Trong vị ngọt hương tràm Trong vị ngọt hương tràm
Dẫu Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã đi qua, nhưng những kỷ niệm về việc ăn Tết trong rừng để bảo vệ rừng tràm vùng Tứ giác Long Xuyên của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 5 (Trung đoàn 10, Sư đoàn 4, Quân khu 9) vẫn là đề tài được nhiều người bàn luận rất sôi nổi.
Xem tiếp
Chủ tịch vững tay chèoChủ tịch vững tay chèo
Tính đến nay, Đại tá Chu Việt Sơn đã có 25 năm gắn bó với Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) ở các cương vị khác nhau. Anh là người góp công lớn trong nghiên cứu, sản xuất thành công một số loại thuốc nổ dùng trong quân sự, giúp Quân đội chủ động, không phải nhập ngoại. Trong mấy năm qua, trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty, Đại tá Chu Việt Sơn cùng tập thể Đảng ủy lãnh đạo Nhà máy tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt kế hoạch đề ra, có năm doanh thu tăng gần 50%.
Xem tiếp
Bản hùng ca người lính canh trờiBản hùng ca người lính canh trời
Những ngày Tết Giáp Thìn 2024 dù đã cận kề nhưng bộ đội Quân chủng Phòng không-Không quân vẫn ngày đêm miệt mài với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu để góp phần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.
Xem tiếp
Dưới chân cột mốc 800 Dưới chân cột mốc 800
Cuối cùng, sau 5 tiếng đồng hồ trèo đèo, vượt những mỏm đá tai mèo sắc nhọn, tôi cũng lên được cột mốc 800 nằm trên sườn một đỉnh núi ở độ cao 776m so với mực nước biển. Ở đây, trong trời mây và non cao hùng vĩ, tôi thấu hiểu sự gian nan, vất vả mà những người lính biên phòng đã trải qua để biên cương vững bền, Tổ quốc mãi bình yên và có những mùa xuân tươi đẹp.
Xem tiếp
Vũ khúc hoa lửa Vũ khúc hoa lửa
Đón năm mới với màn pháo hoa đầy màu sắc là khoảnh khắc mà ai cũng mong chờ. Đằng sau sự hân hoan, viên mãn của muôn người trước vũ khúc hoa lửa đêm Giao thừa là sự cống hiến lặng lẽ của những người sản xuất mặt hàng đặc biệt này.
Xem tiếp
Những bước chân công binh bám đá Những bước chân công binh bám đá
Bao nhiêu năm nay, ngoài huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng công trình phòng thủ, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 543 (Quân khu 2) còn thực hiện nhiệm vụ rà phá bom, mìn, vật nổ tồn sót sau chiến tranh ở 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu 2 và một số địa phương khác. Bước chân của họ bám chắc vào đá tai mèo sắc nhọn, làm sống lại những “vùng đất chết”. Đây là việc đòi hỏi sự công phu, cẩn trọng, tỷ mỉ cả trong lập kế hoạch cũng như tổ chức thi công ngoài thực địa mà không hẳn ai cũng biết.
Xem tiếp
Chất thép trong lòng biển Chất thép trong lòng biển
Được công tác trên tàu ngầm Kilo 636 hiện đại là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với mỗi cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân). Để hoàn thành nhiệm vụ, những người lính tàu ngầm phải vượt qua muôn vàn khó khăn, vất vả, tuân thủ tuyệt đối quy trình khai thác, sử dụng trang bị kỹ thuật (TBKT). Với họ, yếu tố kỷ luật được đặt lên hàng đầu và cao hơn là ý chí , bản lĩnh thép.
Xem tiếp
“Sóc Hà Nội” năm xưa“Sóc Hà Nội” năm xưa
Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Lê Hồng Huân là một trong những chiến sĩ lái xe giỏi trên đường Trường Sơn. Ngày ấy, ông được đồng đội mệnh danh là “sóc Hà Nội”. Ở cựu chiến binh (CCB) Lê Hồng Huân có nhiều câu chuyện thú vị cả trong thời chiến và thời bình.
Xem tiếp
Vị tướng với tác phong làm việc thực tếVị tướng với tác phong làm việc thực tế
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một vị tướng thao lược, tài ba, đức độ, hội tụ đủ phẩm chất “nhân, trí, tín, dũng, liêm, trung”. Trên các cương vị công tác, ông luôn coi thực tiễn là mảnh đất hiện thực cho mọi hoạt động và là đích đến của mình. Bản lĩnh, tư cách và năng lực của ông là yếu tố quyết định để Đảng và Bác Hồ tin cậy, giao những trọng trách lớn, đa lĩnh vực, những công việc đòi hỏi đến tài năng lãnh đạo, tổ chức thực tiễn.
Xem tiếp
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Người cán bộ chính trị mẫu mựcĐại tướng Nguyễn Chí Thanh: Người cán bộ chính trị mẫu mực
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, vị tướng tài ba, đức độ; một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đầu tiên của Quân đội ta.
Xem tiếp
go top