Black Widow bị hoãn vô thời hạn Black Widow bị hoãn vô thời hạn
QĐND - Việc hàng loạt phim "bom tấn" công bố hoãn chiếu thời gian qua cộng với các rạp chiếu phim đóng cửa do dịch Covid-19 khiến thị trường điện ảnh thế giới thất thu ít nhất 5 tỷ USD.
Xem tiếp
Khi các thương hiệu xa xỉ vào cuộc Khi các thương hiệu xa xỉ vào cuộc
QĐND - Các tập đoàn kinh doanh thương hiệu thời trang, mỹ phẩm xa xỉ đã và đang tích cực quyên góp ủng hộ, đồng thời chuyển đổi hệ thống nhà máy của mình sang sản xuất đồ bảo hộ y tế, nước rửa tay trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.
Xem tiếp
Những chiến binh Ý Những chiến binh Ý
QĐND - Khi đại dịch Covid-19 tấn công thị trấn Modena, miền Bắc nước Ý, Roberto Tonelli đang bận rộn lên kế hoạch cho đám cưới vào tháng 9 của mình. Chẳng mấy chốc, anh và vợ sắp cưới, Ivana đã thảo luận về các thông số lọc máu thay vì việc chọn hoa cưới.
Xem tiếp
Mâu thuẫn vẫn trầm kha Mâu thuẫn vẫn trầm kha
QĐND - Tại các quốc gia đang nằm trong danh sách những tâm điểm nóng bỏng nhất toàn cầu của đại dịch Covid-19, những ngày này tiếp tục là hành trình leo dốc lên đỉnh cao thảm họa.
Xem tiếp
Hai nhà toán học Do Thái được vinh danhHai nhà toán học Do Thái được vinh danh
QĐND - Hillel Furstenberg và Gregory Margulis, hai nhà toán học tiên phong tìm thấy trật tự trong hỗn loạn đã giành Giải thưởng Abel-giải thưởng danh giá nhất dành cho các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực toán học, ngày 18-3.
Xem tiếp
Bảy thập kỷ cống hiếnBảy thập kỷ cống hiến
QĐND - Max von Sydow-huyền thoại điện ảnh người Thụy Điển vừa qua đời, hưởng thọ 90 tuổi sau 70 năm cống hiến hết mình cho phim ảnh và kịch nghệ.
Xem tiếp
Dùng miệng vẽ ước mơ Dùng miệng vẽ ước mơ
QĐND - “Tôi rất lo lắng và phấn khích, tự hào”-Robaba Mohammadi, 19 tuổi, nói với tờ The National. Cô gái khuyết tật trước kia vốn chỉ loanh quanh ở góc nhà, không hiểu gì về nghệ thuật, nay lại có tác phẩm được trưng bày tại thành phố Abu Dhabi, UAE, một thành phố chỉ trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ giỏi nhất và đó là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất.
Xem tiếp
Bloomberg bỏ mộng tổng thống Bloomberg bỏ mộng tổng thống
QĐND - Tỷ phú Mike Bloomberg, cựu thị trưởng New York đã rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng hôm 4-3, sau khi tiêu tốn hơn nửa tỷ đô-la cho các chiến dịch quảng bá.
Xem tiếp
Covid-19 có thể đánh chìm kinh tế toàn cầu Covid-19 có thể đánh chìm kinh tế toàn cầu
QĐND - Lịch sử đã cho thấy, khi một dịch bệnh xảy ra, nó sẽ sớm được ngăn chặn, tác động tới kinh tế sẽ không đáng kể và cuối cùng thị trường sẽ ổn định trở lại. Ví dụ, virus SARS đã bùng phát ở Trung Quốc vào năm 2003.
Xem tiếp
Điện ảnh Hàn nối dài thành tích quốc tếĐiện ảnh Hàn nối dài thành tích quốc tế
QĐND - Sự kiện đạo diễn Hàn Quốc Hong Sang-soo giành Giải Gấu Bạc ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin lần thứ 70 cho bộ phim mới nhất của ông mang tên “The Woman Who Ran” (tạm dịch: Người phụ nữ chạy trốn) vừa qua đã nối dài chuỗi thành tích quốc tế của điện ảnh xứ kim chi, sau khi bộ phim “Parasite” (tạm dịch: Ký sinh trùng) lên ngôi ở Oscar 2020 và LHP Cannes 2019.
Xem tiếp
go top