Kiểm tra người tốt Kiểm tra người tốt
Sinh thời, Bác Hồ rất chăm đọc chuyên mục "Người tốt, việc tốt" trên các báo. Cá nhân, tập thể nào Người muốn thưởng huy hiệu thì Bác đề hai chữ "Kiểm tra" bên lề bài báo.
Xem tiếp
Chỉ vì “trường chuẩn” (!) Chỉ vì “trường chuẩn” (!)
Tuần trước, một trường THCS ở miền Trung bị đông đảo phụ huynh “bao vây”, phản đối vì đã cuối năm học 2022-2023, nhà trường còn yêu cầu mỗi học sinh đóng thêm 600.000 đồng cho việc nâng cấp một số công trình để năm học tới, nhà trường đạt “chuẩn Quốc gia” theo chỉ tiêu của huyện giao (!).
Xem tiếp
"Công bộc" Zalo "Công bộc" Zalo
Vừa đọc mấy dòng tin về sự xuất hiện của biến chủng mới Covid-19 cực kỳ nguy hiểm, đang lo lắng thì nhóm Zalo của chi bộ và tổ dân phố đưa thông tin dẫn từ nguồn của Bộ Y tế khẳng định đó là nguồn thông tin không chính xác.
Xem tiếp
Chủ nhà trọ vào ĐảngChủ nhà trọ vào Đảng
Đến Đảng bộ quận 8 (TP Hồ Chí Minh) tìm hiểu về công tác xây dựng Đảng, chúng tôi rất ấn tượng trước việc nhiều chủ nhà trọ cho công nhân thuê, được kết nạp vào Đảng.
Xem tiếp
Hoa mơ lại trắng...Hoa mơ lại trắng...
Bài thơ nổi tiếng “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” của Tố Hữu ra đời chỉ 4 ngày sau khi quân và dân ta giành Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954).
Xem tiếp
Không chỉ có sắc màu cờ hoaKhông chỉ có sắc màu cờ hoa
Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4, thương binh Nguyễn Tấn Tới, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi luôn giữ thói quen đến thắp hương từng phần mộ trong nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương.
Xem tiếp
Đọc sách cũng phải... nêu gương!Đọc sách cũng phải... nêu gương!
Năm 2014, Chính phủ ra Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Đến năm 2021, Chính phủ đổi tên Ngày sách Việt Nam thành Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.
Xem tiếp
Xởi lởi trời choXởi lởi trời cho
"Thóc đâu mà đãi gà rừng"-câu nói của một người bạn bia như gáo nước lạnh đột ngột giội vào cuộc vui ở bàn bên cạnh khi một anh bạn trẻ nhân danh người phố cổ Hà Nội cứ đòi là chủ đãi hai vị khách du lịch nước ngoài.
Xem tiếp
Ứng xử của nghệ sĩỨng xử của nghệ sĩ
Gần đây, xuất hiện những hành vi lệch chuẩn trong văn hóa ứng xử của một số nghệ sĩ. Có người dùng lời lẽ thô tục, miệt thị nhau trên mạng xã hội để câu like, câu view.
Xem tiếp
Từ trong linh khí...Từ trong linh khí...
Những thông tin, hình ảnh Lễ kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng trở về” vừa được tổ chức tại Di tích quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc, chạm đến trái tim của mọi người.
Xem tiếp
go top