Giữ trọn hương vị một thế kỷGiữ trọn hương vị một thế kỷ
Thưởng thức hương vị đăng đắng, thấm đậm vị ngọt bùi nơi đầu lưỡi, suốt trăm năm qua cà phê rang củi của gia đình anh Nguyễn Đức Hiếu trở thành nỗi nhung nhớ không chỉ của người dân Hà Nội mà còn là điểm đến của du khách khi tới thăm Thủ đô.
Xem tiếp
Độc đáo xôi chả cuaĐộc đáo xôi chả cua
Thấy tôi loay hoay hỏi tìm chỗ mua xôi, cô chủ một cửa hàng đồ nguội có tiếng trên phố Lý Quốc Sư mách: “Anh qua đối diện chợ Hàng Da, mua xôi bà Thảo nhé!”.
Xem tiếp
Thành phố của những bãi biển đẹp như cổ tíchThành phố của những bãi biển đẹp như cổ tích
Không ồn ào như những thành phố biển nổi tiếng của nước ta, Quy Nhơn lặng lẽ với những bãi biển trải dài, đẹp như cổ tích...
Xem tiếp
Lời căn dặn với người viết sử Lời căn dặn với người viết sử
Theo lời kể của PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà, lần đầu tiên ông được gặp Đại tướng vào năm 1994. Khi ấy ông đang là cán bộ của Phòng Lịch sử kháng chiến chống Pháp, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.
Xem tiếp
Cuộc sống sau chiến thắng Điện Biên PhủCuộc sống sau chiến thắng Điện Biên Phủ
Chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm thay đổi cuộc đời bà Nguyễn Thị Bích Thuận. Từ một cô bé mồ côi, chính những ngày tháng tham gia dân công hỏa tuyến rồi được chọn vào Đội điều trị 9-Bản Kéo của Cục Quân y hỗ trợ chăm sóc thương binh, bệnh binh đã nuôi dưỡng tình yêu với ngành y trong cô gái 17 tuổi Bích Thuận, để sau này, cô quyết tâm học tập và trở thành một thầy thuốc, rồi giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội.
Xem tiếp
Khúc tráng ca mùa hoa banKhúc tráng ca mùa hoa ban
Vào những ngày cuối tháng 4, khi hoa ban bung nở trên khắp núi rừng thì cũng là mùa đẹp nhất để du khách tìm về Điện Biên. Nơi đây gắn liền với cột mốc lịch sử của dân tộc ta và sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, đẹp mê đắm lòng người.
Xem tiếp
Nỗi niềm rời bản mưu sinhNỗi niềm rời bản mưu sinh
Người Ơ Đu là dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam. Hiện tại, phần lớn người Ơ Đu tập trung về bản tái định cư Văng Môn, xã Nga My (Tương Dương, Nghệ An). Trong bối cảnh vấn đề lương thực và việc làm tại chỗ không thể giải quyết được, hầu hết thanh niên Ơ Đu lựa chọn con đường rời bản về các đô thị để mưu sinh. Nhưng rời quê, rời bản là con đường đầy rủi ro...
Xem tiếp
Đặc sắc Lễ hội Thành Bản PhủĐặc sắc Lễ hội Thành Bản Phủ
Lễ hội Thành Bản Phủ được tổ chức hằng năm tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào ngày 24 và 25-2 âm lịch để tưởng nhớ Tướng quân Hoàng Công Chất và hai thủ lĩnh người dân tộc Thái là Lò Văn Ngải, Lò Văn Khanh đã cùng đồng bào các dân tộc ở Điện Biên chiến đấu anh dũng, đánh tan giặc Phẻ, bảo vệ núi rừng vùng biên cương Tổ quốc.
Xem tiếp
Bâng khuâng Sa Vĩ...Bâng khuâng Sa Vĩ...
Chúng tôi vừa băng băng trên cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, một tuyến đường mới khánh thành để đến thăm mũi Sa Vĩ, thuộc TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Trong tôi lâng lâng cảm xúc, vẩn vơ ngẫm ngợi...
Xem tiếp
Khởi nghiệp từ vốn văn hóa dân tộc Khởi nghiệp từ vốn văn hóa dân tộc
Vốn văn hóa dân tộc đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ khởi nghiệp, dù đây là con đường đối diện với nhiều rủi ro, thách thức. Tuy nhiên, nếu vượt qua được sẽ mang đến những giá trị to lớn đối với bảo tồn và phát huy di sản văn hóa truyền thống, khẳng định bản lĩnh con người Việt Nam.
Xem tiếp
go top