Loạt phim 6 tập “Ms. Marvel” chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Marvel Comics, kể về nhân vật Kamala Khan (do Iman Vellani đóng), một người hâm mộ cuồng nhiệt của siêu anh hùng Captain Marvel. Loạt phim “Ms. Marvel” là câu chuyện đầy màu sắc của nữ siêu anh hùng Kamala Khan ở tuổi học trò muốn khám phá bản thân và luôn khao khát sở hữu sức mạnh như của Captain Marvel. Không đơn thuần là giải cứu thế giới, “Ms. Marvel” là câu chuyện của tuổi trưởng thành. Một câu chuyện bao quát về những gì sẽ xảy ra trong quá trình một người trưởng thành, chịu trách nhiệm và chọn cách giúp đỡ những người xung quanh. Thông qua hành trình của nhân vật Kamala Khan, các nhà làm phim mong muốn truyền đi thông điệp: “Người hâm mộ khắp nơi trên thế giới đều có thể trở thành siêu anh hùng”. 

leftcenterrightdel
Nữ diễn viên Iman Vellani. Ảnh: pinkvilla.com

 

 

Điều đặc biệt của “Ms. Marvel” chính là sự tương đồng đến ngạc nhiên giữa diễn viên ngoài đời Iman Vellani với nhân vật Kamala Khan trong phim. Giống như nữ anh hùng trẻ tuổi trong “Ms. Marvel”, Vellani sinh ra ở thành phố Karachi (Pakistan), có cha mẹ là người Hồi giáo. Vellani đến Canada khi mới 1 tuổi, lớn lên trong nền văn hóa Bắc Mỹ cho đến khi tốt nghiệp Trường trung học Unionville ở thành phố York. 

Điểm đặc biệt của Vellani chính là sự đam mê với MCU. Theo hai đạo diễn người Bỉ Adil El Arbi và Bilall Fallah, kỳ tuyển chọn diễn viên cho vai Kamala Khan diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, do đó buổi thử giọng của Vellani được tiến hành qua Zoom vào tháng 9-2020. Vellani khi đó mới 17 tuổi ngay lập tức lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất khi cô cho thấy mình là một fan cuồng Marvel. “Cô ấy cho tôi xem mọi ngóc ngách trong phòng ở được bao phủ bởi các áp phích và hình ảnh của serie phim “Avengers” (Biệt đội siêu anh hùng). Marvel xuất hiện cả trong tủ quần áo của cô bé”, Sana Amanat-người đồng sáng tạo nhân vật Kamala Khan cho hay. Chính đam mê này đã giúp Vellani hóa thân vào Kamala Khan một cách chân thực nhất, vừa kỳ quặc, vừa quyến rũ, vừa đáng yêu. Chia sẻ với tờ Variety, nữ diễn viên nói: “Tôi thấy việc đưa siêu anh hùng Hồi giáo vào phim rất quan trọng. Tôi lại là người Pakistan, việc tham gia vào dự án lớn thế này sẽ truyền cảm hứng cho Hollywood”.

Ngoài đóng phim, Vellani còn viết bài nhận xét về các phim khác, như “Tenet”, “Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer” (tạm dịch: Bộ tứ siêu đẳng)... Bên cạnh đó, Iman Vellani từng sản xuất 3 bộ phim ngắn và đăng lên các nền tảng. Tuy các tác phẩm chưa tạo tiếng vang nhưng đã thể hiện tài năng đạo diễn thiên bẩm của cô gái 19 tuổi.

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, tuy nhân vật Kamala Khan yêu mến Captain Marvel nhưng ngoài đời trái tim của Vellani thuộc về Tony Shark, nhân vật trong bộ phim "Iron Man" (tạm dịch: Người sắt). Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên tiết lộ cô muốn đóng vai “Người sắt” nếu có cơ hội. Nói về bản thân, Iman Vellani mô tả mình là người “tò mò, thích mạo hiểm và tỉ mỉ”. Theo lời sao trẻ, việc tham gia Hollywood giúp cô nhận thức vị trí của mình trên thế giới. Việc đối mặt áp lực, những định kiến giúp cô nhận ra những điểm không hoàn hảo của chính mình, cuối cùng biến nó thành động lực để cố gắng.

MINH ANH