Hạt muối và tầm nhìn chiến lược Hạt muối và tầm nhìn chiến lược
QĐND - Chuyện kể rằng, tháng 10-1946, sau khi từ Pháp về nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh thấy rõ dã tâm của thực dân Pháp muốn cướp nước ta một lần nữa, người giao Bộ Tài chính bí mật đi thu mua muối và giao đồng chí Nguyễn Lương Bằng tổ chức vận chuyển 20.000 tấn muối lên Chiến khu Việt Bắc.
Xem tiếp
Những dòng máu nóng Những dòng máu nóng
QĐND - Từ sáng sớm, Lê Văn Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai) và các tình nguyện viên nhóm FLy to sky tập trung tại cổng chợ Thắng Lợi (TP Pleiku, Gia Lai) để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phát miễn phí 520 chai nước rửa tay sát khuẩn.
Xem tiếp
Sợ nhất… không nghiêm! Sợ nhất… không nghiêm!
QĐND - Câu nói trên nghe có vẻ lạ, nhưng đó là tâm sự của không ít học sinh và chiến sĩ mà tôi có dịp trò chuyện.
Xem tiếp
“Mẹ hiền” và “khách hàng”“Mẹ hiền” và “khách hàng”
QĐND - Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn ngành y ngày 25-2 vừa qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế chấn chỉnh ngay biểu hiện chạy theo doanh thu, coi bệnh nhân là khách hàng đang xuất hiện manh nha và lớn dần ở một số bệnh viện.
Xem tiếp
Quản lý con nghiện “ngáo đá” Quản lý con nghiện “ngáo đá”
QĐND - Sự việc xảy ra tuần qua ở Hà Nội khiến nhiều người sững sờ, đau xót và bất an. Vào tối 18-2, Dương Quang Bình (43 tuổi), từng phải đi cai nghiện ma túy bắt buộc, có biểu hiện “ngáo đá”, xông vào nhà em gái đâm chết em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng.
Xem tiếp
Dứt khoátDứt khoát
QĐND - “Dứt khoát không đưa vào quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, mất đoàn kết, gây rối nội bộ, tham nhũng tiêu cực, cơ hội chính trị như “con lươn, con chạch”-đó là chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026 tháng 11-2018.
Xem tiếp
Mật ngọt chết ruồi! Mật ngọt chết ruồi!
QĐND - Đầu xuân, anh bạn từ thời để chỏm vừa bị kỷ luật cách chức đến gặp tôi, trải lòng: “Đúng là khi hoạn nạn mới rõ ai là bạn tốt. Mình bị kỷ luật cũng vì nghe xui dại, cố tình tham mưu sai của mấy người trước đây thường xuyên gần gũi, nịnh nọt. Bây giờ thì họ lập tức quay lưng, chối bay chối biến”…
Xem tiếp
Nhiệt kế đo quốc bảoNhiệt kế đo quốc bảo
QĐND - Trong diễn văn đọc tại mít tinh trọng thể kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã truyền đi một thông điệp hoàn chỉnh: “Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta thật là anh hùng!”.
Xem tiếp
Thời cơ dịp TếtThời cơ dịp Tết
QĐND - Tôi có người bạn, vốn con nhà nghèo nhưng thông minh, hiếu học, anh đã vượt khó, học hành thành tài, bảo vệ luận án tiến sĩ ngành sinh học tại một đại học danh giá của nước Pháp.
Xem tiếp
Dũng khí khoa họcDũng khí khoa học
QĐND - Ngay trong những ngày đầu năm mới 2020, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và GS, TSKH Hồ Ngọc Đại, chủ biên bộ sách giáo khoa (SGK) công nghệ giáo dục đã tổ chức đối thoại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Xem tiếp
go top