Mênh mông non nước hữu tìnhMênh mông non nước hữu tình
QĐND - Vùng lòng hồ thủy điện Bản Chát đã được nhiều du khách biết đến bởi nơi đây mênh mông non nước hữu tình, con người thật thà, chất phác, với một nền ẩm thực độc đáo, đa dạng...
Xem tiếp
Bài 1: Làm nghề... chui cống - vẫn vuiBài 1: Làm nghề... chui cống - vẫn vui
QĐND - Không chỉ chui cống “tắm” bùn, chèo thuyền vớt rác trên sông cũng là một trong những công việc hằng ngày của các công nhân thoát nước Hà Nội...
Xem tiếp
Lập nghiệp trên đảo Lý SơnLập nghiệp trên đảo Lý Sơn
QĐND - Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được thiên nhiên ban tặng những điều kiện tự nhiên tuyệt vời để phát triển nghề trồng tỏi, hành tím. Nhưng những năm gần đây, hạn hán kéo dài như muốn thử thách nhà nông nơi huyện đảo tiền tiêu này.
Xem tiếp
Hương xạ Cao ThônHương xạ Cao Thôn
QĐND - Vào mỗi dịp giỗ chạp hay lễ, tết, nén hương là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Dù có ở đâu hay làm gì thì chỉ cần thấy mùi hương trong gió cũng khiến người ta nao lòng.
Xem tiếp
Ông Nghè Trâu Lỗ và danh trà Tân CươngÔng Nghè Trâu Lỗ và danh trà Tân Cương
QĐND - Lâu nay, trà (chè) Tân Cương (Thái Nguyên) đã trở thành thương hiệu vang danh khắp trong Nam, ngoài Bắc, bay xa ra ngoài biên giới nước Việt.
Xem tiếp
Nghề thủ công của người Tày Poọng đang bị mai mộtNghề thủ công của người Tày Poọng đang bị mai một
QĐND - Bên cạnh nghề đan lát, dệt may thì một số nghề khác như nghề rèn, nghề mộc trước đây vốn khá phổ biến ở người Tày Poọng, nay cũng không còn nữa...
Xem tiếp
Hòn đảo cây bàng vuông Hòn đảo cây bàng vuông
QĐND - Ngoài hai thứ tỏi và hành tím cực kỳ nổi tiếng, Lý Sơn đã có cho mình thêm một “đặc sản” lưu niệm khác. Trên chuyến về từ Lý Sơn, tôi có mang theo một trái bàng vuông rụng. Nhiều khách khác thì mua những cây bàng vuông hai ba lá đem về làm kỷ niệm sau chuyến đi.
Xem tiếp
Nam Sơn và thiếu nữ cầm quạtNam Sơn và thiếu nữ cầm quạt
QĐND - Lụa là một trong những chất liệu ưa thích của họa sĩ Nam Sơn. Theo bút tích của Nam Sơn để lại, vào năm 1930 và 1935, Bộ Giáo dục và Mỹ thuật Pháp đã mua hai bức tranh của ông, một vẽ mực nho Hồng Hà hữu ngạn mãi mại mễ xứ và một bức tranh lụa vẽ một người thiếu nữ nông thôn đang vá áo.
Xem tiếp
Để hưởng trọn niềm vui cuộc sốngĐể hưởng trọn niềm vui cuộc sống
QĐND - Với tổng hạn mức lên tới 2.500 tỷ đồng có mức lãi suất vô cùng ưu đãi (chỉ từ 6,69%/năm đối với các khoản vay phục vụ đời sống), Chương trình “Vay ưu đãi-trọn niềm vui” của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được kỳ vọng sẽ đem lại niềm vui trọn vẹn cho những khách hàng có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống.
Xem tiếp
Xây dựng kinh tế số ở Việt Nam Xây dựng kinh tế số ở Việt Nam
QĐND - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số (KTS) chiếm 20% GDP, năng suất lao động hằng năm tăng tối thiểu 7%, Việt Nam thuộc nhóm 35 nước dẫn đầu về đổi mới sáng tạo (GII).
Xem tiếp
go top