Người kết nối yêu thương Người kết nối yêu thương
QĐND - Magnus MacFarlane-Barrow, mạnh thường quân người Scotland từ nhiều năm trước đã mang lại cả triệu bữa ăn miễn phí cho trẻ em nghèo trên thế giới, nay giữa khó khăn chung vì đại dịch, ông vẫn nỗ lực giữ vững cam kết để tiếp tục hành trình thiện nguyện giàu tính nhân văn...
Xem tiếp
Châu Phi sẽ lãnh đạo WTO? Châu Phi sẽ lãnh đạo WTO?
QĐND - Dù không có cơ chế luân phiên nhưng cơ hội giành được vị trí Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) lần này của châu Phi được đánh giá là rất lớn.
Xem tiếp
"Tiểu hoa đán" Trương Tử Phong"Tiểu hoa đán" Trương Tử Phong
QĐND - Ghi dấu ấn đáng kinh ngạc trong một siêu phẩm điện ảnh về thảm họa thiên nhiên-“Đường Sơn đại địa chấn”-khi mới 9 tuổi, Trương Tử Phong không dừng lại ở danh hiệu “tiểu ảnh hậu”. 10 năm sau, cô trở thành diễn viên thế hệ “10X” có doanh thu phòng vé cao nhất điện ảnh Trung Hoa.
Xem tiếp
Dùng máy ảnh cứu nguy một dân tộcDùng máy ảnh cứu nguy một dân tộc
QĐND - Ánh sáng xen kẽ bóng tối, âm nhạc đan xen phim tài liệu, Triển lãm “Claudia Andujar-Cuộc đấu tranh cho dân tộc Yanomami” thực sự lôi cuốn và để lại dư âm thánh thiện...
Xem tiếp
“Disney phương Đông” “Disney phương Đông”
QĐND - Chỉ đứng thứ hai sau Mỹ, 3 năm trở lại đây, mỗi năm, phim hoạt hình mang về cho đất nước mặt trời mọc khoảng 20 tỷ USD. Không những thế, đây còn là một kênh để Nhật Bản tăng “quyền lực mềm” của mình ra toàn thế giới.
Xem tiếp
“Bông hồng thép” ở xứ phù tang “Bông hồng thép” ở xứ phù tang
QĐND - Bà Yuriko Koike-người mới tái đắc cử chức Thị trưởng Tokyo-không còn là gương mặt xa lạ với người dân Nhật Bản bởi người phụ nữ 67 tuổi này đã ghi tên mình vào lịch sử chính trường xứ phù tang như một “bông hồng thép”.
Xem tiếp
Kết thúc cuộc truy tìm kho báu Kết thúc cuộc truy tìm kho báu
QĐND - Một chiếc rương chứa đầy vàng và đá quý được một triệu phú giấu ở dãy núi Rocky của miền tây nước Mỹ cách đây tròn 10 năm cuối cùng đã được tìm thấy. Vào đầu tháng 6 này, nhà môi giới nghệ thuật và cũng chính là tác giả giấu kho báu-ông Forrest Fenn (89 tuổi) tuyên bố đã có người tìm thấy rương vàng.
Xem tiếp
Cuốn hồi ký "gây bão"Cuốn hồi ký "gây bão"
QĐND - John Bolton, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, đã trở thành cái tên xuất hiện dày đặc trên truyền thông suốt vài tháng qua.
Xem tiếp
Camila Morrone: Tài sắc vẹn toànCamila Morrone: Tài sắc vẹn toàn
QĐND - Cái tên Camila Morrone những ngày gần đây liên tục được nhắc tới sau khi báo chí tiết lộ nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã dành trọn thời gian giãn cách xã hội để ở bên cạnh bạn gái Camila xinh đẹp. Thế nhưng, trước khi là bạn gái của nam tài tử đào hoa bậc nhất Hollywood, Camila Morrone đã nổi danh là một người mẫu sáng giá và diễn viên tiềm năng.
Xem tiếp
“Hiểm họa” đối với các doanh nghiệp viễn thông“Hiểm họa” đối với các doanh nghiệp viễn thông
QĐND - Với hàng nghìn vệ tinh được phóng lên quỹ đạo, dự án Starlink của tỷ phú người Mỹ Elon Musk mang tham vọng phủ sóng internet giá rẻ trên phạm vi toàn cầu.
Xem tiếp
go top