Học trực tuyến thời Covid-19 Học trực tuyến thời Covid-19
QĐND - Mấy tháng nay, trong khi cả nước gồng mình lên để chống lại sự hoành hành của virus SARS-CoV-2 thì dư luận trong nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh đang ngày càng bức xúc về việc phải tổ chức giáo dục từ xa (Distance Education) vì nhà trường đóng cửa, nhưng con em không thể nào nghỉ học. Có lẽ vì thế mà đây là cơ hội để ngành giáo dục nhận ra những khuyến cáo có từ hàng chục năm trước về sự cần thiết của học tập trực tuyến (Online Learning) là quan trọng và lợi hại như thế nào khi internet trở nên phổ biến trong xã hội.
Xem tiếp
Người thầy khởi nghiệp với onlineNgười thầy khởi nghiệp với online
QĐND - Nhiều năm qua, thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên của hệ thống giáo dục trực tuyến hocmai.vn được biết đến như một “cao thủ” luyện thi và miệt mài chia sẻ hàng trăm video bài giảng Hóa học tới các sĩ tử trên khắp mọi miền đất nước. “Việc dạy học online với tôi như một cơ duyên đặc biệt”-thầy giáo sinh năm 1986 ở Hà Nội đã mở đầu câu chuyện với chúng tôi như thế.
Xem tiếp
Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
QĐND - Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống kinh tế-văn hóa-xã hội và cuộc sống của người dân toàn cầu. Ở nước ta, ngay từ đầu, việc phòng, chống dịch Covid-19 đã được xác định quan trọng như “chống giặc”.
Xem tiếp
Dấu tích xưa, điểm đến mớiDấu tích xưa, điểm đến mới
QĐND - Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh liên tục phát triển đa dạng sản phẩm du lịch (DL) như DL y tế, đường sông, sinh thái, mở thêm nhiều tuyến phố chuyên doanh, tổ chức nhiều hoạt động lễ hội để thu hút du khách trong và ngoài nước. Thành phố cũng đang khai thác thế mạnh về tiềm năng di sản văn hóa, kiến trúc cổ để không ngừng làm phong phú các sản phẩm du lịch.
Xem tiếp
Dạy hoa nở thắm Dạy hoa nở thắm
QĐND - Nhà thơ Hữu Thỉnh từng viết: “Chẳng có ai dạy hoa/ Nở cách nào thì thắm”. Cũng như đạo đức, lương tri là cái in sẵn trong lòng con người, là điều không cần học. Nhưng để có được nó, hình như con người phải trải qua một hành trình nhọc nhằn ghê gớm.
Xem tiếp
Tú Mỡ ghét gì? Tú Mỡ ghét gì?
QĐND - Nhà thơ Tú Mỡ, tên thật là Hồ Trọng Hiếu, sinh ngày 14-3-1900 tại Hà Nội và mất ngày 13-7-1976 cũng tại Hà Nội. Thời gian đi làm thư ký trong Sở Tài chính thuộc bộ máy của chính quyền thực dân, thấy những cảnh chướng tai gai mắt đã hình thành trong ông một nhà thơ Tú Mỡ với chí hướng nối nghiệp nhà thơ Tú Xương để chuyên đả kích thực dân Pháp và bọn tay sai.
Xem tiếp
Hai FTA thế hệ mới với kinh tế Việt NamHai FTA thế hệ mới với kinh tế Việt Nam
QĐND - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến một số ngành kinh tế nước ta, việc thực hiện CPTPP, EVFTA và EVIPA không những để vượt qua khó khăn ngắn hạn, mở ra cơ hội mới cho thương mại và đầu tư, mà về dài hạn có tác động mạnh mẽ đối với chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, doanh nghiệp và sản phẩm, hướng tới mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030.
Xem tiếp
Mê hoặc với Hòn ÔngMê hoặc với Hòn Ông
QĐND - Đảo Hòn Ông còn có tên gọi khác là đảo Cá Voi, nằm ở vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), một trong những nơi có vịnh biển đẹp nhất nước ta.
Xem tiếp
Sưởi ấm Hàn QuốcSưởi ấm Hàn Quốc
QĐND - Lang thang trong những ngày nhiệt độ ngoài trời chỉ 2-3 độ C ở Hàn Quốc, tôi mới đặt ra câu hỏi: “Ở xứ lạnh lẽo này thì biết làm gì cho ấm lên nhỉ?”. Và khi tôi thấy những làn khói mỏng manh nhưng ấm áp từ các dãy hàng ăn ở khu chợ bên đường thì tôi đã tự tìm được câu trả lời cho riêng mình: Chỉ có thể là ẩm thực!
Xem tiếp
Ký ức “nội trú” Ký ức “nội trú”
QĐND - Năm tháng trôi qua, những kỷ niệm về một thời nội trú vẫn khắc sâu trong tâm khảm những bác sĩ đã trải qua kỳ đào tạo “khốc liệt” này.
Xem tiếp
go top