Không có lợi thế chiều cao (cao 1,65m) nhưng người đẹp Reth Sarita lại sở hữu vẻ đẹp hiện đại, nụ cười tươi tắn, học vấn cao và nói thành thạo hai ngoại ngữ. Vì thế, ngay từ đầu, cô đã được các chuyên trang sắc đẹp như Missosology, Angelopedia đánh giá là ứng viên tiềm năng cho ngôi hậu của cuộc thi.

Reth Sarita sinh ngày 22-12-1994 ở Phnom Penh. Cô đã tốt nghiệp ngành tiếng Anh, Học viện Vanda và hiện đang theo học thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Luật và Kinh tế Hoàng gia. Cô nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020 Reth Sarita. Ảnh: Instagram

Sarita đam mê môn nghệ thuật thứ bảy kể từ khi cô xem bộ phim “Tomb Raider” (tạm dịch: Kẻ săn mộ cổ) do nữ diễn viên Angelina Jolie đóng vai chính. Đây là bộ phim được người dân Campuchia yêu thích bởi địa điểm quay tại khu di tích đền cổ ở Siem Reap. Ở tuổi 17, Sarita bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp và tài năng, cũng nhờ đó, cô được mời làm người dẫn chương trình cho bộ phim truyền hình “Love9” của BBC Media Action. Sau đó cô tham gia một loạt phim như: “The Dinner” (tạm dịch: Bữa ăn tối), “Happiness” (tạm dịch: Hạnh phúc), “Kidnap” (tạm dịch: Vụ bắt cóc)... Khán giả Campuchia biết đến Sarita nhiều hơn trong vai chính các bộ phim kinh dị “Hex” (tạm dịch: Người tình quỷ) và “The Spell” (tạm dịch: Câu thần chú) phát hành tại Mỹ cuối năm 2019.

Ngoài diễn viên, Reth Sarita còn làm việc như một người mẫu cho các thương hiệu và công ty quốc tế nổi tiếng. Năm 2016, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Campuchia đã vinh danh cô với Giải thưởng Nhà vô địch thanh niên (Youth Champion Award) vì đã vận động thúc đẩy bình đẳng giới, quyền sức khỏe sinh sản và phòng, chống bạo lực giới tính ở nước này.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020, Reth Sarita còn bội thu giải thưởng phụ như: Người trả lời phỏng vấn hay nhất và Người đẹp tài năng với màn biểu diễn võ thuật. Trong lời cảm ơn những người ủng hộ được đăng tải trên Instagram, Hoa hậu Reth Sarita viết: “Hãy lan tỏa tình yêu thương đến mọi nơi bạn đến. Mong không ai đến với bạn mà không hạnh phúc”. Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia 2020, Reth Sarita sẽ đại diện cho đất nước chùa tháp tham gia Cuộc thi Miss Universe lần thứ 69 diễn ra vào năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thời gian và địa điểm diễn ra cuộc thi này vẫn chưa được công bố.

Tham gia các cuộc thi sắc đẹp thế giới còn khá mới mẻ với Campuchia. Vương quốc này lần đầu tiên cử Hoa hậu Sotheary By làm đại diện đất nước chùa tháp tham dự Cuộc thi Miss Universe 2017. Các năm tiếp theo, Campuchia đều có ứng cử viên tham gia là Hoa hậu Rern Nat (năm 2018) và Hoa hậu Somnang Alyna (năm 2019). Với khả năng nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, Hoa hậu Reth Sarita được kỳ vọng làm nên chuyện tại Miss Universe 2021. Nếu Reth Sarita được vào tốp 10 trong Cuộc thi Miss Universe 2021, cô sẽ là người Campuchia đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng của cuộc thi sắc đẹp này.

PHƯƠNG VŨ