Trò chơi cũng phải công phuTrò chơi cũng phải công phu
Một nhà văn là cựu chiến binh (CCB) thời Mặt trận B3, sau chuyến về thăm đơn vị cũ trên chiến trường xưa mới đây, cứ trầm trồ kể với anh em CCB cùng tổ dân phố về "Ban nhạc thao trường" và "Trò chơi trí tuệ"-hai mô hình giải trí trên thao trường hiện nay mà ông hết sức ấn tượng.
Xem tiếp
Biển khơi xin một chút nàyBiển khơi xin một chút này
Có tận mắt thấy mới biết hải sản ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) nhiều đến thế nào. Chỉ "đi mót" mực nhảy bé bằng ngón tay một lúc ở mép nước chủ tàu vừa rửa là đã có cả rổ đầy.
Xem tiếp
Tổ quốc trong học đườngTổ quốc trong học đường
Những ngày đầu năm học mới 2023-2024, bên cạnh không khí nô nức của thầy và trò trên cả nước, không gian mạng lan truyền nhiều thông tin, hình ảnh khiến dư luận bức xúc.
Xem tiếp
Gia phong là... hiện đại!Gia phong là... hiện đại!
Xưa cũng như nay, Đông cũng như Tây, rất nhiều quốc gia trên thế giới nổi tiếng không chỉ vì những thành tựu khoa học, công nghệ, kinh tế, quân sự... mà còn vì có những dòng họ “danh gia vọng tộc”.
Xem tiếp
Mâm cơm ngày Tết Độc lậpMâm cơm ngày Tết Độc lập
Với người dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), ngày 2-9 hằng Mâm cơm ngày Tết Độc lập
Xem tiếp
Mùa xuân thứ haiMùa xuân thứ hai
Sáng sớm, thuyền cá về, bãi biển xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhộn nhịp hẳn lên. Phía bên này, mấy chục tấm lưng trần hò nhau kéo lưới.
Xem tiếp
Sức mạnh lòng dân Sức mạnh lòng dân
Một trong những bài học quan trọng của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là Đảng ta đã huy động được sức mạnh to lớn của toàn dân tộc kết hợp sức mạnh của thời đại để chớp thời cơ, tiến hành tổng khởi nghĩa thành công.
Xem tiếp
Nỗi lo... “vỡ trận”!Nỗi lo... “vỡ trận”!
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã đưa ra cảnh báo như vậy khi đánh giá việc thực hiện các chương trình, đề án đổi mới giáo dục tại hội nghị tổng kết của Sở này, diễn ra ngày 4-8 vừa qua.
Xem tiếp
Thời buổi nông nhàn Thời buổi nông nhàn
Được giới thiệu cặp vợ chồng đi cùng nhóm du lịch là nông dân ngoại thành Hà Nội, tôi hỏi thăm: "Cuối hè, lúa ở quê các bác chắc đã lên xanh, đang là những ngày nông nhàn?".
Xem tiếp
Biết tri ân là biết sửa mìnhBiết tri ân là biết sửa mình
Từ Nam lên Bắc, từ Đông sang Tây, từ xưa đến nay, không dân tộc nào quên những người đã xả thân vì nước. Tượng đài các anh hùng liệt sĩ, bao đời nay, mọc khắp phương Tây; đền thờ các anh hùng liệt sĩ, bao đời nay, được dựng khắp phương Đông để ghi công ơn những người “vì nước quên thân”. Đó là đạo lý chung của nhân loại.
Xem tiếp
go top