Nhiệm vụ ''song trùng'' Nhiệm vụ
QĐND - Đầu tháng Tư, tiết trời trên thao trường huấn luyện tại Căn cứ Trảng Lớn (Tây Ninh) và Phú Giáo (Bình Dương) của Sư đoàn 5 (Quân khu 7) không mấy dễ chịu. Đặc biệt, trong thời gian này, yêu cầu đặt ra đối với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 là vừa huấn luyện, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đây là yêu cầu nhiệm vụ “song trùng’’, đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.
Xem tiếp
Bậc cao niên không hưu trí với đời Bậc cao niên không hưu trí với đời
QĐND - Chuẩn đô đốc Nguyễn Dưỡng sinh năm 1928, quê ở làng Tân Thủy, thuộc huyện Hương Thủy (nay là thị xã Hương Thủy), tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong một gia đình nông dân nghèo có tới 10 người con.
Xem tiếp
Nghĩa tình trong khu cách ly Nghĩa tình trong khu cách ly
QĐND - Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 nhận nhiệm vụ tiếp nhận công dân Việt Nam vào cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, dù lần đầu tiên nhận nhiệm vụ, không tránh khỏi những bỡ ngỡ nhưng toàn đơn vị đã nỗ lực, cố gắng để những người đến cách ly cảm nhận được “tình quân dân, nghĩa đồng bào”...
Xem tiếp
Người “từ chối” nói về mình Người “từ chối” nói về mình
QĐND - Hóa ra, Thượng tá, PGS, TS Hồ Anh Sơn, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự (Học viện Quân y), Chủ nhiệm Đề tài độc lập cấp Nhà nước “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và real-time RT-PCR phát hiện chủng virus Corona mới 2019 (2019-nCoV)”, người đang được nhiều nhà báo “săn lùng” hiện nay không phải là người hoàn toàn xa lạ với tôi.
Xem tiếp
Tuổi trẻ hiếu động của vị tướng quân nhu Tuổi trẻ hiếu động của vị tướng quân nhu
QĐND - Các cụ già ở thôn Tử Tế, xã Thanh Tân (Kiến Xương, Thái Bình) vẫn hay kể về trí thông minh và cả cái nết hiếu động, nghịch ngợm của Phạm Tiến Luật-cậu học trò trường làng cách nay hơn nửa thế kỷ.
Xem tiếp
Hồng Hạnh và "Mưa rơi" Hồng Hạnh và "Mưa rơi"
QĐND - Thượng tá, Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Hạnh là một trong những nữ ca sĩ xuất sắc của quân đội.
Xem tiếp
Tầm soát ung thư bằng công nghệ sinh thiết lỏng Tầm soát ung thư bằng công nghệ sinh thiết lỏng
QĐND - Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự (Học viện Quân y) là nơi đầu tiên ở nước ta đưa vào ứng dụng công nghệ sinh thiết lỏng (xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư). Đây là một công nghệ rất hiện đại đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền y học quân đội. Tác giả của nhiều công trình khoa học về lĩnh vực này là Trung tá, Tiến sĩ (TS), bác sĩ Hồ Hữu Thọ, Trưởng phòng Công nghệ gen và Di truyền tế bào, Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự.
Xem tiếp
“Thưa anh, trách nhiệm thuộc về tôi” “Thưa anh, trách nhiệm thuộc về tôi”
QĐND - Những đồng chí, đồng đội từng cùng công tác với Đại tướng Lê Trọng Tấn kể rằng, mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống, ông luôn đề cao gương mẫu thực hành tự phê bình và phê bình. Đặc biệt, ông luôn dũng cảm nhận khuyết điểm về mình thay cấp dưới, thể hiện bản lĩnh và tình cảm chân thành của một vị tướng trong quân đội cách mạng.
Xem tiếp
Ngành quân y thi đua trong phòng, chống dịch Covid-19 Ngành quân y thi đua trong phòng, chống dịch Covid-19
QĐND - Quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra, khẳng định: “Quân đội xem đây như một nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ tác chiến đặc biệt quan trọng."
Xem tiếp
Chính trị viên của tôi Chính trị viên của tôi
QĐND - Sớm nay, mặc cho dịch nCoV, mặc cho khí trời lạnh rét, mặc cho không khí đang ở mức có hại (AQI 167), tôi vẫn bắt xe tìm về nơi làng quê xa xôi kia để được gặp lại anh Nguyễn Hữu Thống, Chính trị viên đại đội của tôi mà hơn 60 năm qua tôi vẫn cố tìm...
Xem tiếp
go top