Hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng của Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam cũng vô cùng gay cấn từ những lượt thi đấu đầu tiên ở vòng bảng, bởi sự bám đuổi quyết liệt của những đối thủ cạnh tranh như Tajikistan, Myanmar và Lào. Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Đội tuyển Xe tăng của chúng ta luôn thi đấu bằng cả trái tim với tinh thần cống hiến tạo nên những pha rượt đuổi gay cấn, đẹp mắt. Các anh-bộ đội tăng thiết giáp đã viết nên bản hùng ca hào hùng tại đấu trường quân sự thế giới để bài Quốc ca và Quốc kỳ của chúng ta được tung bay giữa xứ bạch dương. Tấm Huy chương Vàng là minh chứng chói lọi cho bản lĩnh, kinh nghiệm và sự mưu trí, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn của bộ đội Việt Nam anh hùng.

Khán đài luôn được “đốt nóng như chảo lửa” bởi các cổ động viên, đó là sự động viên tinh thần quý giá cho đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam.
Điều khiển một chiếc xe bánh xích nặng hơn 40 tấn chạy với tốc độ cao vượt qua các chướng ngại vật mà không làm đổ cọc tiêu luôn là sự thử thách khó khăn với các lái xe bởi góc nhìn hẹp chỉ 35 độ, lại ngắm qua kính tiềm vọng.
Các chiến binh Đội tuyển Xe tăng như những nhịp cầu nối tình hữu nghị và truyền đi thông điệp con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình.
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam không chỉ chiến thắng chính mình và các đối thủ tại chung kết, mà còn chiến thắng “giặc Covid-19” khi các anh đều khỏe mạnh sau một tháng thi đấu tại Nga, một trong những tâm dịch Covid-19 của thế giới.
Niềm vui chiến thắng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tại vòng bảng.
Các chiến binh Binh chủng Tăng thiết giáp tô thắm truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng”.
Thi đấu “Xe tăng hành tiến” là cuộc đua gay cấn, đòi hỏi sự ăn ý của từng thành viên kíp xe và sự đồng đều của cả 3 kíp xe. Ngoài bản lĩnh, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn thì thể lực cũng là yếu tố quan trọng cần có ở các thành viên đội tuyển.
Trong trận chung kết, nội dung “Hành tiến và bắn” là bài thi khó nhất đòi hỏi kíp xe phối hợp ăn ý, nhanh và chính xác. Kíp xe số 3 đã thể hiện là những xạ thủ cừ khôi khi hạ 2/3 bia mục tiêu này.

TRỌNG HẢI - LINH OANH - HUY QUÂN - LÂM TOÀN (thực hiện)