Mukbang: Ăn cùng người lạ… Mukbang: Ăn cùng người lạ…
QĐND - Nếu theo dõi trên các mạng xã hội hiện nay, dễ thấy rằng các đoạn clip ngắn với một người trẻ ngồi trước máy quay cùng rất nhiều đồ ăn và chia sẻ cảm nhận khi thưởng thức chúng. Những video này được gọi là “Mukbang”-một xu hướng mới của giới trẻ thời hiện đại.
Xem tiếp
Dấu ấn Vesak 2019 Dấu ấn Vesak 2019
QĐND - Chùa Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam tại huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) những ngày qua đã trở thành nơi hội tụ của cộng đồng Phật giáo trong nước và quốc tế tới tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (LHQ) 2019-Vesak 2019, diễn ra từ ngày 12 đến 14-5.
Xem tiếp
“Phép thử” với cách mạng Bolivar “Phép thử” với cách mạng Bolivar
QĐND - Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi liên tiếp phải đối mặt với các âm mưu đảo chính. Mặc dù chính phủ tuyên bố kiểm soát được tình hình, song, tình trạng chính trị bất ổn, kinh tế lao dốc, đời sống người dân khó khăn vẫn là những thách thức đối với công cuộc cách mạng Bolivar hiện nay ở Venezuela nói riêng, khu vực Mỹ Latin nói chung.
Xem tiếp
“Bà đầm thép” của Bộ Quốc phòng Anh “Bà đầm thép” của Bộ Quốc phòng Anh
QĐND - Nước Anh vừa có nữ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đầu tiên trong lịch sử sau khi Thủ tướng Theresa May bổ nhiệm bà Penny Mordaunt giữ chức vụ này thay cho ông Gavin Williamson bị cách chức. Penny Mordaunt từng được các nhà quan sát đưa vào là một trong những gương mặt triển vọng có thể lên thay thế bà May dẫn dắt nước Anh tiếp tục quá trình Brexit khi bà May tuyên bố sẽ từ chức nếu các nghị sĩ Đảng Bảo thủ ủng hộ thỏa thuận Brexit hồi cuối tháng 3 vừa qua. Hiện bà Mordaunt đồng đảm nhiệm cương vị người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh và Thứ trưởng phụ trách vấn đề phụ nữ và bình đẳng.
Xem tiếp
Vladivostok - thành phố đáng sốngVladivostok - thành phố đáng sống
QĐND - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vừa có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Vladivostok-thành phố cảng có vị trí chiến lược của Nga ở phía Đông, đồng thời cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất ở xứ Bạch dương.
Xem tiếp
Khi thần tượng diễn xuấtKhi thần tượng diễn xuất
QĐND - Hành trình từ ca sĩ thần tượng đến diễn viên là điều không dễ dàng, nhất là với những người “lấn sân” tay ngang. Nhưng IU lại cân bằng được cả hai lĩnh vực trên một cách tài tình, không bao giờ chịu bó buộc bản thân trong một khuôn mẫu nhất định. Cụm từ nghệ sĩ đa năng có lẽ là vô cùng phù hợp với IU - nữ ca sĩ sinh năm 1993 nổi tiếng của xứ sở Kim chi.
Xem tiếp
Nhà thờ Đức bà Paris - một biểu tượng văn hóaNhà thờ Đức bà Paris - một biểu tượng văn hóa
QĐND - Hơn cả một nhà thờ, hơn cả một địa chỉ tôn giáo, hơn cả biểu tượng của thành phố Paris, Nhà thờ Đức Bà Paris (Cathédrale Notre-Dame de Paris) là hiện thân của thế giới, trái tim của nước Pháp. Công trình hơn 850 tuổi này đã in đậm trong tâm trí mỗi người khi biết đến nền văn hóa Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.
Xem tiếp
Alina Sanko Hoa hậu Nga 2019 Alina Sanko Hoa hậu Nga 2019
QĐND - Nữ họa sĩ nghiệp dư 20 tuổi Alina Sanko vừa giành chiến thắng trong cuộc thi hoa hậu nước Nga. Alina sẽ đại diện cho đất nước tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.
Xem tiếp
Ngôi sao mới của Billboard Ngôi sao mới của Billboard
QĐND - Billboard đã công bố bảng xếp hạng Billboard Hot 200 và không ngoài dự đoán, album ra mắt đầu tiên của cô nàng Billie Eilish - “When we all fall asleep, where do we go” (tạm dịch: Khi thiếp đi, mình đến nơi nào) chễm chệ ở vị trí quán quân Billboard Hot 200.
Xem tiếp
Người Thụy Điển kêu gọi "Flygskam" Người Thụy Điển kêu gọi "Flygskam"
QĐND - “Flygskam” - hay “Sự xấu hổ khi bay” - là một thuật ngữ đang lan truyền khắp nơi ở Thụy Điển, phản ánh cảm giác tội lỗi khi du khách sử dụng máy bay đi du lịch, một trong những nguyên nhân gây ra hiệu ứng nóng lên toàn cầu. Trên các mạng xã hội, flygskam được hiển thị ngày một nhiều, kêu gọi mọi người “từ chối bay” để chống biến đổi khí hậu.
Xem tiếp
go top