An toàn sinh học cho bộ đội là ưu tiên hàng đầuAn toàn sinh học cho bộ đội là ưu tiên hàng đầu
QĐND - Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đang bước vào giai đoạn cao điểm, mang ý nghĩa quyết định. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Quân đội phải tự bảo vệ mình, không để dịch lây lan vào đơn vị”, toàn quân ta đang nỗ lực trên tuyến đầu phòng, chống dịch với quyết tâm và sự đồng thuận cao nhất.
Xem tiếp
Tuổi trẻ quân đội trên tuyến đầu chống dịch Tuổi trẻ quân đội trên tuyến đầu chống dịch
QĐND - Tháng 3-Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, đó là cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Xem tiếp
Chúng tôi đang nỗ lực dập dịch Chúng tôi đang nỗ lực dập dịch
QĐND - Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, các địa phương trong cả nước đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp khoanh vùng, khống chế, cứu chữa, dập dịch.
Xem tiếp
Thơ hay là rất hiếmThơ hay là rất hiếm
QĐND - Hiếm dân tộc nào trên thế giới có một lễ hội thơ thường niên vào mùa xuân như Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây, sự nở rộ của hoạt động sáng tác và phổ biến thơ trong không khí đổi mới của thời đại công nghệ số dẫn đến có nhiều cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau về thơ Việt Nam đương đại.
Xem tiếp
Lò luyện tinh hoaLò luyện tinh hoa
QĐND - Phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Đối với ngành y tế, đây là việc làm quan trọng, góp phần đào tạo nên đội ngũ cán bộ trẻ, có triển vọng, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Xem tiếp
Điện ảnh Việt cần sớm thoát khỏi tình trạng “xây nhà từ nóc” Điện ảnh Việt cần sớm thoát khỏi tình trạng “xây nhà từ nóc”
QĐND - Sự kiện phim “Ký sinh trùng” (Hàn Quốc) trở thành bộ phim tiếng nước ngoài đầu tiên giành giải Oscar ở hạng mục Phim hay nhất đã gây chấn động công chúng toàn cầu.
Xem tiếp
Thầm lặng nghề “cõng điện” Thầm lặng nghề “cõng điện”
QĐND - Trong xã hội, có nhiều nghề được định danh, nhưng cũng có nghề ít được xã hội biết đến, một trong những nghề đó là truyền tải điện. Các nhà máy sản xuất ra điện, việc đưa điện đến nhà máy, xí nghiệp, người tiêu dùng là trách nhiệm của những người truyền tải điện.
Xem tiếp
Nhà vô địch STARTUP WORLD CUP 2019 Nhà vô địch STARTUP WORLD CUP 2019
QĐND - Lần đầu tiên, một startup Việt Nam vượt qua 30.000 startup đến từ hơn 40 quốc gia để trở thành quán quân cuộc thi Startup World Cup 2019 (tại San Francisco, Mỹ) và giành giải thưởng 1.000.000USD, đó là Abivin-startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải.
Xem tiếp
Bảo vệ “bàn chỉ nam” của con tàu Việt NamBảo vệ “bàn chỉ nam” của con tàu Việt Nam
QĐND - Nhân dân ta có câu: “Tư tưởng không thông đeo bình tông cũng nặng”. Tư tưởng của một người đã quan trọng như vậy đủ thấy nền tảng tư tưởng của một đảng cầm quyền quan trọng biết nhường nào. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2020), Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần có cuộc trò chuyện với PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng về lịch sử 90 năm đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Xem tiếp
Khắc phục nghịch lý thị trường lao động Việt NamKhắc phục nghịch lý thị trường lao động Việt Nam
QĐND - Học sinh, sinh viên Việt Nam trong các trường nghề nhiều năm qua đều đoạt giải cao trong các cuộc thi tay nghề khu vực châu Á và quốc tế. Thế nhưng có một nghịch lý là năng suất lao động ở nước ta lại thấp; tỷ lệ thất nghiệp cao nhưng doanh nghiệp vẫn thiếu lao động... Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Học sinh, Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 / 9-1-2020), TS Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần, cần phải thay đổi toàn diện công tác giáo dục nghề nghiệp.
Xem tiếp
go top