Chống bệnh quan liêuChống bệnh quan liêu
“Càng ở vị trí cao càng dễ bị quan liêu”, đó là tâm sự của Đại tướng Phùng Quang Thanh với Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần trong một bài phỏng vấn đăng trên số báo 1250, tháng 12-2019. Chống bệnh quan liêu cũng là một trong những trăn trở lớn của Đại tướng Phùng Quang Thanh.
Xem tiếp
Tương thân tương ái Tương thân tương ái
Dân tộc Việt Nam bao giờ cũng vậy, mỗi khi đất nước xảy ra thiên tai, địch họa thì tinh thần tương thân tương ái trong mỗi người lại trỗi dậy. Điều này càng được khẳng định qua cuộc chiến đấu với "giặc" Covid-19. Đó cũng là quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước, quân đội để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong giai đoạn đầy khó khăn này.
Xem tiếp
Khai giảng onlineKhai giảng online
Tôi vô tình phát hiện chiếc cặp sách của con anh bạn sống ở TP Hồ Chí Minh vẫn nằm nguyên ở tầng trên cùng của giá sách qua đoạn livestream ngắn hỏi thăm về tình hình sức khỏe của gia đình trong đại dịch. Chắc chắn nó sẽ vẫn nằm đó dù ngày khai giảng năm học mới đã đến rất gần...
Xem tiếp
Đã nghiêm, phải nghiêm hơn nữa!Đã nghiêm, phải nghiêm hơn nữa!
Ngày 20-8, tin 1.000 cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia chống dịch Covid-19 như luồng gió mới thổi vơi những âu lo, ưu phiền do tình hình dịch diễn biến căng thẳng, phức tạp suốt nhiều tuần qua.
Xem tiếp
“Dĩ công vi thượng”“Dĩ công vi thượng”
QĐND - Ngày 28-5-2008, tôi được tòa soạn cử đến Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) lấy tin, viết bài nhân kỷ niệm 60 năm đồng chí Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch nước phong quân hàm Đại tướng.
Xem tiếp
Như nước suối đầu nguồn...Như nước suối đầu nguồn...
Rau xanh, củ, quả, trứng gà, trứng vịt... trước đây thường là người dân tặng bộ đội trên đường hành quân. Nhưng vào lúc này lại có hành trình ngược lại. Sự đổi chiều thật ý nghĩa.... Dòng tình cảm quân dân như nước suối đầu nguồn chảy mãi, chảy đều, chảy đẹp, cả thời chiến, thời bình đều như vậy.
Xem tiếp
Tăng tốc tiêm vaccineTăng tốc tiêm vaccine
QĐND - Với những nỗ lực lớn của Chính phủ và các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, tính đến chiều 2-8, tổng số vaccine ngừa Covid-19 về đến Việt Nam là hơn 17,6 triệu liều. Vaccine về đến đâu được các đơn vị quân đội tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển ngay đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cả nước bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
Xem tiếp
Sự quyết liệt của Thủ tướng!Sự quyết liệt của Thủ tướng!
QĐND-“Không thể khoán trắng cho các nhà sản xuất”, đó là kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trong nước, ngày 23-7.
Xem tiếp
Đề phòng “kính chẳng bõ phiền”! Đề phòng “kính chẳng bõ phiền”!
QĐND - Tiếp sau sự tiên phong của UBND TP Đà Nẵng, nhiều địa phương tiếp tục triển khai kế hoạch đón công dân trong vùng có dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam trở về quê hương.
Xem tiếp
Cứu trợ thần tốcCứu trợ thần tốc
QĐND - Giải pháp khả thi lúc này phải dựa vào kinh nghiệm “truy vết thần tốc” mà chúng ta đã tiến hành ở các đô thị. Dựa vào các đoàn thể quần chúng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, nhất định chúng ta sẽ “cứu trợ thần tốc” thành công...
Xem tiếp
go top