Thời cơ dịp TếtThời cơ dịp Tết
QĐND - Tôi có người bạn, vốn con nhà nghèo nhưng thông minh, hiếu học, anh đã vượt khó, học hành thành tài, bảo vệ luận án tiến sĩ ngành sinh học tại một đại học danh giá của nước Pháp.
Xem tiếp
Dũng khí khoa họcDũng khí khoa học
QĐND - Ngay trong những ngày đầu năm mới 2020, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và GS, TSKH Hồ Ngọc Đại, chủ biên bộ sách giáo khoa (SGK) công nghệ giáo dục đã tổ chức đối thoại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Xem tiếp
Dấu ấn năm 2020 Dấu ấn năm 2020
QĐND - Ít có thời điểm nào trong lịch sử hội được nhiều sự kiện quan trọng như năm 2020.
Xem tiếp
Tin ở tiềm lựcTin ở tiềm lực
QĐND - Một trong những sự kiện quan trọng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách trong tuần qua là Triển lãm-Hội chợ Việt Bắc 2019, diễn ra tại Thái Nguyên.
Xem tiếp
Chữ tình của người línhChữ tình của người lính
QĐND - Tôi rất xúc động khi trong cuộc phỏng vấn Đại tướng Phùng Quang Thanh về tình đồng chí, đồng đội (đăng Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần số 1250, ngày 15-12-2019), Đại tướng đã nhớ tên tuổi, quê quán đồng đội cùng tiểu đội trinh sát với mình cách đây hơn 50 năm không sót một ai.
Xem tiếp
Cô gái Tày gánh gạoCô gái Tày gánh gạo
QĐND - Bức tranh có tên gọi “Uống nước nhớ nguồn” của họa sĩ Mai Văn Hiến được in trên chiếc đĩa gốm Bát Tràng là quà dành tặng các cựu chiến binh trong Ban liên lạc truyền thống Cục Chính trị, Bộ Tổng chỉ huy Quân đội quốc gia Việt Nam (thường gọi là Chính trị cục, tiền thân của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) nhân dịp 22-12-1994.
Xem tiếp
Câu hỏi khó Câu hỏi khó
QĐND - ATK Định Hóa (Thái Nguyên) là Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Bộ Quốc phòng ở, làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946-1954).
Xem tiếp
Tình đồng đội Tình đồng đội
QĐND - Suốt chiều dài lịch sử 75 năm qua, Quân đội ta có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động về tình đồng đội. Tôi nhớ mãi lần gặp cựu chiến binh Lê Bá Dương, ông kể: “Ngày bọn mình chiến đấu ở Quảng Trị, có rất nhiều đồng đội hy sinh. Thương nhớ đồng đội khôn nguôi, khi làm được ngôi nhà, mình đã dành tầng thượng để lập am thờ đồng đội”.
Xem tiếp
Để “Nước non còn mãi nếp cao phong” Để “Nước non còn mãi nếp cao phong”
QĐND - Sang năm 2020 là tròn 650 năm ngày mất Vạn thế sư biểu Chu Văn An.
Xem tiếp
Vừa đủ!Vừa đủ!
QĐND - Gần đây, quan sát các mẹ, các chị sắm lễ thắp hương ngày rằm, mồng một thường có quả đu đủ. Có người còn tìm 3 loại quả là dừa, đu đủ, xoài.
Xem tiếp
go top