Mỹ thuật ứng dụng: Mừng và loMỹ thuật ứng dụng: Mừng và lo
QĐND - Tái ngộ công chúng sau chặng đường 5 năm, Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ tư (2014-2019) đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 4 đến 30-10) được đánh giá là có quy mô nhất, hoành tráng và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay.
Xem tiếp
Nghệ sĩ - "hiệp sĩ" Nghệ sĩ - "hiệp sĩ"
QĐND - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, thương binh Trần Lam nghỉ hưu sớm (lúc 55 tuổi), do mắc bệnh hiểm nghèo. Những tưởng cuộc đời đến đây là chấm dứt, nhưng không! Gần 25 năm sau, ông vẫn kiên cường sống và trở thành “hiệp sĩ” trong lòng người dân nghèo.
Xem tiếp
Dấu xưa trên đất Tây SơnDấu xưa trên đất Tây Sơn
QĐND - Với những ai chưa từng đặt chân đến Bình Định có thể chưa biết đến những tháp Chăm cổ kính, bãi biển xanh trong cát mịn, quần thể nghỉ dưỡng sang trọng... Nhưng hầu như ai cũng biết rằng, đây là miền đất sinh thành của Hoàng đế Quang Trung và triều đại Tây Sơn lừng lẫy.
Xem tiếp
“Châu chấu đá xe” ở Canh Nậu “Châu chấu đá xe” ở Canh Nậu
QĐND - “Nực cười châu chấu đá xe/ Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”, câu ca dao ấy được người dân xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) ví von gắn với cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Trung Dật (79 tuổi)-người đã dũng cảm lên tiếng đấu tranh và đưa ra ánh sáng những cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, góp phần mang lại lẽ phải cho người dân, giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật và sự trong sạch của tổ chức đảng.
Xem tiếp
Xanh mướt Cồn SơnXanh mướt Cồn Sơn
QĐND - Chỉ mất 10 phút đi thuyền máy từ bến phà Cô Bắc sang, Cồn Sơn (Khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) chào đón du khách bằng một màu xanh mướt của cây trái và dòng chữ trên tấm biển bằng gỗ: “Không để lại gì ngoài những dấu chân. Không lấy những gì ngoài những bức ảnh”.
Xem tiếp
300 hiện vật về phụ nữ anh hùng 300 hiện vật về phụ nữ anh hùng
QĐND - Gần 300 hiện vật, tài liệu, tổ hợp hình ảnh quý giá được trưng bày tại Triển lãm “Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc” đã làm rõ hơn chân lý: Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng.
Xem tiếp
"Nữ tướng" ngành điện"Nữ tướng" ngành điện
QĐND - Tháng 7-2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty (TCT) Điện lực Miền Bắc-“anh cả đỏ” của ngành điện cả nước.
Xem tiếp
Rồng bay trên phố Rồng bay trên phố
QĐND - Ngày 6-10-2019, Liên hoan Múa rồng Hà Nội lần thứ 5 do Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Xem tiếp
Hà Nội trong mắt... tôi Hà Nội trong mắt... tôi
QĐND - Xin phép được mượn tên một bộ phim tài liệu nổi tiếng của nhà điện ảnh tài năng Trần Văn Thủy: “Hà Nội trong mắt ai” công chiếu vào cuối thập niên 80 của thế kỷ trước để đặt tên cho bài viết này của tôi. Bài viết có tham vọng đi tìm một nét đặc trưng nào đó làm nên “phẩm chất Hà Nội”.
Xem tiếp
Nghiêm túc bảo vệ môi trường trước khi quá muộn Nghiêm túc bảo vệ môi trường trước khi quá muộn
QĐND - Tuần qua, hầu như ngày nào các báo, đài cũng cảnh báo người già, trẻ em ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hạn chế ra khỏi nhà vì mức độ ô nhiễm không khí ở hai đô thị lớn nhất nước đang ở mức báo động. Không riêng nước ta, mà nhiều thành phố trên thế giới cũng như vậy.
Xem tiếp
go top