Sức hút của “biểu tượng hiện đại”Sức hút của “biểu tượng hiện đại”
Ở tuổi 28, nữ ca sĩ Aya Nakamura sở hữu một loạt bản hit thành công khắp thế giới và tạo nên cơn sốt với mỗi lần xuất hiện trước ống kính nhiếp ảnh gia, như tại Met Gala ở New York (Mỹ) mới đây.
Xem tiếp
Phụ nữ Mỹ mắc bệnh gan do rượu gia tăngPhụ nữ Mỹ mắc bệnh gan do rượu gia tăng
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đầu tháng 3 vừa đưa ra cảnh báo: Tử vong do bệnh gan liên quan đến rượu đang gia tăng trong dân số, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi và phụ nữ tại Hoa Kỳ.
Xem tiếp
Niềm hy vọng của điện ảnh MỹNiềm hy vọng của điện ảnh Mỹ
Nữ diễn viên Talia Ryder bất ngờ tỏa sáng khi hóa thân vào nhân vật Lilian chạy trốn khỏi cuộc sống hiện tại để bước vào hành trình khám phá nước Mỹ với những cuộc gặp đầy bất ngờ trong bộ phim “The Sweet East” (tạm dịch: Phía Đông ngọt ngào) của đạo diễn Sean Price Williams.
Xem tiếp
Một thất bại hoàn toàn và đau đớnMột thất bại hoàn toàn và đau đớn
Một sự thật rõ ràng, trận chiến Điện Biên Phủ là một thất bại về chính trị-quân sự của người Pháp, cũng như chiến lược, chiến thuật và chiến đấu-phản ánh sự tự cao của các cường quốc thực dân vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trước khi thung lũng Điện Biên Phủ của vùng Tây Bắc Việt Nam thu hút sự chú ý của thế giới, Chính phủ Pháp là những người đầu tiên thể hiện sự chán nản với một cuộc chiến dường như không có hồi kết và không có giải pháp quân sự từ năm 1948.
Xem tiếp
Dư luận thế giới về Chiến thắng Điện Biên Phủ: Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt NamDư luận thế giới về Chiến thắng Điện Biên Phủ: Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam
Tầm vóc của Chiến thắng Điện Biên Phủ vượt ra khỏi một trận đánh thông thường, bởi nó là sự kết tinh của ý chí và trí tuệ Việt Nam. Nó không chỉ giúp Việt Nam thoát khỏi sự áp bức của thực dân Pháp mà còn mở đường cho phong trào giành độc lập dân tộc của các nước thuộc địa và phụ thuộc. Chính vì thế, chiến thắng của nhân dân Việt Nam được thế giới hết lời ca ngợi.
Xem tiếp
Cuộc đời thú vị của Roman Karmen Cuộc đời thú vị của Roman Karmen
Roman Karmen được coi là người khởi thủy cho dòng phim tư liệu Xô viết. Cho tới hôm nay, bộ phim tài liệu nghệ thuật “Việt Nam” từ thập niên 1950 của ông vẫn được đánh giá là một trong những tác phẩm thành công nhất về một giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước và con người Việt Nam.
Xem tiếp
Phong trào ủng hộ Việt Nam trên thế giớiPhong trào ủng hộ Việt Nam trên thế giới
Trong thời kỳ thực dân Pháp xâm lược Việt Nam và các nước Đông Dương, những làn sóng phản đối chiến tranh mạnh mẽ của người dân yêu chuộng hòa bình luôn dâng cao ngay trong lòng nước Pháp và nhiều quốc gia trên thế giới.
Xem tiếp
Mỹ nhân tinh khôi Mỹ nhân tinh khôi
Đó là biệt danh mà những người yêu thích điện ảnh dành cho người đẹp Nhật Bản Kaya Kiyohara. Gần đây, nữ diễn viên Kaya đón nhận sự quan tâm của khán giả khi đóng cặp với tài tử Hứa Quang Hán trong phim “18×2 beyond youthful days” (tên tiếng Việt: Thanh xuân 18×2: Lữ trình hướng về em).
Xem tiếp
Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024) : Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn quốc tế - Bài 4: Niềm tự hào của cả nhân loại tiến bộKỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024) : Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn quốc tế - 
Bài 4: Niềm tự hào của cả nhân loại tiến bộ
70 năm đã trôi qua, nhưng "tiếng sấm" Điện Biên Phủ vẫn còn vang vọng đến nhân loại ngày hôm nay và tạc ghi vào dòng chảy lịch sử mãi về sau với vị thế lẫy lừng là trận đánh mở đầu cho sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ. Vượt ra khỏi lãnh thổ một quốc gia, Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi chung của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, có tác động và ảnh hưởng to lớn, là niềm tự hào chung của nhân loại tiến bộ, tấm gương sáng cho cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của các nước Á, Phi, Mỹ Latin.
Xem tiếp
Chiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn quốc tế: Bài 3: Sức mạnh Việt Nam - sức mạnh Hồ Chí MinhChiến thắng Điện Biên Phủ qua góc nhìn quốc tế: Bài 3: Sức mạnh Việt Nam - sức mạnh Hồ Chí Minh
Khi nhìn nhận, đánh giá về những yếu tố làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc Việt Nam, các nhà chính trị, quân sự, các nhà sử học toàn thế giới đều công nhận rằng, điều trước tiên phải kể tới là vai trò lãnh đạo của Đảng, mà trực tiếp là Chủ tịch Hồ Chí Minh; vai trò chỉ huy chiến dịch tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chính Chủ tịch Hồ Chí Minh và người học trò xuất sắc của mình là Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cùng toàn dân, toàn quân làm nên sức mạnh Điện Biên Phủ, sức mạnh Việt Nam.
Xem tiếp
go top