. Trước thực trạng đó, PGS, TS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho rằng lâu nay, bảo tàng chưa được ứng xử đúng mực, mà nguyên nhân đầu tiên là do nhận thức của lãnh đạo địa phương về ngành bảo tàng chưa đầy đủ.
Xem tiếp
Nỗ lực tạo ra "sản phẩm" tốt cho quân đội, xã hộiNỗ lực tạo ra "sản phẩm" tốt cho quân đội, xã hội
QĐND - Với phương châm “dạy cái quân đội, xã hội cần”, những năm qua, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã có những nỗ lực tích cực trong nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu của các đơn vị, xã hội trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp năm học mới, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn Đại tá, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng nhà trường xung quanh câu chuyện này.
Xem tiếp
Dạy và học một cách thực chấtDạy và học một cách thực chất
QĐND - Làm sao để dạy và học đi vào thực chất, bằng cấp phải phản ánh đúng thực lực của người học, nói không với bệnh thành tích trong thi cử... Có như vậy thì những chủ nhân tương lai mới có thể đưa đất nước bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Nhân dịp năm học mới, phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần có cuộc trao đổi với GS, TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Xem tiếp
Đề tài Hà Nội luôn cuốn hút văn nghệ sĩ Đề tài Hà Nội luôn cuốn hút văn nghệ sĩ
QĐND - Sau khi đã mệt vì vẽ, nhà văn, họa sĩ Đỗ Phấn sẽ viết. Hơn 25 đầu sách được xuất bản trong vòng 10 năm cho thấy sức làm việc bền bỉ của ông, và điều đáng nói là tất cả đều lấy Hà Nội làm bối cảnh.
Xem tiếp
go top