leftcenterrightdel
Cô và trò Trường Mầm non Tia Nắng Mai (Đông Anh, Hà Nội) tham quan khí tài trong khu trưng bày ngoài trời của Bộ Quốc phòng. Ảnh: TRỌNG HẢI  

Nếu không mạnh về KHCN thì một quốc gia sẽ mãi bị tụt lại phía sau. Nhiều người nghĩ rằng, có thể dễ dàng dùng tiền mua công nghệ. Đây là sự nhầm lẫn tai hại. Bởi những công nghệ dẫn đầu, nhất là công nghệ lõi-sức mạnh để quyết định sự thống trị, sinh tồn của các quốc gia-không dễ dàng mua bán, thậm chí là không bao giờ trao đổi được bằng tiền.

Việc xây dựng được đội ngũ nghiên cứu, phát triển KHCN chất lượng cao chính là nền tảng sức mạnh của Quân đội ta, đất nước ta. Để từ đó, chúng ta không chỉ làm chủ được các sản phẩm vũ khí, trang thiết bị hiện đại mà còn tiến nhanh, tiến sâu vào lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vũ khí, trang thiết bị công nghệ cao.  

Điều này càng đặt ra yêu cầu hết sức cấp thiết, quan trọng cho mỗi nhà trường Quân đội trong năm học mới này. Cảm hứng, quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục vươn lên trở thành lực lượng tiên phong về KHCN đất nước cần được lan tỏa trong từng bài giảng, từng khóa luận, từng công trình nghiên cứu của mỗi thầy, cô giáo và đội ngũ học viên trong các nhà trường Quân đội.

HỒ QUANG PHƯƠNG