Nằm trên giường bệnh, nhận thấy thành tích của con ngày càng sa sút, ông Earl Woods gọi Tiger Woods đến bệnh viện, nhắn nhủ trước khi mất: “Con đừng thi đấu vì bố, cũng đừng thi đấu vì ai cả mà hãy luôn thi đấu vì chính bản thân mình”.

2. Old Trafford những năm tháng đỉnh cao của MU gắn liền với tên tuổi Sir Alex. HLV huyền thoại này thương yêu nhiều cầu thủ như con, chứ không riêng gì Ronaldo. Ngày ông thông báo Phil Neville không còn nằm trong kế hoạch của MU nữa, gia đình hậu vệ này tìm đến nhà Sir Alex. Vợ Phil Neville, Julie cứ ôm lấy bà Cathy, vợ HLV Ferguson khóc như mưa, gặng hỏi: “Sao lại thế được?”. HLV Ferguson rất quý anh em nhà Neville nhưng ông gạt lệ từ bỏ cậu em khi cảm thấy Phil Neville không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của MU.

leftcenterrightdel
Kiatisuk đã từng không thành công trên cương vị HLV trưởng Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

3. Tin vui cho người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai khi bầu Đức đã chiêu mộ được HLV Kiatisuk. Để có được cái gật đầu của Kiatisuk trong hai năm, bầu Đức sẽ chi hơn 14 tỷ đồng. Chính xác thì mỗi tháng, Kiatisuk sẽ hưởng lương 600 triệu đồng ở “Gỗ”, chưa kể thưởng.

Có Kiatisuk nhưng bầu Đức vẫn chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Không những vậy, ông bầu này còn cho hay: “Tôi đưa Kiatisuk về vì tụi nhỏ thích”.

Không phủ nhận bầu Đức rất thương, cưng và yêu quý Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy... như con cháu trong nhà. Nhưng đôi khi thương cũng phải cho roi. Chỉ vì “tụi nhỏ thích” mà bầu Đức chi mỗi tháng 600 triệu đồng để mời Kiatisuk về cầm quân kể cũng lạ. Đành rằng với Kiatisuk, thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng phố núi sẽ lại có độ phủ sóng rộng khắp. Nếu chỉ để làm thương hiệu, đánh bóng hình ảnh (nhất thời), việc bầu Đức thuê Kiatisuk là hợp lý. Còn về yếu tố chuyên môn thì Kiatisuk có lẽ không phải HLV phù hợp với Hoàng Anh Gia Lai. Không phải đâu xa, HLV Lê Thụy Hải có thể giúp Hoàng Anh Gia Lai phát triển ở nhiều mặt, nhất là về mặt cá tính cho cá nhân cầu thủ lẫn đội bóng.

4. “Tôi không có động cơ gì, tất cả vì mong muốn của các cầu thủ. Tụi nó được tôi nuôi nấng, tạo điều kiện ăn tập từ nhỏ, đến bây giờ khôn lớn và nhiều đứa lập gia đình rồi. Tôi thương lắm, nên khi tụi nhỏ bảo thích ai mà tôi cảm thấy hợp lý thì chiều theo thôi”. Về mặt tình cảm, bầu Đức quả là người sống chân tình, tuyệt vời.

Nhưng về mặt làm bóng đá, khó cho Hoàng Anh Gia Lai “cất cánh” khi bầu Đức để cảm xúc chi phối quá nhiều. Bầu Đức đã nhiều lần chơi lớn. Thêm một lần chơi lớn cho thiên hạ trầm trồ vậy!

HẢI ĐĂNG