Là cặp đôi “thanh mai trúc mã” nên Messi rất yêu quý và trân trọng A.Roccuzzo. Theo suy nghĩ của Messi, vợ là để yêu thương chứ không phải là để sợ. Trả lời phỏng vấn độc quyền tờ AS mới đây, ngôi sao người Argentina đã tiết lộ về cuộc sống gia đình, trong đó có điều khiến anh sợ nhất. Là cầu thủ thì ai cũng sợ thất bại, nhưng đối với Messi cảm giác trở nên khủng khiếp hơn khi thua trận mà phải đối mặt với cậu con trai tên Mateo (cậu hai). Nếu như Thiago (cậu cả) là người hâm mộ trung thành của Barcelona thì Mateo mới 5 tuổi nhưng lại là một cậu nhóc lém lỉnh, láu cá, hay chọc phá và thường thích những đội bóng là kình địch của cha mình.

leftcenterrightdel
Mateo (ngoài cùng, bên phải) luôn biết cách châm chọc L.Messi. Ảnh: Getty Images

Messi vẫn nhớ như in cảm giác khi Barcelona bị Liverpool loại khỏi bán kết UEFA Champions League 2018-2019. Messi trở về nhà với tâm trạng uể oải, thất vọng và anh đã khóc rất nhiều. Mấy hôm sau, khi thấy tâm trạng của cha mình đã tốt hơn, Mateo trêu ngươi: “Mình chơi đá bóng đi cha. Con là Liverpool còn cha là Barcelona”. Messi lúc đó rất đau lòng, vừa tức vừa buồn cười. Cứ mỗi lần Barcelona thua trận, Mateo lại tìm cách buông lời ngang ngạnh làm cha mình tức điên, khi ấy cậu nhóc lại hả hê cười rồi chạy đến chỗ mẹ. Một lần Barcelona thua Valencia, Mateo chờ sẵn cha mình về rồi phang một câu: “Ngôi sao Messi sao hôm nay đá tệ quá!”... Vậy là mỗi lần đội bóng không giành được kết quả như mong muốn, Messi lại tìm cách lẩn tránh cậu con trai Mateo. Messi thừa nhận: “Tôi rất sợ cảm giác sau khi thua trận mà phải gặp Mateo. Cảm giác đó còn đáng sợ hơn bạn bị HLV la mắng. Trong khi đó, Thiago thường chất vấn tôi mỗi khi tôi chơi không tốt. Những lần bị một đứa chọc phá, một đứa chất vấn, tôi chỉ ước rằng có cái lỗ gần đó để chui xuống”.

Có lần gia đình Messi đi nghỉ mát, trong lúc đang vui vẻ, Mateo lại chọc ghẹo cha mình: “Vui quá! Hôm nay ta được đi chơi với cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới”. Trong trận siêu kinh điển Barcelona gặp Real Madrid mới đây, Mateo được mẹ cho đến sân Bernabeu. Trùng hợp là chỗ ngồi của Mateo lại rất gần với Chủ tịch Barcelona M.Bartomeu. Không để mất cơ hội tốt này, Mateo đã lấy chiếc logo của Câu lạc bộ Real Madrid rồi lén dán lên bàn đại biểu chỗ M.Bartomeu ngồi. Khi máy quay truyền hình lia đến vị trí của M.Bartomeu rồi bắt cận vào logo của Real Madrid cũng là lúc cậu Mateo ngồi cười khoái trí.

Mỗi lần cùng mẹ đi cổ vũ Barcelona, Mateo thường ăn mừng, hò hét khi đối thủ ghi bàn. Một lần Messi gặp chấn thương và phải cổ vũ đồng đội trên khán đài, Mateo hò reo, cổ vũ mỗi khi đối thủ của Barca có bóng. Những lúc như vậy, Messi đành cười trừ và “bó tay” với cậu con lém lỉnh. Messi chia sẻ: “Khi chúng tôi xem ti vi ở nhà, thằng bé sẽ ăn mừng những bàn thắng của Real Madrid để làm cho anh trai nó khó chịu. Nó là fan Real Madrid. Mà chính xác hơn nó là fan của tất cả đối thủ với Barca. Có lần cả nhà đang ngồi ăn cơm, Mateo nói rằng tại sao bố không cho con gặp chú Ronaldo. Khi ấy tôi và vợ chỉ biết cười”.

Mới đây, khi Barcelona thua Athletic Bilbao 0-1 qua đó bị loại khỏi cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Messi đã phải lấy hết can đảm mới trở về nhà. Đơn giản vì anh biết rằng, Mateo và Thiago đã đợi sẵn. Một đứa sẽ không buông tha anh với những trò châm chọc. Còn một đứa sẽ luôn phàn nàn việc cha mình chơi không tốt. Đúng là “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, dù có 3 cậu con trai nhưng chẳng đứa nào ngoan hiền giống Messi!

DUNG NHI