Sống sâu sắc, say sưa Sống sâu sắc, say sưa
QĐND - Trong nhiều phiên họp Chính phủ gần đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường nhắc báo chí, nhất là các cơ quan báo chí lớn phải đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường tuyên truyền, giải thích để công chúng hiểu đúng, hiểu đầy đủ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nhất là phải coi trọng tuyên truyền “người tốt, việc tốt” để làm lan tỏa, nhân rộng điển hình tiên tiến trong xã hội.
Xem tiếp
Sức sống của một đề tàiSức sống của một đề tài
QĐND - Những ngày này, cùng với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19-5-1890 / 19-5-2019), đất nước ta đang tưng bừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2019), 65 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7-5-1954 / 7-5-2019) và 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 / 19-5-2019). Đó là những mốc son hiển hách của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Xem tiếp
Truyền lửa Điện Biên Phủ Truyền lửa Điện Biên Phủ
QĐND - “Khi vào tiếp quản Hải Phòng, “lính Điện Biên Phủ” chúng tôi có đến 4.200 người. Năm 2004 còn 1.850 đồng chí. Năm nay (2019), còn 796 đồng chí. Tuổi trên dưới 90 cả rồi. Vì thế, bây giờ còn làm được gì thì phải gắng sức làm. Chúng tôi muốn thế hệ mai sau hiểu rằng chiến thắng Điện Biên Phủ là một hiện thực chứ không phải là một huyền thoại”, cựu chiến binh Đặng Lâm, Chủ tịch Hội truyền thống Chiến sĩ Điện Biên Phủ TP Hải Phòng tâm sự.
Xem tiếp
Đường 30 Tháng 4 Đường 30 Tháng 4
QĐND - Đường 30 Tháng 4 là tuyến đường huyết mạch, đẹp nhất TP Cần Thơ. Diện mạo khang trang, văn minh, hiện đại của đường 30 Tháng 4 là hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự phát triển nhanh chóng ở đô thị Cần Thơ nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung kể từ ngày đất nước thống nhất đến nay.
Xem tiếp
Thương hiệu Việt bay xa Thương hiệu Việt bay xa
QĐND - Cuối tuần qua tôi nhận được quà tặng là một chiếc áo sơ mi của người bạn mang về từ nước Pháp. Anh khoe đã mua chiếc áo này tại Le Bon Marché - một trung tâm mua sắm lớn và sang trọng bậc nhất ở thủ đô Paris. Mở túi bọc, cả tôi và bạn đều ngạc nhiên khi thấy dòng Made in Vietnam (sản xuất tại Việt Nam) và sản phẩm mang một thương hiệu của Việt Nam. Bạn buồn rầu xin lỗi tôi vì khi mua không xem kỹ sản phẩm… Tôi lại vui vẻ nói với bạn rằng: Đây là niềm tự hào bởi thương hiệu Việt đã bay tới tận kinh đô ánh sáng Paris…
Xem tiếp
"Phần nhiều do giáo dục mà nên" "Phần nhiều do giáo dục mà nên"
QĐND - Sinh thời, có một nhà giáo khi gặp Bác Hồ đã báo cáo: “Báo cáo Bác, trường của cháu còn một số em học sinh hư...”. Nghe đến đây, Bác cười hiền và nói: “Bác chữa lại là trường của cháu còn một số học sinh chưa ngoan, chúng ta không có trẻ em hư”.
Xem tiếp
Màu của bản sắc Màu của bản sắc
QĐND - Tháng ba về! Hoa gạo bung sắc đỏ rực trên các tuyến đường làng quê, góc phố. Màu hoa đặc trưng làm nên bản sắc tháng ba của vùng khí hậu nhiệt đới, trở thành một giá trị văn hóa, một điển tích văn học, nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận ở các vùng quê đất nước từ hàng ngàn năm nay.
Xem tiếp
“Phạt như... đùa”(!) “Phạt như... đùa”(!)
QĐND - Tuần qua, câu chuyện một nam thanh niên có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy của một chung cư ở Hà Nội, bị chính quyền xử phạt hành chính 200 nghìn đồng, đã gây bức xúc trong dư luận. Đa số ý kiến đều cho rằng đó là mức phạt quá nhẹ, không có tác dụng giáo dục, răn đe; thậm chí có người còn cho rằng đó là “phạt như... đùa”, phản tác dụng.
Xem tiếp
Mong có "tỷ phú văn hóa"Mong có "tỷ phú văn hóa"
QĐND - Tại Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, khi thảo luận về dự án Luật Thư viện, tờ trình do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trình bày thừa nhận: “Ở nước ta, hệ thống thư viện, nhất là thư viện công cộng hoạt động kém hiệu quả, chưa đáp ứng được nhu cầu đọc và khai thác thông tin của người dân; thư viện trường học chưa được quan tâm đúng mức; văn hóa đọc đã và đang bị lấn át bởi những hình thức tiếp cận thông tin mới”.
Xem tiếp
Tập tục và hủ tục Tập tục và hủ tục
QĐND - Mùa lễ hội năm 2019 cũng là năm đầu tiên Nghị định số 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội được thực hiện. Nghị định này ra đời với hy vọng sẽ giải quyết được cơ bản tình trạng bạo lực, những hình ảnh phản cảm, tệ mê tín dị đoan... vẫn đang tồn tại ở không ít lễ hội trên cả nước.
Xem tiếp
go top