Còn đâu một tấm lưng còng... Còn đâu một tấm lưng còng...
QĐND - Mới đó mà đã gần một tháng ngày mẹ xa cõi đời này. Tôi vẫn không thể nào quen là mình không còn mẹ. Nhìn đâu cũng thấy mẹ yêu thương, nụ cười móm mém và tấm lưng còng thân thuộc.
Xem tiếp
“Hoa mua tím Truông Bồn” “Hoa mua tím Truông Bồn”
QĐND - Tôi có dịp tháp tùng Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 về thăm Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Tháng 10, bên tượng đài liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP), những cánh hoa mua vẫn tím ngắt một khoảng trời xứ Nghệ.
Xem tiếp
Sức mạnh mềm ở 131 Sức mạnh mềm ở 131
QĐND - Luôn đi trước về sau, làm nhiệm vụ nơi “đầu sóng ngọn gió”, Lữ đoàn 131 Công binh Hải quân còn xây dựng nhiều thương hiệu khác tạo nên sức mạnh mềm giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, huấn luyện giỏi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Xem tiếp
“Thế nào là thương yêu đồng chí?” “Thế nào là thương yêu đồng chí?”
QĐND - Năm 1985, nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh 2-9, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Thoa, Phó tư lệnh Bộ đội Biên phòng được Bộ tư lệnh giao phụ trách lực lượng tham gia duyệt binh của Bộ đội Biên phòng.
Xem tiếp
Một doanh nhân tiêu biểu mang áo lính Một doanh nhân tiêu biểu mang áo lính
QĐND - Trung tuần tháng 10 vừa qua, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu-2019 và trao Cúp Thánh Gióng đã được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Xem tiếp
“Tập Kiều” để giáo dục chiến sĩ“Tập Kiều” để giáo dục chiến sĩ
QĐND - Thiếu tướng Nguyễn An, nguyên Phó tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, là người rất thích Truyện Kiều. Gần 10 năm ở Trường Sơn, ông luôn có bên mình quyển Truyện Kiều xuất bản năm 1925 ở Vĩnh Hưng Long thư quán Hà Nội, do nhà nghiên cứu văn hóa Bùi Kỷ (1888-1960) hiệu đính và chú thích.
Xem tiếp
Vấn vương với "Sợi tơ trời"Vấn vương với "Sợi tơ trời"
QĐND - Tập thơ “Sợi tơ trời” của Đại tá, nhà báo, nhạc sĩ Đào Văn Sử là tác phẩm mới nhất của anh, tập hợp những bài thơ anh viết rải rác trong suốt một đời cầm súng, cầm bút.
Xem tiếp
Khỏi phải “nhắc vở” Khỏi phải “nhắc vở”
QĐND - Tháng 3-2000, Trung tướng, Tổng Tham mưu trưởng Lê Văn Dũng (sau là Đại tướng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị) ra Chỉ thị 13/CT-TM về “Diễn tập chỉ huy-tham mưu có thực binh của Quân khu 5 và một phần lực lượng trực thuộc bộ”, gọi tắt là Cuộc diễn tập “MT-2000”.
Xem tiếp
Vị tướng không ngừng học Vị tướng không ngừng học
QĐND - Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Quỳ năm nay 90 tuổi. Với nhiều người ở tuổi này, vật bất ly thân có thể là chiếc gậy, hoặc những thiết bị hỗ trợ sức khỏe. Còn với “lão tướng” Nguyễn Quỳ, thật đáng khâm phục khi vật không thể thiếu với ông lại là chiếc đèn pin để đọc sách, tiếp thu thêm kiến thức.
Xem tiếp
Nhường vải tốt cho cấp dướiNhường vải tốt cho cấp dưới
QĐND - Trung tướng Nguyễn Anh Đệ (Nguyễn Văn Tý, 1925-1985), nguyên Tư lệnh Đặc khu Quảng Ninh, nguyên Tư lệnh Binh chủng Đặc công, nổi danh tài giỏi và đặc biệt là ý chí vươn lên, cần kiệm, liêm chính. Chuyện đời thường của ông khiến người nghe xúc động!
Xem tiếp
go top