Chuyện là, theo quy định về tuổi tác, người đứng đầu cơ quan anh chỉ còn hơn một năm nữa là đủ tuổi nghỉ công tác theo chế độ. Thủ trưởng có nhiều thay đổi trong công việc, thận trọng hơn mức cần thiết dẫn đến ùn ứ, lỡ thời cơ nhiều việc quan trọng. Trong ứng xử thì tâm tính không dành được sự hài hòa, dễ mến như xưa mà bỗng khó tính, khó nết. Đơn giản nhất, bữa cơm trưa ở cơ quan hằng ngày, anh đi ăn muộn nửa tiếng, mọi người ăn trước, để phần anh rất lịch sự, nhưng khi bước vào ăn, anh lại quay ngoắt, bước trở ra, nói không ăn... cơm thừa! Thế là, những buổi sau đó, anh em dù đói, mệt vẫn phải đợi có anh mới dám ngồi ăn, không khí trầm xuống. Hay nhiều công việc, chính anh đã giao cho các cấp phó, ủy quyền cho họ, khi anh em báo cáo, bỗng dưng anh “dỗi”, đứng dậy, hoãn họp, thế là lỡ làng, lại phải lựa hôm khác. Các cơ quan, đơn vị cấp dưới còn khó hơn, nhiều anh em không biết làm thế nào “chiều” được thủ trưởng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Tạp chí Tuyên giáo.

Sinh hoạt chi bộ, họp lãnh đạo, đã góp ý cùng thủ trưởng nhưng tình hình còn tệ hơn. Anh em bàn nhau, giao cho anh bạn tôi làm công tác tư tưởng để gỡ rối. Bạn tôi cũng đã mạnh dạn lựa thời cơ, lúc chén trà, lúc đến thăm nhà, khi về quê cùng anh, rỉ rả, xa gần... mấy tháng trời cũng chẳng ăn thua gì nên mới chia sẻ với tôi. Bạn tôi đánh giá, “ca này” khó thật. Khó không phải vì tổ chức không mạnh dạn đóng góp ý kiến trong sinh hoạt, hội họp, không chân thành, kiên trì trong tình cảm, đối nhân xử thế với thủ trưởng mà khó là bởi phải đi làm công tác tư tưởng... ngược. Vốn dĩ, người thủ trưởng trong câu chuyện này từng được đánh giá tốt về năng lực; đạo đức, lối sống cũng nhận được sự nể trọng. Đặc biệt, thủ trưởng là người vốn rất giỏi trong làm công tác giáo dục, thuyết phục và động viên cấp dưới. Khó cho anh bạn tôi và các cộng sự thật. Cấp dưới tôn trọng thủ trưởng cả quá trình cống hiến tận tâm trước đó nên biết không còn nhiều thời gian ở lại công tác nữa đành “chiều” thủ trưởng.

Thiết nghĩ, việc tu dưỡng, rèn luyện và giữ vững bản lĩnh, giữ gìn nhân cách là suốt đời. Yếu tố tuổi tác, sức khỏe là khách quan, tâm lý thay đổi khi thay đổi môi trường công tác là chuyện bình thường nhưng để đến mức cấp dưới phải làm công tác tư tưởng ngược với thủ trưởng thì không nên.

VIỆT TRUNG