Ánh mắt của thiên thầnÁnh mắt của thiên thần
QĐND - Yêu quý trẻ nhỏ, tâm hồn ta trong trẻo hơn. Khi trẻ nhỏ bỗng hóa thiên thần, tình cảm và ý nghĩ của ta như cũng hút theo đôi cánh thiên thần đến miền trong veo, thánh thiện... Điều ấy chẳng phải trích từ lời vàng ý ngọc nào, mà là một trạng thái cảm xúc rất thật, khi tôi gặp bé.
Xem tiếp
“Vòng công nghệ” phòng, chống Covid-19“Vòng công nghệ” phòng, chống Covid-19
QĐND - Cùng với việc nỗ lực triển khai tiêm vaccine cho công nhân, duy trì thực hiện tốt "5K" và nhiều giải pháp khác, hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang còn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) quản lý công nhân ở các khu công nghiệp (KCN) thông qua các “vòng công nghệ” và phần mềm tiện ích để phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đây được xem là một đột phá bảo đảm cho việc thực hiện mục tiêu kép "vừa PCD, vừa phát triển sản xuất công nghiệp" tại các địa phương này.
Xem tiếp
Chuyện chưa kể về đồng cỏ MombasaChuyện chưa kể về đồng cỏ Mombasa
QĐND - Hơn một thập kỷ có mặt tại Việt Nam, cỏ Mombasa, loại cỏ xuất xứ từ Nam Mỹ, có khả năng làm nên những dòng sữa sạch, giàu chất dinh dưỡng, đã được nhân rộng mạnh mẽ. Đặc biệt, đồng cỏ Mombasa quy mô tập trung của Tập đoàn TH trở thành đồng cỏ Mombasa lớn nhất thế giới.
Xem tiếp
Vải đỏ, áo xanh, tấm lòng vàngVải đỏ, áo xanh, tấm lòng vàng
QĐND - Từ nhiều năm nay, Lục Ngạn (Bắc Giang) được người dân cả nước biết tới bởi quả vải thiều. Những năm trước, người dân địa phương phấn khởi mời gọi bạn bè về với Lục Ngạn để được trực tiếp thưởng thức món quà có vị ngọt dịu, thơm mát trong mùa vải chín. Nhưng mùa vải năm nay, chuyện ấy là xa xỉ, thậm chí có thời điểm nhiều gia đình nông dân Lục Ngạn rơi nước mắt bởi đại dịch Covid-19...
Xem tiếp
Nhớ ngày đánh án...Nhớ ngày đánh án...
QĐND - Sau một lần bị thương trong khi đánh án nên gần 3 năm nay Nguyễn Đình Tài không được sát cánh cùng đồng đội đi đến các điểm nóng để truy bắt tội phạm ma túy. Nhưng kỷ niệm về những ngày đánh án vẫn luôn hiển hiện trong tâm trí anh...
Xem tiếp
Hy sinh giữa thời bìnhHy sinh giữa thời bình
QĐND - Cũng như những cán bộ, chiến sĩ quân đội, cán bộ y tế hy sinh thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch, nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên mặt trận phòng, chống ma túy và tội phạm chưa bao giờ phẳng lặng...
Xem tiếp
Âm thầm chống “bão ma túy”Âm thầm chống “bão ma túy”
QĐND - Tội phạm ma túy (TPMT) được ví như “cơn bão” đã và đang đẩy nhiều gia đình trên mảnh đất cực Tây Tổ quốc rơi vào cảnh lao lý, bi kịch. Cuộc chiến với “bão ma túy” của cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Điện Biên cũng vì thế mà chưa có hồi kết. Giữa thời bình, những giọt mồ hôi pha lẫn nước mắt vẫn âm thầm rơi...
Xem tiếp
Du lịch "không tiếp xúc"Du lịch "không tiếp xúc"
QĐND - Dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng du lịch caravan đang dần trở nên quen thuộc với du khách trong nước. Đặc biệt, để tránh những nơi đông người, hạn chế phương tiện công cộng thì đây là lựa chọn an toàn, phù hợp trong bối cảnh du lịch Việt đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
Nhật ký Covid của bác sĩ HùngNhật ký Covid của bác sĩ Hùng
QĐND - 4.000 bản của “Nhật ký Covid và những chuyện chưa kể” bán hết veo ngay từ ngày đầu phát hành. Tác giả cuốn sách, bác sĩ Ngô Đức Hùng sinh năm 1981, quê Bắc Ninh, hiện công tác tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. Anh là tác giả của hai cuốn sách "Để yên cho bác sĩ “hiền” (2018) và "3 phút sơ cứu" (2020). Bác sĩ Hùng khi ấy vẫn đang trên tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở Hà Nam. Hiện anh đang có mặt ở tâm dịch Bắc Giang, cùng các lực lượng chức năng chống dịch.
Xem tiếp
Thái Nguyên làm theo lời BácThái Nguyên làm theo lời Bác
QĐND-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm gắn bó và sự quan tâm đặc biệt với Thái Nguyên. Bác đã ở và làm việc tại ATK Định Hóa lãnh đạo đất nước trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Từ khi Trung ương Đảng và Chính phủ chuyển về Hà Nội, Bác đã 7 lần trở lại thăm đồng bào các dân tộc Thái Nguyên. Bác dặn: “Tỉnh ta sẵn có truyền thống cách mạng vẻ vang, có tài nguyên phong phú, có nông nghiệp hợp tác hóa, có thủ công nghiệp, công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng. Đồng bào các dân tộc sẵn có đức tính cần cù. Nói tóm lại, tỉnh ta có nhiều điều kiện rất thuận lợi, toàn thể đồng bào và cán bộ phải ra sức làm cho Thái Nguyên trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta”. Những lời dặn dò, động viên, nhắc nhở của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho Thái Nguyên vươn mình phát triển trong thời kỳ mới.
Xem tiếp
go top