"Quê chung" nhớ Bác"Quê chung" nhớ Bác
QĐND - Ai đã đi qua xứ Nghệ, ghé thăm làng Chùa, làng Sen đều cảm nhận được nét bình yên, dung dị và gần gũi như chính nơi mình sinh ra và lớn lên. Nơi ấy còn là quê chung của đất nước, nơi đã sinh ra Bác Hồ-vị Cha già kính yêu của dân tộc.
Xem tiếp
Những “Thanh âm kết nối” Những “Thanh âm kết nối”
QĐND - Trong thời điểm cả nước căng mình phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, chương trình “Thanh âm kết nối” của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ra đời và nhanh chóng trở thành một chương trình âm nhạc trực tuyến có sức lan tỏa, gần gũi, hấp dẫn trên Facebook và YouTube, là một không gian văn hóa nghệ thuật bổ ích.
Xem tiếp
"Của tin gọi một chút này làm ghi""Của tin gọi một chút này làm ghi"
QĐND - Ngày mất của Nguyễn Du là 10-8 năm Canh Thìn, chiếu theo lịch Tây là ngày 16-9-1820. Đám tang đại thi hào chắc cũng có nhiều rắc rối bởi ông mất vì dịch tả.
Xem tiếp
Hé lộ tiềm năng du lịchHé lộ tiềm năng du lịch
QĐND - Dù hệ thống hang động Chư Bluk chưa được gia cố an toàn, chưa được phép đón khách du lịch nhưng nhiều nhóm bạn trẻ ưa mạo hiểm, chẳng ngại đường xa vẫn tìm đến trèo xuống hang sâu, chụp ảnh selfie “nơi ta đã đến” khiến cộng đồng mạng xôn xao, mong chờ ngày Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Đắc Nông chính thức mở tour thám hiểm hang động núi lửa...
Xem tiếp
Thành phố trẻ bên sông Sài GònThành phố trẻ bên sông Sài Gòn
QĐND - Tháng 8, tôi bâng khuâng đi trên đường phố Thuận An của tỉnh Bình Dương. Cảm giác bồi hồi khi nhìn thấy dòng khẩu hiệu “Thành phố Thuận An kính chào quý khách”, mà như thấy vùng đất miệt vườn năm xưa cứ dài rộng, thênh thang ra và sầm uất, hiện đại lên từng ngày. Phải chăng những vườn cây trái sum suê, những làng gốm đẹp mê hồn ở đây đã ngấm vào tâm can, để tôi sà vào vòng tay của Thuận An như người yêu lâu ngày mới gặp.
Xem tiếp
Mặn mòi vị biển Nam Ô Mặn mòi vị biển Nam Ô
QĐND - Là sản phẩm của làng nghề nước mắm duy nhất trong cả nước được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, nước mắm Nam Ô là sự kết tinh những gì tinh túy của vùng biển Đà Nẵng, đồng thời hàm chứa nhiều giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của cộng đồng dân cư nơi đây.
Xem tiếp
Tạo bước đột phá trong thiết kế tàu quân sựTạo bước đột phá trong thiết kế tàu quân sự
QĐND - Trung tuần tháng 7, chúng tôi có dịp đến thăm Viện Thiết kế tàu quân sự (TKTQS), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Những điều “mắt thấy tai nghe” trong chuyến đi này khiến mọi người thực sự bất ngờ bởi sự trưởng thành vượt bậc của viện, mặc dù đây là đơn vị có “tuổi đời” còn rất trẻ...
Xem tiếp
Chặn Covid-19 ở Quảng Nam Chặn Covid-19 ở Quảng Nam
QĐND - Để kịp thời giúp chính quyền và nhân dân địa phương ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của đại dịch Covid-19, gần 30 cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân miền Trung (Binh chủng Hóa học) cùng các phương tiện chuyên dụng đã tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Xem tiếp
Bài 2: Nỗ lực vì Thủ đô văn minh (tiếp theo và hết) Bài 2: Nỗ lực vì Thủ đô văn minh (tiếp theo và hết)
QĐND - Có một thời người ta mê xuất khẩu lao động, anh chị em ở Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) gọi vui nghề móc cống là “Mocomake”, nhưng thời nay lại gọi là những “MC” khi truyền thông lên ngôi. Họ nói thế để tạo cho nhau niềm vui, động viên nhau không tự ti nghề nghiệp, chứ thực tế lội cống, vớt rác, tiêu thoát nước là nghề nặng nhọc, độc hại hàng đầu trong muôn nghề.
Xem tiếp
Mênh mông non nước hữu tìnhMênh mông non nước hữu tình
QĐND - Vùng lòng hồ thủy điện Bản Chát đã được nhiều du khách biết đến bởi nơi đây mênh mông non nước hữu tình, con người thật thà, chất phác, với một nền ẩm thực độc đáo, đa dạng...
Xem tiếp
go top