Anh Nở từ thiện Anh Nở từ thiện
QĐND - “Tôi có hai cái may mắn trong cuộc đời và sự nghiệp. Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tôi chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên và những nơi ác liệt như Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, Tây Ninh, Bà Đen... hơn 4 năm mà may mắn chỉ xây xát chút da... Khi phục viên, quay sang làm kinh tế cũng may mắn thành công nên giúp đỡ được nhiều người, trong đó có những đồng đội của tôi, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng”... Doanh nhân Nguyễn Duy Nở, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn bắt đầu câu chuyện với chúng tôi như thế.
Xem tiếp
Anh của đại tướngAnh của đại tướng
QĐND - Thiếu tướng Trần Ngọc Yến, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5 có tình bạn khá đặc biệt với Đại tướng Huot ChHieng, Phó tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia kiêm Tư lệnh Quân khu 1 Campuchia.
Xem tiếp
Hình ảnh đẹp nhất về người lính thời bìnhHình ảnh đẹp nhất về người lính thời bình
QĐND - Thời bình, khi người lính dường như không còn chiếm vị trí trung tâm trong đời sống xã hội thì sự chú ý của các nhà văn, nhà thơ đối với họ chắc chắn không còn như trước đây. Tuy nhiên, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, người lính vẫn là đối tượng sáng tác quan trọng, là mảnh đất phì nhiêu, chất chứa nguồn “chưa ai khơi” của văn học.
Xem tiếp
"Tướng bà" tặng kiếm "tướng ông""Tướng bà" tặng kiếm "tướng ông"
QĐND - Trong các gia đình nổi tiếng của Việt Nam thuộc thế hệ đầu tiên làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, không thể không nhắc đến gia đình tướng Nguyễn Chánh-Phạm Thị Trinh. Cuộc đời của ông bà có những mối tơ duyên đặc biệt. Hai người đều sinh năm 1914, đều vào Đảng, hoạt động cách mạng khi còn rất trẻ. Bà vào Đảng năm 1930, khi mới 16 tuổi.
Xem tiếp
Tác nghiệp trong ngày cuối cùng trao trả phi công B-52Tác nghiệp trong ngày cuối cùng trao trả phi công B-52
Bài ghi nhanh “Giờ chót của những tên phi công Mỹ bị bắt cuối cùng trên miền Bắc” được in trên Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 30-3-1973 là kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời nhà báo-chiến sĩ của tôi...
Xem tiếp
Phóng viên ở Trường SaPhóng viên ở Trường Sa
QĐND - Dù lần đầu tiên được đến quần đảo Trường Sa hay đã nhiều lần ra đây thì các nhà báo đều tận dụng tối đa thời gian, say sưa tác nghiệp. Huyện đảo thiêng liêng của Tổ quốc ở giữa trùng dương luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà báo trong lao động báo chí.
Xem tiếp
Đại tướng ký họa, làm vănĐại tướng ký họa, làm văn
QĐND - Cả thế giới đã biết đến tài năng quân sự lỗi lạc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng Đại tướng còn có rất nhiều tài lẻ như ký họa, làm văn vần bằng nhiều thứ tiếng của đồng bào dân tộc thiểu số mà không phải ai cũng biết.
Xem tiếp
Nhà vô địch “Cuộc đua số” Nhà vô địch “Cuộc đua số”
QĐND - Đội MTA_R4F, Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa xuất sắc giành ngôi vô địch Cuộc đua số 2018-2019. Đây là một sân chơi trí tuệ mang tầm quốc tế do Tập đoàn FPT tổ chức hằng năm dành cho sinh viên yêu công nghệ trong và ngoài nước.
Xem tiếp
Vị tướng mê hạt ươi Vị tướng mê hạt ươi
QĐND - Trung tướng Nguyễn Huy Chương (1926-2004), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, nguyên Phó tư lệnh về Chính trị Quân khu 5, là người mê hạt ươi kỳ lạ. Đến nhà ông lúc nào cũng thấy ông uống nước ngâm hạt ươi thay trà hằng ngày. Hạt ươi màu nâu, nhăn nheo, ngâm nước uống có vị ngọt mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa ho khan, tắt tiếng.
Xem tiếp
Tự hào Len Đao! Tự hào Len Đao!
QĐND - Đoàn công tác của Quân chủng Hải quân vừa đi thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Rời cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh), qua hải trình hai ngày một đêm, Tàu KN-290 đã đến điểm đầu tiên-đảo Len Đao (thuộc xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Ngay khi nhìn thấy đảo Len Đao xa mờ giữa trùng khơi mênh mông, chúng tôi đã vỡ òa cảm xúc.
Xem tiếp
go top