Nhưng “tấn công” theo nghĩa nào cũng coi chừng bị Gal Gadot phản đòn. Không chỉ đẹp, thông minh (điều này chắc khỏi bàn vì cô là người Do Thái), Gal Gadot còn có hai năm phục vụ trong quân đội Israel và kể từ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thì cứ một tháng trong năm, người đẹp này lại nhận nhiệm vụ quân sự (trong Lực lượng phòng vệ quốc gia) theo luật Israel. Không biết có phải quá tự tin vào bản thân mà Gal Gadot không cần thuê vệ sĩ khi sống ở Hollywood.

 Gal Gadot thích cuộc sống kín đáo, không ồn ào. Ảnh: Vogue

Người Do Thái thành công ở Mỹ đã nhiều, nhưng vừa là người mẫu, vừa là diễn viên Israel nổi danh ở xứ cờ hoa thì chắc Gal Gadot là của hiếm. Người mẫu sinh năm 1985 này được biết đến trong vai trò diễn viên vào năm 2009 với vai Gisele trong loạt phim Fast & Furious (Nhanh và nguy hiểm), sau đó thành công với vai diễn Wonder Woman trong phim Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý (2016); Wonder Woman: Nữ thần chiến binh (2017). Gal Gadot không chỉ xinh mà còn có vẻ đẹp tâm hồn. Nữ diễn viên thường tham gia vào các tổ chức từ thiện và hoạt động liên quan đến trẻ em. Năm 2018, Gal Gadot có chuyến đến thăm bệnh viện nhi đồng Inova ở Annandale (Virginia, Mỹ) để tiếp thêm sức mạnh cho các “chiến binh nhỏ” đang chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Cô cũng quyên tiền để xây dựng trường học và giúp trẻ em nghèo được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng ở nhiều nơi trên thế giới.

Có một chuyện người đẹp Gal Gadot khiến cả Hollywood nể phục. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2008, khi kiều nữ Israel kết hôn với doanh nhân Yaron Versano và sinh con gái đầu lòng Alma 3 năm sau đó. Đến năm 2017, người đẹp tiếp tục hạ sinh cho triệu phú Yaron Versano công chúa thứ hai, là bé Maya. Từ quãng thời gian 2009 đến 2017 là thời điểm nữ diễn viên Gal Gadot bùng nổ với các vai diễn ở Hollywood, thế mà vị hôn thê của Yaron Versano dám sinh con, mà thậm chí sinh con tới hai lần. Trong lịch sử Hollywood, rất hiếm nữ minh tinh đang ở đỉnh cao sự nghiệp dám sinh con. Họ bị ánh hào quang của quyền lực, đám đông người hâm mộ... kéo xa khỏi gia đình và cuộc sống riêng tư. Những ngôi sao màn bạc khó mà thuộc về thế giới của riêng họ khi đã là người của công chúng.

Hãy tưởng tượng, khi kín lịch diễn, quảng cáo, đi làm từ thiện, đi nói chuyện, kêu gọi tài trợ... thì thời gian đâu Gal Gadot lo cho việc luyện tập thể thao, võ thuật, chăm sóc gia đình mà vẫn có một sự nghiệp điện ảnh đáng mơ ước? Nhưng “Wonder Woman” làm được tất cả. Chỉ có điều, trong sâu thẳm tâm can, cô vẫn nhớ về quê hương. Cuộc sống ở Los

Angeles hóa ra chẳng mấy dễ chịu với gia đình Gal Gadot. Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Vogue, Gal Gadot cho hay: “Tôi không thuộc về nơi này (Hollywood). Tôi nhớ cuộc sống tại Tel Aviv, nơi có cha mẹ, bạn bè và bãi biển tuyệt đẹp chỉ ở cách vài bước chân”.

TRANG ANH