Những “bông hoa” trên đường đua quyền lựcNhững “bông hoa” trên đường đua quyền lực
Đầu tháng 9, liên minh Frente Amplio Por México đối lập ở Mexico đã đề cử nữ Thượng nghị sĩ Xóchitl Gálvez trở thành ứng cử viên cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau. Vài ngày sau đó, Đảng Phong trào Tái thiết quốc gia (Morena) cầm quyền cũng đề cử cựu Thị trưởng Mexico City, bà Claudia Sheinbaum, là người đại diện tham gia cuộc bầu cử quan trọng này.
Xem tiếp
Bước ngoặt siêu thực của Cailee SpaenyBước ngoặt siêu thực của Cailee Spaeny
Từng đóng nhiều vai chính trên sân khấu của nhà hát nhỏ ở thành phố Springfield, phía Tây bang Massachusetts (Mỹ) nhưng tên tuổi của nữ diễn viên Cailee Spaeny chỉ bừng sáng trong đêm trao giải Liên hoan phim Venice mới đây. Với vai diễn Priscilla-vợ của danh ca Elvis Presley trong phim “Priscilla”, Spaeny đã được trao giải nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Xem tiếp
Nữ anh hùng từ thiệnNữ anh hùng từ thiện
Người dân nghèo ở Ấn Độ vẫn gọi bà Rohini Nilekani bằng cái tên trìu mến “Nữ anh hùng từ thiện” bởi trong nhiều năm qua, bà đã dành hàng tỷ rupee để làm từ thiện.
Xem tiếp
Viên ngọc quý của điện ảnh Trung QuốcViên ngọc quý của điện ảnh Trung Quốc
Xuất thân là vũ công, Tôn Lệ (Sun Li) đã trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng và thành công nhất của “hậu thập niên 1980” ở Trung Quốc.
Xem tiếp
Cây cầu cao nhất thế giớiCây cầu cao nhất thế giới
Thời điểm hiện tại, cầu dây văng Bắc Bàn Giang (hay Duge Bridge) nằm nối giữa hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu của Trung Quốc được kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu "Cây cầu cao nhất thế giới". Tính từ mặt cầu tới mặt nước ước đạt chiều cao khoảng 565m (tương đương tòa nhà cao 200 tầng). Kỷ lục của cây cầu là minh chứng về những thành tựu to lớn của Trung Quốc trong xây dựng, phát triển hệ thống giao thông.
Xem tiếp
Vị thế của Trung Quốc trong cuộc đua chinh phục không gianVị thế của Trung Quốc trong cuộc đua chinh phục không gian
Sáng 7-9, Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh viễn thám mới vào vũ trụ. Lần phóng này đánh dấu nhiệm vụ thứ 486 của các tên lửa đẩy Trường Chinh, đồng thời khẳng định vị thế của Trung Quốc trong nỗ lực chinh phục không gian.
Xem tiếp
Cô gái xứ lục lăng đẹp nhất thế giớiCô gái xứ lục lăng đẹp nhất thế giới
Tròn 22 tuổi vào ngày 5-4-2023, cô gái trẻ người Pháp Thylane Blondeau đã có sự nghiệp người mẫu thành công và tiếp tục gây ấn tượng với vẻ đẹp của mình. Điều đặc biệt, người mẫu xứ lục lăng hai lần được vinh danh là “cô gái đẹp nhất thế giới”.
Xem tiếp
Nữ diễn viên thích vào vai cảnh sátNữ diễn viên thích vào vai cảnh sát
Nữ ca sĩ, diễn viên người Pháp gốc Morocco Sofia Essaïdi thừa nhận cô rất thích đóng vai cảnh sát, bởi vai diễn đó giúp Sofia biết cách vượt qua giới hạn của bản thân.
Xem tiếp
Gia tộc tỷ phú bí ẩn nhất thế giớiGia tộc tỷ phú bí ẩn nhất thế giới
Nếu coi gia tộc Cargill-MacMillan là một "quốc gia" thì với 14 tỷ phú, họ có nhiều tỷ phú ngang với Thụy Điển và Israel. Trong 500 người giàu nhất thế giới, gia tộc Cargill-MacMillan có 5 người. Đây là gia tộc có số tỷ phú nhiều nhất thế giới. Thế nhưng, họ hiếm khi xuất hiện trước báo giới mà thực sự là những nông dân âm thầm tạo dựng một trong các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Mỹ.
Xem tiếp
Cậu bé 6 năm cõng bạn tới lớpCậu bé 6 năm cõng bạn tới lớp
Vượt ra khỏi biên giới của một đất nước, câu chuyện 6 năm cõng bạn tới trường của cậu bé học sinh cấp 2 lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc khiến hàng triệu trái tim cảm động.
Xem tiếp
go top