Nét đẹp doanh trại chính quyNét đẹp doanh trại chính quy
QĐND - Hệ thống doanh trại toàn quân những năm gần đây đã có bước phát triển rõ rệt, theo hướng ngày càng chính quy, hiện đại, xanh, sạch, đẹp nhờ sự “vào cuộc” đồng bộ của các cấp, các địa phương, sự chủ động, tích cực trong tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo, quản lý của ngành doanh trại và những nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các đơn vị.
Xem tiếp
Hội tụ tiềm năng mỹ thuật toàn quân Hội tụ tiềm năng mỹ thuật toàn quân
QĐND - Trại sáng tác mỹ thuật được Tổng cục Chính trị tổ chức định kỳ 5 năm một lần, giúp các họa sĩ mặc áo lính trong toàn quân bổ sung kiến thức nghề nghiệp, đồng thời tạo ra nhiều tác phẩm cổ động trực quan, góp phần xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú ở các cơ quan, đơn vị. Năm nay, Trại sáng tác mỹ thuật được tổ chức tại Quân khu 9 đã thành công ngoài dự kiến bởi sự đa dạng về phong cách thể hiện, bố cục và màu sắc qua từng nét vẽ.
Xem tiếp
Thủ lĩnh "xe lăn" Thủ lĩnh "xe lăn"
QĐND - Tháng 7 hằng năm, ở Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ thường rất bận rộn với bệnh binh Vũ Đình Tiến.
Xem tiếp
60 sắc màu kẻ sĩ60 sắc màu kẻ sĩ
QĐND - 60 bài thơ là 60 khúc tự tình về Tổ quốc, quê hương, về đồng đội, bạn bè, cho người yêu thương và dường như những khúc tự tình không địa chỉ là anh muốn gửi tình thương mến cho nhân gian...
Xem tiếp
Bài 3: Đầu phải lạnh, tim phải nóng, bàn tay phải sạch Bài 3: Đầu phải lạnh, tim phải nóng, bàn tay phải sạch
QĐND - Trò chuyện với chúng tôi, có lúc giọng ông trầm lắng: Ngành tình báo không chỉ có chiến thắng mà cũng có những hy sinh mất mát vô cùng to lớn.
Xem tiếp
“Phong thủy” của trường ca“Phong thủy” của trường ca
QĐND - Trường ca Gió thổi miền ký ức có cốt truyện như một tác phẩm văn xuôi. Xét về yếu tố hình thức, có thể coi đó là một câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ trường ca...
Xem tiếp
Cuộc gặp gỡ nửa thế kỷCuộc gặp gỡ nửa thế kỷ
QĐND - Ôm tấm vải đựng xương cốt của đồng đội từ vị trí quy tập về lán trại tập trung, nước mắt chảy dài trên gương mặt sạm nắng của cựu chiến binh (CCB) Hoàng Duy Chúc (70 tuổi, quê ở Thái Nguyên, nguyên chiến sĩ trinh sát Tiểu đoàn Đặc công 404, Quân khu 5). Vậy là sau bao nhiêu mong ngóng, đợi chờ, biết bao gian truân, vất vả của hàng chục năm tìm kiếm hài cốt 17 chiến sĩ đặc công Tiểu đoàn Đặc công 404 cuối cùng đã kết thúc. Ngày tìm thấy các anh, ai cũng mừng mừng, tủi tủi...
Xem tiếp
Tổng tư lệnh học nhạc Tổng tư lệnh học nhạc
QĐND - Nhạc sĩ Dân Huyền kể rằng, những năm 60 của thế kỷ trước, ông và bạn bè có một số lần đi ngang qua ngôi nhà số 30 phố Hoàng Diệu (Hà Nội). Nhiều lần, ông và những người bạn dừng lại để nghe tiếng đàn piano, khi thì bản nhạc cổ điển quốc tế, khi thì bài dân ca khoan nhặt... vọng ra từ ngôi nhà ấy.
Xem tiếp
“Bí kíp” của chiến sĩ nghĩa vụ đỗ đại học“Bí kíp” của chiến sĩ nghĩa vụ đỗ đại học
QĐND - Không thi đỗ đại học quân sự thì phải làm gì? Nhiều bạn trẻ đã chọn con đường nhập ngũ, tiếp tục ôn thi để thực hiện ước mơ trở thành sĩ quan quân đội. Họ có “bí kíp” gì để toại nguyện ước mơ?
Xem tiếp
Học Bác để làm việc tốt hơnHọc Bác để làm việc tốt hơn
QĐND - Một chiều tháng 4, khi nhiệm vụ chống dịch trên biên giới của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vẫn còn rất căng thẳng, có hàng nghìn người Việt đang xin nhập cảnh tại các cửa khẩu ở cả 3 tuyến biên giới cũng như những nhóm nhỏ về theo đường mòn, lối mở, chúng tôi đã đến Lào Cai. Nguyên do là bởi nhân vật trong câu chuyện nhỏ này của tôi, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó tư lệnh BĐBP, đại biểu Quốc hội khóa XIV, có chuyến công tác kiểm tra tình hình chống dịch và động viên cán bộ, chiến sĩ; đồng thời, ông muốn chúng tôi lắng nghe ý kiến và cảm nghĩ của anh em cơ sở.
Xem tiếp
go top