"Biên niên sử" về di tích Trường Lâm"Biên niên sử" về di tích Trường Lâm
Khu di tích Trường Lâm nằm ở trung tâm cụm dân cư Trường Lâm thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội, gồm đình, chùa, nhà tưởng niệm Bác Hồ, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa (năm 1992), Di tích cách mạng kháng chiến cấp quốc gia (năm 2005).
Xem tiếp
Không thể chậm chânKhông thể chậm chân
Nhận thấy tầm quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn trong kỷ nguyên công nghệ, cuộc đua sản xuất chất bán dẫn và chip đang ngày càng nóng trên toàn cầu. Các quốc gia, trong đó có Việt Nam, đều không thể “chậm chân” trong lĩnh vực này.
Xem tiếp
Ước mơ chip "made in Việt Nam"Ước mơ chip "made in Việt Nam"
Dù còn khó khăn, thiếu thốn về máy móc, trang bị thực hành nhưng các nhà nghiên cứu, sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn say mê tìm tòi, nghiên cứu và gặt hái được những thành công trong thiết kế vi mạch bán dẫn.
Xem tiếp
Cơ hội vàng cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt NamCơ hội vàng cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam
Việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn đang thực sự là một cuộc cách mạng để thúc đẩy sự phát triển, nâng cao vị thế đất nước. Việt Nam đang có cơ hội vàng để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu nếu có kế hoạch chiến lược dài hạn, phù hợp.
Xem tiếp
Giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”Giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”
Anh hùng Lao động Thái Hương-nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH luôn có khát vọng cống hiến mãnh liệt, đã thực hiện cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của nền nông nghiệp công nghệ cao.
Xem tiếp
Nặng tình Sốp CộpNặng tình Sốp Cộp
Cách nay chẵn 10 năm, mùa thu năm 2013, tôi theo Đại tá, kỹ sư Trần Ngọc Yến, Phó đoàn trưởng Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 326 của Quân khu 2, lên thăm Khu KT-QP Sông Mã.
Xem tiếp
Hòn Sơn - viên ngọc hoang sơ chờ khám pháHòn Sơn - viên ngọc hoang sơ chờ khám phá
Trong số những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, Hòn Sơn (tỉnh Kiên Giang) còn lưu giữ được nhiều nét hoang sơ. Bởi vậy, du khách đến Hòn Sơn vẫn có cảm giác được trở về với thiên nhiên đích thực.
Xem tiếp
Đậu phụ “viên gạch”Đậu phụ “viên gạch”
Ngoài nhãn lồng Phố Hiến, tương làng Bần, nhắc tới Hưng Yên, nhiều người nghĩ ngay tới món đậu phụ An Vĩ. Đó là những bìa đậu to bằng viên gạch, có mùi béo ngậy, thơm phức... được làm ra bởi những người thợ ở xã An Vĩ, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Xem tiếp
Khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển Nhà BèKhai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển Nhà Bè
“Nhà Bè nư­ớc chảy chia hai/ Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về”. Câu ca dao gợi nhớ về Nhà Bè x­ưa là vùng sông nư­ớc mênh mông, cửa ngõ phía Nam Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh. Với bề dày lịch sử và vị trí chiến lược, nhiều lợi thế, tiềm năng, huyện Nhà Bè đang vươn mình phát triển hướng tới mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh của TP Hồ Chí Minh trong tương lai.
Xem tiếp
Món ngon bọ biểnMón ngon bọ biển
Lần đầu tiên, tôi đến biển Nhơn Lý (Quy Nhơn) theo lời mời của người bạn thân. Lâu ngày không gặp, người bạn gợi ý: "Tối nay ăn bọ biển nhé, ngon lắm, ngon hơn cả tôm hùm".
Xem tiếp
go top