Hành trình tới nền kinh tế xanh: Từ cam kết đến hành độngHành trình tới nền kinh tế xanh: Từ cam kết đến hành động
Kinh tế xanh đang trở thành xu hướng phát triển chung trên thế giới. Nhiều quốc gia đang theo đuổi mục tiêu vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Không nằm ngoài xu thế đó, những năm qua, Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai các kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế xanh.
Xem tiếp
Thấp thoáng áo chàmThấp thoáng áo chàm
Ai từng lên vùng cao phía Bắc dự những lễ hội, chợ phiên của đồng bào các dân tộc mà chẳng ít nhiều có những rung động trước các thiếu nữ Tày, Nùng má hồng, môi thắm, xúng xính vòng bạc, lưng đeo xà tích, đầu vấn khăn đen trong trang phục chàm truyền thống. Những sắc màu áo chàm tuy giản dị nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ.
Xem tiếp
Tiếng gọi Hà Giang Tiếng gọi Hà Giang
Qua TP Hà Giang, chiếc xe bắt đầu leo trên con đường uốn lượn quanh vách đá.
Xem tiếp
Về Củ Chi vui “Xuân chiến khu”Về Củ Chi vui “Xuân chiến khu”
Những người yêu nắng thì thường thích vui xuân ở nội đô TP Hồ Chí Minh. Họ có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) hay tòa nhà Bitexco ở quận 1 và nhiều tòa tháp cao tầng khác. Người dân cũng có thể thưởng ngoạn Tết trên đường hoa Nguyễn Huệ, ngắm sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng, cảng Nhà Rồng hay đi dạo trên những con đường tràn ngập cờ, hoa ở quận 1, quận 3, quận 5...
Xem tiếp
Cà Mau: Đi sau, về trước...Cà Mau: Đi sau, về trước...
So với nhiều địa phương khác trong cả nước, Cà Mau là tỉnh “đi sau” về hạ tầng giao thông, nguồn lực kinh tế, nhân lực chất lượng cao... thế nhưng, đây lại là một trong những địa phương về đích trước trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Đó là cảm nhận của chúng tôi khi về thăm Cà Mau, tỉnh tận cùng phía Nam của Tổ quốc trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023.
Xem tiếp
Làm giàu từ du lịch biển Làm giàu từ du lịch biển
Làm giàu từ du lịch biển là cách được nhiều địa phương áp dụng và đã thực hiện trong nhiều năm qua. Mỗi địa phương có một cách làm khác nhau để mang lại lợi ích trong lĩnh vực này. Nhìn vào thành quả doanh thu từ du lịch một năm ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) mà mừng. Tuy cách làm không mới nhưng chưa hẳn địa phương nào cũng thực hiện được như thế.
Xem tiếp
Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023
Năm 2022, tình hình chính trị, kinh tế thế giới diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, kết thúc năm, các con số thống kê đã cho thấy nhiều mảng sáng của bức tranh kinh tế nước ta, trong bối cảnh thương mại và đầu tư toàn cầu đầy biến động.
Xem tiếp
Đúc đồng ở làng ChèĐúc đồng ở làng Chè
Nghề đúc đồng ở làng Chè (còn gọi là Trà Đông) thuộc xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Xem tiếp
Rủng rỉnh nhờ táo mèoRủng rỉnh nhờ táo mèo
Không biết vì sao, trong tôi cứ ám ảnh về màu trắng muốt của hoa táo mèo ở bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Xã Ngọc Chiến có hàng nghìn héc-ta trồng cây táo mèo, chủ yếu ở các bản Nậm Nghiệp, Đông Xuông, Phày, Lướt...
Xem tiếp
Bánh cuốn Đồng VănBánh cuốn Đồng Văn
Sáng lành lạnh, ngồi bên bếp củi ấm áp, than nổ lép bép, hít hà hương vị phối trộn của bột gạo mới, thịt lợn đen, hành phi... ấy là cái thú mà bất cứ ai lên đến phố cổ Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đều “buộc” phải tìm đến.
Xem tiếp
go top