Bảo vệ người tốtBảo vệ người tốt
QĐND - Ngày 22-5, tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn Bình Định) đã đề xuất Quốc hội nghiên cứu ban hành Luật Bảo vệ người làm việc tốt.
Xem tiếp
“Gù” sao hiểu “thẳng”? “Gù” sao hiểu “thẳng”?
QĐND - “Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật”- phát ngôn của một bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án gian lận trong thi cử ở tỉnh Hòa Bình năm 2018, khiến dư luận bàn luận khá nhiều trong những ngày qua.
Xem tiếp
"Bật" ... trách nhiệm"Bật" ... trách nhiệm
QĐND - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa kêu gọi người dân, khách hàng chung tay thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng. Một trong những lưu ý cần thiết là khi sử dụng máy lạnh (điều hòa), người dân, khách hàng cần bật thêm quạt điện, để máy lạnh ở mức 26-27 độ C. Theo EVN, chỉ cần vài thao tác đơn giản, mỗi gia đình, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể tiền điện và năng lượng điện cho đất nước.
Xem tiếp
Thần tốc và “thần tốc”... Thần tốc và “thần tốc”...
QĐND - 45 năm trước, khi các cánh quân đang tiến về Sài Gòn thì nhận được điện khẩn của Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút xốc tới mặt trận, giải phóng miền Nam. Quyết chiến và toàn thắng”.
Xem tiếp
Từ thiện... không công bằng Từ thiện... không công bằng
QĐND - “Việt Nam không phải đất nước phát triển nhất thế giới nhưng chắc chắn là một trong những quốc gia nhân ái”. Một độc giả người nước ngoài đã thốt lên như thế trong bài viết đăng trên tờ The Straits Times của Malaysia về những cây “ATM gạo” được lắp đặt rất nhiều ở Việt Nam để giúp người nghèo có lương thực chống đói khi dịch bệnh.
Xem tiếp
Bộ đội Cụ Hồ - “chạm vào trái tim” Bộ đội Cụ Hồ - “chạm vào trái tim”
QĐND - Gavin Wheeldon, một chuyên gia thương mại điện tử người Anh, đến Việt Nam ngày 14-3 và thực hiện cách ly bắt buộc hai tuần tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
Xem tiếp
Vì hai tiếng đồng bào Vì hai tiếng đồng bào
QĐND - Cuối tháng 3 vừa qua, Thúy Huyền (Halsey Nguyen, sinh năm 2000)-du học sinh ở Hà Lan-đã chia sẻ nhật ký cách ly tại Binh đoàn 11. Nhật ký có đoạn: Các chú bộ đội đến từng phòng, tặng quà đồng bào, mong đồng bào thực hiện cách ly thật tốt.
Xem tiếp
Hạt muối và tầm nhìn chiến lược Hạt muối và tầm nhìn chiến lược
QĐND - Chuyện kể rằng, tháng 10-1946, sau khi từ Pháp về nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh thấy rõ dã tâm của thực dân Pháp muốn cướp nước ta một lần nữa, người giao Bộ Tài chính bí mật đi thu mua muối và giao đồng chí Nguyễn Lương Bằng tổ chức vận chuyển 20.000 tấn muối lên Chiến khu Việt Bắc.
Xem tiếp
Những dòng máu nóng Những dòng máu nóng
QĐND - Từ sáng sớm, Lê Văn Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai) và các tình nguyện viên nhóm FLy to sky tập trung tại cổng chợ Thắng Lợi (TP Pleiku, Gia Lai) để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phát miễn phí 520 chai nước rửa tay sát khuẩn.
Xem tiếp
Sợ nhất… không nghiêm! Sợ nhất… không nghiêm!
QĐND - Câu nói trên nghe có vẻ lạ, nhưng đó là tâm sự của không ít học sinh và chiến sĩ mà tôi có dịp trò chuyện.
Xem tiếp
go top