An cư cho đồng bào di cư tự do tại Đắc LắcAn cư cho đồng bào di cư tự do tại Đắc Lắc
QĐND - Giữa muôn trùng đồi núi, cuộc sống của đồng bào di cư tự do lên Đắc Lắc đã có nhiều khởi sắc. Ở những buôn làng sâu, xa ấy đã có ánh điện, con đường bê tông phẳng lỳ, đặc biệt có tiếng ê a đánh vần học chữ của con trẻ...
Xem tiếp
"Đại sứ" của nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam "Đại sứ" của nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam
QĐND - Năm 2020, Việt Nam đảm đương vai trò Chủ tịch ASEAN, cũng là dịp tròn 25 năm Việt Nam tham gia Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á. Chủ đề của năm ASEAN 2020 là “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.
Xem tiếp
Trên đỉnh Sa MùTrên đỉnh Sa Mù
QĐND - Cách đây hơn 20 năm, tôi đã đến thôn Cợp, vào bản Chênh Vênh, thôn Hướng Độ, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nơi các đơn vị của Sư đoàn 337 đóng quân làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và giúp người dân Vân Kiều xóa đói, giảm nghèo.
Xem tiếp
“Hoa” và “thép” ở Lữ đoàn Công binh 131“Hoa” và “thép” ở Lữ đoàn Công binh 131
QĐND - Kể từ ngày thành lập (6-11-1975), Lữ đoàn Công binh 131 (Quân chủng Hải quân) luôn kiên cường, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng các công trình đặc biệt, trọng điểm, góp phần hun đúc nên truyền thống “Anh dũng sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” của lực lượng công binh hải quân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lữ đoàn đã 2 lần được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng LLVT nhân dân. Có được những thành tích, chiến công đó, là do các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã phát huy được cả chất “thép” và “hoa” trong mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nơi đây.
Xem tiếp
Mũi Nai “nửa kề nước biếc nửa non xanh”Mũi Nai “nửa kề nước biếc nửa non xanh”
QĐND - Không biết trong “Hà Tiên thập cảnh”, Mũi Nai xếp hạng mấy? Chỉ hay biển Mũi Nai khá lạ, đó là vào mùa hè (mùa biển động ở Tây Nam) thì nước khá trong như biển ở miền Trung.
Xem tiếp
TH true WATER món quà ­từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm TH true WATER món quà ­từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm
QĐND - Từ nguồn nước được lọc và chở che trong khe nứt, lỗ hổng trong những lớp đá basalt núi lửa triệu năm tuổi của ngọn núi Tiên, Phủ Quỳ, Nghệ An, Tập đoàn TH đem đến cho người tiêu dùng cơ hội trải nghiệm nước tinh khiết tương đương với loại sản phẩm đắt đỏ nhất thế giới chiết xuất từ mạch ngầm núi lửa Phú Sĩ, Nhật Bản.
Xem tiếp
Trà chiều trên núiTrà chiều trên núi
QĐND - "Khách du lịch uống thử trà rồi có thể đi thăm vùng nguyên liệu, thăm các “cụ chè” hàng vài trăm năm tuổi, ngắm các cô gái Dao đeo quẩy tấu leo lên hái chè. Tôi muốn kể cho họ nghe một câu chuyện. Khách uống trà của tôi thực chất là uống một câu chuyện”...
Xem tiếp
“Đánh thức” di sản văn hóa Ba Vì “Đánh thức” di sản văn hóa Ba Vì
QĐND - Việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy hiệu quả giá trị của gần 200 công trình kiến trúc ở Ba Vì trong thời gian qua là một tín hiệu tốt cho công tác bảo tồn di sản văn hóa của Thủ đô Hà Nội hướng đến phát triển bền vững.
Xem tiếp
Đồi chè Long CốcĐồi chè Long Cốc
QĐND - “Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt” (Tố Hữu)-mấy năm gần đây, dân “phượt” thường rủ nhau check-in đồi chè Long Cốc thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, một địa danh được gọi là “Hạ Long của vùng trung du”, cách Hà Nội khoảng 125km.
Xem tiếp
Lữ hành trong mùa sươngLữ hành trong mùa sương
QĐND - Khi những cơn mưa cuối mùa đi vắng, chùm hồng trong vườn chín đỏ như son và heo may lặng lẽ về theo cánh chim di trú, cũng là lúc phố núi Đà Lạt vào mùa sương chảy...
Xem tiếp
go top