Đừng biến mình thành “quan thi đua” thời nayĐừng biến mình thành “quan thi đua” thời nay
QĐND - Cán bộ, công chức chuyên trách công tác thi đua-khen thưởng phải bám sát cuộc sống, bám sát trọng tâm, trọng điểm phong trào thi đua yêu nước thì mới hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Nếu không, họ sẽ là những “quan thi đua” thời nay!
Xem tiếp
“Tư bản luận” bán chạy“Tư bản luận” bán chạy
QĐND - Theo Thông tấn xã Việt Nam, thời gian vừa qua, cuốn sách “Tư bản luận” của C.Mác và những cuốn sách có liên quan là sách bán chạy nhất ở Nhật Bản. Đài truyền hình NHK của nước này đưa tin, chỉ riêng cuốn sách phân tích về “Tư bản luận” của Phó giáo sư Kohei Saito thuộc Đại học Osaka, xuất bản cuối năm 2020, đến nay đã bán được 300.000 bản. Hiện tượng này khiến chúng ta lại nhớ cuối năm 2008, sách “Tư bản luận” của C.Mác bỗng nhiên bán chạy gấp 3 lần bình thường trên thị trường sách các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Italy...
Xem tiếp
Giám sát đại biểu Giám sát đại biểu
QĐND - Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp. Công tác kiểm phiếu đang được tiến hành và chắc chắn chúng ta sẽ lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XV.
Xem tiếp
Lòng dânLòng dân
QĐND - Chú tê (kia), đeo khẩu trang đúng cách vô (vào). Đeo khẩu trang rứa (thế) chả trách dịch cứ chạy hết từ chỗ ni (này) sang chỗ tê.
Xem tiếp
Đột biếnĐột biến
QĐND - Cùng với lan đột biến sẽ còn rất nhiều những thứ, những sản phẩm, hình thức đột biến khác xuất hiện. Dính vào những thứ may rủi ấy, giàu đâu chả thấy nhưng nghèo đột biến, thậm chí chết đột biến, là hậu quả nhãn tiền.
Xem tiếp
“Sức mạnh mềm” Kiatisak“Sức mạnh mềm” Kiatisak
QĐND - Huấn luyện viên (HLV) Kiatisak của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) vừa “ghi điểm 10” trong mắt người hâm mộ Việt Nam khi đăng lên mạng xã hội một video clip anh ôm đàn guitar và hát bằng tiếng Việt bài “Như có Bác trong ngày đại thắng” nhân dịp nghỉ lễ 30-4. Trước đó, khi trở lại nhận chức HLV của HAGL, “anh Sắc” (tên gọi thân mật của người hâm mộ Việt Nam) cũng làm fan của CLB này mê mệt khi ra mắt bằng bài hát “Đôi mắt Pleiku”... CLB HAGL đang chiếm đỉnh bảng xếp hạng giải bóng đá chuyên nghiệp và thành công của CLB này đến từ bí quyết cầm quân của Kiatisak.
Xem tiếp
Trồng rừng nhưng phải giữ rừng Trồng rừng nhưng phải giữ rừng
QĐND - Cả nước đang sôi nổi hưởng ứng Chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng (nay là Chủ tịch nước) Nguyễn Xuân Phúc phát động. Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi người Việt Nam chỉ cần trồng 2 cây trong 1 năm thì chúng ta sẽ đạt được mục tiêu.
Xem tiếp
“Ngày thế giới không có golf”“Ngày thế giới không có golf”
QĐND - 29-4 hằng năm là ngày nhiều nước trên thế giới chọn làm “Ngày thế giới không có golf”. Sân golf gây ô nhiễm môi trường là điều mà các chuyên gia quốc tế đã cảnh báo từ lâu.
Xem tiếp
Nghĩ ngắn về thơNghĩ ngắn về thơ
QĐND - Công việc làm thơ là sự sáng tạo đơn độc của thi sĩ. Mỗi bài thơ đích thực đều xuất phát từ cảm xúc và đương nhiên, nó cũng sẽ kết thúc bằng cảm xúc. Cái cảm xúc này không dừng lại ở chữ cuối cùng của một thi phẩm mà nó sẽ có cơ hội đi tiếp, hay nói cách khác sẽ lan tỏa, thấm sâu vào tâm hồn bạn đọc. Bài thơ càng hay thì sự truyền cảm càng rộng rãi và sâu sắc.
Xem tiếp
Cội nguồn ham họcCội nguồn ham học
QĐND - Lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị của chúng tôi tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ai cũng ngỡ ngàng khi có một bạn học đã 80 tuổi. Người đó là GS, TSKH Nguyễn Quang Thái, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển Việt Nam, một chuyên gia kinh tế tầm cỡ của đất nước.
Xem tiếp
go top