Đọc chung một lá thư nhàĐọc chung một lá thư nhà
QĐND - “Anh Hoàng Thế Thiện là một chính ủy sư đoàn đích thực và xuất sắc”-Trung tướng, PGS Lê Hữu Đức, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu) đã viết như vậy về Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Xem tiếp
"Chỉ có Bộ đội Cụ Hồ mới yêu thương nhau đến thế""Chỉ có Bộ đội Cụ Hồ mới yêu thương nhau đến thế"
QĐND - “Phải luôn nhớ mình là tay lái của Đội xe Binh trạm 9 (BT9), Bộ đội Trường Sơn. Đây là đội xe đặc biệt, vì tham gia chở những mặt hàng đặc biệt, như tiền, máu khô, huân chương, huy chương và hộ tống các đoàn chính khách cấp cao khi qua Trường Sơn. Tuyến quen thuộc là Đường 24, Đường 18... Đều là nơi ác liệt! Cho nên, ngoài “ý chí thép”, tay lái vững, còn phải biết “đổ kéo méo gò”... “Vạn sự khởi đầu nan”. Rồi sẽ ổn. Mong các đồng chí sớm đủ sức làm đội trưởng thay tôi”. Mỗi khi đón chiến sĩ mới vào đội xe BT9, ông Nguyễn Mạnh Thắng thường nói với họ như vậy.
Xem tiếp
Hóa ra là người quenHóa ra là người quen
QĐND - Giữa năm 1948, đồng chí Trần Văn Trà, Khu trưởng Khu 8, Xứ ủy viên Nam Bộ (sau này là Thượng tướng, nguyên Tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) được phân công là Trưởng đoàn đại biểu quân dân chính Nam Bộ hành quân vượt Trường Sơn ra Việt Bắc để báo cáo tình hình với Bác Hồ và Trung ương.
Xem tiếp
“Cây sáng kiến” Chu Văn Phương“Cây sáng kiến” Chu Văn Phương
QĐND - Bởi luôn thích thú mày mò, tìm tòi về máy móc, kỹ thuật nên Chu Văn Phương quyết tâm thi và trúng tuyển Học viện Kỹ thuật Quân sự vào năm 2007. Niềm say mê đó đã giúp anh có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại đơn vị.
Xem tiếp
Vị tướng quyên tiền làm thủy điện Vị tướng quyên tiền làm thủy điện
QĐND - Sau ngày 30-4-1975, Thiếu tướng Trần Văn Danh được phân công làm Phó tư lệnh Quân khu 7 kiêm Tư lệnh LLVT TP Hồ Chí Minh.
Xem tiếp
15 năm liền là Chiến sĩ thi đua 15 năm liền là Chiến sĩ thi đua
QĐND - Tại Đại hội Thi đua Quyết thắng của LLVT Quân khu 2 giai đoạn 2014-2019, tôi đặc biệt ấn tượng với Thượng úy QNCN Phan Anh Giang, chiến sĩ lái ca nô thuộc Đại đội 10, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 543 không chỉ vì bảng thành tích 15 năm liền là Chiến sĩ thi đua, mà cả những câu chuyện về sự say mê sáng tạo và tâm huyết của người lính lái ca nô.
Xem tiếp
Tiến sĩ Bùi Văn Định : Đam mê và cống hiến Tiến sĩ Bùi Văn Định : Đam mê và cống hiến
QĐND - “Nếu đam mê Toán học thì hãy theo đuổi và cống hiến hết mình...”-đó là lời tâm sự của Thiếu tá, TS Bùi Văn Định, Phó chủ nhiệm Bộ môn Toán, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS). Anh là tác giả của nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, một người thầy tận tụy và tâm huyết.
Xem tiếp
Bất ngờ...gặp vợBất ngờ...gặp vợ
QĐND - Cuối năm 1974, Thiếu tướng Dương Cự Tẩm (sau này là Trung tướng) đang là Chính ủy Quân khu 7, ông được trên cho đi phép, rời chiến trường để ra miền Bắc thăm vợ con.
Xem tiếp
Vinh quang con đứng bên NgườiVinh quang con đứng bên Người
QĐND - Tuyển chọn, huấn luyện khắt khe, nhiệm vụ yêu cầu đặc biệt hơn so với các đơn vị khác, nhưng với các chiến sĩ ở Đoàn 275, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có những chiến sĩ Đội 1 làm nhiệm vụ tiêu binh danh dự, đó là niềm tự hào lớn lao.
Xem tiếp
Mãi "chất lục quân"Mãi "chất lục quân"
QĐND - Biết tin các bạn học cùng chồng ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 (SQLQ 1) chuẩn bị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp, chị Nguyễn Thị Hiền là vợ của Thượng tá Đoàn Ngọc Thủy (Phó chủ nhiệm Bộ môn Công binh, vũ khí tự tạo, Khoa Quân sự địa phương, Trường SQLQ 1) đã làm một bài thơ về “chất lục quân”.
Xem tiếp
go top