Tháng Tư và Mỹ Hạnh... Tháng Tư và Mỹ Hạnh...
QĐND - Cứ mỗi dịp tháng Ba, tháng Tư hằng năm là anh em cựu chiến binh các đơn vị của Mặt trận B3 Tây Nguyên, Quân đoàn 3 chúng tôi lại gặp nhau ôn lại những ký ức khó quên về những ngày chiến đấu gian khổ, hy sinh mà thắm tình đồng đội, tình quân dân hai miền Nam-Bắc.
Xem tiếp
Tuổi trẻ của Đại tướng Chu Huy MânTuổi trẻ của Đại tướng Chu Huy Mân
QĐND - Đại tướng Chu Huy Mân là một danh tướng của thời đại Hồ Chí Minh. Cuộc đời cách mạng của ông tiêu biểu cho một thế hệ thanh niên Việt Nam: “Sống đã vì cách mạng, anh em ta/ Chết cũng vì cách mạng, chẳng phiền hà!”...
Xem tiếp
Chuyện khởi nghiệp ít biết của doanh nhân ViệtChuyện khởi nghiệp ít biết  của doanh nhân Việt
QĐND - Khác với nhiều tỷ phú trên thế giới, phần lớn các doanh nhân lớn Việt Nam khởi nghiệp từ số vốn khiêm tốn. Bằng ý chí, khát vọng làm giàu, họ đã nỗ lực vượt khó, tranh thủ được thời cơ và luôn có trách nhiệm với quê hương, đất nước.
Xem tiếp
Chuyện nhân nghĩa ở Đường 7 - Cheo Reo Chuyện nhân nghĩa ở Đường 7 - Cheo Reo
QĐND - Hơn một tháng qua, các phương tiện truyền thông nhắc nhiều đến địa danh thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Đó là nói về tình hình chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai nói chung, thị xã Ayun Pa nói riêng.
Xem tiếp
Tự hào phụ nữ Việt NamTự hào phụ nữ Việt Nam
QĐND - Một điều dễ hiểu như chân lý được nhà văn Nga nổi tiếng Macxim Gorki viết: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ/ Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?”!
Xem tiếp
Nhà văn quân đội thế hệ đầu tiênNhà văn quân đội thế hệ đầu tiên
QĐND - Có lẽ Trần Đăng là cây bút mặc áo lính đầu tiên sau Cách mạng Tháng Tám-1945 cho ta làm quen sớm nhất với Bộ đội Cụ Hồ.
Xem tiếp
Một đời vì người bệnh Một đời vì người bệnh
QĐND- Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động, GS, TSKH Nguyễn Tài Thu vừa qua đời sáng 14-2, hưởng thọ 91 tuổi. Ông được mệnh danh là “Cây kim vàng”, “Thần châm”, “Vua châm cứu”... bởi những cống hiến to lớn cho nền y học cổ truyền, cho ngành châm cứu của Việt Nam và thế giới.
Xem tiếp
Giáo dục là cơ hội đối với Việt Nam! Giáo dục là cơ hội đối với Việt Nam!
QĐND - Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giáo dục và đào tạo là một trong những nội dung nhận được nhiều ý kiến, đóng góp của các đại biểu. Để có những đánh giá rõ hơn, bên hành lang phiên thảo luận tại Đại hội XIII của Đảng, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại biểu Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.
Xem tiếp
Sáng tỏ con đường cách mạng Việt NamSáng tỏ con đường cách mạng Việt Nam
QĐND - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28-1-1941 / 28-1-2021), Báo QĐND Cuối tuần có cuộc trò chuyện với PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) về sự kiện lịch sử quan trọng này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Xem tiếp
Trọng dụng đội ngũ trí thứcTrọng dụng đội ngũ trí thức
QĐND - Trong các giai đoạn phát triển của loài người nói chung, của lịch sử Việt Nam nói riêng, trí thức luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong sáng tạo và truyền bá tri thức và vì vậy, họ chính là nền tảng của tiến bộ xã hội.
Xem tiếp
go top