Nữ sứ giả hòa bìnhNữ sứ giả hòa bình
QĐND - Tuần qua, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3), đặc biệt là các nữ quân nhân lên đường tham gia hoạt động GGHB LHQ tại Phái bộ Cộng hòa Nam Sudan thu hút sự quan tâm đặc biệt của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.
Xem tiếp
Sắt son tình yêu biển, đảo Sắt son tình yêu biển, đảo
QĐND - Sóng dưới mạn tàu như bàn tay vỗ về của người mẹ đại dương bao la. Mỗi lớp sóng điệp trùng không chỉ là lời ru mà còn chở nặng niềm tin, tình thương và hơi ấm của đất liền...
Xem tiếp
“Anh nuôi” đam mê IT“Anh nuôi” đam mê IT
QĐND - Cuộc sống gia đình đảo lộn, vợ con nghi mắc bệnh tự kỷ, bạn bè cho là gàn dở... vì “ăn ngủ với máy tính”. Đó là nỗi niềm của Trung tá Nguyễn Hữu Chỉnh, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS huyện Hưng Hà (Bộ CHQS tỉnh Thái Bình). Chẳng là với ước muốn hiện thực hóa khát vọng đem công nghệ thông tin (CNTT), giải quyết khâu yếu, việc khó để ứng dụng, nâng cao chất lượng công tác tại các đơn vị trong quân đội nên anh Chỉnh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc này.
Xem tiếp
“Hậu duệ” nhiều sáng kiến“Hậu duệ” nhiều sáng kiến
QĐND - Kỹ sư Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 1986), kỹ thuật viên Nhà máy Z121, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP), một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2020, đã có nhiều đề tài, sáng kiến làm lợi cho nhà máy hàng tỷ đồng...
Xem tiếp
Mô Rai ngày mới...Mô Rai ngày mới...
QĐND - “Đến địa phận Kon Tum rồi nhé!”, anh lái xe cất tiếng làm 3 người trong đoàn chúng tôi thêm chú ý. Quốc lộ 14C quanh co, nhiều con dốc đứng. Bao giờ băng đường rừng cũng thú vị nhiều như thế. Thường những năm trước, cây rừng Chư Mom Ray đã bắt đầu thưa lá. Vậy mà năm nay, có lẽ vì mùa mưa Tây Nguyên kết thúc muộn nên lá trên cành còn khá rậm và xanh.
Xem tiếp
Ngại gì nắng bụi công trườngNgại gì nắng bụi công trường
QĐND - Thiếu tá Bùi Thị Kim Dung, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn Xây dựng 2 là một trong số rất ít nữ kiến trúc sư “cứng” của Viện Thiết kế-Bộ Quốc phòng, đảm nhận chức trách chủ nhiệm đồ án.
Xem tiếp
Lái xe bọc thép... giữ hòa bìnhLái xe bọc thép... giữ hòa bình
QĐND - Công việc của một nữ quan sát viên quân sự (QSVQS) mà Phương đảm nhận không phân biệt nam nữ, đòi hỏi những kỹ năng như lái xe đường trường, cứu kéo phương tiện khi bị sa lầy và việc ăn đường, ngủ rừng...
Xem tiếp
“Phải đánh, phải bắt, phải an toàn” “Phải đánh, phải bắt, phải an toàn”
QĐND - Đó là mệnh lệnh của lực lượng biên phòng làm nhiệm vụ phòng, chống tội phạm ma túy nơi biên giới...
Xem tiếp
Tận tình, chu đáo trong khu cách lyTận tình, chu đáo trong khu cách ly
QĐND - Là tâm dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ ba ở nước ta, nhưng với các biện pháp quyết liệt, Quảng Ninh đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, quyết liệt tham gia vào cuộc chiến phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Sự có mặt của những cán bộ, chiến sĩ quân đội thường trực, lực lượng dân quân, tự vệ đã góp phần quan trọng giữ ổn định lòng dân trên địa bàn.
Xem tiếp
Chiến sĩ phòng hóa trên tuyến đầu chống dịch Chiến sĩ phòng hóa trên tuyến đầu chống dịch
QĐND - Cùng với các đơn vị LLVT tỉnh Quảng Ninh, vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Bộ Tham mưu Quân khu 3 đã tích cực phối hợp triển khai phun thuốc khử khuẩn, tiêu độc tại các khu vực có người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn có dịch như: Thị xã Đông Triều, TP Hạ Long, huyện Vân Đồn... (Quảng Ninh).
Xem tiếp
go top