Chung thủy với đề tài người línhChung thủy với đề tài người lính
QĐND - Gần 4 năm làm chiến sĩ tình nguyện chiến đấu ở chiến trường Campuchia, Trần Kim Luận xuất ngũ về quê An Giang mang theo niềm đam mê chụp ảnh.
Xem tiếp
Trưởng thôn mang quân hàm Trưởng thôn mang quân hàm
QĐND - Thực hiện chủ trương “phát triển cây cao su đến đâu, xây dựng các thôn, làng đến đó”, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 78, Binh đoàn 15 đã hình thành 4 thôn thuộc xã Mô Rai (huyện Sa Thầy) và xã Ia Dom (huyện Ia H’Drai), tỉnh Kon Tum; cư dân chủ yếu là cán bộ, công nhân, người lao động (NLĐ) của đơn vị.
Xem tiếp
Thầm lặng nơi hang sâu, núi thẳm Thầm lặng nơi hang sâu, núi thẳm
QĐND - Hơn 20 năm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, dấu chân của cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ (QTMLS), Cục Chính trị Quân khu 2 đã quen từng đường mòn, khe suối, hang sâu, núi thẳm trên nước bạn. Trong số họ phải kể đến Trung tá Dương Tiến Dũng, người được chính quyền địa phương và nhân dân các tỉnh Bắc Lào hết mực yêu quý, tận tình giúp đỡ, coi như người thân ruột thịt trong gia đình.
Xem tiếp
Dò phong lan Tây NguyênDò phong lan Tây Nguyên
QĐND - Ít người biết, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo-vị tướng nổi tiếng về sử dụng “mưu, kế, thế, thời” của Quân đội ta lại là người lãng mạn, rất mê hoa, nhất là phong lan rừng.
Xem tiếp
Linh thiêng người về tháng Tư Linh thiêng người về tháng Tư
QĐND - Người về tháng Tư!
Xem tiếp
“Tôi chỉ cho cậu 3 điểm!” “Tôi chỉ cho cậu 3 điểm!”
QĐND - Chiến dịch Tây Nguyên của ta bắt đầu bằng đòn điểm huyệt vào Buôn Ma Thuột (ngày 10-3-1975), làm tê liệt quân ngụy ở Tây Nguyên và làm rối loạn sự chỉ đạo chiến lược của tổng thống ngụy quyền Nguyễn Văn Thiệu.
Xem tiếp
Người Trường Sơn thuở ấy - bây giờ Người Trường Sơn thuở ấy - bây giờ
QĐND - Tôi quen biết anh chưa lâu mấy nếu so với tuổi đời, tuổi quân của hai người. Nhưng có lẽ tôi đã cảm mến anh ngay từ lần gặp đầu tiên, khi tôi trở thành hội viên Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (gọi tắt là Hội Trường Sơn) và được mời tham dự một hội nghị.
Xem tiếp
Ngời sáng bản lĩnh anh hùng Ngời sáng bản lĩnh anh hùng
QĐND - Anh hùng LLVT nhân dân Trần Minh Tâm (tên thường gọi Sáu Tâm) hiện là Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC. Ngoài 70 tuổi nhưng ông còn khỏe mạnh, hăng hái đến nhiều nơi để khuyến học, khuyến tài, làm từ thiện. Khi dịch Covid-19 bùng phát, ông cùng lãnh đạo viện và vợ con tích cực tham gia phòng, chống dịch (PCD).
Xem tiếp
Bài báo 200 chữ Bài báo 200 chữ
QĐND - Lịch sử vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận, trong thời kỳ những người cộng sản nước ta được chính quyền của Mặt trận Nhân dân Pháp cho phép xuất bản báo chí công khai (1936-1939), Xứ ủy Bắc Kỳ chủ trương mở cuộc vận động thành lập Hội Nhà báo Dân chủ. Đồng chí Võ Nguyên Giáp được chỉ định nhân danh báo tiếng Pháp của ta, tờ Rassémblement (Tập hợp) đứng ra thực hiện cuộc vận động.
Xem tiếp
An nhiên, hạnh phúc bên bộ đội An nhiên, hạnh phúc bên bộ đội
QĐND - Tháng tư chơi vơi, khi những con ve sầu cất lên tiếng kêu chưa “tròn vành, rõ chữ” ở hàng cây trong khuôn viên Trường Quân sự Quân khu 7 (QSQK7).
Xem tiếp
go top