Hoa sứ Hoa sứ
QĐND - Tên em là “Tôn Nữ Ngọc Lan”/ “Răng” không ở cố đô mà vô rừng “mần” y tá
Xem tiếp
Tết lính: Đậm đà bản sắcTết lính: Đậm đà bản sắc
QĐND - Trực Tết cũng là cơ hội để người lính trải nghiệm và có dịp tìm hiểu phong tục tập quán địa phương nơi đóng quân. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần ghi lại những cảm xúc trực Tết của người lính trên cả 3 miền đất nước.
Xem tiếp
Kiến trúc thể hiện hình ảnh mới của quân độiKiến trúc thể hiện hình ảnh mới của quân đội
QĐND - Kiên trì xây dựng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chất lượng cao, thời gian qua, Viện Thiết kế (Bộ Quốc phòng) đã có những đóng góp lớn cho ngành xây dựng của quân đội và đất nước, xứng danh đơn vị tư vấn đầu ngành của Bộ Quốc phòng và là một đơn vị tư vấn lớn của cả nước. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng Viện Thiết kế về những dấu ấn trong hoạt động của viện năm 2019.
Xem tiếp
Từ chối làm Bí thư Tỉnh ủy Từ chối làm Bí thư Tỉnh ủy
QĐND - Năm 1991, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị nhân sự bầu Bí thư Tỉnh ủy cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14.
Xem tiếp
Xuân sớm trên đảo Ngọc Xuân sớm trên đảo Ngọc
QĐND - Trên đường đến Tiểu đoàn 860, Thượng tá Cao Văn Mạnh, Phó chính ủy Lữ đoàn 950 (Quân khu 9) bảo rằng, nếu mùa xuân ở miền Bắc là những cơn gió lạnh đầu mùa, những đợt rét tái tê thì mùa xuân của miền Nam là những luồng gió heo may mát mẻ, những ánh nắng ấm áp bừng lên rực rỡ.
Xem tiếp
Xe của nhà nước chứXe của nhà nước chứ
QĐND - Đó là câu nói của Trung tướng Nguyễn Hòa trong một lần tôi đi cùng xe với ông từ Quân đoàn 1 về Hà Nội.
Xem tiếp
“Nhật ký buổi chiều”“Nhật ký buổi chiều”
QĐND - Ra đời trong bão táp chiến trận của mùa hè Quảng Trị năm 1972, “Nhật ký buổi chiều” đã gần 50 năm tuổi. Song mỗi khi đọc lại nó, không chỉ những người đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nói chung, mà cả những chiến sĩ trẻ hôm nay vẫn thấy rạo rực bởi chất anh hùng ca và tinh thần lãng mạn cách mạng đặc sắc...
Xem tiếp
Quân với dân một ý chíQuân với dân một ý chí
QĐND - Đó là chủ đề xuyên suốt triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2019).
Xem tiếp
Nhà trường đặc biệt chiến công thầm lặngNhà trường đặc biệt chiến công thầm lặng
QĐND - Dù đã đến công tác ở nhiều đơn vị trên khắp mọi miền Tổ quốc nhưng tôi vẫn bất ngờ, thực sự ấn tượng khi được tìm hiểu về Trường Trung cấp 24 Biên phòng (TC24BP). Những thành tích, chiến công của nhà trường đặc biệt này đã góp phần quan trọng vun đắp truyền thống anh hùng của lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP).
Xem tiếp
Những đêm gỡ mạchNhững đêm gỡ mạch
QĐND - Tôi có thói quen khi viết về một sáng kiến hay cải tiến nào đó thường bắt đầu từ hiệu quả mang lại như tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức bộ đội; sau đó mới tìm hiểu nguyên nhân tạo ra sản phẩm. Song, khi gặp Đại úy Vũ Văn Thụy, Phó đại đội trưởng Đại đội súng máy phòng không 12,7mm, Tiểu đoàn Pháo phòng không, Lữ đoàn 950 (Quân khu 9) thì tôi thấy thói quen ấy trở nên khiên cưỡng. Chính Thụy đã làm tôi thay đổi cách nhìn nhận. Muốn hiểu kỹ vấn đề phải tìm hiểu từ những điều sâu xa, tiềm ẩn. Đối với Thụy, đó là tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết, hết mình cống hiến!
Xem tiếp
go top