Noi gương làm theo Bác Noi gương làm theo Bác
Một buổi sáng, bỗng cả ngõ xóm khu tập thể nhà tôi xôn xao hẳn lên. “Ra xem này, bác bí thư đu dây như xiếc”. Người lớn, trẻ nhỏ gọi nhau xem bác bí thư chi bộ làm mẫu đu dây từ cửa sổ tầng cao xuống đất thoát hiểm phòng khi có sự cố cháy nổ. “Có khó gì đâu. Leo lên mới cần sức chứ đu xuống ai cũng có thể làm được”. Nghe và nhìn bác bí thư tuổi trên 70 nói được làm được, ai cũng thấy tự tin. Họ còn quay clip đưa lên các nhóm Zalo, ai xem cũng khen ngoạn mục.
Xem tiếp
Lịch sử là... hiện tại Lịch sử là... hiện tại
Có một du khách từng nhiều lần lên thăm Điện Biên. Mới đây, sau chuyến về nguồn dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024), bên cạnh cảm xúc, ấn tượng sâu sắc như mọi lần, ông lại băn khoăn: Thay đổi nhiều quá, nhiều dấu tích cứ mờ dần đi. Với công cuộc xây dựng nông thôn mới và tốc độ đô thị hóa hiện nay, cộng với sự tàn phá của mưa nắng, thời gian, rồi đây hậu thế làm sao hình dung được sự khốc liệt và tầm vóc của Chiến dịch Điện Biên Phủ?
Xem tiếp
Lõi của phát triểnLõi của phát triển
Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thị xã Bến Cát chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Xem tiếp
Qua cầu Hiền LươngQua cầu Hiền Lương
Đêm tháng Tư đi qua cầu Hiền Lương, dừng lại một chút để đón cơn gió nồm mát rượi từ Cửa Tùng thổi đến và ngắm dòng Bến Hải êm đềm trôi, phút chốc như tan nhẹ ưu phiền. Trong Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, ánh đèn chiếu sáng, công nhân đang thi công, chỉnh trang khuôn viên, hoàn thiện các hạng mục công trình chuẩn bị cho Lễ hội vì hòa bình sẽ được tổ chức tại đây vào tháng 7-2024.
Xem tiếp
Dâng nén tâm hương!Dâng nén tâm hương!
Đã thành mỹ tục, hằng năm, đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước thay mặt nhân dân kính cẩn dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Ngày này, trên khắp cả nước và nhiều đồng bào ta ở nước ngoài cũng tổ chức lễ dâng hương nhớ về cội nguồn: “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng Ba”.
Xem tiếp
Hai quả dứa của Bí thư Tỉnh ủyHai quả dứa của Bí thư Tỉnh ủy
Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa. Không ngẫu nhiên khi tin tức về một số người có chức quyền bị xử lý thì những câu chuyện về tấm lòng trong sáng của nhiều người khác lại được nhắc tới. Cuộc sống vốn luôn cần và luôn có những điều tốt lành, nhiều khi bình dị thôi, để nhớ, để tin yêu và hướng tới.
Xem tiếp
Từ chuyện... đóng khố!Từ chuyện... đóng khố!
Nhiều diễn đàn về văn hóa trên mạng xã hội đang chia sẻ rần rần bức ảnh chụp một nghệ nhân Tây Nguyên đóng khố, biểu diễn trong một sự kiện văn hóa. Điều đáng bàn ở đây là hai vạt khố lại được “phối” với chiếc quần lót nổi bật logo của một thương hiệu nước ngoài.
Xem tiếp
Bắt đầu từ những điều nhỏ bé Bắt đầu từ những điều nhỏ bé
Đang là sinh viên năm thứ nhất ngành quản trị truyền thông, Trường Đại học Greenwich (Việt Nam), Nguyễn Hoàn Lê Vy đã trở thành startup (khởi nghiệp) trẻ gọi vốn thành công ở chương trình truyền hình “Shark Tank Việt Nam” mùa thứ 5.
Xem tiếp
Cần nhất là tình yêu và ý thức Cần nhất là tình yêu và ý thức
Cuối năm 2023, một sự kiện văn hóa được dư luận đặc biệt chú ý: Ông Nguyễn Thế Hồng, một doanh nhân của tỉnh Bắc Ninh, đã chi hơn 6,1 triệu euro (khoảng 153 tỷ đồng) để “chuộc” ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" của triều đình nhà Nguyễn từ Pháp về lưu giữ tại bảo tàng tư nhân của mình. Vậy là sau hơn 70 năm lưu lạc ở nước ngoài, ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" đã được trở về Tổ quốc.
Xem tiếp
Về ngôi nhà mớiVề ngôi nhà mới
Đỗ Quang Huy, 21 tuổi, ngụ tại quận 5, TP Hồ Chí Minh, là sinh viên Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Đang học năm thứ hai thì Huy xin bảo lưu kết quả học tập, làm đơn tình nguyện nhập ngũ.
Xem tiếp
go top