Vấn nạn toàn cầu Vấn nạn toàn cầu
QĐND - Trong lúc Anh đang điều tra vụ 39 người thiệt mạng trong xe container ở Essex (Đại sứ quán Việt Nam tại Anh báo cáo, cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể) thì liên tiếp, ở Bỉ, cảnh sát phát hiện hai chiếc xe tải chở hàng chục người nhập cư trái phép vào nước này, còn Pháp thì phát hiện 8 người nhập cư trong xe lạnh.
Xem tiếp
Sao đồng quê mọc từ Tháng MườiSao đồng quê mọc từ Tháng Mười
QĐND - Nước Nga, nói cho đúng, Liên Xô (1917-1991)-đến với tôi rất sớm và như một định mệnh.
Xem tiếp
Hoàng hậu MasakoHoàng hậu Masako
QĐND - Bà Masako trở thành tân Hoàng hậu Nhật Bản sau khi chồng của bà, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức tuyên bố đăng quang chiều 22-10, theo giờ địa phương.
Xem tiếp
Picasso và kiệt tác “Guernica” Picasso và kiệt tác “Guernica”
QĐND - Bức tranh “Guernica”, năm 1937, của danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso (1881-1973) thuộc nhóm đỉnh cao không những của hội họa nhân loại mà còn của văn nghệ hành tinh, tức là của những kỳ tích chói lọi nhất văn hóa toàn cầu.
Xem tiếp
Phía sau ánh hào quang Phía sau ánh hào quang
QĐND - Cái chết của nữ diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc Sulli cho thấy sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, sự tàn nhẫn của mạng xã hội và lối sống nhiều mặt trên không gian mạng.
Xem tiếp
Nhìn lại Nobel Văn học 2018 và 2019Nhìn lại Nobel Văn học 2018 và 2019
QĐND - Giải Nobel Văn học từng không được trao 7 lần, 6 lần do chiến tranh, còn năm 1935 là do không có nhà văn nào xứng đáng...
Xem tiếp
"Con ngựa thồ" của kỷ nguyên di động"Con ngựa thồ" của kỷ nguyên di động
QĐND - Giải thưởng Nobel về hóa học năm 2019 cùng thuộc về ba nhà khoa học: John B. Goodenough, M. Stanley Whittingham và Akira Yoshino cho sự phát triển của pin lithium-ion. Họ đã chung tay phát triển pin lithium-ion, một cuộc cách mạng công nghệ thông tin, di động và phi nhiên liệu hóa thạch toàn cầu.
Xem tiếp
Cặp chị em cấp tướng đầu tiên của Mỹ Cặp chị em cấp tướng đầu tiên của Mỹ
QĐND - Thiếu tướng Maria Barrett và Chuẩn tướng Paula Lodi trở thành cặp chị em gái đầu tiên cùng giữ chức vụ tướng lĩnh trong lịch sử 244 năm của quân đội Mỹ.
Xem tiếp
Thêm cơ hội cho bệnh nhân thiếu máu, ung thư Thêm cơ hội cho bệnh nhân thiếu máu, ung thư
QĐND - William G.Kaelin Jr, Sir Peter J.Ratcliffe và Gregg L.Semenza là 3 nhà khoa học đã đoạt giải thưởng Nobel Y sinh năm 2019 vì đã khám phá ra cách các tế bào có thể cảm nhận và thích nghi với việc thay đổi lượng oxy có sẵn. Họ đã xác định cơ chế điều chỉnh hoạt động của gen để đáp ứng với các nồng độ oxy khác nhau.
Xem tiếp
Nam vương “tên lửa” Nam vương “tên lửa”
QĐND - Jack Heslewood, một kỹ sư tên lửa với chỉ số IQ đáng nể 181 đã xuất sắc vượt qua 71 đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị cao nhất, trở thành Mister World 2019. Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Philippines.
Xem tiếp
go top