Ngôn ngữ của trái timNgôn ngữ của trái tim
Chuyện tình giữa Đại úy Lê Quốc Tài (Trường Sĩ quan Lục quân 2) và nữ tình nguyện viên Nguyễn Lê Huỳnh Trúc Linh (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) có cái kết viên mãn. Ngày 19-6-2022, chàng chính thức “đưa nàng về dinh”! Tài và Linh bén duyên nhau khi cùng tham gia tình nguyện giúp nhân dân chống dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh năm 2021.
Xem tiếp
Nhà báo Nhân dânNhà báo Nhân dân
Cách đây hơn 15 năm, đã có lúc Hội Nhà báo Việt Nam làm đề án đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà báo Ưu tú, Nhà báo Nhân dân cho nhà báo. Câu chuyện lúc đó được hầu hết lãnh đạo giới báo chí nước nhà ủng hộ.
Xem tiếp
Gỡ khó để có sách giáo khoaGỡ khó để có sách giáo khoa
Còn gần 3 tháng nữa là đến năm học mới, vậy mà vấn đề sách giáo khoa (SGK) đã nóng rực trên các trang báo và mạng xã hội. Câu chuyện về SGK cũng đi vào kỳ họp Quốc hội đang diễn ra tại Hà Nội với những tranh luận, phát biểu bên lề kỳ họp về giá sách, loại sách, những bất cập khi triển khai SGK mới...
Xem tiếp
Tầm nhìn từ Bến Nhà RồngTầm nhìn từ Bến Nhà Rồng
Vậy là đã 111 năm từ ngày 5-6-1911, Bác Hồ rời Bến Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước.
Xem tiếp
Học Bác có khó?Học Bác có khó?
Buổi sinh hoạt chuyên đề của chi bộ khu dân cư chúng tôi được tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Rất nhiều câu chuyện xúc động về cuộc đời của Bác, về học tập và làm theo Bác đã được thuyết trình.
Xem tiếp
Nhân Tháng Công nhân...Nhân Tháng Công nhân...
Về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tôi đến thăm người bác họ. Thấy bác đang ốm, nằm trên giường mà nhà cửa vắng lặng, tôi chưa kịp hỏi thăm thì bác đã phân trần:
Xem tiếp
Khoảnh khắc tháng TưKhoảnh khắc tháng Tư
Tháng Tư này, đang ở Bình Định thì nghe tin TP Tuy Hòa (Phú Yên) mới hoàn thiện tháp Nghinh Phong, thế là tôi lên xe.
Xem tiếp
Bộ đội đọc, “đọc” bộ đội Bộ đội đọc, “đọc” bộ đội
Bộ đội đọc, “đọc” bộ đội
Xem tiếp
Hãy là "vitamin"!Hãy là "vitamin"!
Vitamin là những chất hữu cơ rất cần thiết để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Người chân thành, có tâm và tầm được ví như “vitamin cuộc sống”, như bông hoa đẹp, đem niềm vui, hạnh phúc, tạo niềm tin và động lực nên ai cũng tâm phục, khẩu phục, muốn gần gũi, mến thương.
Xem tiếp
Nghèo thì không chơi sangNghèo thì không chơi sang
Tôi về quê, chở mẹ già đi dự đám cưới người thân bằng xe máy. Ông hàng xóm thấy thế, bảo: “Con cái làm cán bộ, mua cái xe ô tô cho oách, chạy xe máy, người ta coi thường đấy!”. Đến đám cưới, thấy xe ô tô đậu kín cả đoạn đường dài. Đời sống bà con bây giờ sung túc thật, số lượng xe ô tô cá nhân tăng nhanh chóng mặt.
Xem tiếp
go top