Xóa nạn "bòn rút tiền người bệnh"Xóa nạn "bòn rút tiền người bệnh"
QĐND - 100 máy cung cấp nước nóng, lạnh miễn phí được lắp đặt khắp Bệnh viện Bạch Mai vừa qua đã chấm dứt tình trạng người bệnh phải mua nước sôi sử dụng hằng ngày với giá 5.000 đồng/phích... Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, xóa nạn “bòn rút tiền người bệnh” ở Bệnh viện Bạch Mai.
Xem tiếp
Gần 30 năm bảo đảm y tế biển, đảoGần 30 năm bảo đảm y tế biển, đảo
QĐND - Gần 30 năm qua, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm y tế, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên các vùng biển, đảo phía Nam của Tổ quốc.
Xem tiếp
Giày rồng xứ Huế Giày rồng xứ Huế
QĐND - Được biết đến như một vùng đất cố đô với lịch sử văn hóa từ bao đời, Huế có rất nhiều làng nghề thủ công truyền thống, như: Làm hoa giấy, khảm trai, làm nón…, đặc biệt là chạm khắc gỗ. Và một sản phẩm lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống về chạm khắc gỗ tinh xảo đã ra đời: Giày rồng!
Xem tiếp
Giải tỏa áp lực nợ nần Giải tỏa áp lực nợ nần
QĐND - Áp lực nợ nần là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến con người cảm thấy không hạnh phúc, thậm chí nhiều trường hợp trầm cảm hoặc có những hành động liều lĩnh vi phạm pháp luật. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều người đang phải chịu áp lực tài chính, nhất là những bạn trẻ mới khởi nghiệp.
Xem tiếp
Ý chí, tinh thần Việt Nam trong đại dịchÝ chí, tinh thần Việt Nam trong đại dịch
QĐND - Chúng ta đã “chiến đấu” với virus SARS-CoV-2 bằng ý chí đại đoàn kết dân tộc và tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đó chính là ý chí và tinh thần Việt Nam...
Xem tiếp
“Sóng trẻ” Lê Anh Tiến“Sóng trẻ” Lê Anh Tiến
QĐND - Làn sóng khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, len lỏi vào từng ngõ ngách từ thành thị tới nông thôn. Trong những tầng sóng, “con sóng trẻ” Lê Anh Tiến là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 thuộc lĩnh vực kinh doanh-khởi nghiệp.
Xem tiếp
Những ngày tháng khó quên năm ấyNhững ngày tháng khó quên năm ấy
QĐND - Cách đây hơn 65 năm, theo Hiệp định Geneva, cùng với hai tỉnh khác ở Nam Bộ và Nam Trung Bộ là Bình Thuận và Cà Mau, thị trấn Cao Lãnh của tỉnh Long Châu Sa (nay là TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được chọn làm điểm tập kết chuyển quân ra Bắc của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Xem tiếp
Có một làng di sản bên sông Cầu Có một làng di sản bên sông Cầu
QĐND - Có một ngôi làng cổ trứ danh rất đặc biệt bên bờ bắc sông Cầu. Đặc biệt ở chỗ gọi là làng, lại ở nông thôn nhưng chẳng hề có đất cho sản xuất nông nghiệp, mật độ dân số đông như thành phố và giá đất cao ngang đô thị.
Xem tiếp
Mẹ đi chống dịch! Mẹ đi chống dịch!
QĐND - “Mẹ con đang đi chống dịch. Mẹ ngày nào cũng gọi điện dặn chúng con ở nhà ngoan, khi nào xong việc mẹ sẽ về”... Cháu Lê Mai Phương (10 tuổi), con của Thượng úy QNCN Bùi Thị Thắm, nhân viên quân y Trung đoàn 244, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, kể với chúng tôi như vậy.
Xem tiếp
Y Điêng - nhà văn nặng nghĩa tình sông núi Y Điêng - nhà văn nặng nghĩa tình sông núi
QĐND - Năm 2014, tôi đi dự Hội thảo “Giải pháp bảo tồn, phát triển văn hóa Tây Nguyên” và Hội thảo “Hợp tác phát triển du lịch Việt-Nga” tại Khu du lịch sinh thái Sao Việt, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tại đây, bất ngờ tôi gặp lại một “người Sông Hinh”, nhà văn Y Điêng Kpăhôfi người Ê Đê.
Xem tiếp
go top