Nữ đạo diễn đầu tiên Nữ đạo diễn đầu tiên
QĐND - Nữ đạo diễn 45 tuổi người Saudi Arabia-Haifaa Al-Mansour, là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của vương quốc Hồi giáo, đồng thời là nhà làm phim nữ đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh của nước này.
Xem tiếp
Maren Morris-Siêu sao nhạc sđồng quê Maren Morris-Siêu sao nhạc sđồng quê
QĐND - Sở hữu tài năng thiên bẩm, niềm đam mê và tính cách riêng biệt, Maren Morris đang là một trong những nghệ sĩ trẻ đáng chú ý nhất hiện nay. Cô được giới chuyên môn đánh giá là nghệ sĩ nhạc đồng quê tiêu biểu của làng nhạc thế giới.
Xem tiếp
Người da màu chiếm lĩnh các danh hiệu hoa hậu Mỹ Người da màu chiếm lĩnh các danh hiệu hoa hậu Mỹ
QĐND - Lần đầu tiên trong lịch sử, các cuộc thi sắc đẹp hàng đầu nước Mỹ-Hoa hậu Mỹ (Miss USA), Hoa hậu tuổi teen Mỹ và Hoa hậu Mỹ (Miss America, khác Miss USA có thêm phần thi tài năng)-đồng loạt trao vương miện cho các người đẹp là người Mỹ gốc Phi. Chiến thắng này đặc biệt có ý nghĩa khi xét tới lịch sử đầy thiên vị và phân biệt chủng tộc của các cuộc thi trên.
Xem tiếp
Đỉnh của đỉnh Billboard Đỉnh của đỉnh Billboard
QĐND - Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng lâu nhất trong lịch sử 61 năm của bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 không phải là của Elvis Presley, nhóm The Beatles, Michael Jackson hay Madonna.
Xem tiếp
Kiểu gen quyết định việc hẹn hò Kiểu gen quyết định việc hẹn hò
QĐND - Thông thường, chủ đề trò chuyện trong cuộc hẹn hò đầu tiên của các cặp đôi thường xoay quanh sở thích. Thế nhưng ở Nigeria thì câu chuyện trong buổi hẹn đầu tiên lại là vấn đề về ADN.
Xem tiếp
Người phụ nữ đẹp nhất năm 2019 Người phụ nữ đẹp nhất năm 2019
QĐND - Jennifer Garner vừa được nhận danh hiệu Người phụ nữ đẹp nhất năm 2019 do Tạp chí People bình chọn.
Xem tiếp
Vai diễn hoàn hảo Vai diễn hoàn hảo
QĐND - Cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn tại Ukraine vừa diễn ra thêm một lần nữa khiến đất nước Ukraine rung chuyển bởi những kết quả bất ngờ. Vị tân Tổng thống xuất thân từ diễn viên hài Volodymyr Zelensky dường như sẽ hội đủ quyền lực để thực hiện những gì đã hứa trong chiến dịch tranh cử, khi có thể thành lập chính phủ đơn đảng đầu tiên của Ukraine trong hơn hai thập kỷ qua.
Xem tiếp
Một bài thơ, một "mối tình" Việt – Pháp Một bài thơ, một "mối tình" Việt – Pháp
QĐND - Nguyễn Đình Thi (1924-2003) là một trong những gương mặt văn hóa rạng rỡ bậc nhất của đất nước Việt Nam thế kỷ 20. Bên cạnh tài năng âm nhạc, được khẳng định với Người Hà Nội và Diệt phát xít, ông là nghệ sĩ ngôn từ toàn diện nhất và thành công ở mọi loại hình và thể loại, thơ, kịch, tiểu thuyết, lý luận,… Hiển nhiên, trong thơ, ông cũng nỗ lực khái quát hóa một đôi tâm trạng điển hình của thời đại hay xã hội. Như bất kỳ cây bút thứ thiệt nào, Nhớ là kết quả của nỗ lực ấy.
Xem tiếp
Thế kẹt của LondonThế kẹt của London
QĐND - Anh sẽ thúc đẩy việc thành lập một phái bộ hàng hải do châu Âu dẫn đầu nhằm đối phó với Iran sau vụ tàu mang cờ Anh bị bắt giữ ở eo biển Hormuz gần đây và vụ việc vẫn chưa đi đến hồi kết.
Xem tiếp
Ozuna - Kỷ lục gia âm nhạc LatinOzuna - Kỷ lục gia âm nhạc Latin
QĐND - Sở hữu hai album bán chạy hàng đầu và số lượng lớn các ca khúc đang “làm mưa làm gió”, Ozuna đã phá vỡ các kỷ lục tại Lễ trao giải Âm nhạc Latin Billboard 2019 khi nhận tới 23 đề cử trong 15 hạng mục cho riêng mùa giải 2019.
Xem tiếp
go top