Đồng Lâm - nơi trời đất giao hòaĐồng Lâm - nơi trời đất giao hòa
Đất đá, cỏ cây, mây nước... thảo nguyên Đồng Lâm hội đủ những sắc màu vẽ nên một bức tranh trời đất giao hòa. Và hơn thế, ở đó, người người tìm được phút bình yên.
Xem tiếp
Cà phê bọt chợ Vinh Cà phê bọt chợ Vinh
Nếu ai từng có dịp đến chợ Vinh (Nghệ An), chắc hẳn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức một ly cà phê bọt thơm ngon lạ miệng. Tôi thường đến quán cà phê bọt của ông Long nằm sâu bên trong chợ Vinh, với con đường ngoằn ngoèo dẫn lối.
Xem tiếp
Mang thời trang Việt vươn tầm thế giớiMang thời trang Việt vươn tầm thế giới
Lần đầu tiên một thương hiệu thời trang Việt Nam được trình diễn tại một trong 4 tuần lễ thời trang lớn nhất toàn cầu. Chỉ ít tháng sau đó, cũng thương hiệu này lại tỏa sáng tại Tuần lễ thời trang xuân-hè Paris 2025... Nhiều thiết kế đã lọt vào mắt xanh của những ngôi sao hàng đầu thế giới. Đứng sau những thành công ấy là nhà thiết kế Ngô Diễm Hương, một “kẻ tay ngang” có trái tim đam mê và đầy nhiệt huyết với nghề.
Xem tiếp
Bảo vệ cộng đồng ven biển trước tác động của biến đổi khí hậuBảo vệ cộng đồng ven biển trước tác động của biến đổi khí hậu
Những năm qua, với quyết tâm của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Việt Nam đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tăng cường khả năng chống chịu trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) đối với các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương.
Xem tiếp
Đà Lạt ghi dấu trong trái tim bạnĐà Lạt ghi dấu trong trái tim bạn
Được mệnh danh là "thành phố ngàn hoa", "viên ngọc xanh của cao nguyên Lâm Viên", Đà Lạt là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại châu Á.
Xem tiếp
Hương cốm mùa thuHương cốm mùa thu
Cốm Hà Nội là thức quà thơm thảo từ đồng ruộng, truyền qua bao đời, trở thành đặc sản hấp dẫn. Là người con Hà thành, mỗi độ thu về, tôi không thể kiềm chế được những món ăn làm từ cốm. Chuối tiêu chấm cốm, xôi cốm hay cốm xào đều là món khoái khẩu không chỉ riêng tôi mà còn của rất nhiều người dân Hà Nội...
Xem tiếp
Cà phê Khe Sanh “đánh thức” trăm năm lịch sửCà phê Khe Sanh “đánh thức” trăm năm lịch sử
Năm 1926, nhà thực vật người Pháp Poilane đem cây cà phê đầu tiên tới trồng tại đất Khe Sanh (Quảng Trị)-nơi có khí hậu mát mẻ, trước đó đã có nhiều dinh thự của người Pháp xây lên để nghỉ dưỡng. Từ đó đến nay, trên vùng đất đỏ bazan trên đỉnh Trường Sơn, cây cà phê đã phát triển thành cây kinh tế chủ lực của huyện miền núi Hướng Hóa. Và sắp tới, vào năm 2026, cà phê Khe Sanh tròn 100 tuổi.
Xem tiếp
Hà Nội - du ngoạn bốn mùaHà Nội - du ngoạn bốn mùa
Nóng ẩm vào mùa hè, lạnh lẽo trong mùa đông, bừng nở khi xuân tới, lãng đãng lúc thu sang. Hà Nội mang đủ trong mình đặc trưng của một đô thị vùng nhiệt đới gió mùa. Cùng với đó là những thứ làm say đắm lòng người.
Xem tiếp
Bước chuyển mình trong kỷ nguyên sốBước chuyển mình trong kỷ nguyên số
Trong dòng chảy mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Hà Nội như một con thuyền lớn căng buồm đón gió, tiến bước vào đại dương kinh tế số. Thành phố không chỉ là trung tâm văn hóa, chính trị mà còn là nơi khởi nguồn của những sáng tạo công nghệ, nơi mà từng ngõ nhỏ, con phố đều vang vọng tiếng bước chân của thời đại mới.
Xem tiếp
Sẵn sàng cất cánhSẵn sàng cất cánh
Liên tục đổi mới cách làm, tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, Hà Nội đang thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. Không chỉ thế, với tiềm năng to lớn sẵn có, du lịch Hà Nội đã sẵn sàng cất cánh.
Xem tiếp
go top