Covid-19 và thách thức tăng trưởng Covid-19 và thách thức tăng trưởng
Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, thu nhập và đời sống của người dân.
Xem tiếp
Không ngừng biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dânKhông ngừng biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân
Đại dịch Covid-19 bùng phát ở hầu hết các địa phương trong cả nước thời gian qua khiến phần lớn những sự kiện tập trung đông người phải tạm dừng. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh, trí tuệ Bộ đội Cụ Hồ, đội ngũ văn nghệ sĩ quân đội đã kịp thời chuyển hóa hoàn cảnh ngặt nghèo ấy thành những “sân khấu” biểu diễn đặc biệt với hàng loạt tác phẩm mới ra đời.
Xem tiếp
Tín hiệu tích cực từ Thành phố Hồ Chí MinhTín hiệu tích cực từ Thành phố Hồ Chí Minh
Huyện Củ Chi và quận 7 đã được lựa chọn làm hai mũi đột phá để thí điểm kịch bản "bình thường mới" cho TP Hồ Chí Minh sau ngày 15-9. Sự lựa chọn này dựa trên cơ sở những giải pháp và kết quả đạt được trong phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 của hai địa phương trên. Trong đó, giải pháp chủ động đối phó với dịch bệnh được đánh giá là “liều thuốc” hữu hiệu nhất.
Xem tiếp
"Bà trùm" Kim Dung và bếp ăn từ thiện"Bà trùm" Kim Dung và bếp ăn từ thiện
Giữa tâm dịch nóng bỏng, bếp ăn thiện nguyện “Suối mát từ tâm” vẫn hằng ngày đỏ lửa, mỗi ngày đem yêu thương đến hàng nghìn người dân và các y sĩ, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch...
Xem tiếp
Sấu chín có buồn không?Sấu chín có buồn không?
Tạm biệt tiếng ve kêu râm ran, tạm biệt hoa phượng đỏ rực và hoa bằng lăng tím ngắt, Hà Nội chuyển mình sang thu. Những quả sấu trên cao chín vàng ruộm, lốm đốm trong vòm lá, nhìn từ xa như những đồng tiền vàng gắn vào tấm bảng màu xanh ngắt. Không khí dịu mát hơn với cơn mưa nhè nhẹ vừa đủ ướt áo. Rồi làn gió mát lại mơn man hong khô ướt át. Mùa thu Hà Nội đẹp đến nao lòng, dịu dàng lắm, không lẫn vào đâu được.
Xem tiếp
Ánh mắt của thiên thầnÁnh mắt của thiên thần
QĐND - Yêu quý trẻ nhỏ, tâm hồn ta trong trẻo hơn. Khi trẻ nhỏ bỗng hóa thiên thần, tình cảm và ý nghĩ của ta như cũng hút theo đôi cánh thiên thần đến miền trong veo, thánh thiện... Điều ấy chẳng phải trích từ lời vàng ý ngọc nào, mà là một trạng thái cảm xúc rất thật, khi tôi gặp bé.
Xem tiếp
“Vòng công nghệ” phòng, chống Covid-19“Vòng công nghệ” phòng, chống Covid-19
QĐND - Cùng với việc nỗ lực triển khai tiêm vaccine cho công nhân, duy trì thực hiện tốt "5K" và nhiều giải pháp khác, hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang còn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) quản lý công nhân ở các khu công nghiệp (KCN) thông qua các “vòng công nghệ” và phần mềm tiện ích để phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đây được xem là một đột phá bảo đảm cho việc thực hiện mục tiêu kép "vừa PCD, vừa phát triển sản xuất công nghiệp" tại các địa phương này.
Xem tiếp
Chuyện chưa kể về đồng cỏ MombasaChuyện chưa kể về đồng cỏ Mombasa
QĐND - Hơn một thập kỷ có mặt tại Việt Nam, cỏ Mombasa, loại cỏ xuất xứ từ Nam Mỹ, có khả năng làm nên những dòng sữa sạch, giàu chất dinh dưỡng, đã được nhân rộng mạnh mẽ. Đặc biệt, đồng cỏ Mombasa quy mô tập trung của Tập đoàn TH trở thành đồng cỏ Mombasa lớn nhất thế giới.
Xem tiếp
Vải đỏ, áo xanh, tấm lòng vàngVải đỏ, áo xanh, tấm lòng vàng
QĐND - Từ nhiều năm nay, Lục Ngạn (Bắc Giang) được người dân cả nước biết tới bởi quả vải thiều. Những năm trước, người dân địa phương phấn khởi mời gọi bạn bè về với Lục Ngạn để được trực tiếp thưởng thức món quà có vị ngọt dịu, thơm mát trong mùa vải chín. Nhưng mùa vải năm nay, chuyện ấy là xa xỉ, thậm chí có thời điểm nhiều gia đình nông dân Lục Ngạn rơi nước mắt bởi đại dịch Covid-19...
Xem tiếp
Nhớ ngày đánh án...Nhớ ngày đánh án...
QĐND - Sau một lần bị thương trong khi đánh án nên gần 3 năm nay Nguyễn Đình Tài không được sát cánh cùng đồng đội đi đến các điểm nóng để truy bắt tội phạm ma túy. Nhưng kỷ niệm về những ngày đánh án vẫn luôn hiển hiện trong tâm trí anh...
Xem tiếp
go top