Được chọn thủ vai “Bond girl” trong serie về “Điệp viên 007” là ước mơ của bao nữ minh tinh. Thế nhưng, trong phần mới nhất “No time to die” (tạm dịch: Không phải lúc chết), bộ phim thứ 25 về “Điệp viên 007”, đạo diễn Cary Joji Fukunaga cho biết, vai nữ mật vụ Paloma của CIA được ông viết để dành riêng cho Ana de Armas.

Ana de Armas là ai nhỉ?

Ana de Armas sinh năm 1988, tại thị trấn Santa Cruz del Norte (Cuba), trong một gia đình gốc Tây Ban Nha, có bố là thầy giáo và mẹ làm nhân viên văn phòng. Từ thị trấn ven biển này, bé Ana de Armas lớn lên trong tình yêu của gia đình và hàng xóm.

leftcenterrightdel
Ana de Armas đang hướng tới vai diễn Marilyn Monroe trong “Blonde” (tạm dịch: Kiều nữ tóc vàng). Ảnh: Getty

Nhưng vào đầu những năm 2000, thị trấn Santa Cruz del Norte nhiều phen hốt hoảng khi Ana de Armas (cùng ban nhạc nữ) hát lại các bản hit của nhóm Spice Girls. Các bà, các cô ở thị trấn Santa Cruz del Norte cho rằng, hát nhạc Spice Girls không có gì sai, nhưng cái sai rất to của Ana de Armas và các bạn trong ban nhạc là ăn mặc gợi cảm quá, vũ đạo bốc lửa quá khiến nhiều đức ông chồng được tiếng đáng kính trong thị trấn phải nhiều phen trốn vợ đi xem.

Những lời trách móc của hàng xóm càng khiến bố mẹ Ana de Armas có lý do để cấm con gái ca hát. Đóng phim thì sao? Ana de Armas trở thành người đầu tiên ở trị trấn Santa Cruz del Norte được chọn đóng vai chính cho một số bộ phim trong nước. Nhưng ngay cả như vậy, thì gia đình cô vẫn phản đối.

Nhận thấy mối quan hệ với bố mẹ ngày càng căng thẳng, Ana de Armas đến Tây Ban Nha khởi nghiệp vào năm 18 tuổi. “Vâng, tôi tên là Ana de Armas, đến từ Santa Cruz del Norte. Tôi có thể hát, múa, đóng phim”. “Dừng”, 9 trên 10 ông đạo diễn cắt lời Ana de Armas khi cô nói đến đây, “thế cô có biết đóng những vai gợi cảm không?”.

Series truyền hình “El Internado” (tạm dịch: Sự giao thoa), “Mentiras y gordas” (tạm dịch: Nói dối và chất béo) ghi dấu ấn của Ana de Armas nhưng cô biết khán giả xem vì nội dung thì ít, mà muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp cơ thể cô thì nhiều. Cảm thấy thất vọng với chính bản thân, Ana de Armas buông bỏ tất cả để đến Mỹ vào năm 2013.

Nhưng cũng phải đến năm 2017, Ana de Armas mới đột phá với phim giả tưởng “Blade runner 2049” (tạm dịch: Tội phạm nhân bản 2049), đóng nhân vật trợ lý ảo Joi, được nam chính K (Ryan Gosling đóng) phải lòng yêu. Theo Hollywood Reporter, vai diễn của Ana de Armas như thể “trái tim và linh hồn của bộ phim”.

Năm ngoái, Ana de Armas tiếp tục tạo bước đột phá với phim “Knives out” (tạm dịch: Kẻ đâm lén), nhận đề cử Quả cầu vàng đầu tiên. Bạn diễn Jamie Lee Curtis dự đoán, Ana de Armas sẽ sớm trở thành Sophia Loren-minh tinh Italy nổi tiếng thập niên 1950-mới tại Hollywood. “Ana de Armas tinh tế, đẹp kiêu sa. Tôi yêu Cuba. Đất nước tôi hẳn tự hào vì đã tạo nên tính cách ngoan cường, quyết liệt của cô”, Jamie Lee Curtis khen bạn diễn trong “Knives out” hết lời.

Sau thành công của con gái, bố mẹ Ana de Armas thừa nhận từng đối xử khắc nghiệt với cô. Không sao, mọi chuyện đã là quá khứ. Còn hiện tại, Ana de Armas cùng bố mẹ đang sống vui vẻ ở Havana. Cô thường xuyên tới Mỹ để đóng phim khi có lịch. Có điều, Ana de Armas vẫn không dám mời bố mẹ đi xem các buổi ra mắt phim cô đóng. “Kiểu gì bố mẹ cũng sẽ chê phim dở tệ”, Ana de Armas đoán như vậy trên Vanity Fair.

MỘC MIÊN