Câu hỏi khó Câu hỏi khó
QĐND - ATK Định Hóa (Thái Nguyên) là Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Bộ Quốc phòng ở, làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946-1954).
Xem tiếp
Tình đồng đội Tình đồng đội
QĐND - Suốt chiều dài lịch sử 75 năm qua, Quân đội ta có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động về tình đồng đội. Tôi nhớ mãi lần gặp cựu chiến binh Lê Bá Dương, ông kể: “Ngày bọn mình chiến đấu ở Quảng Trị, có rất nhiều đồng đội hy sinh. Thương nhớ đồng đội khôn nguôi, khi làm được ngôi nhà, mình đã dành tầng thượng để lập am thờ đồng đội”.
Xem tiếp
Để “Nước non còn mãi nếp cao phong” Để “Nước non còn mãi nếp cao phong”
QĐND - Sang năm 2020 là tròn 650 năm ngày mất Vạn thế sư biểu Chu Văn An.
Xem tiếp
Vừa đủ!Vừa đủ!
QĐND - Gần đây, quan sát các mẹ, các chị sắm lễ thắp hương ngày rằm, mồng một thường có quả đu đủ. Có người còn tìm 3 loại quả là dừa, đu đủ, xoài.
Xem tiếp
Chẳng cần nước hoa đâu! Chẳng cần nước hoa đâu!
QĐND - Anh T là trưởng phòng trong cơ quan tôi được trên cho nghỉ chờ hưu từ ngày 1-11-2019. Sáng 31-10, tôi sang phòng thăm anh, thấy anh thư thái trong phòng trống trơn.
Xem tiếp
Vui buồn… tái chếVui buồn… tái chế
QĐND - Con tôi học lớp 7 ở một trường trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh. Thứ bảy vừa qua, trường cháu tổ chức hoạt động “Ngày hội tái chế vì cuộc sống xanh” với sự tham dự của đại biểu đến từ nhiều cơ quan, ban, ngành địa phương và báo chí.
Xem tiếp
“Gậy ông lại đập lưng ông” “Gậy ông lại đập lưng ông”
QĐND - Nhờ có báo chí phanh phui mà sự vụ Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng chi gần 1 tỷ đồng lắp camera “bảo vệ” ở nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng mới được đưa ra ánh sáng. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ký quyết định thu hồi tiền lắp đặt camera ở nhà riêng 12 người trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.
Xem tiếp
Lo cho thế hệ tương laiLo cho thế hệ tương lai
QĐND - Đầu tuần, tôi được chị bạn cho xem tin nhắn của con trai: “Tốt nghiệp đại học, con ở lại thành phố làm xe ôm công nghệ. Về quê thất nghiệp, ăn bám thì ngại lắm”...
Xem tiếp
Âm vang ngày giải phóng Âm vang ngày giải phóng
QĐND - “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về”. Âm vang bước chân đoàn quân cách mạng tiến về giải phóng Thủ đô và tiếng hò reo sung sướng của người dân Hà Nội vẫn như còn vang vọng đâu đây.
Xem tiếp
“Gà công nghiệp!" “Gà công nghiệp!"
QĐND - Buổi họp phụ huynh của lớp con gái tôi đang vui vẻ, thuận chiều thì bất ngờ một phụ huynh phát biểu: “Đề nghị ban giám hiệu không nên thuê người dọn vệ sinh trường, lớp. Cần phân công học sinh làm để các cháu biết lao động, đồng thời có ý thức giữ vệ sinh chung. Chúng ta không nên chiều chuộng trẻ em quá mà biến chúng thành người lười biếng, thiếu trách nhiệm”…
Xem tiếp
go top