Tóc dài nhắn gửi... Tóc dài nhắn gửi...
QĐND - Tuần qua, hình ảnh những nữ bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cắt tóc cho nhau trước giờ lên tuyến đầu chống dịch Covid-19 được truyền thông và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi. Trong bối cảnh cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đang bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt, khoảnh khắc đời thường xúc động ấy đã chạm đến trái tim nhiều người.
Xem tiếp
Bệnh "bất tác vi"Bệnh "bất tác vi"
QĐND - Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã mở rất nhiều hội nghị, đi đôn đốc rất nhiều địa phương với một nội dung thoạt nghe có vẻ lạ tai: Thúc giải ngân. Hiện nguồn vốn đầu tư công năm 2020 còn khoảng 633 nghìn tỷ đồng chưa giải ngân được, trong khi đây là một nguồn động lực phát triển rất quan trọng của đất nước và mỗi địa phương.
Xem tiếp
Doanh nghiệp "chết oan" Doanh nghiệp "chết oan"
QĐND - Tại “Diễn đàn doanh nghiệp và báo chí 2020” được tổ chức cuối tuần qua, phát biểu của doanh nhân Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty May Hưng Yên được nhiều người chú ý. Theo ông Dương, đang có nhiều doanh nghiệp (DN) bị “chết oan” và ông kêu gọi mọi người hãy cứu các DN này.
Xem tiếp
Dám nghĩ lớnDám nghĩ lớn
QĐND - Phạm Việt Dũng, thủ khoa Vật lý đầu ra của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2019-2020 đã 30 tuổi. Sở dĩ, Việt Dũng tốt nghiệp đại học ở độ tuổi này vì trước đó anh từng học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, được học bổng lại đi du học ở Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).
Xem tiếp
Trả lại kỳ nghỉ hè Trả lại kỳ nghỉ hè
QĐND - Tại buổi họp báo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức mới đây, người phát ngôn của bộ cho biết, từ năm học tới, các trường thuộc hệ thống giáo dục phổ thông sẽ thống nhất khai giảng vào ngày 5-9, đồng thời không tổ chức học trước ngày khai giảng. Quyết định này được dư luận rất đồng tình ủng hộ.
Xem tiếp
Không chỉ cần tiềnKhông chỉ cần tiền
QĐND - Cuộc sống gia đình không chỉ cần tiền mà trước tiên là tình cảm, trách nhiệm được thể hiện qua sự quan tâm, chăm lo...
Xem tiếp
"Em lạy anh""Em lạy anh"
QĐND - Sinh thời, nhà báo Hữu Thọ kể rằng, năm 1991, ông được giao nhiệm vụ về làm Tổng biên tập Báo Nhân Dân. Không lâu sau đó, Báo Nhân Dân đăng bài “Em lạy anh”. Bài báo đề cập chuyện một bà là tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh được tổ chức xem xét đưa vào thường vụ tỉnh ủy để giữ chức trưởng ban tuyên giáo.
Xem tiếp
Không nói thật…Không nói thật…
Đó là thực tế mà không ít cán bộ, đảng viên, nhân viên mắc phải trong các cuộc họp bàn, hoặc khi cấp trên hỏi ý kiến. Thậm chí, có những người biết rõ việc cấp trên định làm là sai nhưng vẫn lờ đi, không nói thật vì sợ thủ trưởng phật ý lại gây khó cho mình.
Xem tiếp
"Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài""Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài"
QĐND - Một lần tôi ra Hà Nội, đến chơi với một ông anh là “dân” trí thức, nghe tâm sự: “Em ạ, anh nghĩ riêng trong hoạt động lãnh đạo, người đã có tâm thì sẽ có tài. Khi đã có tâm, thì sớm muộn cái tài sẽ phát tiết ra, làm điều hữu ích cho mọi người”.
Xem tiếp
Bảo vệ người tốtBảo vệ người tốt
QĐND - Ngày 22-5, tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) đã đề xuất Quốc hội nghiên cứu ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt.
Xem tiếp
go top