“Nữ hoàng” Instagram“Nữ hoàng” Instagram
QĐND - Với 33 triệu lượt theo dõi trên Instagram cá nhân, Lisa đã trở thành nghệ sĩ Kpop có lượng theo dõi cao nhất đến hiện tại. Người đẹp Thái Lan cũng lọt vào tốp 17 Instagram có tầm ảnh hưởng nhất thế giới...
Xem tiếp
“Phước lành” ở New York “Phước lành” ở New York
QĐND - Đối với nhiều gia đình ở New York, trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nước Mỹ, việc lo hậu sự cho người thân qua đời là cả một vấn đề. Caroline Schrank, Giám đốc một nhà tang lễ ở tâm dịch này, với các giải pháp sáng tạo và nhân văn, không chỉ giúp an ủi linh hồn những bệnh nhân xấu số mà còn xoa dịu nỗi đau cho người ở lại.
Xem tiếp
“Bong bóng” - giải pháp cho ngành công nghiệp không khói “Bong bóng” - giải pháp cho ngành công nghiệp không khói
QĐND - Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề đến thị trường du lịch toàn cầu. Ước tính doanh thu du lịch quốc tế năm 2020 giảm tới 80% so với năm 2019. Hàng loạt quốc gia, vùng lãnh thổ đang có những hành động nhằm hạn chế thiệt hại này. Trong đó, “bong bóng du lịch” đang được coi là giải pháp hữu hiệu nhất.
Xem tiếp
Sẽ không còn rạp chiếu phim truyền thống? Sẽ không còn rạp chiếu phim truyền thống?
QĐND - Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi xã hội trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, thực hiện lệnh giãn cách xã hội, các rạp chiếu phim trên thế giới hoàn toàn tê liệt. Phải chăng, đã đến lúc hoạt động kinh doanh điện ảnh cần rẽ sang hướng khác?
Xem tiếp
Thủ tướng nhiều “cái nhất” Thủ tướng nhiều “cái nhất”
QĐND - Kể từ khi nhậm chức cho đến nay, nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã chứng tỏ bản thân không phải là “bình hoa di động” như một số người từng lầm tưởng. Không những thể hiện tài năng chẳng thua kém gì đấng mày râu, bà Jacinda Ardern thậm chí còn khiến làn sóng “cuồng Jacinda” liên tục lan rộng tại xứ sở kiwi.
Xem tiếp
Đã xuất hiện những dấu hiệu phục hồi Đã xuất hiện những dấu hiệu phục hồi
QĐND - Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ (tháng 3 và 4-2020), nền kinh tế thế giới gần như tê liệt. Các chuyên gia dự báo, thiệt hại của đợt khủng hoảng này còn nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Xem tiếp
Mỹ - Trung liệu có đình thương chiến?Mỹ - Trung liệu có đình thương chiến?
QĐND - Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vốn đã căng thẳng, xem ra còn “nóng” hơn bởi mâu thuẫn nảy sinh từ dịch Covid-19. Nhưng liệu trận đại dịch này có gây ra cú sốc lịch sử cho quan hệ Mỹ-Trung?
Xem tiếp
Nhà thơ trẻ "truyền lửa"Nhà thơ trẻ "truyền lửa"
QĐND - Với tài năng, nghị lực và nguồn năng lượng tích cực dồi dào, nhà thơ trẻ, nhà hoạt động người Mỹ Amanda Gorman đã trở thành thần tượng và nguồn cảm hứng của lứa tuổi thanh, thiếu niên. Bằng sự khéo léo và tinh tế của mình, Gorman đã lan tỏa những thông điệp giúp thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ những người yếu thế trong xã hội, tích cực giúp con người vượt qua khó khăn.
Xem tiếp
Một thế giới, một cuộc chiếnMột thế giới, một cuộc chiến
QĐND - Nhà sáng lập Alibaba-tỷ phú Jack Ma là cái tên rất nổi tiếng với những triết lý kinh điển về kinh doanh cũng như bài học thành công từ hai bàn tay trắng. Nhưng trong những ngày cả thế giới đang gồng mình chống chọi với dịch Covid-19, cái tên Jack Ma mỗi lần xuất hiện lại không phải vì khối tài sản kếch xù hay câu chuyện khởi nghiệp đầy lý thú, bởi hẳn nhiên những đóng góp của ông trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đã quá đủ để khiến người khác phải trầm trồ, ngưỡng mộ.
Xem tiếp
Kinh tế thế giới phục hồi theo mô hình nào?Kinh tế thế giới phục hồi theo mô hình nào?
QĐND - Khi cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19 đi qua, kinh tế thế giới sẽ phục hồi theo mô hình chữ “V”, “L”, “W” hay một dạng thức mới nào khác? Đến hiện tại, chưa nhà kinh tế nào có thể khẳng định. Mô hình hồi phục của nền kinh tế thế giới sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến của đại dịch Covid-19.
Xem tiếp
go top