V.I.Lê-nin bảo vệ Chủ nghĩa Mác V.I.Lê-nin bảo vệ Chủ nghĩa Mác
QĐND - Trung thành và kiên trì Chủ nghĩa Mác, Ph.Ăng-ghen (Friedrich Engels) đã sáng lập và lãnh đạo Quốc tế II, đưa phong trào cộng sản và công nhân quốc tế đi đúng hướng.
Xem tiếp
Người Nga nghĩ gì về Liên Xô? Người Nga nghĩ gì về Liên Xô?
QĐND - Trong cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 17-3-1991, 76,4% công dân Liên Xô đã bỏ phiếu với mong muốn giữ lại Liên bang (LB) Xô viết. Nhưng Liên Xô vẫn tan rã. Vậy người dân Nga hiện nay nghĩ gì về Liên Xô và nước Nga kỷ niệm ngày 7-11 ra sao?
Xem tiếp
Bác Hồ dạy đạo làm tướngBác Hồ dạy đạo làm tướng
QĐND - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm giáo dục, rèn luyện các vị tướng và coi đó là một nội dung quan trọng để quân đội thực sự là đội quân cách mạng “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Những mẩu chuyện sau đây là những ví dụ cụ thể...
Xem tiếp
Mối tình của vị tướng không quân hàm Mối tình của vị tướng không quân hàm
QĐND - Nguyễn Chánh (1914-1957)-vị tướng không quân hàm của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông không chỉ được biết đến là vị tướng tài năng mà còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, rất yêu thơ văn. Cũng trong hoạt động cách mạng và nhờ tài thơ văn, ông có mối tình và nên duyên vợ chồng với người vợ, người đồng chí của mình-bà Phạm Thị Trinh.
Xem tiếp
Nặng tình đồng chí lại đồng hương!Nặng tình đồng chí lại đồng hương!
QĐND - Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967), nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nổi tiếng là một vị tướng tài năng, đức độ. Sinh thời, ông dành nhiều sự quan tâm đến công tác văn hóa văn nghệ và các văn nghệ sĩ.
Xem tiếp
Chuyện tình Trung tướng Lê Quang Đạo Chuyện tình Trung tướng Lê Quang Đạo
QĐND - Trung tướng Lê Quang Đạo tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện, nguyên Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước Việt Nam, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Không những nổi danh ở nghị trường và thời gian trong quân ngũ, ông còn có một tình yêu đẹp và cuộc sống hạnh phúc, đầy yêu thương với người vợ là nhà văn Nguyệt Tú, khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Xem tiếp
Lịch sử 4.000 năm của khăn turbanLịch sử 4.000 năm của khăn turban
QĐND - Turban là tên gọi của chiếc khăn quấn đội đầu truyền thống của những người theo đạo Sikh. Loại khăn này đã có lịch sử hơn 4.000 năm.
Xem tiếp
Ông bố vợ ĐẶC BIỆT Ông bố vợ ĐẶC BIỆT
QĐND - Giáo sư Đặng Thai Mai (1902-1984) không chỉ được biết đến là người có kiến thức uyên thâm, có đóng góp nhiều cho nền văn học, ngành giáo dục Việt Nam mà cả 6 người con của ông đều là giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) và đặc biệt, ông có 3 người con rể mang quân hàm tướng...
Xem tiếp
Bác Hồ với quân nhạcBác Hồ với quân nhạc
QĐND - Ngay từ những ngày đầu tiên được vinh dự đứng trong đội ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam (20-8-1945), Đoàn Quân nhạc Quân đội, nay là Đoàn Nghi lễ Quân đội (Bộ Tổng Tham mưu) đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm sâu sắc.
Xem tiếp
Mối tình "bông huệ trắng"Mối tình "bông huệ trắng"
QĐND - Giáo sư (GS) Hoàng Chí Bảo đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong nhiều buổi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS Hoàng Chí Bảo có nhắc đến câu chuyện tình vô cùng trong sáng và thiêng liêng của Bác làm lay động trái tim người nghe. Đó là chuyện về một người con gái đã nguyện dành cả cuộc đời đợi chờ người thương. Người con gái đó là Lê Thị Huệ...
Xem tiếp
go top