Cặp đôi quyền lực số 1 thế giớiCặp đôi quyền lực số 1 thế giới
QĐND - Vừa qua, Beyonce gây sự chú ý khi ủng hộ 650.000USD cho các nạn nhân và cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Mỹ. Lâu nay, tầm ảnh hưởng của Beyonce và ông xã, Jay Z, đã vượt ra ngoài lãnh thổ xứ cờ hoa.
Xem tiếp
Khó vẹn đôi đườngKhó vẹn đôi đường
QĐND - Rudyard Kipling (1865-1936) là nhà văn Anh đầu tiên được nhận giải Nobel vào năm 1907. Ngôn ngữ phong phú và giàu hình tượng trong các tác phẩm của ông đã mang tới những đóng góp rất lớn cho kho tàng tiếng Anh.
Xem tiếp
Trăm tuổi còn xuânTrăm tuổi còn xuân
QĐND - Cho đến nay, ông Yegor Ligachev vẫn là người duy nhất trong số các thành viên Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Liên Xô vượt qua được mốc một trăm tuổi. Lễ thượng thọ một thế kỷ của ông đã được kỷ niệm cuối tháng 11 năm 2020.
Xem tiếp
Pierre Cardin ngoại truyện Pierre Cardin ngoại truyện
QĐND - Tầm ảnh hưởng của Pierre Cardin vượt ngoài Trái Đất. Chẳng thế mà vào năm 1969, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã cho mời Pierre Cardin đến đại bản doanh, ra đề bài: “Sáng tác một bộ quần áo thời trang cho phi hành gia và tự thuyết trình về nó”.
Xem tiếp
Người đàn bà quả cảm Người đàn bà quả cảm
QĐND - Thứ năm ngày 24-12-2020, tại Kishinev (Chisinau) đã diễn ra lễ nhậm chức chính thức của nữ nguyên thủ nước Cộng hòa Moldova, Maia Sandu.
Xem tiếp
Ana de ArmasAna de Armas
QĐND - Trong phần mới nhất “No time to die”, bộ phim thứ 25 về “Điệp viên 007”, đạo diễn Cary Joji Fukunaga cho biết, vai nữ mật vụ Paloma của CIA được ông viết để dành riêng cho Ana de Armas.
Xem tiếp
“Cú sốc” Grammy  “Cú sốc” Grammy
QĐND - Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63 sẽ được tổ chức vào ngày 31-1-2021 tại Trung tâm Staples, Los Angeles.
Xem tiếp
Tình yêu tạo nên kiệt tác Tình yêu tạo nên kiệt tác
QĐND - Năm 1787, Mozart lần đầu được tiếp một chàng thanh niên có dáng điệu vụng về, tới để xin nhà soạn nhạc thiên tài nghe mình trong ít phút. Và Mozart đã nghe anh thanh niên ấy chơi đàn. Nghe xong, Mozart không khỏi kinh ngạc và thốt lên: “Chàng trai này rồi sẽ buộc chúng ta phải nhắc tới dài lâu!”.
Xem tiếp
Hãy lan tỏa tình yêu thương... Hãy lan tỏa tình yêu thương...
QĐND - Nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng Reth Sarita, 25 tuổi, đã xuất sắc vượt qua 19 thí sinh để đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020. Với việc giành được danh hiệu này, người đẹp Reth Sarita sẽ đại diện cho đất nước Chùa tháp tham dự Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe) vào năm tới.
Xem tiếp
Nhà văn Chingiz Aitmatov: “Tình yêu là cơ sở của cuộc sống" Nhà văn Chingiz Aitmatov: “Tình yêu là cơ sở của cuộc sống"
QĐND - Qua đời năm 2008 nhưng nhà văn Xô viết Chingiz Aitmatov (người Kirgizstan) tới dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 92 năm nay (12-12-1928 / 12-12-2020) vẫn được nhắc đến nhiều không chỉ ở quê hương mình. Ông không chỉ là biểu tượng văn học đầy kiêu hãnh của một dân tộc hay một thời mà còn giúp cho con người hiện đại hàn gắn lại những vết thương tâm thức trong một thế giới đang hoành hành nhiều lý do để xung đột và ly tán.
Xem tiếp
go top