Hoa đào nở sớm Hoa đào nở sớm
QĐND - Có gì là lạ mà quen khi hoa đào đất Bắc năm nay nở sớm, nở ngay giữa đợt rét đậm đầu tiên tràn về.
Xem tiếp
Công nghiệp văn hóa cần có... văn hóa!Công nghiệp văn hóa cần có... văn hóa!
QĐND - Ngày đầu năm 2021, một nhóm nhà văn Việt Nam đi thực tế tại Làng văn hóa Lũng Cẩm, xã Sủng Là (Đồng Văn, Hà Giang) hết sức sửng sốt khi nghe hướng dẫn viên du lịch giới thiệu địa chỉ này từng là trường quay bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao” và phim được chuyển thể từ kịch bản văn học của nhà văn Tô Hoài?!
Xem tiếp
“Để yên cho tôi ngủ!” “Để yên cho tôi ngủ!”
QĐND - Hà Nội, đêm lạnh tê tái. Đầu phố Hàng Đậu, một cụ già nằm quấn kín trong chiếc chăn bông. Chốc chốc, một nhóm bạn trẻ lại ghé vào đánh thức: “Chúng con biếu cụ ít đồ ăn nóng!”. Bất ngờ, cụ gắt lên: “Để yên cho tôi ngủ!”.
Xem tiếp
Thêm một minh chứng... Thêm một minh chứng...
QĐND - Dự kiến, ngày 4-1-2021, Tòa án Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đưa vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến bị can Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng gây ra tại Vĩnh Phúc hồi tháng 6-2019 ra xét xử.
Xem tiếp
Xin đừng gây họa...!Xin đừng gây họa...!
QĐND - Báo chí quốc tế vừa thông tin, một ông già Noel ở thành phố Mol, Vương quốc Bỉ, trong lúc đi phát quà Giáng sinh cho người cao tuổi tại một viện dưỡng lão, đã gây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho ít nhất 75 người và một trong số đó đã tử vong. Một số người khác bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu...
Xem tiếp
7% và “Bao Công”7% và “Bao Công”
QĐND - Dù công cuộc PCTN đạt nhiều kết quả to lớn nhưng tham nhũng vẫn là một trong những nguy cơ (quốc nạn) đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta.
Xem tiếp
Xa và gầnXa và gần
QĐND - Hồi đầu năm, khi tôi ra Trường Sa công tác, cô bạn đồng nghiệp cùng tòa soạn nhờ thực hiện mấy cuộc phỏng vấn phục vụ cho chương trình audio. Cô còn dặn, lấy thêm các số điện thoại của cán bộ, chiến sĩ trên đảo để Tết đến làm chương trình trực tiếp.
Xem tiếp
Việc làm cho bộ đội xuất ngũ Việc làm cho bộ đội xuất ngũ
QĐND - 50.300.000 kết quả xuất hiện chỉ sau 0,63 giây khi chúng tôi tra từ khóa “việc làm cho bộ đội xuất ngũ” trên trang tìm kiếm google.com. Từ khóa này xuất hiện nổi bật ở những trang quảng cáo “việc tìm người, người tìm việc”.
Xem tiếp
Thêm cổng công khaiThêm cổng công khai
QĐND - Tuần qua, người dân cả nước rất phấn khởi trước việc Bộ Y tế chính thức khai trương Cổng công khai y tế để nhân dân được biết và thực hiện quyền giám sát các dịch vụ mà ngành y tế cung cấp, chấm dứt tình trạng người bệnh “mù mờ” về chi phí khám, chữa bệnh.
Xem tiếp
Không còn gánh nặng...Không còn gánh nặng...
QĐND - Nhiều năm qua, sổ hộ khẩu luôn là “nỗi ám ảnh” với nhiều người. Dù chỉ là một cuốn sổ mỏng bằng giấy nhưng nó luôn buộc phải được giữ gìn như một báu vật...
Xem tiếp
go top